Tuesday, 24 Nov 2020
Bất Động Sản Đầu tư

[Bảng Giá] Làm Đường Nhựa 1km Giá Bao Nhiêu Tiền Hiện Nay 2021

  • Làm Đường Nhựa 1km Giá Bao Nhiêu Tiền Hiện Nay
  • Quy trình làm đường nhựa như thế nào?

Đây đều là những thắc mắc thường gặp khi khách hàng có nhu cầu làm đường nhựa. Để có thể giải đáp được thắc mắc trên mời các bạn cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Đường nhựa là gì?

Đường nhựa là đườn được là bằng nhựa, đây là chất lỏng được nung nóng và khi nguội chúng sẽ tạo thành chất rắn với độ nhớt cao có màu đen. Thành phần của đường nhựa gồm nhiều chất hóa học khác nhau. Đã có rất nhiều người có sự nhầm lẫn đường nhựa với hắn ín do chúng đều là những sẳn phẩm có chứa chất Bitum. Nhựa đường chúng được tách ra từ phần dầu thô và có quy trình chưng chất phân đoạn trong môi trường chân không.
[Bảng Giá] Làm Đường Nhựa 1km Giá Bao Nhiêu Tiền Hiện Nay 2021
2.9 (57%) 20 vote[s]

Có thể nói ứng dụng lớn và phổ biến nhất của nhựa đường chính là sản xuất ra loại bê tông atphant để rải lên bề mặt đường và chúng chiếm khoảng 80% là toàn bộ lượng nhựa đường cùng với nhiều loại thương phẩm khác nhau. Ngoài ra chúng còn có một số ứng dụng như làm thuốc xịt cho động vật và được xử lý cột hàng rào cho các công trình xây dựng thêm phần chắc chắn.

Phân loại nhựa đường

Nhựa đường đặc

Trong nhựa đường đặc sẽ được phân chia làm hai loại khác nhau đó là nhựa đường đặc bittum chúng có nguồn gốc từ đầu hỏa và nhựa đường đặc hắc ín chúng có nguồn gốc từ than đá và nhựa bittum chúng được sử dụng phổ biến hơn trong ngành xây dựng chúng là dạng đặc quánh có màu đen.

Nhựa đường khi được đun nóng ở nhiệt độ cao chúng sẽ được trộn với các vật liệu đá, cát và sỏi khác nhau nhằm mục đích tạo thành đường bê tông hóa, chúng được trộn với nhau theo một tỷ lệ thích hợp bao gồm dầu hỏa và diezel sẽ tạo thành nhựa đường lỏng, và tạo với những chất nhũ khác cùng với nước sẽ tạo nên hỗn hợp nhựa đường.

Nhựa đường lỏng

Đây là sản phẩm sẽ được hòa trộn cùng với nhựa đường lỏng theo một tỷ lệ thích hợp khi quan sát chúng ở trạng thái tự nhiên ta sẽ thấy chúng có dạng lỏng và màu đen. Tương tự như nhựa đường đặc, nhựa đường lỏng cũng sẽ được chia thành 3 loại khác nhau:

[Bảng Giá] Làm Đường Nhựa 1km Giá Bao Nhiêu Tiền Hiện Nay 2021
2.9 (57%) 20 vote[s]

  • Nhựa đường lỏng đông đặc vừa
  • Nhựa đường lỏng đông đặc chậm
  • Nhựa đường lỏng đông đặc nhanh

Nếu như nhựa đường đặc được dùng trộn với các vật liệu khác để tạo nên bề mặt thì nhựa đường lỏng chúng chỉ được dùng để tưới lên bề mặt đường và được dùng để làm lớp bám dính giữa hai lớp bê tông nhựa, để nên độ bóng cho bề mặt đường.

Thi-cong-lam-duong-nhua
Thi công làm đường nhựa

Làm Đường Nhựa 1km Giá Bao Nhiêu Tiền Hiện Nay

Hiện nay có rất nhiều công ty nhận thi công làm đường nhựa với mức giá là từ 300.000-500.000/m2. Mức giá này đã bao gồm phần bên tông nhựa nóng , nền hạ và lu lèn. Tương tự như vậy với 1km thì phải tốn mức chi phí khoảng 500 triệu đồng.

