Wednesday, 25 May 2022
Giá nông sản

Giá cá Thác lác cườm giống, cá thịt bao nhiêu tiền 1kg hôm nay 2022?

Cá thác lác được nuôi phổ biến ở các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long và là loại hải sản chủ lực đã giú cho không ít người nông dân thoát nghèo. Hiên nay, giá cá Thác lác cườm giống, cá thịt đang có nhiều biến động và luôn giữ ở mức cao. Và nếu bạn muốn biết chính xác bảng giá cá thác lác thì hãy theo dõi bài chia sẻ sau của chúng tôi.

Thông tin về các thác lác

Thác lác là dòng cá được nuôi thương nghiệp tại các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long và còn được chọn để nuôi trong các bể cảnh. Chính vì thế, chúng ta sẽ không còn xa lạ gì với loại cá này. Hình dáng của các thác lác khá giống với các rồng nổi tiếng. Tuy nhiên, về tính thẩm mỹ thì cá thác lác sẽ không đẹp bằng các rồng.

Tên tiếng anh của các thác lác là Notopterus notopterus thuộc họ cá thát lát. Những con cá đầu tiên được phát hiện năm 1769 và tại các vùng nước lợ thuộc Châu Phi. Tuy nhiên hiện nay do nhu cầu nuôi cá thác lác đang ngày một cao nên cá đã có mặt nhiều tại các nước thuộc Châu á trong đó có Việt Nam.

Nếu quan sát một con cá thác lác chúng ta sẽ dễ nhận thấy những đặc điểm cơ bản sau:

 • Thân hình của cá là dạng thon dài và có vây lưng rất sắc nhọn bao quanh cơ thể.
 • Phần đầu cá nhỏ, ngăn và miệng cũng nhỏ hơn các loại cá khác.
 • Phần miệng kéo dài đến qua hố mắt và đôi mắt to lồi.
 • Phần vây ở hậu môn dài hơn các vây khác và nối liền với vây đuôi của các.
 • Mình cá mỏng và dẹp gần giống với các loại cá rồng cảnh.
 • Cá thác lác thường có màu xám đậm cùng với những chấm đen ở phần thân dưới.
 • Cân nặng trung bình khoảng 200g và nặng nhất là 500g.
 • Chiều dài trưởng thành đạt từ 20 – 150cm.

Phân loại cá thác lác thường gặp

Thác lác chỉ là tên gọi chung để chỉ các loại cá thuộc họ thát lát. Trên thực tế, cá thác lác có rất nhiều loại khác nhau trong đó phổ biến là các dòng cá sau:

gia-ca-thac-lac-giong
Cá thác lác bán giá bao nhiêu, mua ở đâu chất lượng

Cá thát lát cườm

Loại cá thác lác cườm là dòng cá được lựa chọn để làm cảnh bởi có màu sắc đẹp nhất trong họ nhà thác lác. Cá có tên tiếng anh là Chitala ornata với màu sắc đặc trưng và xám kết hợp với ánh bạc. Cá có lưng gù và đầu nhọn, cùng với đó, khi trưởng thành ở phần đuôi cá sẽ có 4-5 chấm đen bao quanh với viền màu trắng là đặc điểm nhận dạng đặc trưng nhất của cá này.

Cá thác lác nàng hai

Đây là loại thác lác được nuôi thương phẩm, nuôi lấy thịt là chủ yếu bởi chất lượng thịt ngon, cá có ít xương. Tên tiếng anh của cá là Chitala chitala với các đặc điểm gần giống với các thác lác cườm. Tuy nhiên, giống cá nàng hai lại không có nhiều phần chấm đen ở đuôi khi trưởng thành mà chỉ có đúng 2 chấm nhỏ ở cuối cơ thể thôi nhé.

Cá thác lác hương

Đây là dòng thác lác phổ biến nhất tại Việt Nam và có thể khai thác tự nhiên hoặc nuôi nhân tạo. Tuy có đặc điểm cơ bản của thác lác nhưng phần da của cá này lại có nhiều đốm trên khắp cơ thể và bạn hãy tưởng tượng da báo như thế nào thì da thác lác hương có hình dạng y như vậy. Đây cũng là giống cá được chọn nuôi để lấy thịt thương phẩm bạn nhé.

Cá thác lác sống ở đâu Việt Nam

Thác lác các loại là dòng cá nước lợ chính vì thế môi trường sống lý tưởng cho chúng là ở các vùng nước lợ. Đó có thể là vùng của biển hoặc cửa sống. Địa bàn phân bố rộng khắp trên thế giới nhưng tập trung nhiều nhất ở vùng Châu Phi và nước Ấn Độ thuộc Châu Á.

