Thursday, 21 Oct 2021
Giá nông sản

Giá Heo Hơi Thị Trường Hôm Nay Bao Nhiêu 1Kg 2021

Thịt heo là loại thực phẩm phổ biến nhất hiện nay và được nhiều gia đình lựa chọn bởi có thể mang đến những lợi ích cho sức khỏe. Giá heo hơi thị trường cũng theo sức mua và nguồn cung mà thay đổi ít nhiều. Cùn tìm hiểu về giá thịt heo ngày hôm nay tại các địa phương nếu muốn nhập heo với số lượng lớn học phát triển chăn nuôi với con gia súc này nhé mọi người.

Giá thịt heo hơi là gì?

Giá heo hơi là giá bán lúc xuất chuồng, mức giá này khác hoàn toàn với giá heo mà các bà nội chợ đang mua tại các siêu thị hay các sạp hàng thịt. Cụ thể, giá heo hơi sẽ rẻ hơn giá heo thịt hay còn gọi là giá heo móc hàm. Và giá heo hơi sẽ được áp khi bạn mua nguyên con heo, chưa qua giết mổ, giá heo hơi càng giảm nếu bạn mua với số lượng càng lớn.

Giá heo hơi trên thị trường hiện nay (tháng 9/2019) thay đổi thường xuyên và phụ thuộc lớn và nhu cầu của người tiêu dùng. Nếu nhu cầu mua lớn mà tình hình chăn nuôi không hiệu quả, nguồn cung không nhiều thì giá heo hơi sẽ tăng đồng nghĩa với giá heo thịt cũng sẽ tăng cao. Nếu tình hình chăn nuôi tốt, sức mua hạn chế thì giá bán thịt sẽ thấp hơn.

Thông thường, nếu bạn mua thịt heo theo con, mua theo đàn để về giết mổ tại nhà thì sẽ được người bán tính theo giá heo hơi. Và nếu bạn là một người chăn nuôi, có thể lựa chọn thời điểm giá heo tăng để bán xuất chuồng nhằm thu lãi nhiều hơn. Còn nếu bạn là người thu mua heo hơi thì hãy lựa chọn thời điểm giá heo giảm để giảm bớt chi phí tối đa nhé.

Bảng giá thịt heo hơi mới nhất 2021

Hiện nay, giá heo hơi đang ở mức khá cao và với mức giá hiện tại thì cả người bán và người mua đều có lãi nhưng không nhiều. Mức giá bán thịt heo cũng thay đổi theo từng địa phương tuy nhiên độ chênh sẽ không nhiều. Theo cập nhật mới nhất của chúng tôi thì giá thịt heo tại các vùng miền đang ở mức sau:

Giá heo hơi tại các tỉnh miền Nam 2021

 • Giá bán thịt heo hơi tại Hậu Giang là 90.000 – 91.000 đồng tăng gần như gấp 3 lần so với thời điểm giữa năm 2019
 • Giá bán thịt heo hơi tại Trà Vinh là 93.000 – 94.000 đồng cũng tăng nhẹ 1.000 đồng/kg
 • Giá bán thịt heo hơi tại Bình Phước là 92.000 – 93.000 đồng giảm nhẹ 7.00 đồng/kg
 • Giá heo hơi tại các tỉnh khác ở Miền Nam như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, An Giang hay Bến Tre… được thu mua phổ biến ở mức 90.000 – 91.000 đồng/kg.
 • Giá heo hơi tại các tỉnh khác Tây Ninh, Cần Thơ, Vĩnh Long, Kiên Giang,… ở mức 90.000 – 91.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại các tỉnh miền Trung 2021

 • Giá heo hơi tại các tỉnh Bắc Trung Bộ như Thanh Hóa, Nghệ An ở mức 92.000 đồng/kg và cao nhất là 94.000-95.000 đồng/kg do ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu Phi.
 • Giá heo hơi tại một số địa phương như Đắk Lắk, Gia Lai giao dịch trong khoảng từ 89.000-91.000 đồng/kg
 • Giá heo hơi tại Đắk Nông bán với mức là từ 89.000-90.000 đồng/kg
 • Giá heo hơi tại tỉnh Lâm Đồng 90.000-91.000 đồng/kg
gia-heo-hoi-hom-nay
Giá heo hơi bao nhiêu tiền, có đắt không?

Giá heo hơi bao nhiêu tiền, có đắt không?

