Friday, 7 Aug 2020
Doanh Nhân

Dũng Lò Vôi Giàu Cỡ Nào? Lý Lịch, Tiểu Sử, Thơ Ấu và Sự Nghiệp Kinh Doanh

Những người chuyên về lĩnh vực kinh doanh chắc hẳn không quá xa lạ với cái tên Dũng Lò Vôi. Ông nổi tiếng là một trong số những người giàu nhất Việt Nam lúc bấy giờ. Vậy Dũng Lò Vôi Giàu Cỡ Nào? Cùng nganhang24h.vn Tìm Hiểu Lý Lịch và Tiểu Sử để hiểu rõ hơn nhé!

Dũng Lò Vôi là ai?

Tên gọi

Tên thật của ông là Huỳnh Phi Dũng. Còn Dũng Lò Vôi chỉ là biệt hiệu được đặt bởi những người trong giới kinh doanh mà thôi. Ngoài ra ông còn có những cái tên như Dũng Thanh Lễ hay Huỳnh Uy Dũng.

Quê quán, nghề nghiệp

Ông sinh ra tại mảnh đất Phước Lộc, thuộc huyện Tuy Phước tỉnh Bình Định. Ngày tháng năm sinh 26/01/1961. Là một nhà chính trị gia của Việt Nam đồng thời cũng là một người doanh nhân tài giỏi. Bên cạnh đó ông cũng từng đảm nhiệm chức vụ đại biểu Quốc hội khóa X  từ những năm 1996.
Dũng Lò Vôi Giàu Cỡ Nào? Lý Lịch, Tiểu Sử, Thơ Ấu và Sự Nghiệp Kinh Doanh
5 (100%) 2 vote[s]

Dũng Lò Vôi giàu cỡ nào?

Ông từng có những quyết định gây sốc khiến dư luận xôn xao. Đặc biệt nhất là tuyên bố đóng cửa khu du lịch Đại Nam nghìn tỷ. Với sự quyết định mạnh bạo như thế ông giàu đến mức nào?

Khối tài sản mà ông Dũng lò vôi sở hữu lên tới hàng vạn tỷ đồng. Con số cụ thể được chốt lại từ nhiều nguồn thống kê là 50 nghìn tỷ đồng. Để bảo vệ danh tiếng cho vợ mình ông sẵn sàng chi ra 100 tỷ. Ngoài ra, ông còn có những dự án như xây dựng trường đua ngựa hơn 22 ha trong khu vực khu du lịch Đại Nam từ những năm 2016.

Bên cạnh đó nhân kỷ niệm 5 năm ngày cưới, ông dành tặng vợ hoa tai kim cương 30 cara. Được biết nó có giá gần 70 tỷ đồng và được đặt tại tiệm hoàng kim nổi tiếng ở Singapore. Ngoài ra, cũng có một thời, để săn được dừa ba ngọn ở Bình Phước, vị đại gia này cũng không hề ngần ngại chi tiền tỷ,…

Bạn có biết: Lê Thẩm Dương Giàu Cỡ Nào

Lý Lịch và Tiểu Sử

Những bước tiến đầu tiên trong sự nghiệp

Ông đã phải nhập ngũ khi chưa học hết cấp 3. Tại đây ông đảm nhận công việc làm hậu cần tại các quân khu. Bên cạnh đó, còn làm tiếp tế cho những chiến sĩ ngoài chiến trường. Cũng chính từ lúc này, tố chất kinh doanh trong con người ông dần được biểu hiện.

Dũng Lò Vôi Giàu Cỡ Nào? Lý Lịch, Tiểu Sử, Thơ Ấu và Sự Nghiệp Kinh Doanh
5 (100%) 2 vote[s]

Thay vì chịu cảnh phải chở heo đi hàng trăm cây rồi lại chết sạch. Trong đầu ông đã nảy sinh ra ý tưởng chở muối lên bán dùng số tiền bán được mua heo sạch. Bởi muối tại vùng biên giới Tây Nam Campuchia là thứ khá hiếm. Công việc này đã giúp ích rất nhiều trong việc đảm bảo dinh dưỡng giúp bộ đội sớm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Sở dĩ vì muốn cuộc đời mình bớt sóng gió nên trước đây ông đổi tên mình từ Huỳnh Phi Dũng sang Huỳnh Uy Dũng. Quá trình khởi nghiệp của ông xuất phát từ lò vôi. Kể từ ngày xuất ngũ ông bắt đầu mở lò vôi và sản xuất các loại vôi bột công nghiệp. Ngoài ra còn sản xuất cả những loại vôi quét tường. Sự nghiệp ông từng bước khởi sắc là từ bước ngoặt này.