Tại Việt Nam, cá thác lác được khai thác chủ yếu ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, sông Đồng Nai, khu vực miền Trung – Tây Nguyên theo hình thức khai thác tự nhiên. Ngoài ra, cá còn được nuôi thương phẩm tại nhiều vùng trên cả nước nhưng được xem là phù hợp nhất với khí hậu và điều kiện nước tại đồng bằng sông Cửu Long.

Tuy nhiên, nếu đánh giá về chất lượng thịt các thác lác thì dòng cá khai thác tại hồ Lắk thuộc vùng đất Đắk Lắk mới là loại thác lác hảo hạng nhất và dĩ nhiên giá bán của cá này cũng cao nhất bởi số lượng cá khai thác tự nhiên không nhiều.

Hiện nay, thị trường tiêu thụ cá thác lác chủ yếu là trong nước và còn được khai thác để xuất khẩu ra nước ngoài. Cá đã giúp cho không ít người dân thoát nghèo bền vững. Và do nhu cầu của thị trường đang ở mức cao nên giá cá thác lác các loại đang có nước tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Cập nhật giá cá thác lác mới nhất hiện nay

Cá thác lác được cung cấp ra thị trường với nhiều dạng khác nhau. Và chúng tôi xin phép được tổng hợp lại giá bán cá thác lác mới nhất như sau:

 • Giá cá thác lác cườm giống bán theo con giao động từ 2.500 – 3.000 đồng/con có thể giảm theo số lượng.
 • Cá thác lác cườm nguyên con size 400 đến 500 gam/ con giá 85.000 – 90.000 đồng/kg
 • Cá thát lát rút xương 280gram/gói bán với giá 190 nghìn đồng
 • Cá thác lát tươi sống có giá khoảng 150 nghìn đồng/kg.
 • Chả cá thác lác có mức giá khoảng 270 nghìn đồng/kg.

Kinh nghiệm chọn cá thác lác giống chất lượng

Muốn các con giống thác lác có tỷ lệ sống cao thì bạn sẽ cần biết cách chọn cho mình giống các tốt, chất lượng để giảm hao hụt về số lượng. Theo các chuyên gia về thủy hải sản và những người đã từng mua thác lác thì yêu cầu để có được con giống tốt gồm:

>> Chọn mua thác lác tại các cửa hàng uy tín, các trang trại giống có tiếng trên thị trường tại các tỉnh thành, tránh mua cá không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc tại các khu vực ao nuôi đang bị bệnh dịch phá hại.

>> Chúng ta nên chọn cá có kích thước trung bình, không lựa cá thác lác quá bé sẽ dễ bị chết. Tuyệt đối không chọn cá giống bị xước da, trầy vẩy và chậm di chuyển bởi cá nay có tỷ lệ sống không cao.

>> Khi mang cá thác lác giống về nhà bạn không nên thả ao ngay mà nên thả vào các bể chứa để nuôi 2-3 ngày xem chúng có thực sự khỏe mạnh hay không. Sau thời gian này bạn có thể thả những con sống và loại bỏ cá giống kém chất lượng.

>> Trong quá trình nuôi cá thác lác bạn cần chú ý đến độ trong đục của nước, độ sâu nông của ao nuôi, mật độ cá giống, nhiệt độ nước trong ao và lượng thức ăn bởi tất cả những yếu tố này đều ảnh hưởng lớn đến sự sinh trưởng và sức khỏe của cá.

>> Riêng đối với cá thác lác cườm nuôi làm cảnh bạn có thể kết hợp sử dụng thức ăn công nghiệp dạng khô với thức ăn sống như giun, dế, các loại thân mền hoặc giáp xác khác để chăm sóc cá khỏe mạnh mỗi ngày nhé…

Hiện nay, bạn có thể mua cá thác lác cườm làm cảnh tại các cửa hàng bán cá cảnh trên toàn quốc. Riêng với các thác lác giống bạn nên đặt mua tại các trại giống uy tín để có số lượng lớn và chất lượng cao. Nếu muốn mua thịt các thác lác bạn có thể đặt hàng tại các trang trại hoặc tìm đến các đại lý phân phối và siêu thị, nhà hàng để nhận giá tốt nhất.

Xem nhiều thông tin về giá cả nông sản, thủy hải sản,… xem tại: https://gianongsan.org

Hy vọng các thông tin mà chúng tôi nêu trên đã giúp bạn biết “Giá cá Thác lác cườm giống, cá thịt bao nhiêu tiền 1kg” và những thông tin thú vị về các giống cá thác lác. Đừng quên theo dõi website này của chúng tôi để cập nhật thêm các tin tức về giá cả thị trường nông, thủy sản trong nước mới nhất và chính xác nhất nhé.

Thông tin tham khảo hữu ích:

Giá cá Thác lác cườm giống, cá thịt bao nhiêu tiền 1kg hôm nay 2022?
3.9 (78.57%) 28 vote[s]

Đăng Ký Tài Khoản Ngân Hàng Online Nhận 30.000VNĐ + 10tr mở theo hướng dẫn này