Saturday, 31 Oct 2020
Giá nông sản

Giá Cá Lăng Tự Nhiên, sông Đà, sông Hồng bao nhiêu tiền 1kg 2020?

Giá cá lăng sông Đà bao nhiêu tiền 1kg tùy thuộc vào nguồn cung cấp cũng như là nhu cầu sử dụng sản phẩm. Trong đó, giá cá lăng khai thác tự nhiên thường cao hơn giá cá lăng được nuôi nhân tạo. Bạn có thể tham khảo các thông tin về giá cá lăng trên các bản tin giá cả thị trường nông sản hoặc đọc ngay bài viết sau của chúng tôi để có thể chủ động tìm mua nguồn thực phẩm rẻ và chất lượng nhé.

Cá lăng là gì? Cá lăng sông Đà có bao nhiêu loại?

Cá lăng là gì?

Cá lăng là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất mà chúng ta có thể khai thác trong tự nhiên. Theo đó, đã có trường hợp bắt được những con cá lăng nặng đến 40 –50 kg tại các vùng thương lưu của các con sông lớn trong đó đáng chú ý là sông Đà thuộc các tỉnh Sơn Là, Hòa Bình… hay sông Lô tại Phú Thọ…

Các lăng được thị trường yêu chuồng bởi đây là một loài cá nước ngọt không có xương dăm, thịt rất ngon và ngọt, không bị bở những các loại cá khác. Cá lăng khai thác tự nhiên hiện đều được đưa vào các nhà hàng và số lượng khá khan hiếm. Chúng ta có thể thấy được thương hiệu Chả cá Lã Vọng ở Hà Nội luôn nổi tiếng với loại cá lăng này. 
Giá Cá Lăng Tự Nhiên, sông Đà, sông Hồng bao nhiêu tiền 1kg 2020?
4.5 (90%) 2 vote[s]

Một vài đặc điểm nhận dạng của cá lăng:

 • Cá lăng là loại các da trơn có kích thước lớn. Chiều dài có thể đạt 1,5 m và cân nặng trung bình từ 10-30kg.
 • Cá lăng có vây lưng một gai ở phía trước, vây mỡ ở xung quanh người, phần vây ức có răng cưa sắc nhọn dễ làm tổn thương con người
 • Mình cá lăng thuôn dài, đầu hơi bẹt và có 4 cặp râu dài chính là nơi để chúng định vị đừng đi và săn mồi.
 • Môi trường sống chủ yếu là ở tầng đáy của các con sông lớn, các ngòi và chúng là loại cá ăn tạp, ăn cả động vật và thực vật.
 • Cá lăng sinh sản bằng cách đẻ trứng và thường mùa sinh sản sẽ diễn ra vào tháng 7 hoặc tháng 8 âm lịch hàng năm…

Cá tầm giá bao nhiêu

Phân loại các dạng cá năng sông Đà

Hiện nay, giá bán cá lăng sông Đà thường cao nhất. Tuy nhiên, mức giá cũng sẽ được điều chỉnh theo từng loại cá khác nhau. Và bạn có biết rằng cá lăng sông Đà có rất nhiều loại. Trong đó, con người thường khai thác 3 loại lăng sau:

Cá lăng hoa hay còn gọi là lăng chấm

Loại lăng hoa lăng chấm này có thể đạt trọng lượng lên đến 50 kg khi trưởng thành. Toàn bộ thân là lớp da trơn phủ nhớt với nhiều những chấm đen, đốm khác nhau. Đây là dòng cá lăng có giá trị dinh dưỡng khá cao. Thịt lăng hoa thường ngọt đậm và dai hơn các loại các khác và nó hầu như chỉ được đưa vào các nhà hàng nối tiếng để chế biến các món đặc sản.

gia-ca-lang-song-bao-nhieu-tien-1kg
Giá các lăng sông Đà bao nhiêu tiền, có đắt hay không?

