Thursday, 21 Oct 2021
Giá nông sản

Giá cá chép giòn bao nhiêu tiền 1kg ngày hôm nay 2021?

Cá chép giòn hiện được các nhà hàng, khách sạn lớn ưa chuộng hơn cá chép thường bởi chất lượng thịt thơm ngon và đặc biệt là có độ dai giòn khác lạ. Đây cũng là loại thủy sản được người dân lựa chọn để nuôi kinh doanh với số lượng lớn. Vậy bạn có biết giá cá chép giòn bao nhiêu tiền 1kg hay không? Hãy cùng tìm hiểu về loại thủy sản này nhé.

Cá chép giòn là gì?

Cá chép giòn hiện đang là món ăn được đưa vào thực đơn của không ít các nhà hàng lớn và nó tạo ra sự tò mò cho người sử dụng bởi thịt cá khác hoàn toàn với các loại cá chép thông thường. Cá có thịt giai ngon và giòn chứ không như là các loại cá thông thường bán phổ biến ngoài chợ, các siêu thị.

Tuy nhiên, có biết rằng cá chép giòn cũng có một nguồn gốc như cá chép tự nhiên hay không. Và sẽ có cách để chúng ta biến cá chép tự nhiên thành cá chép giòn. Đó là khi những con cá chép thông thường đạt được trọng lượng 1kg sẽ được người nuôi vỗ béo bằng các cho ăn thức ăn là các hạt đậu tằm (Đậu xanh) để khiến cho thịt cá chắc nịch và đạt độ giai giòn.

Ban đầu, giống các chép giòn được nhập khẩu từ nước ngoài về. Tuy nhiên, do giá thành khá cao mà lại được thị trường ưa chuộng đặc biệt nên người nông dân đã tìm cách lai tạo với giống các trắm ở Việt Nam và vẫn sử dụng hạt đậu tằm (Đậu xanh) để vỗ béo cho cá chép. Sau nhiều lần thử nghiệm đã thành công và ra giống cá chép giòn nội địa với giá bán rẻ hơn cùng với đó là chất lượng thịt cũng đảm bảo tốt.

Về hình thể thì cá chép giòn không khác cá chép tự nhiên là mấy. Thân cá chép giòn thon và hơi tròn người, trên miệng có râu. Tuy nhiên, da của cá chép giòn thường có màu nhạt hơn và trọng lượng của cá chép giòn lớn hơn từ 2-3 lần những con cá thường do kỹ thuật vỗ béo cá của người nuôi loại thủy sản này.

Khi ăn cá chép giòn, chúng ta không thể dùng đũa để sẻ thịt cá như cách ăn thông thường mà có thể sẽ phải dùng đến dao, kéo để cắt ca. Tùy theo chất lượng cá chép giòn mà độ rắn của thịt cũng như là độ giòn sẽ ở nhiều mức khác nhau. Và trọng lượng của cá càng lớn thì độ giòn của thịt sẽ càng cao nên cá chép được bán khi chúng được ít nhất là 2kg bạn nhé.

Hiện nay, cá chép giòn đang trở thành một loại thủy sản được nuôi khá phổ biến tại các địa phương và trở thành vật nuôi giúp cho nhiều người nông dân thoát nghèo. Tại thị trường, cá chép giòn có giá bán khá cao và đang gây tò mò cho người tiêu dùng. Chính vì thế, nguồn cung của loại thủy sản này luôn không đủ nhu cầu sử dụng.

gia-ca-chep
Giá cá chép giòn bao nhiêu tiền

Kỹ thuật nuôi cá chép giòn với hạt đậu tằm (Đậu xanh)

Về kỹ thuật nuôi cá chép giòn giai đoạn đầu giống với các loại cá chép trong tự nhiên. Người nông dân có thể sử dụng thức ăn công nghiệp, thức ăn hữu cơ chuyên dùng cho cá để nuôi cá chép thường trong khoảng 9 tháng. Khi cá đã đạt trong lượng 1 kg sẽ tiến hành chọn lọc con cá chất lượng để vỗ béo thành các chép giòn.

Khi tách cá, bạn cần lựa chọn cá đủ cân nặng, sức khỏe tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm để đảm bảo tỷ lệ sống của các khi chuyển sang môi trường nuôi mới. Khi này, ngoài các thức ăn vẫn dùng cho cá chép bạn cần bổ sung thêm một lượng lớn hạt đậu tằm (Đậu xanh) bởi đây mới là thứ để tạo ra độ giòn của thịt cá.

Theo các chuyên gia, trong hạt đậu tằm (Đậu xanh) có tới 31% Protein, 8 loại axit amin thiết yếu và hàm lượng tinh bột là 49% và chính hàm lượng dinh dưỡng này sẽ làm thay đổi chất lượng thịt cá. Và nếu bạn muốn cá của mình tăng từ 1,5 đến 2 kg thì sẽ mất thêm khoảng 3 tháng vỗ béo với hạt đậu tằm (Đậu xanh). Và cứ 1 tấn cá chép giòn nuôi đến khi xuất bán sẽ tiêu tốn khoảng 1,5 tấn đậu tằm (Đậu xanh).

