Thursday, 4 Jun 2020
Thẻ ATM Thông Tin Ngân Hàng

Hướng Dẫn Cách Rút Tiền ATM Sacombank Cho Người Mới Lần Đầu

Khi thực hiện rút tiền tại các cây ATM bạn cần thao tác nhanh để không làm ảnh hưởng đến người tiếp theo những cần đảm bảo độ an toàn. Và với những người lần đầu sư dụng dịch vụ này thì những hướng dẫn cách rút tiền ATM Sacombank chắc chắn sẽ rất hữu ích. Hãy đọc, ghi nhớ và áp dụng khi cần thiết nhé.

Dịch vụ thẻ ATM Sacombank

Thẻ ATM Sacombank do ngân hàng phát hành đồng thời khi khách hàng đăng ký mở tài khoản. Đây là loại thẻ ngân hàng phổ biến nhất hiện nay khi nó có thể giúp chúng ta bảo quản tiền mặt, thực hiện rút tiền, chuyển tiền không cần đến quầy dịch vụ và thanh toán hóa đơn bằng cách quẹt thẻ nhiều ứng dụng tuyệt vời khác.

Thẻ ATM Sacombank hoạt động bằng cách khách hàng nạp tiền vào thẻ giống như là nạp thẻ điện thoại. Số tiền chi tiết tối đa, được rút tối đa trong thẻ sẽ là số tiền mà bạn nạp vào đó. Ngân hàng sẽ giữ lại 50.000 đồng làm phí duy trì dịch vụ thẻ. Và với thẻ ATM Sacombank bạn có thể rút tiền tại tất cả các cây ATM do ngân hàng Sacombank cài đặt và các ngân hàng liên kết chấp nhận loại thẻ này.
Hướng Dẫn Cách Rút Tiền ATM Sacombank Cho Người Mới Lần Đầu
4.4 (88%) 5 vote[s]

Điều kiện sử dụng thẻ ATM Sacombank

Tất cả các khách hàng có nhu cầu sử dụng thẻ Sacombank có thể yêu cầu ngân hàng làm thẻo cho mình nhưng cần phải đủ 18 tuổi trở lên, đã sở hữu một tài khoản ngân hàng Sacombank và cung cấp chứng minh nhân dân/ căn cước công dân. Trong trường hợp chưa có tài khoản ngân hàng bạn sẽ mở đồng thời với thẻ ATM.

Hồ sơ, giấy tờ theo yêu cầu

Loại giấy tờ duy nhất là bạn cần cung cấp cho ngân hàng Sacombank để yêu cầu mở thẻ ATM chính là bản sao chứng minh nhân dân có kèm bản chính để đối chiếu. Một số chi nhánh yêu cầu thêm ảnh thẻ kích thước 3×4 và bạn có thể chuẩn bị trước để phòng khi cần thiết.

Loại giấy tờ tiếp theo cần đến nhưng bạn sẽ không cần chuẩn bị tại nhà chính là mẫu phiếu xin mở tài khoản thẻ do ngân hàng cung cấp. Nhân viên Sacombank sẽ hướng dẫn bạn hoàn tất cả thông tin vào biểu mẫu này và thời gian thường chỉ mất khoảng 5-10 phút.

Cuối cùng là bạn sẽ nộp lệ phí làm thẻ ATM Sacombank theo quy định là 99.000 đồng tại quầy thu ngân. Và như vậy là tài khoản thẻ của bạn đã được thiết lập với một dãy số định danh riêng và có sẵn số dư trong tài khoản là 50.000 đồng nhé. Ngân hàng thường hẹn bạn đến lấy thẻ sau từ 1-2 tuần làm việc.

Xem thêm: Làm thẻ ngân hàng Sacombank cần những gì mất bao lâu

Hướng dẫn sử dụng thẻ ATM Sacombank

Kích hoạt thẻ ATM mới

Kiểm tra thông tin về thẻ sẽ là việc đầu tiên mà khách hàng nên làm khi được nhân viên nhà bằng trẻ thẻ. Hãy chú ý đến họ tên, số thẻ, thời gian hiệu lực được dập nổi trên thẻ xem nó có khớp với thông tin cá nhân của bạn cũng như các thông tin mà ngân hàng đưa ra hay không. Nếu có sai sót cần thông báo để thay đổi ngay.

Hướng Dẫn Cách Rút Tiền ATM Sacombank Cho Người Mới Lần Đầu
4.4 (88%) 5 vote[s]

Tiếp theo là hãy ra cây ATM gần nhất có thể là của Sacombank hay ngân hàng bất kỳ nào có chấp nhận thẻ để kích hoạt thẻ ATM. Bạn sẽ thay đổi mã pin hay còn gọi là mã bảo mật của thẻ với những dãy số mà mình cảm thấy an toàn, ít bị người khác phát hiện nhất. Các bước tiến hành như sau:

Nếu thẻ đang hoạt động:

 • Bước 1: Đưa thẻ ATM vào cây theo chiều quy định sau đó chọn ngôn ngữ giao dịch là tiếng Việt hoặc tiếng Anh.
 • Bước 2: Trên màn hình hiển thị của ATM nhập PIN chọn “Tạo PIN mới”
 • Bước 3: Nhập số điện thoại mà bạn sử dụng để đăng ký khi làm thẻ ATM để nhận mã OPT
 • Bước 4: Nhập OTP vừa được gửi qua SMS cho bạn
 • Bước 5: Nhập 2 lần mã PIN mới >> Hoàn tất
huong-dan-cach-rut-tien-atm-sacombank
Rút tiền ATM Sacombank có an toàn không?

