Wednesday, 27 May 2020
Giá nông sản

Giá gà Lai Chọi thịt bao nhiêu tiền 1kg hôm nay 2020?

Gà Lai Chọi đang được người dân mua và được lựa chọn nhiều trong các bữa ăn hàng ngày bởi chất lượng thịt đảm bảo và có thể cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho con người. Giá gà Lai Chọi được tính theo Kg và thường bị biến động do nguồn cung cầu của thị trường. Giá gà Lai Chọi cũng là một danh mục thường xuyên được cập nhật tại các bản tin nông sản và chăn nuôi trên các phương tiện truyền thông đấy nhé!

Gà Lai Chọi là gì?

Gà Lai Chọi là giống gà được lai từ gà ta và gà chọi hay còn được biết đến với tên gọi là gà ba máu. Gà Lai Chọi được lựa chọn nuôi nhiều trong các hộ gia đình và phát triển thành quy mô trang trại bởi nhu cầu sử dụng nhiều, chất lượng thịt tốt và đặc biệt là có giá bán cao hơn nhiều so với các dòng gà công nghiệ, sản lượng cao hơn gà ta thông thường.

Gà Lai Chọi dễ nuôi khi tỷ lệ sống đạt đến 98,13%, khối lượng gà đạt 2047,00 g/con sau 3,5 tháng nuôi và ít bị bệnh dịch hại bởi gà có sức đề kháng rất tốt. Và hiện nay nhu cầu sử dụng thịt gà Lai Chọi đang ngày một nhiều hơn chính vì thế ngày càng có nhiều người muốn phát triển giống vật nuôi này. 
Giá gà Lai Chọi thịt bao nhiêu tiền 1kg hôm nay 2020?
4.3 (85.33%) 15 vote[s]

Chúng ta có thể nhận biết một con gà Lai Chọi thông qua những đặc điểm cơ bản là: chân và cổ cao, người dài, lông màu đen hoặc màu mận chủ yếu ở phần dưới đuôi, mào đỏ, có cựa, ít lông. Gà ba máu giống này thường rất hiếu chiến, hay đánh nhau và có thể đuổi để cắn, mổ nếu bạn là người lạ… Còn về thịt gà Lai Chọi khá thơm, dai và có màu sậm hơn các loại thịt gà bình thường bạn nhé.

Nên xemGiá 1kg thịt nai tươi bao nhiêu tiền

Giá gà Lai Chọi thịt bao nhiêu tiền 1kg

Giá gà Lai Chọi biến động theo từng thời điểm dựa theo nguồn cung ứng sản phẩm cũng như là nhu cầu sử dụng thịt gà. Nguồn cung càng hạn chế thì giá bán sẽ càng cao. Ngược lại nguồn cung càng nhiều so với nhu cầu thì giá bán gà sẽ thấp. Chính vì thế, yếu tố về thị trường sẽ quyết định đến việc người nuôi gà thương phẩm có lãi hay bị thu lỗ nhé.

Hiện nay, giá gà Lai Chọi thương phẩm: 

Giá gà Lai Chọi thịt bao nhiêu tiền 1kg hôm nay 2020?
4.3 (85.33%) 15 vote[s]

  • Giá gà Lai Chọi nguyên con chưa làm sạch giao động từ 80.000 – 100.000 đồng/kg tùy theo từng trang trại.
  • Giá gà Lai Chọi đã làm sạch lông được bán giao động khoảng 120.000 đến 150.000 đồng/kg tùy theo từng trang trại.

Tham khảo thêmGiá Gà Sao giống, thịt bao nhiêu 1kg

gia-ga-lai-choi-thit-bao-nhieu
Giá gà Lai Chọi có đắt hay không?

Ngoài ra, chúng ta còn thấy cả nhiều đơn bị chào bán gà giống với các con giống mới bóc trứng hoặc đã nuôi gột thành công. Giá bán gà Lai Chọi giống giao động từ 20.000 – 50.000 đồng/con tùy vào tuổi của gà và thường là dưới 10 ngày tuổi bạn nhé. Giá bán có thể điều chỉnh giảm nếu như khách hàng mua với số lượng nhiều.

Thị trường phân phối thịt gà Lai Chọi thương phẩm là tại các chợ đầu mối, những nơi dân cư đông đúc và kinh tế phát triển. Đặc biệt, hiện có một số trang trại gà Lai Chọi đã đưa được sản phẩm của mình vào các siêu thị lớn với mức giá ổn định và đánh giá cao về chất lượng sản phẩm.

Xem thêm: Gà đông tảo bao nhiêu tiền 1kg

Những lưu ý khi chọn mua gà Lai Chọi

Để có thể mua được những con gà Lai Chọi chất lượng bạn sẽ cần tìm đến những trang trại có uy tín. Nếu không có thể tìm mua tại những siêu thị có phân phối dòng sản phẩm này. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ không quan trọng nhiều bằng việc lựa chọn giống gà chất lượng để nuôi thành gà thương phẩm. Và gợi ý dành cho bạn là:

  • Gen quý: Đó là việc lựa chọn giống gà lai F1 để đảm bảo trong và có thể giữ được những gen quý từ gà bố mẹ. Bạn có thể bảo toàn nguyên gen này bằng cách tiêm phòng Vaccin cho đàn gà giống của gia đình.
  • Trọng lượng: Trọng lượng mỗi con gà Lai Chọi giống cần đạt từ 200 – 300 gam sẽ là tốt nhất. Do đó, tốt nhất bạn nên mua gà đã qua gột để đảm bảo khả năng sống sót, nếu mua gà bóc trứng việc nuôi gột sẽ khó hơn nhiều.
  • Mắt sáng: Gà Lai Chọi chuẩn sẽ có ánh mắt rất sáng, mắt nhanh có thể đảo liên tục để quan sát. Nếu gà ốm sẽ không có mắt sáng vậy nên đấy chính là yếu tố để phân biệt gà khỏe mạnh và gà không khỏe, không đáng để bạn mua nhé.
  • Mỏ đều: Tránh chọn những chú gà mỏ vẹo, mỏ không đều để nuôi gà thương phẩm bởi những con gà này sẽ kém phát triển do không chủ động trong việc ăn uống, chuyển thức ăn vào trong cơ thể bạn nhé.
  • Lông mượt: Gà Lai Chọn chọn giống cần phải có lông óng và mượt bởi điều nảy chứng tỏ gà có đủ dinh dưỡng trong cơ thể và được sinh ra từ gà mẹ khỏe mạnh, sức khỏe tốt ngay từ trong trứng nhé.
  • Chân khỏe mạnh: Chân gà ba máu cần phải nhanh nhẹn, hoạt động thường  xuyên, không mắc các dị tật như khèo chân, dạng chân sẽ rất khó nuôi và khó có thể phát triển tốt được. Đặc biệt là phải không bị khô chân…

Tham khảo thêmGiá Gà Thịt Ta thả vườn bao nhiêu tiền 1kg

Và nếu như nhà bạn đã có sẵn một đàn gà Lai Chọi với sống mái đầy đủ bạn có thể cho gà ấp trứng để nuôi các lứa tiếp theo, tránh phải mua gà giống giá cao nhé. Và để cập nhật “Giá gà Lai Chọi thịt bao nhiêu tiền 1kg hôm nay” cũng như giá các loại nông sản khác bạn đừng quên chia sẻ và theo dõi websiet của chúng tôi nhé!

Xem thêm:

 

Giá gà Lai Chọi thịt bao nhiêu tiền 1kg hôm nay 2020?
4.3 (85.33%) 15 vote[s]