Tuesday, 25 Jun 2019
Tỷ giá vàng - ngoại tệ Vàng bạc

Giá Vàng 14k hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ? Tăng hay giảm?

Trên thị trường hiện này vàng rất đa dạng về mẫu mã và chủng loại, vàng tây là loại vàng được đông đảo khách hàng ưa chuộng khi sử dụng đồ trang sức làm từ loại vàng này. Vậy Giá Vàng 14k hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ? Tăng hay giảm?, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sự biến động giá vàng 14k trên thị trường ngày hôm nay nhé.

Vàng 14k là vàng gì?

Vàng 14k là loại trang sức được sử dụng phổ biến trên thị trường vàng hiện nay, đây là một trong những lại vàng được sưa chuộng nhưng khải phải ai cũng am hiểu về loại vàng này. Vàng 14 là trong đó có tỷ lệ vàng nguyên chất là 58,3%, số còn lại được pha bởi một số kim loại khác. Vàng tây còn được quy định theo tuổi vàng, tức số phần trăm vàng có trong trang sức.

Giá Vàng 14k hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ? Tăng hay giảm?

Giá vàng 14k trong ngày hôm nay giữ nguyên mức giá so với ngày hôm qua, chưa có sự thay đổi về giá cả. Giá vàng hôm nay là 2094000/ chỉ chưa tính tiền gia công, thông thường tiền gia công khoảng 400.000 đồng/ chỉ tùy theo mẫu mã như thế nào.
Giá Vàng 14k hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ? Tăng hay giảm?
4.3 (85.71%) 7 vote[s]

So với giá cả của các loại vàng khác vàng 14k tương đối ổn định, tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều cửa hàng nhằm đánh lừa khách hàng đã pha tạp quá nhiều tạp chất vào vàng khiến vàng kém chất lượng, người mua phải bổ ran số tiền lớn nhưng bán ra bị lỗ nhiều, để không phải gặp những trường hợp này bạn nên lựa chọn những cửa hàng uy tín để mua và bán vàng.

gia_vang_14k-hom-nay
giá vàng 14k hôm nay

Xem ngay: Giá vàng 24k hôm nay

Vàng Trắng, vàng Ta, vàng Tây khác nhau thế nào?

Vàng Trắng

Vàng trắng là sự pha trộn của những kim loại với tỷ lệ nấu chảy kim loại thích hợp, quá quá trình nấu chảy thu được một hợp kim có màu trắng gọi là vàng trắng. Thành phần của vàng trắng bao gồm vàng và một số kim loại quý hiếm như Niken, Pladi, Platin… Có thể nói do đặc tính của kim loại mạnh hơn vàng nên vàng trắng sẽ có màu trắng.

Vì nó được chế tác chủ yếu từ hợp kim quý Platin là kim loại quý hiếm hơn vàng nên giá thành sẽ rất cao, đồng thời cũng khó chế tác nên những mẫu mã đẹp mắt. Vàng trắng có màu sắc đẹp, độ dẹo đàn hồi và phản quang tốt. Vì vậy nó chịu đựng được mà sát khi đeo và có khả năng giữ được các loại đá quý hay kim cương khi gắn lên nó.

Trên thị trường vàng trắng của Việt Nam được chế tác chủ yếu bằng vàng 24k, mang lại vẻ đẹp, sang trọng cho những quý cô mang nó.

Giá Vàng 14k hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ? Tăng hay giảm?
4.3 (85.71%) 7 vote[s]

Vàng Ta

Vàng ta hay còn gọi là vàng 14k,18k,24k, 1K tương đương với 1/24 độ tinh khiết. Tỷ lệ vàng càng cao thì số K trong đó càng lớn, vàng 24k tức chiếm 99,99% là vàng nguyên chất, vàng 18k có hàm lượng vàng là 75% còn 25% còn lại là các loại kim loại khác.

Vì đặc tính chủ yếu là vàng nguyên chất nên vàng 24k khá mềm, khó gia công và khó gắn những đồ trang trí lên nó, mẫu mã kém đa dạng so với những loại trang sức làm từ vàng 14k hay 18k. Những loại trang sức có tuổi vàng càng thấp thì khả năng đánh bóng và mẫu mã sẽ đang dạng hơn vì sự pha tạp giữa vàng với kim loại nhiều nên vàng cứng, dễ dàng gia công để có mẫu mã đẹp.

Vàng Tây

Là hỗn hợp giữa vàng và các kim loại màu khác, theo hàm lượng vàng chia thành vàng 10k, vàng 14k, vàng 18k. Giá thành vàng tây rẻ hơn nhiều so với các loại vàng khác, thường được sử dụng làm đồ trang sức bởi nó chiếm tỷ lệ % kim loại nhiều nên vàng tây có độ cứng cao hơn với những loại vàng khác. Mẫu mã đẹp và rất đa dạng.

Cách phân biệt vàng giả, vàng thật

Để phân biệt vàng giả và vàng thật chúng ta có thể thực hiện những cách sau

Cách 1: quan sát

Chúng ta có thể quan sát thật kĩ bằng kính lúp, nếu là vàng thật trên bề mặt vàng sẽ mịn, nhẵn không xuất hiện những vết lồi lõm hoặc những chấm nhỏ. Xung quanh khu vực có chạm khắc hay vết chạm trổ sẽ có một màu vàng đồng nhất, không có sự đổi màu, đối với vàng giả sẽ bị đổi thành màu đen hoặc xanh lá xung quanh vết chạm trổ.

Cách 2: Cắn vàng

Người xưa hay dùng cách dùng răng cắn vàng để kiểm tra vàng giả hay thật. Nếu vàng thật sẽ in lại dấu răng ở trên vàng. Còn vàng giả nó sẽ rất cứng nên không thể để lại dấu răng. Vì vậy có thể dựa vào đặc tính mềm của vàng để kiểm tra độ thật, giả.

Cách 3: Dùng nam châm

Để kiểm tra độ thật, giả của vàng bạn cũng có thể dùng nam châm để kiểm tra. Nếu là vàng thật thì sẽ không bị hút nam châm. Nhưng nếu đó là vàng giả sẽ bị hút bởi trong vàng chứa kim loại là chủ yếu. Vì vậy, để phân biệt vàng thật hay giả người ta dựa vào những đặc tính này để phân biệt.

Cách bảo quản vàng 14k

Sau một thời gian sử dụng vàng 14k bị xỉn màu và không giữ nguyên màu bóng, sáng như lúc đầu, vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản vàng 14k sao cho bền và đẹp nhất bằng những cách đơn giản nhất có thể thực hiện tại nhà.

Các bạn có thể lau chìu nhẹ bằng cách ngân vàng khoảng 10 phút trong dung dịch nước ấm với một ít sữa tắm, sau đó lấy ra lau sạch bằng vải mềm, bạn cũng có thể dùng bàn chải đánh răng để cọ nhẹ vào những vị trí chạm trổ để trang sức sáng, đẹp hơn.

Tuy nhiên, dù vệ sinh và lau chùi trang sức bằng cách nào đi chăng nữa bạn cũng nên hạn chế không mang trang sức quá lâu, nên tháo trang sức ra những lúc làm việc nặng để tránh móp méo, không mang trang sức khi chơi thể thao ra nhiều mồ hôi tránh làm gỉ và xỉn màu.

Trong bài viết này chắc hẳn khách hàng cũng có thêm nhiều thông tin hơn về vàng 14k, giá cả trên thị trường hôm nay và một số cách bảo quản tốt nhất. 

Giá Vàng 14k hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ? Tăng hay giảm?
4.3 (85.71%) 7 vote[s]

Post Comment