Monday, 19 Apr 2021
Tỷ giá vàng - ngoại tệ

Giá vàng 18k, 24k, SJC, 9999 tại Nha Trang hôm nay bao nhiêu 2021

Bảng Giá vàng 18k, 24k, SJC, 9999 tại Nha Trang ngày hôm nay là bao nhiêu tăng hay giảm, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung dưới đây.

Phân loại các loại vàng

Vàng 18k

Vàng 18k còn được gọi là vàng tây nó là hợp chất giữa vàng nguyên chất với một số kim loại màu khác, ở Việt Nam chúng còn có tên gọi là vàng tây. Hàm lượng vàng chứa trong vàng 18k là 75% còn lại 25% là những hợp kim khác để làm tăng tính tinh xảo và độ cứng cho trang sức.

Ở Việt Nam loại vàng được dùng phổ biến nhất chính là vàng 18k chúng được dùng để chế tác trang sức. Thông thường chúng sẽ có màu vàng tươi hơn so với vàng 24 bởi chúng được trộn lẫn những kim loại khác. 
Giá vàng 18k, 24k, SJC, 9999 tại Nha Trang hôm nay bao nhiêu 2021
5 (100%) 1 vote[s]

Sở dĩ loại vàng này được sử dụng nhiều để chế tác trang sức là vì chúng vừa có sự tinh tế của vàng nguyên chất, độ cứng của những kim loại khác nên có thể chế tác thành nhiều kiểu, mẫu trang sức khác nhau. Đa dạng về hình dáng và mẫu mã.

Nếu như bạn muốn tiết kiệm cho phí và cần những mẫu trang sức để làm đẹp thì việc mua vàng 18k là sự lựa chọn hàng đầu, giá cả phải chăng, độ bền cao, mẫu mã đa dạng. Vàng 18k là vàng trang sức sẽ cho bạn những sự lựa chọn hoàn hảo.

Vàng 24k.

Vàng 24k còn được gọi là vàng ta, đây là loại vàng nguyên chất chúng có màu vàng ánh kim đậm, với hàm lượng vàng chiếm đến 99,99%, hầu như số lượng tạp chất lẫn vào rất ít. Loại vàng này khi dùng để làm nữ trang thì mẫu mã của chúng không đa dạng vì với đặc tính vàng nguyên chất nên chúng khá mềm, khó tạo được nhiều trang sức có đường nét phức tạp. Đồng thời độ cứng thấp nên khó khăn các loại đá và gắn hột.

Chính vì vậy, theo nhu cầu của khách hàng, khi chế tác những trang sức vàng 24k người thợ sẽ pha lẫn một ít hợp kim khác vào để đánh bóng hoặc gắn hột, đá được dễ dàng hơn. Hầu hết vàng 24k được chế tác thành những mẫu trơn hoặc chạm chắc hoa văn chìm được sử dụng nhiều trong việc cưới hỏi làm của hồi môn hoặc mua để tích trữ đầu tư.

Tham khảo: Vàng 18k vàng 24k là vàng gì vàng tây hay ta

Vàng SJC

Đây là loại vàng do công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn sản xuất nên trên mỗi sản phẩm sẽ được kí hiệu SJC, đây là một thương hiệu vàng nổi tiếng nhất hiện nay về chất lượng. Loại vàng này hầu như nguyên chất, độ nguyên chất của nó được đánh giá còn tuyệt vời hơn cả vàng 24k và vàng 9999. 

Giá vàng 18k, 24k, SJC, 9999 tại Nha Trang hôm nay bao nhiêu 2021
5 (100%) 1 vote[s]

Thông thường vàng SJC sẽ được đúc thành từng miếng, thỏi, người mua sử dụng nó để tích trữ đầu tư, loại vàng này được chọn để mua đầu tư nhiều nhất trong các loại vàng hiện nay vì giá trị của chung sẽ không đổi, khi bán ra ít bị lỗ hơn so với loại vàng 18k.

Khi khách hàng đi mua vàng SJC cần chú ý đến những tiệm lớn hoặc chi nhánh của thương hiệu này mua để tránh mua trúng hàng giả và hàng kém chất lượng, bởi mỗi một sản phẩm được bán ra từ các cửa hàng SJC sẽ có phiếu bảo hành và hóa đơn đầy đủ nên khi bạn bán vàng thương hiệu này cũng yêu cầu bạn xuất tình hóa đơn thì mới có thể bán được.

Tham khảo thêm: Vàng SJC là như thế nào có mấy loại?

gia-vang-18k-24k-sjc-9999-o-nha-trang
Giá vàng 18k, 24k, SJC, 9999 bao nhiêu?

