Monday, 19 Apr 2021
Doanh Nhân

Ông Hoàng Kiều Là Ai, Làm Nghề Gì, Giàu Đến Cỡ Nào? Có Phải Tỷ Phú

Người mẫu nội y Ngọc Trinh rất nổi tiếng trong giới Showbiz Việt, được rất nhiều người biết đến tên tuổi nhưng cũng vướng thị phi vào chuyện yêu đương với đại gia tỷ phú Hoàng Kiều đáng tuổi ông của mình. Chính vì thế mà từ khóa Ông Hoàng Kiều Là Ai, Làm Nghề Gì, Giàu Đến Cỡ Nào? Có Phải Tỷ Phú rất được dân mạng săn lùng. Nếu bạn là người quan tâm vấn đề này thì đừng nên bỏ qua bài viết có đầy đủ thông tin về ông Hoàng Kiều này nhé.

Sơ qua tiểu sử của Hoàng Kiều

Hoàng Kiều là một doanh nhân người Mỹ gốc Việt, ông sinh năm 1944 tại quê hương Quảng Trị trong một gia đình có truyền thống nho giáo. Trong thời điểm chiến tranh loạn lạc thì Hoàng Kiều phải mồ côi cha từ lúc 5 tuổi và được người chú là nhạc sỹ Hoàng Thi Thơ đưa vào Sài Gòn sinh sống và ông có theo học một ngành kỹ thuật tại một trường đại học.

Sau khi đất nước hoàn toàn giải phóng vào ngày 30/4/1975 thì Hoàng Kiều rời Việt Nam sang định cư tại Mỹ, ông mang quốc tịch Hoa Kỳ và thường trú tại thành phố Los Angeles bang California. Thời điểm mà Hoàng Kiều sang Mỹ định cư thì ông đã có vợ và 5 người con nhưng thông tin về vợ và các con không được ông chia sẽ cho giới truyền thông nên ít ai biết được danh tính của vợ con ông.
Ông Hoàng Kiều Là Ai, Làm Nghề Gì, Giàu Đến Cỡ Nào? Có Phải Tỷ Phú
5 (100%) 1 vote[s]

Hoàng Kiều là một đại gia tai tiếng với nhiều kiều nữ nổi danh trên thế giới, ví dụ điển hình như vào năm 2014 trong sự kiện khai trương Kieu HoangWinery  của ông tại Mỹ với sự có mặt của hơn 300 khách thì người ta thấy ông xuất hiện bên cạnh nữ diễn viên nổi tiếng người Trung Quốc Lý Băng Băng. Hay mới đây là chuyện yêu đương với người mẫu nội y Ngọc Trinh vô cùng xinh đẹp nhưng chỉ đáng tuổi cháu mình.

Hoàng Kiều làm nghề gì?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người tò mò muốn biết. Thực ra khi mới di cư sang Mỹ thì cuộc sống của gia đình Hoàng Kiều rất khó khăn, có thể nói là ông chỉ có 2 bàn tay trắng khi bước sang đây nhưng nhờ vào vốn tiếng Anh rất tốt của mình ông đã tìm được một công việc trong phòng thí nghiệm của công ty Abbott đây chính là công việc tạo nên bệ phóng cho sự nghiệp của Hoàng Kiều sau này.

Năm 1980 với kinh nghiệm làm việc tại công ty Abbott  ông đã  thành lập một công ty riêng của mình chuyên cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực sản xuất huyết tương y tế và chuyên cung cấp các kháng thể hiếm, công ty có tên bằng tiếng Anh là Rare Antibody Antigen Supply  ( RAAS).

Với thuận lợi trong công việc làm ăn nên đến năm 1988 thì Hoàng Kiều tiếp tục mở thêm chi nhánh của công ty mình tại đất nước tỷ dân Trung Quốc với tên gọi Shanhai RAAS Bood  Products và ông nắm giữ hơn 37% cổ phần tại công ty này.

