Wednesday, 27 May 2020
Giáo Dục

Học Hết Lớp 9 (15 Tuổi) Nên Học Nghề Gì Dễ Xin Việc, Làm Nhiều Tiền

Ngày nay con đường đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công, xã hội ngày càng phát triển có rất nhiều ngành nghề dễ xin việc, làm nhiều tiền. Nhưng đa số đều đòi hỏi trình độ tốt nghiệp phổ thông 12/12, vậy con đường nào dành cho các bạn học hết lớp 9. Hôm nay hãy cùng nganhang24h.vn tìm hiểu Học hết lớp 9 nên học nghề gì dễ xin việc, làm nhiều tiền thông qua bài viết dưới đây.

Có nên học nghề ở tuổi 15

Tối ưu hóa thời gian

Một trong những lợi ích mà không thể phủ nhận khi nhắc đến việc học nghề sớm đó chính là tiết kiệm thời gian hiệu quả. Bạn có thể tiêu tốn 3 năm học cấp 3 để định hướng cho bản thân và sau đó là 4 – 5 năm học đại học, cao đẳng sau đó mới có thể bắt đầu tìm kiếm kinh nghiệm cho bản thân.

Thay vào đó nếu được truyền cảm hứng, hiểu biết và được định hướng từ sớm bạn hoàn toàn có thể đi học nghề từ lúc 15 tuổi rèn giũa tay nghề và hoàn thành chương trình phổ cập cùng lúc.

Đến năm 18 tuổi bạn hoàn toàn có thể tự tin với trình độ và khả năng của mình trong khi các bạn đồng trang lứa vẫn đang chập chững trên giảng đường đại học. Còn đối với các bạn vừa hoàn thành chương trình cấp 3 các bạn có thể tham khảo thêm bài viết Học Xong Cấp 3 Nên Học Nghề Gì? Dễ Xin Việc Nhất Hiện Nay của nganhang24h.com 

Cải thiện hiệu quả đào tạo

Các trường trung cấp nghề hiện nay không chỉ đào tạo tay nghề cho các bạn trẽ mà bên cạnh đó còn hoàn thiện song song trình độ phổ thông cho các bạn. Sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ có chứng chỉ ngành nghề và tấm bằng phổ thông hoàn toàn có thể ứng tuyển vào bất cứ công ty chuyên ngành nào khắp cả nước.

Tăng cường cơ hội phát triển

Thực trạng hiện nay các trường trung cấp nghề đều có thể mở ra con đường phát triển cho học sinh, sinh viên bằng cách trang bị cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo sát với nhu cầu tuyển dụng thực tế của địa phương, giáo trình chiếm đến 70% là thực hành tích lũy kinh nghiệm thực tế, môi trường học tập thân thiện không áp lực. 

Giảm gánh nặng tiền bạc, học phí

Ngoài việc tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả giáo dục, ngày nay việc học nghề từ sớm còn giúp phụ huynh giảm bớt gánh nặng về chi phí học tập cho các em giúp các em tiết kiệm một số tiền lớn để đầu tư cho tương lai, giảm bớt áp lực về tiền chi phí sinh hoạt và học phí.

Học hết lớp 9 nên học nghề gì?

Số tiền học 4 năm đại học là một chi phí khổng lồ đối với mức sống của người dân việt nam hiện nay mà không phải gia đình nào cũng trang trải được, ngoài ra việc duy trì cuộc sống trong 4 năm đại học có thể bắt buộc sinh viên vừa làm vừa học đôi khi áp lực nặng nề từ việc học và mệt mỏi vì phải làm thêm ảnh hưởng không tốt đến quá trình học tập của sinh viên.

Hơn thế nữa còn có thể chi phí sinh hoạt trong quá trình học đại học có thể trở thành một món nợ lớn đối với sinh viên sau khi ra trường, sau đó các bạn phải loay hoay kiếm vốn, thu thập kinh nghiệm cho bản thân.

  • Tuy nhiên đối với các bạn ở độ tuổi còn quá nhỏ để có thể định hướng cho tương lai thì việc chọn ngành học còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố:

-Cân nhắc thời gian học, yêu cầu thể chất của nghề để không ảnh hưởng đến cơ thể đang trong giai đoạn phát triển.

-Cân nhắc về đam mê, ngành nghề là điều các em thích hay thứ các em có thể làm tốt là phương án tối ưu nhất để theo đuổi ngành nghề đã học sau khi ra trường.

Sau đây hãy cùng nganhang24h.vn tìm hiểu một số ngành nghề phù hợp khi học hết lớp 9, dễ xin việc, làm nhiều tiền.

Ngành nghề dễ xin việc, làm nhiều tiền

Quản Trị Nhà Hàng – Khách Sạn

Không thể phủ nhận Quản Trị Nhà Hàng – Khách Sạn là ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng cao, với lượng cung không đủ cầu. Suốt hơn 10 năm trở lại đây ngành Quản Trị Nhà Hàng- Khách Sạn chưa bao giờ có tin hiệu suy giảm nhu cầu về nguồn nhân lực, chính vì vậy cơ hội việc làm tương đối cao.

hoc-het-lop-9-nen-hoc-nghe-gi
Học Hết Lớp 9 (15 Tuổi) Nên Học Nghề Gì Dễ Xin Việc, Làm Nhiều Tiền

Quản Trị Nhà Hàng – Khách Sạn là một ngành đặc thù về dịch vụ đòi hỏi nhiều kinh nghiệm chuyên môn và kỹ năng làm việc hơn là vấn đề bằng cấp. 

Các khóa học Quản Trị Nhà Hàng – Khách Sạn 

  • Có thời gian dao động từ 2 – 5 tháng 
  • Thực tập trong khoảng từ 2 – 4 tháng tại các khách sạn 3 – 5 sao
  • Học phí từ 6 – 20 triệu/khóa kèm theo các lớp tiếng anh chuyên ngành Quản Trị Nhà Hàng – Khách Sạn

Cơ hội việc làm khi ra trường khá là cao với mức lương cơ bản từ 7 – 10 triệu với cơ hội phát triển tốt, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.

Đầu bếp, thợ bánh, và pha chế

Thành thạo nghiệp vụ được xem là yêu cầu lớn nhất đối với bộ 3 chuyên ngành thu hút người học nhất hiện nay đó là đầu bếp, thợ bánh, và pha chế. Ngày nay các nhà tuyển dụng ưu tiên vào tay nghề, giỏi chuyên môn và không còn quá chú trọng vào bằng cấp.

hoc-het-lop-9-nen-hoc-nghe-gi1
Nghề thợ bánh

Các vị trí đầu bếp, thợ bánh, và pha chế dường như chưa lúc nào nguồn nhân lực này đáp ứng đủ cho thị trường. Đây như hồi chuông cảnh báo về sự mất cân bằng giữa cung và cầu nguồn nhân lực ngành này cũng như mở ra tương lai và cơ hội đầy hứa hẹn cho những ai định hướng theo học.

Dù mỗi ngành nghề có một đặc riêng biệt nhưng điểm chung lớn nhất giữa bộ ba đầu bếp, thợ bánh, và pha chế là những nghề không tuổi và không phân biệt giới tính, bất cứ ai, bất cứ độ tuổi nào từ 14 đến 25 hay 45 tuổi đều có thể bắt đầu đam mê với những ngành nghề này.

  • Tùy vào từng chuyên ngành riêng biệt sẽ có mỗi khóa học khác nhau có thời gian từ 3 – 6 tháng. 
  • Học phí được chia thành nhiều khóa dao động trong khoảng 7 – 14 triệu/khóa. 
  • Kéo theo đó sẽ có những khóa học nâng cao để nâng cao tay nghề cũng như kinh nghiệm chuyên môn sâu rộng hơn.

Sau khóa học bạn được đảm bảo đầy đủ kỹ năng nghiệp vụ để ứng tuyển vào các vị trí cơ bản trong các khách sạn nhà hàng từ 1 – 5 sao với mức lương dao động trong khoảng 10 – 30 triệu với khả năng thăng tiến cao, hoặc có thể tự tin theo đuổi làm chủ sự nghiệp của mình nếu mở quán ăn, tiệm bánh,…

Thông qua bài viết nganhang24h.vn mong có thể giải đáp thắc mắc cho bạn đọc về Học hết lớp 9 nên học nghề gì dễ xin việc, làm nhiều tiền, giúp các bạn có một định hướng tốt cho tương lai, thành công trong việc sống và làm việc cùng với đam mê của bản thân.

Một số bài viết có ích cho bạn: 

Học Hết Lớp 9 (15 Tuổi) Nên Học Nghề Gì Dễ Xin Việc, Làm Nhiều Tiền
5 (100%) 1 vote[s]

Post Comment