Sunday, 23 Jan 2022
Hàng Không

Học Viện Hàng Không Có Ngành Gì, Học Phí Bao Nhiêu 2022-2023

Làm tiếp viên hàng không, phi công lái máy bay hay làm việc trong ngành hàng không là ước mơ của nhiều bạn trẻ. Vậy, Học viện Hàng không có ngành gì, học phí là bao nhiêu. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của nganhang24h.vn nhé.

Học Viện Hàng Không Có Ngành Gì?

Được thành lập ngày 17-7-2006 theo quyết định số 168/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Học viện Hàng không Việt Nam năm nào cũng tuyển sinh trên cả nước với các cấp đào tạo là : Đại học chính quy, Đào tạo cao đẳng, Đào tạo sơ cấp nghề, Đào tạo đại học vừa học vừa làm, Đào tạo theo tiêu chuẩn IATA, Đào tạo sau đại học

a. Hệ đào tạo đại học chính quy của Học viện Hàng Không có ngành gì?

Học viện Hàng Không đào tạo hệ đại học chính quy bao gồm 4 chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Quản lý hoạt động bay, Công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông, Kĩ Thuật Hàng Không.

1. Ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh bao gồm các chuyên ngành sau:

– Quản trị kinh doanh cảng hàng không: Cung cấp cho sinh viên những kiến thức, kĩ năng trong việc thiết lập, tổ chức kế hoạch quản lý, khai thác cảng hàng không, sân bay, trở thành cán bộ quản lý giỏi. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể làm việc được tại các cảng hàng không quốc nội cũng như quốc tế, những xưởng sửa chữa máy bay, xí nghiệp phục vụ mặt đất hoặc có thể làm việc ở nhiều đơn vị khác trong cũng như ngoài ngành hàng không. Thời gian đào tạo ngành quản trị kinh doanh cảng hàng không là 4 năm.

– Quản trị kinh doanh tổng hợp: Cung cấp cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng để có thể điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành hàng không nói riêng và các ngành kinh doanh nói chung. Ra trường, các bạn có thể làm việc tại các hãng hàng không trong nước và nước ngoài, cảng hàng không, sân bay, cơ quan nhà nước về hàng không dân dụng, các ngành liên quan tới hàng không, cán bộ lãnh đạo, chuyên viên, điều hành quản lý về ngành hàng không. Các bạn cũng có thể nghiên cứu khoa học công nghệ ứng dụng phát triển vào ngành hàng không. Thời gian đào tạo 4 năm.

– Quản trị kinh doanh vận tải hàng không: Cung cấp cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng về nền tảng kinh tế nói chung và kinh tế vận tải hàng không nói riêng. Từ đó, giúp các bạn vận dụng vào các hoạt động tổ chức khai thác các hãng hàng không, khai thác cảng hàng không sân bay, khai thác mặt đất….Sau khi ra trường, bạn có thể làm việc tại các hãng hàng không trong nước và quốc tế, các cụm cảng hàng không, sân bay; Các cơ quan quản lý nhà nước về Hàng không dân dụng; Các ngành có liên quan tới hàng không… Đồng thời, bạn cũng có thể làm cán bộ lãnh đạo, chuyên viên điều hành quản lý ngành hàng không, nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ dịch vụ phục vụ phát triển ngành hàng không. Thời gian đào tạo là 4 năm

– Chuyên ngành quản trị du lịch: Cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng để tham gia vào quá trình sản xuất, kinh doanh dịch vụ du lịch và vận tải hàng không. Sau khi ra trường, các bạn có thể làm việc tại các khách sạn, nhà hàng, các công ty du lịch lữ hành, các bộ phận liên quan tới khách hàng của các hãng hàng không, Các ngành phục vụ khách du lịch, công ty dịch vụ hàng không. Đồng thời, các bạn cũng có thể trở thành cán bộ lãnh đạo, chuyên viên, điều hành quản lý về du lịch – hàng không, có khả năng nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ dịch vụ du lịch phục vụ phát triển ngành hàng không, ngành du lịch nói chung.