Giá heo hơi tại các tỉnh miền Bắc 2021

Sau dịch tả lợn Châu Phi diễn ra ở một số địa phương thì trong những tháng vừa qua tình hình chăn nuôi heo tại các địa phương thuộc Miền Bắc đã dần được cải thiện. Đàn gia súc lợn đã được người dân nuôi khôi phục với số lượng lớn và giá thịt heo hơi hay heo móc hàm cũng đã tăng đáng kể.

Cụ thể, mức giá bán heo tại các tỉnh miền Bắc như Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình… đang ở mức 90.000 đồng/kg. Một số địa phương giá heo hơi có mức giao dịch cao hơn chút ít là khoảng 92.000 – 94.000 đồng/kg, một số nơi đạt 96.000 đồng/kg như Yên Bái, Lào Cai, Vĩnh Phúc…

Riêng tại vùng trung tâm của dịch tả lợn Châu Phi là Thái Bình thì các trang trai đã khôi phục đàn vật nuôi của mình với mức giá bán heo khá cao đỉnh là 91.000 – 93.000 đồng/kg. Mức giá này được xem là cao nhất trong khu vực. Tuy nhiên, vẫn thua các địa phương gần biên giới như Lào Cai thì giá heo đạt đỉnh là 92.000 đồng/kg.

Vì sao giá heo hơi lại tăng giảm thất thường

Một trong những mong mỏi của người chăn nuôi chính là làm sao để giá heo xuất chuồng tăng tối đa. Còn lại, các thương lại, các lò mổ, người bán thịt heo theo hộ gia đình lại chỉ muốn giá theo giảm để thu lợi nhiều. Còn người tiêu dùng chỉ muốn mua thịt heo chất lượng với giá tốt. Vậy, đâu là yếu tố ảnh hưởng đến giá của loại thực phẩm này.

Chúng tôi xin đưa ra một vài những lý do khiến giá thịt heo lên xuống đột biến sau:

Thứ nhất: Nguồn cung và nhu cầu của thị trường là điều đầu tiên khiến cho giá thịt theo nhảy múa liên tục. Cung càng nhiều mà nhu cầu càng ít thì giá bán thịt heo sẽ giảm. Ngược lại, nếu nguồn cung ít mà nhu cầu tiêu thụ lớn thì giá bán thực phẩm sẽ càng cao hơn.

Thứ 2: Giá thịt heo trong các vùng dịch bệnh như các dịch điển hình lở mồn long móng, dịch tả lơn Châu Phi chắc chắn sẽ xuống thấp nhất thậm chí là thịt heo không có giá do khả năng tiêu thụ không có. Tuy nhiên, khi dịch đã hết thì thịt heo tại vùng có dịch này sẽ hiếm từ đó đẩy giá heo tại các địa phương lên cao hơn.

Thứ 3: Chất lượng thịt heo cũng quyết định đến giá bán heo tại các hộ gia đình hay các địa phương. Thông thường, nếu chúng ta mua heo tại các trang trại, chăn nuôi theo kiểu công nghiệp thì giá heo hơi sẽ thấp hơn. Nếu bạn mua được heo nuôi tự nhiên hay còn gọi là heo cỏ thì giá bán sẽ cao hơn, chất lượng thịt sẽ ngon hơn.

Thứ 3: Tùy vào từng thời điểm trong năm mà giá thịt heo cũng sẽ có sự tăng giảm nhẹ nhàng. Thông thường, vào các tháng cuối năm nhu cầu cưới xin nhiều hơn và tết đến là lúc giá heo tăng cao do sức mua tăng. Tuy nhiên, ra tết và nhất là trong các tháng nắng nóng thì giá gia súc này sẽ giảm đi đáng kể.

Thứ 4: Giá thịt heo hơi có độ chênh lệch tùy vào cách mà các trang trại chăn nuôi như thế nào. Sẽ có hai cách chăn nuôi phổ biến gồm:

Nuôi heo nái cho sinh sản rồi nuôi heo con ra heo thịt, đây là cách chăn nuôi truyền thống sẽ mất khá nhiều thời gian nhưng bạn lại không cần lo việc phải mua heo giống con. Và theo tính toán thì để làm ra 1kg heo hơi dạng này sẽ mất khoảng 33.650 vnđ/kg thịt hơi > giá bán heo hơi sẽ thấp hơn.