Dũng Lò Vôi Giàu Cỡ Nào? Cùng Tìm Hiểu Lý Lịch và Tiểu Sử

Sự nghiệp lại đi lên cùng mảnh đất Bình Dương

Nhờ ông Dũng mà khu công nghiệp đầu tiên tại Việt Nam được hình thành. Với bản lĩnh của mình ông mạnh dạn đầu tư vào dự án khu công nghiệp Bình Dương vào giai đoạn những năm 1990 đến 1993. Chính nhờ sự nắm bắt được tình hình về nhu cầu phát triển cũng như sớm nhận ra những tiềm năng chưa được khai phá dự án này đã chính thức hoạt động một cách thuận lợi.

Vào tháng 9 năm 1995 khu công nghiệp mang tên Sóng Thần cũng theo đà đi lên. Không chỉ thu hút sự đầu tư trong nước hai khu công nghiệp này đều được đón nhận sự hợp tác từ nhiều nguồn lực nước ngoài.

Bên cạnh đó nhiều bất động sản khủng cũng từng bước hình thành nên. Những khu công nghiệp Sóng Thần 2, 3 với diện tích lần lượt là 279 và 533 ha đều thuộc sở hữu của ông Dũng. Ngoài ra ông còn nắm trong tay khu du lịch sinh thái cũng như khu đất trung tâm hành chính Dĩ An.

Không những thế ông còn là chủ của hàng trăm ha cao su tại vùng Mỹ Phước, Bến Cát. Có thể nói mảnh đất Bình Dương và ông Dũng Lò Vôi sinh ra để thuộc về nhau. Cùng nhau cố gắng mà vươn lên, hướng tới giai đoạn hưng thịnh.

Tìm hiểu: Shark Hưng Là Ai

Tên tuổi đi lên với khu du lịch Đại Nam.

Tên đầy đủ của công trình này là Khu Du Lịch Lạc Cảnh Đại nam Văn Hiến, ngụ tại đất Bình Dương. Con số 6000 tỷ đồng là số tiền mà ông Dũng đầu tư vào dự án rộng 700 ha này. Được thiên nhiên ưu ái, trong quá trình khởi công xây dựng, chim yến bay đến làm tổ, đem lại nguồn kinh phí tương đối lớn, góp phần giúp đỡ công trình sớm được hoàn thành.

Trước đây, nó chỉ là vùng đất hoang sơ toàn là rừng cao su. Không có ai nghĩ đến việc đầu tư số tiền lớn để tiến hành dự án mới như ông Dũng. Có người còn nói đây là hành động ngớ ngẩn và không có kết quả. Chính nhờ vào bản lĩnh dám nghĩ dám làm, khu du lịch Đại Nam đã được xây dựng thành công và trở nên nổi tiếng bậc nhất miền nam.

Khu du lịch đã được tiếng vang lớn, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Ông đã tự mình thiết kế và quán triệt các khâu từ vật liệu cho đến việc xây dựng. Trong suốt khoảng thời gian làm nên nó ông ăn chay trường. Có lẽ chính nhờ tâm hướng về phật, không màng danh lợi của cải mà trời đã phù hộ cho ông có được nhiều may mắn, thuận lợi.

Nhiều mô hình mới được hình thành nên trong khuôn viên khu du lịch Đại Nam. Dưới sự điều hành của vợ kế ông Dũng, chúng ra đời và ngày càng được mở rộng. Bao gồm các đường đua và mô hình biển nhân tạo,…

Shark Linh Là Ai

Phẩm chất của ông Dũng Lò Vôi

Thật hiếm có đại gia nào mà cả đời hướng phật như ông. Tuy nhiên không phải dựa vào hình thức mê tín dị đoan mà trên cơ sở thực tế. Đó là việc dựa vào vốn kiến thức hay đầu óc sáng tạo mà nên sự nghiệp. Của cải vật chất ông kiếm được đều sẵn sàng đem đi từ thiện, làm phúc đức.

Ông quyết định nghỉ hưu khá sớm và ra khỏi thương trường để không phải lo lắng về sự cay nghiệt nữa. Khu du lịch Đại Nam ngừng hoạt động từ những năm 2014 tốn không ít giấy mực của báo chí. Ông thường có lời tâm sự thấy hạnh phúc khi được cống hiến vì quê hương, dân tộc. Tuy nhiên về sau cũng không ít thông tin tai tiếng về vị đại gia này khiến dư luận xôn xao.

Qua đây vấn đề về ông Dũng Lò Vôi Giàu Cỡ Nào? Cùng Tìm Hiểu Lý Lịch và Tiểu Sử đã được giải đáp. Hy vọng từ tấm gương bản lĩnh và tài giỏi này, những người làm trong lĩnh vực kinh doanh sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như rút ra được bài học trong quá trình lập nghiệp.

Xem thêm :

Dũng Lò Vôi Giàu Cỡ Nào? Lý Lịch, Tiểu Sử, Thơ Ấu và Sự Nghiệp Kinh Doanh
5 (100%) 2 vote[s]

Post Comment