2. Ngành Quản lý hoạt động bay

Ngành Quản lý hoạt động bay chỉ có duy nhất chuyên ngành Quản lý hoạt động bay: Đây là nhành đào tạo giúp sinh viên có thể quản lý, điều hành hoạt động bay dân dụng, đảm bảo an toàn, điều hòa cho việc cất và hạ cánh của các chuyến bay, giám sát trung tâm bay theo các phương pháp và chính sách đã ban hành, đưa ra những chỉ dẫn cần thiết cho việc cất cánh và hạ cánh. Sau khi tốt nghiệp bạn trở thành kỹ sư chuyên ngành Quản lý hoạt động bay, có trình độ và năng lực làm việc tại các vị trí như kiểm soát không lưu, thủ tục bay, kế hoạch bay, thông báo bay của Trung tâm Quản lý bay, các hãng hàng không, các cảng hàng không, sân bay, các cơ quan quản lý nhà nước về hàng không dân dụng. Thời gian đào tạo 4,5 năm.

3. Ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông

Ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông có duy nhất chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông: Cung cấp cho sinh viên những kiến thức kỹ thuật và khả năng ứng dụng để đảm đương công việc của người kỹ sư công nghệ. Đào tạo khả năng thích ứng với sự thay đổi của công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông, đáp ứng yêu cầu của các cơ quan và các công ty trong lĩnh vực điện tử truyền thông và hàng không. Sau khi tốt nghiệp bạn trở thành kỹ sư công nghệ-kỹ thuật có khả năng quản lý, bảo trì, khai thác, sữa chữa các thiết bị điện tử, viễn thông trong và ngoài ngành hàng không; Có trình độ và năng lực làm việc tại Trung tâm Quản lý bay, các cảng hàng không, sân bay và các trung tâm, cơ sở điện tử truyền thông. Thời gian đào tạo 4 năm.

Hoc vien hang khong co nganh gi
Rất nhiều bạn trẻ thắc mắc Học viện Hàng Không có ngành gì

b. Hệ đào tạo đại học hệ vừa học vừa làm của Học viện Hàng Không có ngành gì?

Chương trình đào tạo đại học hệ vừa làm vừa học gồm có 3 ngành: Quản trị kinh doanh, Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông và quản lý hoạt động bay. Trong đó:

1. Ngành quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh chỉ có chuyên ngành Quản trị kinh doanh hàng không: giúp sinh viên nắm vững các kiến thức về kinh tế xã hội, có khả năng phân tích và giải quyết các vấn đề, tham gia vào công tác quản lý và hoạt động khai thác, thương mại dịch vụ, quản lý cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hàng không và các lĩnh vực có liên quan. Tốt nghiệp chương trình, học viên có thể công tác tại: Các hãng hàng không trong nước; Các Cụm cảng hàng không, sân bay; Các cơ quan quản lý nhà nước về Hàng không dân dụng; Các hãng hàng không nước ngoài; Các ngành có liên quan tới hàng không… Học viên có thể trở thành các chuyên viên, cán bộ lãnh đạo, điều hành quản lý về hàng không, có khả năng nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ dịch vụ phục vụ phát triển ngành hàng không.

2. Ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông

Ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông chỉ có chuyên ngành đào tạo là Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông: Ngành công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông (chuyên ngành hàng không) là loại chuyên ngành đào tạo bậc đại học vừa làm vừa học, với thời gian đào tạo là 4.5 năm. Hoàn thành khóa học, sinh viên có những hiểu biết toàn diện về các nguyên lý kỹ thuật điện tử truyền thông, có tri thức cơ bản và khả năng thực hành công việc bảo trì, quản lý, khai thác, sửa chữa các thiết bị điện tử truyền thông trong và ngoài ngành hàng không. Sau khi tốt nghiệp bạn trở thành kỹ sư công nghệ – kỹ thuật có khả năng quản lý, bảo trì, khai thác, sữa chữa các thiết bị điện tử, viễn thông trong và ngoài ngành hàng không; Có trình độ và năng lực làm việc tại Trung tâm Quản lý bay, các cảng hàng không, sân bay và các trung tâm, cơ sở điện tử viễn thông.

3. Ngành quản lý hoạt động bay

Ngành quản lý hoạt động bay chỉ có chuyên ngành Kiểm soát không lưu với thời gian đào tạo 5 năm

c. Hệ đào tạo theo tiêu chuẩn IATA của Học viện Hàng Không có ngành gì?