Cá lăng đuôi đỏ

Lăng đuôi  hay còn gọi là lăng chiên ít được tìm thấy ở vùng sông Đà mà chúng phân bố chủ yếu tại vực sông Mê Kông. Đặc điểm của cá lăng đỏ là có phần đuôi màu đò và phần thân dài, đầu dẹp, vây lớn hơn dòng lăng khác. Thịt cá có giá trị dinh dưỡng cáo nhất trong dòng lăng nên giá bán 1kg cá lăng đuôi đỏ luôn cao và bạn khó có thể mua được dòng cá này.

Cá lăng vàng

Cá lăng vàng được khai thác nhiều nhất tại các con sông thậm chí có thể nuôi trồng tại các hộ gia đình. Lăng vàng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như DHA và vitamin A được xem là thực phẩm tốt cho người mới ốm dậy đặc biệt là người già. Lăng vàng có nhiều thịt, thịt màu trắng và chế biến rất giòn, dai, vị ngọt thanh hơn các dòng lăng khác.

Cá diêu hồng bao nhiêu 1kg

Giá cá lăng sông Đà bao nhiêu tiền 1kg

Hiện nay, cá lăng sông Đà đang được thị trường ưa chuộng đặc biệt là những người có điều kiện kinh tế. Tuy nhiên, giá cá lăng sông Đà lại có nhiều biến động theo nguồn cùng cũng như là nhu cầu của con người. Và giá bán cá lăng cũng thay đổi theo trọng lượng của các. Cá càng nhỏ thì giá bán sẽ thấp hơn so với cá có trọng lượng lớn. 

Giá Cá Lăng Tự Nhiên, sông Đà, sông Hồng bao nhiêu tiền 1kg 2020?
4.5 (90%) 2 vote[s]

Bạn có thể tham khảo bảng giá bán cá lăng sông Đà mới nhất sau:

 • Giá Cá Lăng sông Đà loại 1kg 65,000đ/ 1kg
 • Giá Cá Lăng sông Đà xuất loại 1kg 63,000đ/1kg
 • Giá Cá Lăng sông Đà tươi loại 1kg 64,000đ/1kg
 • Giá Cá Lăng sông Đà tươi loại 2kg125,000đ/1kg
 • Giá Cá Lăng sông Đà xuất khẩu loại 2kg 126,000đ/1kg
 • Giá Cá Lăng sông Đà sống loại 2kg 127,000đ/1kg…

Ngoài ra, với những người muốn mua lăng giống về nuôi có thể tham khảo thêm cả giá bán lăng giống tại các hộ nuôi trồng. Cụ thể:

 • Giá cá lăng bột bán khoảng 100đ/ con, tỷ lệ sống đạt khoảng 70%
 • Giá cá lăng giống đã qua gột là 1000đ/ con tỷ lệ sống là khoảng 80-90%
 • Giá cá lăng con từ 10-12 tháng tuổi có giá bán khoảng 30.000 – 45.000 đ.kg
 • Giá cá lăng bố mẹ trọng lượng từ 3kg có giá bán khoảng 100.000 – 130.000 đ/kg…

Cá Hải Tượng giá bao nhiêu tiền 1kg hiện nay

Giá cá lăng đuôi đỏ bao nhiêu tiền 1 kg

Việc tìm thấy cá Lăng đuôi đỏ rất hạn chế nên giá thành loại cá này khá cao so với các loại cá còn lại. tuy nhiên tùy vào từng vùng nuôi khác nhau sẽ có giá khác nhau.

 • Giá cá lăng đuôi đỏ trên thị trường dao động từ 270 – 500 nghìn/kg

Các lăng vàng giá bao nhiêu

Cá lăng vàng được nuôi phổ biến tại các lồng bè hộ gia đình nên giá thành cũng khá bình dân, hợp túi tiền của nhiều người. Tuy vậy nhưng đây là loại cá nổi tiếng với danh hiệu quý tốc ” Cá Lăng vàng tiến vua”

 • Giá cá lăng vàng nuôi giá 300 nghìn/kg
 • Giá cá Lăng vàng tự nhiên giá 400 nghìn/kg

Cá lăng chấm giá bao nhiêu

Cá lăng chấm có giá trị dinh dưỡng khá cao nên nhiều người lựa chọn mua để cho người ốm, trẻ con và người già.

 • Cá lăng chấm giống giá từ 20 – 40 nghìn/con
 • Giá cá Lăng chấm dao động từ 70-100 nghìn/kg

Giá trị dinh dưỡng của các lăng sông Đà

Có nhiều lý do khiến giá cá lăng sông Đà bán cao hơn các loại lăng ở các khu vực khác. Bên cạnh độ khan hiếm, việc khai thác tự nhiên vất vả thì còn phải kể đến giá trị dinh dưỡng của dòng thủy hải sản nảy. Và chúng ta sẽ phải kể đến một vài tác dụng sau của thịt cá lăng:

 • Thịt cá lăng có tác dụng lợi tiểu và thanh nhiệt cơ thể do có tính bình, vị ngọt cao và đặc biệt là an toàn với sức khỏe con người.
 • Thịt cá lăng sông Đà chứ nhiều vitamin A, DHA, protein, omega 3… sẽ hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng tự nhiên cho cơ thể mà không cần dùng đến thực phẩm chức năng.
 • Ăn cá lăng thường xuyên có thể giúp điều trị các chứng bệnh về mắt như đau nhức và mỏi mắt, các chứng bệnh về xương khớp rất hiệu quả.
 • Người ốm dậy và người già nên lựa chọn cá lăng bởi các có thể hỗ trợ bồi bổ sức khỏe, tăng cường thể lực một cách nhanh chóng nhất…

Mách bạn địa chỉ mua các lăng sông Đà giá rẻ

Nếu muốn mua cá lăng sông Đà thì lựa chọn tốt nhất là bạn có thể tìm mua của người đánh bắt. Tuy nhiên, điều này là khó khó khăn nếu như bạn không sống gần khu vực khai thác cá. Chính vì thế bạn có thể lựa chọn mua các lăng tại các nhà hàng, siêu thị, những cửa hàng bán thực phẩm sạch chuyên cung cấp dòng sản phẩm này theo cách đông lạnh để bảo quản.

Bên cạnh việc tìm mua cá lăng tự nhiên bạn cũng có thể lựa chọn mua cá lăng nuôi ở ngoài tự nhiên với giá trị dinh dưỡng tương đường và giá thành lại rẻ hơn nhiều. Và chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn một số địa chỉ bán hàng uy tín sau:

 • Cửa hàng Hải Sản Xanh Số 49, Ngõ 50 Mễ Trì Thượng, Nam Từ Liêm, Hà Nội – 0916101013 – 0869650666
 • Cửa hàng Cá Thượng Hạng tại ô 13, Dãy số 4, Đồng Riêng, Sở Thượng, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội – 098 24 272 87
 • Hải sản Tiền Hải ở Chợ Mễ Trì Hạ, Hà Nội – 0968123471 – 0908231802
 • Công Ty TNHH TM Quốc Tế Hải Sản Hoàng Gia số 128 Nguyễn Thị Thập, Phường Bình Thuận, Quận 7, Tp.HCM
 • Chợ Hải Sản Giang Ghẹ 688 Quốc Lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM…

Như vậy là bạn đã biết “Giá cá lăng sông Đà bao nhiêu tiền 1kg” rồi đúng không nào. Nếu đã từng mua và chế biến các món ăn làm từ loại cá thượng hạng này hãy chia sẻ cùng chúng tôi để cũng như học hỏi và áp dụng để làm ra những món ăn ngon, chất lượng cho gia đình mình nhé!

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

Giá Cá Lăng Tự Nhiên, sông Đà, sông Hồng bao nhiêu tiền 1kg 2020?
4.5 (90%) 2 vote[s]