Vàng 9999

Vàng 9999 là tên gọi để chỉ hàm lượng vàng nguyên chất có chứa trong hợp kim, Vàng 9999 có độ tinh khiết cao và tỷ lệ vàng nguyên chất là 99,99% nó tương đương với vàng 24k. Loại vàng này thường được mua để tích trữ đầu tư và người mua chúng với mục đích giao dịch đầu tư hơn là để làm trang sức.

Tham khảo: Vàng 9999 và vàng 24k khác nhau chỗ nào

Giá vàng 18k, 24k, SJC, 9999 tại Nha Trang ngày hôm nay là bao nhiêu

Vàng 9999 VÀ VÀNG SJC chúng đều là vàng nguyên chất với hàm lượng vàng giống nhau nhưng thương hiệu lại khác nhau. Vàng SJC đã được nhà nước cấp phép lưu thông để có thể thực hiện mua bán, kí gửi đầu tư, đồng thời loại vàng SJC sẽ đắt hơn so với vàng 9999 và vàng 24k mặc dù hàm lượng vàng nguyên chất của 3 loại vàng này là như nhau.

Vàng 18k thì sẽ có giá rẻ hơn so với 3 loại vàng trên bởi hàm lượng vàng nguyên chất chứa trong đó không nhiều, giá thành của chúng cũng sẽ rẻ hơn nhiều, khi bán ra khách hàng sẽ bị mất giá nhiều hơn so với những loại vàng khác.

Hiện tại giá vàng thị trường trong nước có xu hướng tăng, so với phiên giao dịch tuần trước thì độ chênh lệch cũng không nhiều, công ty vàng bạc đá quý SJC đưa ra mức giá niêm yết là 38,75-39 triệu đồng/ lượng đây là giá mua vào bán ra chúng sẽ chênh lệch nhau 250.000 đồng. Cụ thể giá vàng hôm nay như sau:

  • Vàng 18k : mua vào 28.003 – bán ra 29,500 triệu
  • Vàng 24k: mua vào 37,8 -bán ra 38,6 triệu
  • Vàng 9999: mua vào 38,2 -bán ra 39 .triệu
  • Vàng SJC: mua vào 38,75 -bán ra 39 triệu

Tham khảo thêm: Cách tính giá vàng bán ra theo tuổi vàng

Cách phân biệt vàng thật, vàng giả

Trên thị trường hiên nay vàng giả được trà trộn vào các cửa hàng để đánh lừa khách hàng rất nhiều. Nếu như không lựa chọn đúng địa chỉ mua bán thì khách hàng có thể dễ dàng bị đánh lừa mà không hề hay hay. Biết dưới là vài cách để phân biệt vàng thật, giả thông thường.

Quan sát

Bạn có thể dùng kính lúp để quan sát nếu trên bề mặt của vàng mịn và không xuất hiện những hạt nhỏ li ti cũng với bề mặt lõm hoặc các chấm nhỏ thì đó là vàng thật. Ở các vị trí chạm khắc nếu có màu sắc không đều, có chỗ bị trổ xanh chuyển màu thì đó là vàng giả hoặc vàng được trộn nhiều hợp kim kém về chất lượng.

Cắn vàng

Đây là phương pháp kiểm tra vàng thật giả đã có từ thời xa xưa, nếu như vàng nguyên chất 24k thì khi dùng răng cắn sẽ để lại dấu răng giúp bạn xác định được vàng thật/ giả. Tuy nhiên bạn cần làm thao tác này một cách nhẹ nhàng nếu không sẽ tổn hại đến răng của bạn.

Chà lên gốm

Bạn có thể lấy vàng chà lên bề mặt của gốm không tráng men, nếu như có xuất hiện những vệt vàng thì là vàng thật, còn vệt đen thì đó là hợp kim chì là chủ yếu.

Xem thêm: Cách phân biệt vàng giả thật đơn giản chính xác nhất

Lưu ý khi mua bán vàng

Khi bạn quyết định đầu tư vàng để kiếm lời thì trước tiên nên xác định loại vàng bạn mua tích trữ để đầu tư là vàng gì? theo như những nội dung chúng tôi vừa cung cấp ở trên thì vàng 24k, vàng SJC và 9999 là những loại vàng thích hợp để tích trữ đầu tư nhất.

Đồng thời khi mua vàng bạn nên chọn cửa hàng có uy tín để mua đồng thời chúng tôi khuyên các bạn nên lấy hóa đơn đầy đủ và chỉ nên thực hiện giao dịch mua bán ở một cửa hàng duy nhất để tránh tình trạng mua ở cửa hàng này nhưng bán nơi khác sẽ bị ép về giá, lợi nhuận mang lại sẽ không nhiều.

Với nội dung vài viết Giá vàng 18k, 24k, SJC, 9999 tại Nha Trang ngày hôm nay chúng tôi hi vọng sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Giá vàng 18k, 24k, SJC, 9999 tại Nha Trang hôm nay bao nhiêu 2021
5 (100%) 1 vote[s]