Hệ đào tạo theo tiêu chuẩn IATA của Học viện Hàng Không có khóa học: Tiếp viên hàng không, hàng hóa nguy hiểm, an ninh hàng không. Trong đó:

1. Khóa học tiếp viên hàng không

Khóa học này dành cho những ai đang tìm kiếm khởi đầu nghề nghiệp. Khoa học giúp cung cấp cho sinh viên kiến thức để hiểu được công việc của 1 phi hành đoàn. Kiểm soát được sự tương tác của hành khách trong các tình huống khác nhau. Nhận dạng được các loại tàu bay và các chức năng liên quan của phi hành đoàn trên tàu bay đó. Báo động khẩn cấp và các quy trình an toàn. Thời gian đào tạo: 40 – 45 giờ, 3 giờ kiểm tra

Tham khảo thêm: lương của tiếp viên hàng không ở Việt Nam

2. Khóa học hàng hóa nguy hiểm

Khóa học này dành cho đội ngũ giao nhận vận tải chưa được đào tạo về quy định hàng hóa nguy hiểm (DGR) hoặc các cá nhân chưa cập nhật khóa đào tạo trong vòng 24 tháng trở lại đây. Khóa học sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức, kĩ năng để nhận biết được hàng hóa nguy hiểm được phép vận chuyển và loại hàng hóa nguy hiểm. Hiểu được 1 số vấn đề pháp lý liên quan và trách nhiệm của nhà vận chuyển, đại lý, hãng hàng không. Ứng dụng quy định hàng hóa của IATA vào các tình huống trong thực tiễn công việc. Đóng gói, đánh dấu và dãn nhãn cho hàng hóa nguy hiểm. Hoàn thiện chứng nhận vận chuyển cho hàng hóa nguy hiểm. Tuân thủ quy trình khẩn chung khi phát hiện kiện hàng hư hỏng. Thời gian đào tạo: 35 đến 45 giờ và 3,5 giờ kiểm tra cuối khóa. Học viên có thể đổi chứng chỉ của mình trước khi hết hạn bằng các khóa học tương đương hiện có của IATA.

3. Khóa học an ninh hàng không

Khóa học giúp bạn hiểu về nghề nghiệp của mình, vai trò của mình trong ngành an ninh hàng không. Giúp bạn có khả năng phân loại rủi ro để nhận định và đánh giá mức độ mạo hiểm trong thang an toàn cho phép. Những bước tạo dựng an toàn trong khu vực làm việc. Đánh giá được vai trò của yếu tố con người trong công tác duy trì an toàn. Thời gian đào tạo: Khoảng 40 giờ học và 1.5 giờ kiểm tra.

d. Hệ đào tạo sau đại học của Học viện Hàng Không có ngành gì?

Hệ đào tạo sau đại học của Học viện Hàng Không có chuyên ngành đào tạo thạc sĩ Quản trị kinh doanh với thời gian đào tạo là 2 năm. Bạn sẽ được trang bị các kiến thức và kỹ năng liên quan đến hoạt động quản trị kinh doanh để có thể làm việc độc lập, tư duy sáng tạo; nghiên cứu và vận dụng các kết quả nghiên cứu vào thực tế hoạt động quản trị kinh doanh

Học phí Học viện Hàng Không là bao nhiêu ?

Bên cạnh vấn đề học viện Hàng không có ngành gì thì các bạn sinh viên còn quan tâm tới học phí của Học viện là bao nhiêu. Nắm được mức học phí sẽ giúp các bạn đánh giá xem mình có khả năng theo đuổi học tại ngôi trường này trong 4 năm học hay không. Dưới đây là mức học phí được cập nhật mới nhất của trường năm 2022 – 2023:

-Ngành Quản trị kinh doanh học 34 tín chỉ: 9.400.000 đồng/ năm.

– Ngành quản lí hoạt động bay, Kỹ thuật hàng không ( 43 tín); Ngành Kĩ thuật điện tử, Truyền thông (36 tín chỉ); : 11.164.000 đồng/ năm.

Nói chung, học phí này Học viện Hàng Không có thể thay đổi tùy năm nhưng sẽ không chênh lệch là bao. Với mức học phí khá trung bình so với nhiều trường, bạn có thể tham khảo và nộp hồ sơ vào đây học, thực hiện ước mơ mình theo đuổi nhé. Nếu các bạn muốn dự thi vào Học viện Hàng không có thể nộp hồ sơ tới địa chỉ 104 Nguyễn Văn Trỗi, phường 8, quận Phú Nhuận, TP.HCM. Điện thoại: (08) 38424762 – 3442251 (xin số 247). Mã trường: HHK.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Học Viện Hàng Không Có Ngành Gì, Học Phí Bao Nhiêu. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc quyết định chọn lựa ngôi trường mà mình đang mong muốn theo học. Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình. “Theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”. Hãy tin là như thế!

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Học Viện Hàng Không Có Ngành Gì, Học Phí Bao Nhiêu 2022-2023
4.2 (83.38%) 65 vote[s]