Saturday, 14 Dec 2019
Thông Tin Ngân Hàng Vàng bạc

Gửi vàng tiết kiệm ở ngân hàng nào lãi suất cao nhất hiện nay 2019

Vàng là tài sản quý giá được người dân mua tích trữ đây được xem là một trong những hình thức tiết kiệm từ trước đến nay. Việc gửi vàng ở ngân hàng được xem là giải pháp gửi tiết kiệm an toàn. Vậy Gửi vàng tiết kiệm ở ngân hàng nào lãi suất cao nhất hiện nay hãy cùng Nganhang24h.vn điểm danh những ngân hàng uy tín hiện nay nhé!.

Gửi tiết kiệm vàng là gì?

Gửi tiết kiệm vàng nó là hình thức gửi tiết kiêm khi bạn tham gia một số tiền gốc nào đó bằng việc mua vàng miếng đạt tiêu chuẩn của ngân hàng nhà nước sản xuất, số tiền mà bạn gửi sẽ được quy đổi ra số lượng vàng và khi đến hạn thanh toán ngân hàng sẽ thanh toán số tiền gốc của bạn theo số lượng vàng miếng mà bạn đã mua theo giá cả tại thời điểm thanh toán.

Với gói gửi tiết kiệm vàng tại ngân hàng theo kì hạn gửi là 1 đến 36 tháng với loại vàng đạt tiêu chuẩn là vàng SJC 99,99. Ngân hàng cũng sẽ có quy định về hạn mức số lượng vàng tối thiểu bạn có thể gửi là 2 chỉ vàng trở lên.




Gửi vàng tiết kiệm ở ngân hàng nào lãi suất cao nhất hiện nay 2019
4.3 (86.67%) 3 vote[s]

Mọi chứng từ, thủ tục về việc gửi tiết kiệm sẽ được thực hiện rõ ràng bằng các loại giấy tờ, phiếu hoặc sổ tiết kiệm. Sau khi hoàn thành thủ tục gửi khách hàng cần kiểm tra đầy đủ các thông tin trên sổ hoặc phiếu gửi tiết kiệm nếu có bất kì sai sót nào cần báo cho nhân viên để kịp thời chỉnh sửa tránh những phiền phức về sau.

Lợi ích khi gửi tiết kiệm bằng vàng

 • Đối với việc gửi tiết kiệm bằng vàng khách hàng có thể yêu cầu ngân hàng chuyển sang một kì hạn mới cho bạn so với kì hạn đã  làm thủ tục gửi ban đầu.
 • Khi chưa đến hạn rút khách hàng cũng có thể chuyển nhượng lại quyền sở hữu số tiết kiệm cho người thụ hưởng khác
 • Có thể sử dụng số tiết kiệm gửi vàng để tham gia vay vốn hoặc đăng kí mở thẻ tín dụng tại ngân hàng
 • Có thể sử dụng tài khoản tiết kiệm đó để đảm bảo hoặc chứng minh tài chính cho người thân để có thể học tập hoặc du lịch tại nước ngoài.

Nên Mua vàng hay gửi tiết kiệm

Các quy định khi gửi tiết kiệm bằng vàng

Mỗi ngân hàng sẽ có một quy định riêng cho việc gửi vàng tiết kiệm, tuy nhiên theo luật chung của tài chính ngân hàng thì việc gửi tiết kiệm bằng vàng cần tuân theo những quy định như sau:





Gửi vàng tiết kiệm ở ngân hàng nào lãi suất cao nhất hiện nay 2019
4.3 (86.67%) 3 vote[s]

 • Khách hàng không được rút trước hạn nếu như rút trước hạn thì cần làm đầy đủ các thủ tục và không được hưởng lãi suất.
 • Khi đến hạn rút tiền từ ngân hàng thì ngân hàng sẽ tự động chuyển phần vốn sang kì hạn mới nếu như bạn không có nhu cầu rút và thông báo mức lãi suất tại thời điểm tiếp tục gửi tiết kiệm.

Hồ sơ gửi tiết kiệm bằng vàng tại ngân hàng

Khi gửi tiết kiệm bằng vàng tại hệ thống ngân hàng bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và thủ tục như sau:

 • Bản đăng kí gửi tiết kiệm theo đúng mẫu của ngân hàng và bạn gửi
 • CMND còn đối với người nước ngoài cần có thẻ tạm trú hoặc giấy xác nhận thường trú, thị thực xuất nhập cảnh còn thời hạn theo đúng quy định.
giu-vang-ho-tai-ngan-hang
giữ hộ vàng tại ngân hàng

Lãi suất việc gửi tiết kiệm bằng vàng

Lãi suất gửi tiết kiệm bằng vàng ngân hàng sẽ công bố tại các điểm giao dịch, nếu như có bất kì thắc mắc nào bạn cần hỏi rõ nhân viên để được tư vấn và giải đáp tránh những khiếu kiện về sau.

Cách thức trả lãi: ngân hàng sẽ tiến hành trả lãi suất khi đến thời điểm thanh toán và được quy đổi về tiền VND theo giá mua vào vàng miếng tại thời điểm thanh toán.