Giá cá chép giòn bao nhiêu tiền 1 kg?

Về giá cá chép giòn thì có nhiều mức bán khác nhau tùy thuộc vào số lượng, chất lượng cũng như là địa chỉ bán loại thủy sản này. Tuy nhiên, chúng ta cần chắc chắn một điều là nó không hề rẻ và có thể sánh ngang với giá thịt bò, giá thịt đà điều và nhiều loại thịt đặc sản khác.

Theo khảo sát thị trường chúng tôi xin phép được cập nhật giá cá chép giòn chi tiết như sau:

Giá cá chép giòn thịt

  • Giá cá chép giòn bán buôn tại ao giao động từ 100.000đ đến 150.000 đồng/ kg tùy số lượng mua nhiều hay ít.
  • Giá cá chép giòn bán buôn tại các cửa hàng trọng lượng 2 – 4 kg : 135.000 – 145.000 đồng/kg
  • Giá cá chép giòn bán buôn tại các cửa hàng trọng lượng 4 – 6 kg: 145.000 – 150.000 đồng/kg
  • Giá cá chép giòn bán lẻ tại các cửa hàng trọng lượng 2 – 4 kg: 200.000 – 220.000 đồng/kg

Chú ý là các cơ sở kinh doanh thường khuyến khích khác hàng mua với số lượng lớn tư 5kg trở lên để nhận được mức giá tốt nhất. Và nếu bạn mua cá chép giòn với số lượng trên 30kg có thể liên hệ trực tiếp với các chủ hàng, các ao để được làm giá và mua cá chép rẻ nhất.

Giá cá chép giòn giống

Trước kia giá cá chép giòn giống thường rất cao do giống được nhập từ nước ngoài về thì hiện nay bạn có thể tự mình nuôi thành công cá chép giòn với hạt đậu tằm (Đậu xanh). Tuy nhiên, có một lựa chọn hay hơn dành cho bạn đó chính là chọn mua cá chép giòn giống tại các ao với giá rất cạnh tranh.

Giá cá chép giòn giống có thể tính theo kg nếu bạn chọn mua cá nhỏ hoặc tính theo con nếu cá giống lại đều là 1kg. Và nếu muốn tiết kiệm chi phí mua giống, tăng lãi khi nuôi cá bạn nên tìm đến các hộ dân đã nuôi thành công loại cá này để học hỏi kỹ thuật biến cá chép thường thành cá chép giòn giá trị cao nhé…

Cách chọn mua cá chép giòn chất lượng

Thứ nhất bạn cần lựa chọn những con cá chép giòn có mình dày hơn bình thường và tươi sống. Những chú chép giòn này sẽ có nhiều thịt hơn bởi nó đang rất béo, đảm bảo được nuôi đúng kỹ thuật và như vậy là chất lượng thịt cá sẽ là tốt nhất.

Thứ hai là bạn cần chú ý đến vẩy cá phải đều màu nhưng không quá đậm màu. Vảy cá phải còn nguyên và không bị trày xước để đảm bảo cá có sức khỏe tốt, không bị mắc bệnh và điều này sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Thứ 3 là bạn cần để ý đến mang cá nếu mua cá chép giòn không còn bơi hay còn gọi là đã bị ngã nước. Chọn những con cá có mang còn tươi hồng và đặc biệt là không bị rách mang mới là con cá tưới.

Tiếp theo là chú ý đến thân hình của con cá chép. Nếu cá chép có thân hình thon và dài hơn cá chép khác thì khả năng là cá chép giòn rất cao và bạn nên mua những con cái như thế này.

Khối lượng cá càng lớn thì chất lượng thịt cá sẽ càng cao chính vì thế bạn chỉ nên mua những con cá chép giòn có cân nặng tối thiểu là 2kg trở lên nhé. Tốt nhất nên rủ chung người mua những con cá có trọng lượng lớn hơn để đảm bảo chất lượng thịt.

Giới thiệu trang giá nông sản cập nhật mới nhất xem tại: https://gianongsan.org

Cuối cùng, hãy tìm cho mình những địa chỉ bán cá chép giòn uy tín và chất lượng như các cửa hàng chuyên về hải sản hoặc tìm đến tận nơi nuôi loại cá này để có thể có cho mình những con cá chép giòn thật 100%. Và khi này bạn cũng sẽ biết “Giá cá chép giòn bao nhiêu tiền 1kg” hoặc đặt mua hàng với số lượng lớn nếu có nhu cầu nhé.

Thông tin tham khảo dành cho bạn:

Giá cá chép giòn bao nhiêu tiền 1kg ngày hôm nay 2021?
4.3 (85.45%) 11 vote[s]