Ông Hoàng Kiều Là Ai, Làm Nghề Gì, Giàu Đến Cỡ Nào? Có Phải Tỷ Phú
5 (100%) 1 vote[s]

Ngoài lĩnh vực kinh doanh chính là huyết tương y tế thì Hoàng Kiều còn mạnh dạng đầu tư kinh doanh và sản xuất rượu vang, bằng chứng là vào năm 2014 ông chính thức mua lại hãng rượu vang nổi tiếng thế giới Michael Mondavi Family và bắt đầu sự nghiệp sản xuất buôn bán rượu vang từ đây. Ông còn xây dựng trung tâm chăm sóc sức khỏe tại vùng ngoại ô thành phố Los Angeles khi đã mua lại vila Hummingbird  Nest Ranch với giá 30 triệu USD vào năm 2015.

Hoàng Kiều Giàu Đến Cỡ Nào? Có Phải Tỷ Phú?

Nhờ vào việc kinh doanh đúng ngành nghề mà đang hái ra tiền trong xã hội, đúng với thời điểm phát triển mạnh mẽ ngành dịch vụ y tế  nên tài sản của Hoàng Kiều tăng chóng mặt khi công ty Shanhai RAAS Bood  Products tiến hàng IPO trên thị trường chứng khoán Thâm Quyến, Trung Quốc và việc này đã giúp ông nhanh chóng trở thành tỷ phú người Mỹ gốc Việt đầu tiên có tên trong danh sách xếp hạng tỷ phú trên thế giới.

Công ty Shanhai RAAS Bood  Products được tạp chý uy tín nổi tiếng Forbes bình chọn đứng thứ 4 trong top 10 công ty đổi mới sáng tạo nhất năm 2017 chính vì thế mà đã giúp cho tài sản của vị tỷ phú này theo thống kê của Forbes tại thời điểm đó là 2,9 tỷ USD nằm trong top 400 tỷ phú giàu nhất thế giới  và hơn nữa giúp Hoàng Kiều trở thành tỷ phú người Việt Giàu nhất trên thế giới thời điểm đó, sau khi bị Phạm Nhật Vượng soán ngôi vào cuối năm 2017.

Chuyện tình thị phi Hoàng Kiều- Ngọc Trinh ra sao?

Mối tình giữa tỷ phú Hoàng Kiều và người mẫu nội y Ngọc Trinh tốn rất nhiều giấy mực của giới báo chí và rất được cộng đồng mạng quan tâm nhưng đúng là chuyện tình thị phi giữa “ông 72 và cháu 27” nên không bao giờ bền lâu được, chỉ sau 3 tháng yêu đương công khai thì Hoàng Kiều và Ngọc Trinh đã đường ai nấy đi.

Chuyện tình gió lốc này được bất ngờ viết lên vào ngày 3/12/2016 khi Ngọc Trinh chia sẽ hình ảnh nắm tay Hoàng kiều trên mạng xã hội trong chuyến du lịch Nhật Bản và cũng cùng trong thời điểm đó thì Hoàng Kiều đã thừa nhận chuyện đang yêu nữ người mẫu kém mình 45 tuổi.

Tưởng rằng tình yêu lệch pha này sẽ đi đến cái kết viên mãn là cuộc hôn nhân giống như bao cặp đôi yêu nhau khác khi mà Hoàng Kiểu đã không ngừng chia sẽ “ tình dành cho nàng là tình trăm năm” hay tỷ phú này bày tỏ tình cảm với người đẹp “ như mới yêu lần đầu”, vào thời điểm 2 người yêu nhau mới 2 tháng ông Hoàng Kiểu khi trả lời một phỏng vấn của một tờ báo tỷ phú này còn khẳng định là Ngọc Trinh và ông sẽ có con nhưng 1 tháng sau đó thì họ công bố chia tay.

Tham khảo thêm: Ngọc Trinh làm nghề gì kinh doanh gì

Hoàng Kiều liên quan gì đến cuộc thi hoa hậu thế giới tại Việt Nam năm 2010.