Hướng dẫn cách rút tiền qua thẻ ATM Sacombank

Một trong những giao dịch được khách hàng lựa chọn thực hiện nhiều nhất qua thẻ ATM Sacombank chính là dịch vụ rút tiền mặt tại các cây ATM. Điều kiện bắt buộc là trong tài khoản thẻ của bạn phải có tiền và số tiền cần rút bằng hoặc lớn hơn số tiền mà bạn muốn rút nhé. Bạn có thể nạp tiền trong thẻ để chi tiêu dần hoặc nhận tiền được chuyển vào tài khoản thẻ từ người khác.

Thao tác rút tiền có thể thực hiện tại hàng nghìn cây ATM trên toàn quốc với điều kiện là cây ATM đó phải chấp nhận thẻ này hay nói là các ngân hàng phải có liên kết với nhau. Và với những người lần đầu sử dụng dịch vụ rút tiền mặt tại cây ATM cần nắm được các thao tác cơ bản để tiến hành giao dịch một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

Tham khảo thêmQuên mã pin thẻ ATM ngân hàng Sacombank thì phải làm sao

Hướng dẫn cách rút tiền ATM Sacombank cho người mới lần đầu sử dụng cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM theo hướng mũi tên có trên thẻ mà ngân hàng Sacombank đã quy định. Nếu làm sai máy ATM sẽ không nhận thẻ và tự động nhả thẻ của bạn.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ phù hợp bao gồm tiếng Việt hoặc tiếng Anh rồi nhập mã PIN là dãy số bảo mật gồm 6 chữ số mà bạn đã thay đổi trong bước kích hoạt tài khoản vừa nêu trên.
 • Bước 3: Trên màn hình sẽ đưa ra cho bạn nhiều sự lựa chọn khác nhau nhưng bạn cần chọn mục “Rút tiền” và lựa chọn tài khoản cần rút là tín dụng, mặc định tài khoản thẻ hay là tài khoản tiết kiệm.
 • Bước 4: Chọn số tiền cần rút theo gợi ý của ngân hàng hoặc tự mình ấn số tiền cần rút bằng các nút chữ số có trên cây ATM sau đó hoàn tất bằng việc ấn OK hoặc ENTER.
 • Bước 5: Nhấn chọn Đồng ý để xác nhận, khi này giao dịch sẽ được tiến hành ngay.
 • Bước 6: Chọn “Đồng ý” để in hóa đơn và “Không” để từ chối lấy biên lai rút tiền.
 • Bước 7: Nhận lại thẻ tại khe vừa cho thẻ vào cây ATM sau đó nhận số tiền cần rút qua khe trả tiền của cây…

Tham khảo thêm: Thẻ Sacombank rút được ở những ngân hàng nào

Phí và hạn mức rút tiền qua thẻ ATM Sacombank

Hiện nay, phí dịch vụ rút tiền mặt qua thẻ ATM Sacombank đang có nhiều mức khác nhau. Nếu bạn rút tại các cây ATM Sacombank thì sẽ được miễn phí; nếu bạn rút tiền tại các cây ATM của ngân hàng khác phí sẽ theo quy định của ngân hàng đó nhưng thường là 3000 đồng/giao dịch.

Sacombank cũng quy định cụ thể về hạn mức rút tiền qua thẻ. Giới hạn cụ thể như sau:

 • Giao dịch tại các cây ATM cùng ngân hàng có thể rút tối thiểu là 50.000 đồng và tối đa là 10 triệu/ lần hoặc 100 triệu/ ngày.
 • Giao dịch tại các cây ATM khác ngân hàng có thể rút tối thiểu là 50.000 đồng và tối đa là 2 triệu/ lần hoặc 10 triệu/ ngày.

Lưu ý cần thiết khi rút tiền tại cây ATM Sacombank

>> Thứ nhất bạn cần đảm bảo tính an toàn, tránh để lộ thông tin về mã pin bằng cách nhìn những người xung quanh và dùng tay che khi nhập mã pin.

>> Thứ hai là bạn cần thao tác nhanh nhưng chính xác để không khiến những người xung quanh phải chờ đợi lâu nhất là trong các ngày lễ tết.

>> Thứ ba là bạn cần chú ý đến việc nhập mã pin, nếu nhập sai quá 3 lần thì thẻ của bạn sẽ tự động khóa để đảm bảo an toàn và bạn cần đến ngân hàng mở lại thẻ.

>> Thứ tư là đừng quên nhận lại thẻ khi kết thúc giao dịch bởi trên thực tế nhiều người chỉ chăm chăm lấy tiền mà quên rằng mình chưa cất thẻ đi từ đó xảy ra tình trạng mất cắp tài sản.

>> Thứ năm là nếu bạn không được trả thẻ và tiền tại cây ATM thì hãy thông báo ngay với ngân hàng để nhận được hỗ trợ sớm nhất…

Tham khảo thêm: Thẻ ATM Sacombank bị khóa phải làm sao

Hy vọng rằng với những “Hướng Dẫn Cách Rút Tiền ATM Sacombank Cho Người Mới Lần Đầu” bạn có thể chủ động thực hiện thao tác rút tiền một cách nhanh chóng, chính xác và an toàn nhất. Nếu có thêm ý kiến và kinh nghiện hay đừng quên chia sẻ với nhau để có thể học hỏi nhiều hơn nhé.

Thông tin tham khảo cần thiết cho bạn:

Hướng Dẫn Cách Rút Tiền ATM Sacombank Cho Người Mới Lần Đầu
4.4 (88%) 5 vote[s]

Post Comment