Wednesday, 3 Mar 2021
Thẻ ATM

Dưới 18 Tuổi Có Làm Được Thẻ ATM Ngân Hàng Vietinbank không?

Muốn mở thẻ ATM ngân hàng cho con nhưng dưới 18 tuổi có làm được được thẻ ATM ngân hàng Vietinbank không là điều nhiều bậc phụ huynh thắc mắc. Muốn làm thẻ  khi chưa đủ 18 tuổi và xem xét có thể làm hay không bạn cần đọc ngay bài viết dưới đây của nganhang24h.vn để có những thông tin cần thiết nhất và đúng nhất tránh mất thời gian của bản thân.

Thẻ ATM Vietinbank là gì?

Thẻ ATM Vietinbank là loại thẻ do ngân hàng Vietinbank phát hành nhằm để thực hiện việc rút tiền tự động tại các máy ATM ngân hàng. Nếu trước kia chỉ  thực hiện việc rút tiền chỉ duy nhất ở cây ATM thì giờ đây khách hàng có thể sử dụng thẻ để thực hiện thanh toán tại máy Pos khi đi các nhà hàng, siêu thị, trung tâm thương  mại, khách sạn mà không cần phải sử dụng tiền mặt có sẵn.

Thẻ ATM Vietinbank không chỉ có thể rút tiền ở cây ATM Vietinbank mà còn thực hiện rút tiền ở các ngân hàng khác  nhờ hệ thông liên kết ngân hàng. Hình thức bên ngoài thẻ bằng kích thước của 1 thẻ CMND, thẻ ATM làm bằng nhựa PVC bền và dẻo không quá cứng có màu sắc thương hiệu Vietinbank đó là màu xanh dương.

Điều kiện mở thẻ ATM Vietinbank

Dưới 18 tuổi làm thẻ ATM được không

Câu trả lời là dưới 18 tuổi bạn có thể làm thẻ Vietinabank được. Theo quy định tại Thông tư 02/2019/TT – NHNN thì:
Dưới 18 Tuổi Có Làm Được Thẻ ATM Ngân Hàng Vietinbank không?
5 (100%) 1 vote[s]

 • Người đủ 15 tuổi – chưa đủ 18 tuổi  có đủ hoặc không bị hạn chế năng lực hàng vi dân sự có thể mở tài khoản tại ngân hàng.
 • Người chưa đủ 15 tuổi hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, người mất năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật muốn mở thẻ thanh toán tại ngân hàng thì phải thông qua người đại diện pháp luật.

Vậy thì theo quy định đó bạn chưa đủ 18 tuổi nhưng từ đủ 15 tuổi trở lên là có thể mở tài khoản ATM tại ngân hàng Vietinbank. Tuy nhiên, mỗi loại thẻ sẽ có giới hạn quy dịnh về độ tuổi khác nhau ở đây tôi chỉ đề cập đến thẻ ATM nội địa.

Không có CMND mở thẻ ATM được không

Chứng minh nhân dân là điều kiện cần thiết để mở thẻ ATM ngân hàng, thông qua thẻ CMND ngân hàng có thể xác định đúng chính xác chủ thẻ khi tiền hành đăng ký trên hệ thống ngân hàng. Tuy nhiên có một số  người vẫn chưa làm thẻ CMND, đa số các bạn sinh lên lớp 12 thì mới đi làm CMND   cho nên nếu muốn làm thì bạn phải đi làm thẻ CMND.

Dưới 18 Tuổi Có Làm Được Thẻ ATM Ngân Hàng Vietinbank không?
5 (100%) 1 vote[s]

Theo quy định của pháp luật thì công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên đã có thể làm thẻ CMND, cho nên bạn hãy đến cơ quan công an để tiến hành đăng ký làm thẻ CMND trước khi làm thẻ ATM. Khi  làm thẻ CMND nhớ nên cung cấp ảnh kích cỡ 3×4 chụp trong khoảng thời gian 6 tháng gần đây, không che mặt cho bên công an để làm ảnh CMND. Nếu không có CMND thì có thể thay thế bằng thẻ căn cước.

Mở thẻ ATM ngân hàng Vietinbank cần giấy tờ gì?

 • CMND
 • Giấy đăng ký và để nghị mở thẻ ATM ngân hàng Vietinbank theo mẫu quy định( có thể lấy trực tiếp ở ngân hàng hoặc tải từ trê mạng về)
 • Công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên có đủ năng lực hành vi dân sự

Cách làm thẻ ATM Vietinbank cho người chưa đủ 18 tuổi

Làm thẻ ATM trực tiếp tại ngân hàng Vietinbank

Đa phần mọi người đều chọn cách đến trực tiếp tại các chi nhánh ngân hàng Vietinbank gần nhất để đăng ký mở thẻ. Bạn có thể tải mẫu đăng ký mở thẻ ATM trên Website vietinbank.vn để điền trực tiếp ở nhà để  không tốn thời gian ở ngân hàng. Hoặc có thể chọn cách đến ngân hàng và xin giấy tại ngân hàng và làm theo hướng dẫn của giao dịch viên ngân hàng.

Khi đi nhớ mang theo CMND và phí mở thẻ tại ngân hàng, phí mở thẻ ATM ngân hàng Vietinbank là 50 nghìn, thực ra tiền này là sẽ để vào tài khoản thẻ của bạn để làm tiền giữ thẻ.