Ông là doanh nhân đầu tiên ấp ủ ước mơ mang cuộc thi hoa hậu thế giới đến thành phố biển Nha Trang  tỉnh Khánh Hòa của Việt Nam. Ông đã bỏ ra số tiền hàng trăm triệu đô la để mua đất xây dựng các hạng mục công trình, resort để phục vụ cho cuộc thi Hoa hậu thế giới.

Vào năm 2009 Hoàng kiều đã tự ý cho treo băng rôn khẩu hiệu thông báo rằng cuộc thi người đẹp thế giới năm 2010 sẽ được tổ chức tại cù lao Thới Sơn thành phố Mỹ Tho Tiền Giang chứ không phải là Nha Trang như dự tính trước đây. Nhưng đây là bước đi sai lầm của ông khi việc chuyển địa điểm cuộc thi này chưa được chính phủ nước ta cho phép vì thế mà cuộc thi hoa hậu thế giới năm 2010 vẫn được tổ chức tại Nha Trang chứ không phải là Mỹ Tho Tiền Giang như đề xuất của ông Hoàng Kiều.

ong-hoang-kieu-la-ai-lam-nghe-gi-giau-den-co-nao-co-phai-la-ty-phu
Ông Hoàng Kiều là ai? Giàu cỡ nào? có phải tỷ phú

Chính điều này đã làm cho việc sai phạm trong việc cấp phép xây dựng các hạng mục công trình tại khu du lịch Thới Sơn Mỹ Tho của chính quyền tỉnh Tiền Giang bị lộ ra và Ông Hoàng Kiều buộc phải nộp phạt khi xây dựng trái phép và hơn nữa khi không đưa được cuộc thi hoa hậu thế giới về đây đã làm cho vị tỷ phú này nản chí và “dứt áo ra đi”, kết thúc công cuộc làm ăn thất bại trên quê nhà Việt Nam.

Hoàng kiều là vị tỷ phú luôn làm từ thiện.

Chúng ta biết rất nhiều tỷ phú trên thế giới làm tự thiện như Bill Gates có quỷ từ thiện riêng mang tên ông hay cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton cũng có quỹ từ thiện và nhà tỷ phú gốc Việt Hoàng Kiều cũng luôn đóng góp cho quỹ từ thiện giúp đỡ nhiều người. Trong một sự kiện đấu giá rượu vang Auction Napa Valley tại Mỹ thì ông cũng lập kỹ lục khi đóng góp 1 triệu USD cho công tác đấu giá gây quỹ từ thiện này.

Hoàng Kiều cũng thường xuyên hồi hương Việt Nam kết hợp với hội chữ thập đỏ để xây dựng hơm 5000 ngôi nhà cho người nghèo đó là số tiền đóng góp rất lớn của ông bởi ông luôn mang tình thần rằng “ tôi muốn thể hiện sự biết ơn và báo đáp” cho mảnh đất đã sinh ra ông. Hơn nữa ông còn cam kết góp 20% tài sản làm từ thiện sau khi qua đời. Quả thật đây là vị tỷ phú có tâm hướng về người nghèo và có hoàng cảnh bất hạnh hơn mình, điều này đáng được trân trọng.

Nếu bạn là người quan tâm và muốn tìm kiếm thông tin về vị tỷ phú Việt Kiều Mỹ rất nổi tiếng trong thời gian gần đây thì đừng nên bỏ qua bài viết Ông Hoàng Kiều Là Ai, Làm Nghề Gì, Giàu Đến Cỡ Nào? Có Phải Tỷ Phú  mà trang nganhang24h của chúng tôi giới thiệu ở trên nhé.

Một số bài viết bạn có thể xem thêm:

Ông Hoàng Kiều Là Ai, Làm Nghề Gì, Giàu Đến Cỡ Nào? Có Phải Tỷ Phú
5 (100%) 1 vote[s]