Đây là mức chi phí dựa kiến thấp nhất với mức đường cơ bản, còn đối với những khung đường cao tốc thì có giá sẽ cao hơn rất nhiều. Dưới đây bảng giá tham khảo, số liệu có thể bị thay đổi

Tên sản phẩm

Đơn vị

Đơn giá

Ghi chú

Bê tông nhựa nóng

Bê tông nhựa nóng hạt mịn C10

Tấn

 1.100.000 (đ/tấn)

Bê tông nhựa nóng hạt mịn C15

Tấn

1.050.000 (đ/tấ)

Bê tông nhựa nóng hạt trung C20

Tấn

  1.000.000 (đ/tấn)

Nhũ tương tưới dính bám

Nhũ tương phân tích nhanh CRS1

Kg

20.000 (đ/kg)

Thi công thảm bê tông nhựa trọn gói

Cấp phối hạt mịn

M2

40.000 (đ/cm/m2)

Cấp phối hạt trung

M2

35.000 (đ/cm/m2)

Cấp phối hạt thô

M2

30.000 (đ/cm/m2)

Quy trình thi công làm đường nhựa

Điều kiện thi công

Để có thể thi công làm đường nhựa thì yêu cầu thực hiện trong thời tiết trời không mưa, nắng ráo thì mới có thể đảm bảo được chất lượng cũng như thẩm mỹ theo đề ra.

Các yếu tố kỹ thuật

Mỗi một công trình đường nhựa hóa cần đảm bảo những yếu tố kĩ thuật như sau:

  • Trước khi rải thảm nhựa lên trên thì bền mặt đường phải phẳng và lớp bề mặt đường cũ phải khô, cần dược đo đạc và tính toán sao cho phù hợp nhất để đảm bảo được chất lượng như thiết kế.
  • Cần tính toán được trọng lượng lớn nhất mà đường cần chịu khi xe đi qua là bao nhiêu, căn cứ vào đó để có sự tính toán và phân chia tỷ lệ trộn các hỗn hợp làm đường.
  • Kiểm tra các vị trí cọc và chỉ tiến hành rải bê tông khi có sự cho phép và đồng ý của chủ thầu cũng như các đơn vị có thẩm quyền liên quan.

Quy trình thi công

Đầu tiên cần tiến hành làm sạch lớp mỏng trước khi rải nhựa, cần lưu ý bề mặt móng khô ráo, không ẩm ướt để đảm bảo chất lượng công trình. Độ dốc của bề mặt cần sử lý đúng với yêu cầu thiết kế.

Rải hỗn hợp bê tông nhựa nóng

Khi thi công sẽ sử dụng máy chuyên dùng để rải bê tông nhựa nóng tuy nhiên với những đoạn đường có diện tích bề ngang hẹp thì không thể sử dụng máy để rải mà cần làm theo các phương pháp thủ công.

Lu lèn lớp hỗ hợp bê tông nhựa nóng

Khi đường đã được trải một lớp nhựa lên đó cần có sự tinh toán đó là dùng xe lu để lu lèn lớp nhựa tạp nên độ cứng nhất định cho mặt đường để đảm bảo được chất lượng công trình thi công. Đối với bánh lu sẽ được dùng dầu để bôi vào bánh lốp với nhiệt độ cao để chúng không bị bán dính vào lốp, đồng thời sẽ dùng nước để chống dính cho bánh hơi.

Trong quá trình xử lý lu lèn mặt đường đợt lu đường đầu tiên cần kiểm tra độ phẳng của mặt đường bằng thước 3m sau đó cần xử lý ngay những vị trí lồi lõm để mặt đường được trơn tru hơn.

Với những thông tin về Làm Đường Nhựa 1km Giá Bao Nhiêu Tiền Hiện Nay chúng tôi hi vọng sẽ giúp các bạn nắm được mức giá và quy trình làm đường nhựa hiện nay.

Tham khảo bài viết:

[Bảng Giá] Làm Đường Nhựa 1km Giá Bao Nhiêu Tiền Hiện Nay 2021
2.9 (57%) 20 vote[s]

Post Comment