Friday, 19 Aug 2022
Hộ Chiếu

Hộ chiếu(passport) Trung Quốc, Đài Loan đi được bao nhiêu nước?

Việc sử dụng hộ chiếu để thông hành giữa các nước là loại giây thông hành hầu như bắt buộc tại các quốc gia trên thế giới. Hộ chiếu Trung Quốc, Đài Loan đi được bao nhiêu nước? trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp thêm những thông tin về vấn đề này, mời các bạn cùng tham khảo bài viết của chúng tôi.

Hộ chiếu là gì? có bao nhiêu loại?

Hộ chiếu hay được xem như một giây thông hành, chứng minh thư bắt buộc, loại giấy tờ này cho phép bạn được quyền xuất cảnh ra nước ngoài và nhập cảnh sau khi trở lại sau chuyến công tác hay du lịch.

Trên hộ chiếu bao gồm những thông tin: chủ sở hữu, ngày tháng năm sinh, ảnh, quốc tịch và chữ ký, ngày cấp và thời hạn sử dụng. Những thông tin này là cơ sở để xác định thông tin cá nhân của chủ sỡ hữu.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Hộ chiếu màu xanh lá: có tên gọi tiếng anh Popular Passport loại hộ chiếu này được cấp cho cư dân ở trong nước dùng để đi du lịch nước ngoài hoặc đi du học, công tác. Đối với công dân từ 14 tuổi trở lên hộ chiếu có thời hạn 10 năm từ ngày cấp. Còn trẻ em từ 9 đến 14 tuổi hộ chiếu chỉ có thời hạn từ 5 năm.

Hộ chiếu công vụ màu xanh ngọc bích: hộ chiếu này có màu xanh đậm hơn so với hộ chiếu phổ thông được cấp cho những người làm công việc ngoại giao làm việc theo sự phân công của chính phủ, hộ chiếu này có thời hạn 5 năm.

Đối tượng được cấp loại hộ chiếu công vụ này là cán bộ, công chức làm tại các cơ quan nhà nước, sĩ quan, công an và quân nhân trong quân đội ra nước ngoài làm việc theo yêu cầu từ chính phủ.

Hộ chiếu ngoại giao màu đỏ: dành cho các quan chức cấp cao, thường dùng hộ chiếu này để làm các công việc và nhiệm vụ từ chính phủ cấp cao, thời hạn trong vòng 5 năm. Đối tượng được cấp loại hộ chiếu ngoại giao cao cấp này: bộ trưởng, thứ trưởng của bộ tài chính, bộ nội vụ, bộ công an hay bộ tư pháp….

Ho-chieu-Trung-Quoc-Dai-Loan-di-duoc-bao-nhieu-nuoc
Hộ chiếu Trung Quốc Đài Loan đi được bao nhiêu nước?

Hộ chiếu Trung Quốc, Đài Loan đi được bao nhiêu nước?

Hiện nay hộ chiếu Trung Quốc, Đài Loan đang xếp ở vị trí thứ 32 trong bảng chỉ số giới hạn Thị Thực năm 2018, hộc chiếu của nước này có thể nhập cảnh tạo 219 điểm đến trên toàn thế giới, những người có hộ chiếu Trung Quốc sẽ được hưởng ưu đãi lớn tại 134 nước và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Hướng dẫn làm thủ tục xin visa Trung Quốc

Hiện nay, nhu cầu sang Trung Quốc để làm việc và học tập, du lịch của người Việt Nam ngày càng cao, để xin visa đi Trung Quốc cần những gì và thủ tục ra sao không phải ai cũng biết, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các thủ tục cần có.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Cầu chuẩn vị các loại giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu bản chính phải còn thời hạn trong vòng 6 tháng và trong hộ chiếu buộc phải còn trống trang để dán Visa, hồ sơ kèm theo 1 bản photo trang thông tin hộc hiếu có dính kèm ảnh.
  • Tờ khai xin visa Trung Quốc ghi rõ ràng, không tẩy xóa.
  • 02 ảnh 4.6 chụp trong khoảng thời gian 6 tháng trở lại/
  • Chứng minh nhân dân bản sao công chứng, bản sao giấy khai sinh nếu xin visa cho trẻ em đi cùng.

Tham khảo tại: Làm hộ chiếu cần những gì

Thời gian xét duyệt hồ sơ từ 5 đến 10 ngày vì vậy bạn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và nộp trước 1 tháng nếu trường hợp xảy ra trục trặc thì vẫn còn thời gian để chuẩn bị cho đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu.

Nộp hồ sơ ở đâu?

Để nộp hồ sơ xin visa đi Trung Quốc bạn cần nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà nội hoặc Tổng lãnh sứ quán Trung Quốc ở thành phố Hồ Chí Minh.

Trong thời gian xét duyệt hồ sơ của bạn có thể nhân viên sẽ yêu cầu bạn nộp thêm những giấy tờ cần thiết và liên quan để bổ sung hồ sơ. Họ sẽ tiến hành phỏng vấn qua điện thoại nếu có sự nghi ngờ về những thông tin trên hồ sơ của bạn. Vì vậy, bạn cần phải trả lời đúng những thông tin bạn đã cung cấp trong hồ sơ.

Thông thường nếu trong quá trình làm hồ sơ họ không gọi điện thoại cho bạn thì có thể hồ sơ của bạn đã được xét duyệt thành công.

Xem thêm: Link order quần áo quảng châu

Visa du lịch Đài Loan cho phép ở bao nhiêu ngày?

Cũng như một số nước khác đối với chính phủ Đài Loan đã quy định Visa du lịch Đài Loan cho phép du khách có thể lưu trú 30 ngày. Tuy nhiên nhân viên hải quan mới là người quyết định cho phép du khách nhập cảnh với số ngày là bao nhiêu tùy thuộc vào mục đích chuyến đi của bạn. Nếu đi du lịch bạ sẽ được ở lại từ 7 đến 10 ngày, trường hợp đi thăm người thân hay đi công tác bạn sẽ được ở lại lâu hơn nhưng không quá số ngày đã quy định.

Nếu trong quá trình làm việc với hải quan bạn có những biểu hiện lạ đối với việc nhập cư trái phép hoặc có ý định ở lại lâu dài thì bộ phận hải quan sẽ không cho phép bạn nhập cảnh.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn xin Visa Đài Loan không cần chứng minh thu nhập

Hộ chiếu của mỗi nước sẽ có những quy định khác nhau về việc xuất cảnh và nhập cảnh, vì vậy khi đến bất kì nước nào bạn cũng phải tìm hiểu thật kĩ. Bài viết Hộ chiếu Trung Quốc, Đài Loan đi được bao nhiêu nước? đã cung cấp cho bạn những thông tin khá cần thiết trong cẩm nang hộ chiếu. hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Xem thêm: