Friday, 18 Sep 2020
Thông Tin Ngân Hàng

Hướng dẫn cách đăng ký mở tài khoản ngân hàng HDbank Online

Nếu bạn đang có nhu cầu mở tài khoản tại HDBank mà chưa rõ các thủ tục cũng như những bước tiến hành thì đừng quá lo lắng. Nganhang24h.vn sẽ Hướng dẫn cách đăng ký mở tài khoản ngân hàng HDbank Online. Mời các bạn cùng theo dõi.

Giới thiệu ngân hàng HDBank

Ngân hàng HDBank được thành lập từ những năm 1990 với gần 30 năm hình thành và phát triển đã có những bước phát triển vượt bậc, ngày càng chứng minh được là ngân hàng có tiềm lực về tài chính cũng như việc áp dụng công nghệ hiện đại trong việc quản lý các dịch vụ của cá nhân, doanh nghiệp.

Ngân hàng HDBank đã đổi tên thành ngân hàng TMCP Phát triển T.P HCM tuy nhiên tên viết tắt HDBank vẫn giữ nguyên, nó được xem như một thương hiệu riêng đã có từ rất lâu. Ngân hàng đã mở chi nhánh rộng khắp cả nước, ngoài các dịch vụ cho vay thế chấp thì HDBank còn cung cấp nhiều dịch vụ khác như cho vay tiêu dùng, vay thế chấp, hỗ trợ mua hàng trả góp…
Hướng dẫn cách đăng ký mở tài khoản ngân hàng HDbank Online
5 (100%) 2 vote[s]

Tài khoản ngân hàng HDBank là gì?

Tài khoản ngân hàng HDBank chính là tài khoản định danh cho một cá nhân hoặc tổ chức nào đó. Thông qua dịch vụ ngân hàng người sử dụng có thể dùng nó để rút tiền, vay tiền, thanh toán…. Hiện nay có rất nhiều gói sản phẩm dùng cho khách hàng cá nhân hoặc nhóm khách hàng là doanh nghiệp như sau:

 • Đối với nhóm khách hàng cá nhân: cho phép thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền, gửi tiền tiết kiệm có lãi suất theo kỳ hạn ngắn hoặc dài…
 • Đối với nhóm khách hàng doanh nghiệp cũng có một số dịch vụ như gửi tiền có kỳ hạn có thể ngắn hạn hoặc dài hạn có lãi suất, dịch vụ thanh toán…

Việc mở tài khoản tại ngân hàng DHBank có rất nhiều lợi ích, cho phép khách hàng gửi tiền với mức lãi suất ưu đãi, sẽ có nhiều gói kỳ hạn như 3 tháng, 6 tháng, 1 năm và gửi dài hạn sẽ được tính tiền lãi suất hàng tháng.

Ngoài ra khi gửi tiền vào tài khoản HDBank khách hàng có thể rút tiền ở bất kì chi nhánh nào của ngân hàng bằng CMND hoặc thẻ atm. 

Hướng dẫn cách đăng ký mở tài khoản ngân hàng HDbank Online
5 (100%) 2 vote[s]

Đồng thời khi sở hữu tài khoản tại HDBank cho phép khách hàng có thể chuyển tiền, thanh toán các hóa đơn hoặc dịch vụ một cách nhanh chóng trên hệ thống ngân hàng điện tử như SMS Bankking hoặc eBanking…

Xem hướng dẫn cách vay tiền ngân hàng Hdbank

Những điều kiện và quy trình để mở tài khoản ngân hàng HDBank

Điều kiện mở tài khoản HDBank

Khách hàng phải là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên có đầy đủ giấy tờ tùy thân như thẻ căn cước công dân hoặc CMND. Đối với người nước ngoài nếu muốn mở tài khoản tại ngân hàng HDBank cần có hộ chiếu hoặc visa còn thời hạn đúng theo quy định của pháp luật. Đơn đăng ký mở tài khoản theo mẫu của ngân hàng HDBank.

