Friday, 18 Sep 2020
Thông Tin Ngân Hàng

Hướng dẫn cách đăng ký mở tài khoản ngân hàng vietcombank Online

Ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tài chính. Nhiều khách hàng muốn mở tài khoản tài ngân hàng này nhưng còn ngần ngại lo sợ về thủ tục. Chúng tôi sẽ Hướng dẫn cách đăng ký mở tài khoản ngân hàng vietcombank Online, mời các bạn cùng tham khảo.

Đôi nét về ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank có tên gọi là ngân hàng TMCP Việt Nam được thành lập vào năm 1963 với hơn 50 năm hình thành và phát triển ngân hàng đã có những bước phát triển vượt bậc và giữ vai trò quan trọng trong việc cung cấp vốn cũng như huy động tiền gửi hiện nay.

Tài khoản ngân hàng Vietcombank tức là tài khoản đã được định danh cho một cá nhân hay tổ chức nào đó có các giao dịch tại ngân hàng Vietcombank, tuy nhiên để có thể sở hữu tài khoản tại ngân hàng khách hàng cần đến trực tiếp ngân hàng để nhân viên tiến hành hướng dẫn làm thủ tục mở tài khoản. 
Hướng dẫn cách đăng ký mở tài khoản ngân hàng vietcombank Online
4.3 (86.67%) 3 vote[s]

Điều kiện mở tài khoản tại ngân hàng Vietcombank

  • Đối với khách hàng là cá nhân muốn mở tài khoản tại ngân hàng Vietcombank phải từ 17 tuổi trở lên và có đầy đủ giấy CMND hoặc thẻ căn cước.
  • Đối với khách hàng là doanh nghiệp cần có giấy chứng nhận xác nhận doanh nghiệp như giấy đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký thuế….

Hướng dẫn cách đăng ký mở tài khoản ngân hàng Vietcombank

Mở tài khoản cá nhân

Đăng kí mở tài khoản thanh toán

huong-dan-dien-giay-de-nghi-mo-tai-khoan-ca-nhan-vietcombank
Hướng dẫn điền giấy đề nghị mở tài khoản cá nhân vietcombank

Tài khoản thanh toán có nghĩa là khách hàng có thể sử dụng tài khoản này để thực hiện các chức năng như: chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán các hóa đơn trực tuyến hoặc thanh toán tiền mặt thông qua dịch vụ thẻ atm.

Đối với tài khoản thẻ Vietcombank số tiền còn lại trong thẻ tối thiểu là 50.000 đồng còn đối với ngoại thệ là 15 USD. Để có thể làm thẻ thanh toán khách hàng có thể sử dụng CMND hoặc thể căn cước và có thể thay thế bằng hộ chiếu, tuy nhiên cần cung cấp bản gốc để nhiên viên kiểm tra và đối chiếu thông tin

Giấy đề nghị mở tài khoản cá nhân tại ngân hàng Vietcombank theo mẫu của ngân hàng, khi đến mở tài khoản nhân viên sẽ hướng dẫn bạn điền các thông tin vào giấy đăng kí. 

Hướng dẫn cách đăng ký mở tài khoản ngân hàng vietcombank Online
4.3 (86.67%) 3 vote[s]

 Mở tài khoản tiết kiệm

Tài khoản tiết kiệm tức là nếu như bạn có khoản tiền nhàn rỗi không dùng đến để cho an toàn và kiếm lời bạn có thể gửi tiết kiệm tại ngân hàng theo những kì hạn nhất định, có thể là ngắn hạn hoặc dài hạn tùy theo bạn lựa chọn. Mức lãi sẽ không cao bằng các hình thức đầu tư khác nhưng rất an toàn, độ an toàn cao hơn so với việc bạn giữ tiền tại nhà.

Để có thể mở tài khoản tiết kiệm bạn chỉ cần chuẩn bị vài loại giấy tờ đơn giản như CMND hoặc căn cước công dân, có thể thay thế bằng hộ chiếu. Đồng thời bạn cũng cần điền các thông tin vào mẫu giấy gửi tiền tiết kiệm.

Mở tài khoản doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp cũng có 2 loại tài khoản giống như cách mở tài khoản cá nhân tuy nhiên điều kiện mở tài khoản sẽ yêu cầu một số thủ tục khác phức tạp hơn.

Mở tài khoản thanh toán

Đối với doanh nghiệp khi mở tài khoản thanh toán có thể nhận tiền, chuyển tiền và rút tiền bất kì lúc nào muốn bằng nhiều hình thức khác nhau như chuyển trực tuyến hoặc trực tiếp. Đối với nhiều tổ chức doanh nghiệp lớn thì việc mở tài khoản tại ngân hàng cực kì linh hoạt và tiện lợi, không cần mất nhiều thời gian kiểm soát bởi tất cả các thời gian chuyển và nhận đều được lưu lại, nếu cần kiểm tra có thể in sao kê ngay lập tức.

Việc mở tài khoản doanh nghiệp cần một số hồ sơ như:

  • Biểu mẫu mở tài khoản thanh toán đối với doanh nghiệp theo mẫu của ngân hàng Vietcombank.
  • Một số giấy tờ chứng nhận của doanh nghiệp như giấy đăng kí kinh doanh, giấy đăng kí mã số thuế và giấy xác nhận chủ sở hữu của công ty, cần lưu ý tất cả các loại tờ này đều cần cả phô tô công chứng và bản gốc để kiểm tra đối chiếu nếu cần thiết.

Mở tài khoản tiết kiệm cho doanh nghiệp

Để mở tài khoản tiết kiệm cho các doanh nghiệp cần giấy đề nghị mở tài khoản tiết kiệm đúng theo mẫu của ngân hàng và các loại giấy tờ như xác nhận chủ sở hữu công ty, giấy đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế…..

Tham khảo thêm cách làm thẻ ATM Vietcombank online

Mở tài khoản tại ngân hàng Vietcombank mất bao lâu

Để có thể mở tài khoản tại ngân hàng Vietcombank nếu chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định bạn chỉ cần 5 phút để hoàn tất thủ tục mở tài khoản và đăng kí làm thẻ. Tài khoản sau khi mở bạn có thể sử dụng ngay còn đối với thẻ atm sau khi đăng kí mở thẻ ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn giấy hẹn đúng 2 tuần bạn mang theo giấy hẹn hoặc CMND đến lại thẻ sau đó kích hoạt và sử dụng.

Quên số tài khoản phải làm sao?

Trong trường hợp khách hàng quên số tài khoản của ngân hàng mình đang sở hữu có thể sẽ gây phiền phức khi gửi tiền và thực hiện một số giao dịch, dưới đây là những cách đơn giản nhất để có thể nhanh chóng lấy lại được số tài khoản.

Đến phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank

Khi quên số tài khoản bạn có thể mang theo CMND, thẻ căn cước công dân đến các chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank để yêu cầu nhân viên tra cứu và cung cấp lại số tài khoản ngân hàng.

Tra cứu qua hệ thống internet banking

Nếu như bạn quên số tài khoản và trước đó đã đăng kí dịch vụ ngân hàng điện tử bạn có thể sử dụng internet banking để lấy lại số tài khoản bằng cách đăng nhập hoặc nhấp vào tài khoản của mình để tìm kiếm thông tin, trên đó sẽ ghi lại toàn bộ số tài khoản, số thẻ, số dư hiện tại…

In biên lai từ cây ATM

Tra cứu thông tin số tài khoản tại cây atm cũng là một trong những cách giúp lấy lại số tài khoản bị bạn quên. Bạn cần đến cây ATM gần nhất sau đó cắm thẻ vào khe cắm và nhập mật mã pin, rồi chọn dịch vụ rút tiền hoặc in sao kê sao đó chọn nút lấy biên lai. Trên biên lai sẽ hiện thị rõ số tài khoản của bạn một cách chính xác.

Gọi điện cho tổng đài chăm sóc khách hàng

Bạn có thể gọi điện cho tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng Vietcombank để được hỗ trợ, nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp số CMND và sẽ hỗ trợ bạn lấy lại số tài khoản của mình.

Với những thông tin trong bài viết trên Nganhang24h.vn hi vọng sẽ giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc khi có nhu cầu mở tài khoản tại ngân hàng Vietcombank. Chúc các bạn thành công.

Hướng dẫn cách đăng ký mở tài khoản ngân hàng vietcombank Online
4.3 (86.67%) 3 vote[s]