Cách tiếp theo là mua heo non đã cai sữa nuôi thành heo thịt và thường được từ khoảng 1 tháng tuổi trở lên để nuôi trưởng thành. Cách này sẽ rút ngắn thời gian chăn nuôi hơn những bạn sẽ tốn chút ít chi phí mua heo con giống. Và giá để sản xuất ra một 1kg thịt heo hơi loại này sẽ mất khoảng 89.400 vnđ/kg thị hơi > giá bán heo hơi sẽ cao hơn.

Dự báo giá heo hơi trong thời gian tới

Để đảm bảo việc chăn nuôi, và kinh doanh heo bạn cần nắm được tình hình giá heo quá khứ, thời điểm hiện tại và dự đoán được thị trường trong thời gian tới (ngày mai, tháng tới, cuối năm, dịp tết nguyên đán) trong nước và lẫn thế giới.

Giá heo Thế giới

Trên thế giới nói chung và ở thị trường Trung Quốc nói riêng thì giá thịt heo hơi đang ở mức cao. Phải nói thị trường Trung Quốc rất mạnh nhưng sự khan hiếm của thịt heo do đợt dịch tả lợn đã làm biến đổi giá cả thịt heo thịt cũng như heo hơi.

Trong năm 2020 là đại dịch Covid nên tình hình nuôi heo của các nước bị giảm. Và cái tết nguyên đán 2021 này thì thịt heo nhập về Trung Quốc và Việt Nam rất nhiều nên giá heo hơi thế giới cũng tăng cao.

Giá heo Trong nước

Do đợt dịch tả lợn châu Phi trước đây đã làm cho lượn heo con, heo choi và cả heo thịt khan hiếm. Ở những nơi dịch tả lợn đi qua, hầu hết không còn heo để tiêu thụ. Đợt dịch tả đi qua, giờ thịt heo khan hiếm. Thị trường cầu thì không đổi chỉ có thị trường cung cấp khan hiếm nên giá heo hơi tăng vọt lên.

Trong năm 2020 là đại dịch nên kinh tế ảm đạm, dẫn đến thu nhập của mọi người đều giảm sút khiến cho việc nội trợ của các chị em khó khăn, phải chi li tưng tí mới đảm bảo dinh dưỡng, thực phẩm cho cả gia đình.

Theo như dự đoán của các chuyên gia thì giá heo vẫn còn đang cao, và dự kiến sẽ giảm dần sau đợt Tết nguyên đán 2021. Tuy nhiên, do việc cung vẫn chưa đảm bảo, chưa đủ nên giá heo vẫn cao chứ chưa xuống ngang bằng với mức giá bình thường như lúc chưa tăng.

Vì sao giá thịt heo đến tay người tiêu dùng lại cao hơn nhiều lần heo hơi?

Cập nhật bảng giá nêu trên chỉ áp dụng cho giá heo khi mua nguyên con. Còn nếu bạn là người tiêu dùng thì chắc chắn sẽ phải mua thịt heo với giá cao gấp từ 2-3 lần thịt heo hơi. Và khi này chúng ta gọi là heo thịt hay thịt heo móc hàm. Giá heo này có sự chênh lệch lớn ở nông thôn và thành thị.

Sẽ có nhiều nguyên nhân khiến cho giá heo thịt tăng nhiều so với heo hơi. Cụ thể là:

 • Nếu mua được heo thịt tốt sẽ có nhiều thịt hơn là heo có nhiều mỡ hay không có nhiều thịt…
 • Công vận chuyển từ trang trại về đến lò giết mổ và từ các lò mổ về các chợ, siêu thị.
 • Tiền thuê nhân công giết mổ cũng khá cao tùy theo từng địa phương.
 • Tiền trừ hao thịt heo mua khi trang trại cho ăn no và khi về giết mổ.

Như vậy là bạn đã biết “Giá Heo Hơi Thị Trường Hôm Nay Bao Nhiêu Tiền Kg”. Và nếu muốn làm giàu với những chú heo bạn cần tìm hiểu về quy trình nuôi dưỡng cũng như lựa chọn cho mình những giống heo chất lượng nhất. Nếu có thêm ý kiến chia sẻ hay đóng góp hay để lại tại mục bình luận của bài viết này nhé.

Thông tin tham khảo hay dành cho bạn:

Giá Heo Hơi Thị Trường Hôm Nay Bao Nhiêu 1Kg 2021
3.3 (66.67%) 3 vote[s]