Công thức tính lãi suất như sau:

Lãi suất = vốn khi gửi * lãi suất * kỳ hạn gửi.

Ví dụ: 500 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng

Lãi suất gửi vàng ngân hàng Agribank

Theo thông tư của Ngân hàng Nhà nước năm 2012 thì  các ngân hàng Nhà nước, TMCP  không được phép duy trì dịch vụ gửi vàng. Thay vì gửi tiết kiệm bạn có thể chọn cách ký gửi vàng tại Agribank, lãi suất trên 1%/năm. Hoặc chuyển đổi sang USD, VNĐ để gửi tiết kiệm.

Lãi suất gửi vàng tại ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV hiện nay không có dịch vụ gửi vàng, dịch vụ gửi vàng đã dừng vòa năm 2012. Nếu có vàng tại thời điểm này thì mọi người nên bán ra vì giá vàng lên rất là cao. Sau đó lấy số tiền đó đi tiết kiệm hoặc đầu tư

Lãi suất gửi vàng tại ngân hàng Sacombank

Từ năm 2012 Sacombank đã dừng dịch vụ cho gửi vàng tiết kiệm tại ngân hàng. Thay vào đó có Sacombank có nhiều ưu đãi cho dịch vụ gửi tiền mặt tại đây. Mọi người có thể cân nhắc việc chuyển đổi vàng để thực hiện gửi tiết kiệm đảm bảo an toàn.

Lãi suất gửi vàng tại ngân hàng Vietcombank

Giống các ngân hàng khác, Vietcombank hiện cũng không có dịch vụ gửi vàng. Việc gửi vàng tại ngân hàng có nhiều bất cập và ràng buộc nên mọi người nên cân nhắc đến thời điểm giá vàng cao để bán ra lấy tiền đầu tư hoặc gửi tiết kiệm nhận lãi suất ưu đãi.

Có gửi tiết kiệm vàng tại ngân hàng nhà nước được không?

Theo quy định từ ngày 25/11/ 2012 tất cả ngân hàng nhà nước ngưng hoạt đồng huy động gửi vàng tiết kiệm và ngay cả đối với ngân hàng thương mại cũng không được phép duy động vàng trả lãi và cho vay.

Theo quy định hiện nay chưa có bất kì tổ chức ngân hàng nào triển khai dịch vụ gửi vàng tiết kiệm nên vì vậy nếu như bạn có nhu cầu có thể mang vàng đến ngân hàng để kí gửi hay còn gọi là thuê két ngân hàng để giữ hộ và không nhận lãi. Đồng thời bạn còn phải trả mức phí giữ hộ vàng cho ngân hàng, mức phí này tùy thuộc vào các ngân hàng khác nhau và thường là dưới 1%/năm.

Bạn có biết: Có 100 triệu nên gửi tiết kiệm hay mua vàng

Ngân hàng nào được giữ hộ vàng

Hiện nay nhà nước đã cho dừng mọi hoạt động gửi tiết kiệm bằng vàng tại ngân hàng cả hệ thống ngân hàng nhà nước lẫn tư nhân nhưng vẫn duy trì hoạt động giữ hộ vàng, dưới đây là danh sách những ngân hàng đã có giấy phép giữ hộ vàng

Nhóm ngân hàng nhà nước

 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng Vietinbank
 • Ngân hàng BIDV
 • Ngân hàng Agribank

Nhóm ngân hàng thương mại

 • Ngân hàng ABBank
 • Ngân hàng Baovietbank
 • Ngân hàng LienVietPostBank
 • Ngân hàng ABC
 • Ngân hàng Đông Á
 • Ngân hàng techcombank
 • Ngân hàng Nam Á

Phí giữ hộ vàng tại các ngân hàng

Ngân hàng Vietinbank

 • Vietinbank triển khai các gói giữ hộ vàng với phí là 10.000/tháng/ chỉ và đối thiểu là 50.000/tháng.

Ngân hàng MBBank:

 • Mức phí giữ hộ vàng là 1.000/chỉ và phí thu không quá 30.000 VND

Ngân hàng TPBank

Mức phí tối thiểu là 30.000VND/ tháng và hiện nay TPBank là ngân hàng thu phí giữ hộ vàng thấp nhất hiện nay:

 • 1.000VND/ chỉ/ tháng đôi với trường hợp giữ không thời hạn.
 • Đối với việc giữ hộ vàng dưới 1 năm phí là 800 VND/chỉ/ tháng.

Với những thông tin Gửi vàng tiết kiệm ở ngân hàng nào lãi suất cao nhất hiện nay thì hiện nay khách hàng không thể gửi tiết kiệm bằng vàng mà chỉ có thể nhờ ngân hàng giữ hộ vàng mà thôi. Hi vọng trong thời gian tới hệ thống ngân hàng sẽ quay trở lại dịch vụ gửi tiết kiệm vàng như sự mong đợi của người dân.

Xem thêm:

Gửi vàng tiết kiệm ở ngân hàng nào lãi suất cao nhất hiện nay 2019
4.3 (86.67%) 3 vote[s]