Thẻ ATM ngân hàng Vietinbank

Mở thẻ ATM Vietinbank online được không

Hiện tại ngân hàng Vietinbank không hỗ trợ mở thẻ ATM online mà chỉ hỗ trợ mở trực tiếp tại ngân hàng. Nhiều người nhầm lẫn hình thức mở thẻ tín dụng online với hình thức mở thẻ ATM cho nên không tránh khỏi những thắc mắc khi làm thẻ. Tuy nhiên khi mở thẻ tín dụng online bạn cũng phải đến trực tiếp ngân hàng để làm thủ tực đăng ký và nhận thẻ.

Vì vậy bạn nên đến trực tiếp ngân hàng Vietinbank mang theo CMND và tiền phí để nộp, sau khi đăng ký hoàn thành ngân hàng Vietinbank sẽ cấp cho bạn một giấy hẹn ngày nhận thẻ, chú ý lấy giấy hẹn để nhớ ngày nhận thẻ, thường là 2 tuần.

Ngân hàng nào làm thẻ ATM dưới 18 tuổi

Theo quy định của ngân hàng Nhà Nước thì người đủ từ 15 tuổi trở lên có đủ năng lực hành vi dân sự là có thể mở thẻ ATM ngân hàng thì tất  cả các ngân hàng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam đều có cho phép công dân từ đủ 15 đến dưới 18 tuổi mở thẻ.

Tuy nhiên với loại thẻ tín dụng thì ngân hàng có quy định từ đủ 18 tuổi trở lên và nhiều điều kiện khác. Còn nếu chưa đủ 18 tuổi chỉ có thể phát hàng thẻ ghi nợ nội địa, tùy mỗi ngân hàng sẽ có những quy định riêng về điều kiện cũng như độ tuổi mở thẻ để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng tránh các trường hợp sử dụng thẻ vào các mục đích trái pháp luật.

Đối với tất cả các ngân hàng không riêng gì ngân hàng Vietinbank khi đi đăng ký mở thẻ ATM bạn đều phải có thẻ CMND hoặc thẻ căn cước. Trường hợp bạn đủ 18 tuổi hay trên 18 tuổi nhưng không có thẻ CMND thì vẫn không thể đăng ký mở thẻ tại ngân hàng.

Mở tài khoản Banking khi chưa đủ 18 tuổi được không

Đối với tài khoản Internet Banking – tài khoản thanh toán trực tuyến của ngân hàng  khi mở không nhất thiết là theo độ tuổi mà nó dựa trên tài khoản thẻ. Nếu bạn có tài khoản ngân hàng thì có thể mở tài khoản Banking để thực hiện thanh toán trực tuyến.

Để mở tài khoản thanh toán trực tuyến thì có thể chọn cách đăng ký online trực tiếp trên website của ngân hàng có tài khoản hoặc đến trực tiếp tại các ngân hàng để đăng ký mở tài khoản thanh toán trực tuyến. Tuy nhiên bạn có thể lưu ý các ngày đăng ký được hưởng ưu đãi. Đối với ngân hàng Vietinbank khi đăng ký dịch vụ ePay vào ngày thứ 6 thì bạn được miễn phí 1 năm phí dịch vụ.

Mở tài khoản trực tuyến giúp bạn thanh toán mọi hóa đơn, chuyển tiền dễ dàng và nhanh chóng hơn không cần thiết phải đến ngân hàng hay ra cây ATM thực hiện thủ công.

Tham khảo thêm: cách làm the ATM cho học sinh

Thẻ ATM ngân hàng Vietinbank làm được gì

Thẻ ATM ngân hàng  lúc trước chủ yếu là để giữ tiền và rút tiền, chuyển tiền nhưng vào thời điểm đó mọi thao tác đều phải đến ngân hàng để thực hiện nhưng thẻ ATM ngân hàng ngày nay làm được rất nhiều thứ như:

 • Giữ tiền trong tài khoản
 • Rút tiền mặt tại cây ATM bất kỳ ngân hàng nào
 • Chuyển tiền qua ngân hàng khác bằng cách online
 • Chuyển tiền qua số điện thoại/số CMND
 • Nạp card điện thoại cho bản thân hoặc người thân bạn bè
 • Thanh toán không dùng tiền mặt tại các quầy thu ngân nhà hàng, khách sạn, siêu thị…
 • Chuyển khoản và nhận tiền từ quốc tế
 • Thanh tóan hóa đơn điện, nước, mạng và các hóa đơn tiêu dùng hằng ngày
 • Nộp tiền tiết kiệm và phí bảo hiểm nhân thọ

Với nhiều chức năng như vậy thì việc bạn lựa chọn mở thẻ ATM ngân hàng Vietinbank là điều vô cùng đúng đắn và đây là giải pháp thông minh cho tất cả người dân Việt Nam trong tương lai khi thực hiện các giao dịch tiền bạc trong và ngoài nước.

Với những chia sẻ trên đây về thông tin dưới 18 tuổi có làm được thẻ ATM Vietinbank không? Mọi người đã có đáp án cho mình, nên nhớ kèm với điều kiện mở thẻ của ngân hàng bạn phải có thẻ CMND/thẻ căn cước để mọi thủ tục được thực hiện đơn giản và nhanh chóng hơn. Muốn mở thẻ bạn nên nhớ chỉ có đến trực tiếp ngân hàng Vietinbank mới có thể thực hiện được không hỗ trợ mở thẻ ATM online.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Dưới 18 Tuổi Có Làm Được Thẻ ATM Ngân Hàng Vietinbank không?
5 (100%) 1 vote[s]

Post Comment