Khách hàng cần lưu ý rằng để có thể mở tài khoản tại HDBank cần đến trực tiếp các chi nhánh của ngân hàng để đăng kí và làm thủ tục chứ không thể đăng kí trên hệ thống online được, hệ thống online chỉ dành cho những trường hợp chuyển, thanh toán tiền trong tài khoản nếu như trước đó đã đăng ký dịch vụ SMS Banking

Cach-mo-tai-khoan-HDBank
Cách mở tài khoản HDBank

Quy trình đăng ký mở tài khoản tại HDBank

 1. Để có thể đăng kí mở tài khoản tại ngân hàng HDBank trước hết bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Bước tiếp theo bạn cần đến các chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng HDBank ở nơi gần nhất.
 2. Vào phòng giao dịch của ngân hàng và làm theo hướng dẫn của nhân viên
 3. Bạn cần xuất trình giấy CMND hoặc thẻ căn cước bản gốc để nhân viên kiểm tra các thông tin, tiếp đến bạn cần điền đầy đủ các thông tin vào tờ đơn mở tài khoản. Nhân viên sẽ hướng dẫn cho bạn cách điền các thông tin vào các mục đã có sẵn.
 4. Sau khi tiếp nhận thông tin đăng kí mở tài khoản của bạn nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra và xác nhận thông tin sau đó tiến hành mở tài khoản và kích hoạt sử dụng cho bạn.
 5. Khi mở tài khoản tại ngân hàng HDBank tốt nhất bạn cũng nên đăng kí mở thẻ atm để tiền lợi hơn trong việc rút tiền, chuyển tiền và quản lý tài khoản của mình.

Hiện nay việc mở tại khoản tại ngân hàng HDBank không mất phí nhưng bạn có có số dư tối thiểu trong tài khoản là 100.000 đồng tiền phí duy trì thẻ. Với sự phát triển kinh tế cũng như việc ứng dụng các công nghệ hiện đại ngày nay bạn nên mở tài khoản ngân hàng cùng với thẻ atm của ngân hàng HDBank sẽ giúp tiện lợi hơn trong các giao dịch.

Xem thêm: Làm thẻ ngân hàng cần những gì

Cách đăng ký dịch vụ internet banking HDBank

Để tiện lợi hơn trong giao dịch khi sử mở tài khoản và mở thẻ atm tại ngân hàng HDBank tốt nhất bạn cũng nên đăng kí dịch vụ internet Banking HDBank, với dịch vụ này sẽ cho phép khách hàng chuyển tiền, thanh toán, kiểm tra tài khoản, sao kê tài khoản một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Hồ sơ đăng kí:

 • Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng
 • Đơn đăng kí internet banking theo mẫu của ngân hàng HDBank

Phí dịch vụ

 • Khi khách hàng đăng kí sẽ miễn phí dịch vụ, tuy nhiên phí sử dụng sẽ là 5000/ tháng

Lợi ích

Khi đăng kí internet banking khách hàng phải ra trực tiếp các phòng giao dịch cũng như chi nhánh của ngân hàng để tiến hành làm thủ tục. Việc sử dụng internet banking cũng có một số tính năng đặc biệt. Chỉ cần sử dụng điện thoại có kết nối mạng là khách hàng có thể thực hiện được các dịch vụ như:

 • Tra cứu số tài khoản
 • Kiểm tra số dư tài khoản
 • Sao kê 5 giao dịch gần nhất
 • Chuyển khoản hoặc thanh toán
 • Nộp card cho card cho các thuê bao di động trả trước hoặc trả sau

Chúng tôi đã Hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng HDbank Online hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn rõ hơn về những thủ tục để đăng kí mở tài khoản tại ngân hàng HDBank, cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Cách đăng ký mở tài khoản ngân hàng vietcombank
Cách đăng ký mở tài khoản ngân hàng Techcombank Online
Cách đăng ký mở tài khoản ngân hàng Agribank Online
Cách đăng ký mở tài khoản ngân hàng Vietinbank Online
Cách làm thẻ ATM Vietcombank online miễn phí

Hướng dẫn cách đăng ký mở tài khoản ngân hàng HDbank Online
5 (100%) 2 vote[s]