Monday, 25 May 2020
Thẻ ATM Thông Tin Ngân Hàng

Hướng Dẫn Cách Rút Tiền Không Cần Thẻ Ngân Hàng Techcombank 2020

Ngân hàng Techcombank là một trong số những ngân hàng đầu tiên áp dụng chức năng thông minh rút tiền không cần thẻ ngân hàng vô cùng tiện lợi cho khách hàng. Vậy làm thế nào để có thể rút tiền mà không cần thẻ ATM Techcombank? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết và dễ hiểu nhất.

Vài nét về thẻ ATM Techcombank

Thẻ ATM dùng để giao dịch ở các máy ATM di động, thực hiện các chức năng kiểm tra số dư, rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, nộp tiền học phí… qua tài khoản ngân hàng đã được đăng ký.

Ngoài ra, Thẻ ATM còn dung dể thanh toán hóa đơn ở các siêu thị, cửa hàng, nhà hàng, trung tâm thương mại…
Hướng Dẫn Cách Rút Tiền Không Cần Thẻ Ngân Hàng Techcombank 2020
4.3 (86.67%) 3 vote[s]

Chính vì sự phổ biến của thẻ ngân hàng ATM, các ngân hàng cho ra đời các chức năng tiện dụng nhất cho khách hàng, đặc biệt là chức năng rút tiền không cần thẻ đang rất được ưa chuộng. Tính năng này cho phép khách hàng rút tiền tại cây ATM qua thuê bao di động và ứng dụng Internet Banking mà không cần đút thẻ ATM vào máy.

Lợi ích khi rút tiền không cần thẻ ATM

 • Dùng trong trường hợp bạn quên thẻ ở nhà hoặc làm mất thẻ mà lại cần rút tiền, chuyển tiền gấp.
 • Hạn chế tối đa nguy cơ rò rỉ dữ liệu, ăn cắp thông tin, gắn thiết bi theo dõi hoặc tin tặc xâm nhập tái phép vào tài khoản ngân hàng của bạn với mục đích xấu, bảo vệ an toàn cho chủ thẻ vì không cần phải đút thẻ ATM vào máy.
 • Có thể rút ở bất kỳ cây ATM nào gần khu vực của bạn.

Cách rút tiền không cần dùng thẻ ATM Techcombank

Để sử dụng chức năng rút tiền mà không cần dùng thẻ của Techcombank, người dùng cần phải có mã OTP, mã số giao dịch, số tiền giao dịch và smart phone luôn mang theo mình.

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Techcombank cho điện thoại của bạn.

Hướng Dẫn Cách Rút Tiền Không Cần Thẻ Ngân Hàng Techcombank 2020
4.3 (86.67%) 3 vote[s]

Bước 2: Mở ứng dụng và đăng nhập tài khoản Internet Banking Techcombank của bạn nếu đã có tài khoản. Nếu chưa có thì có thể tham khảo các bước sau:

Truy cập vào trang web techcombank.com.vn để đăng ký tài khoản Internet Banking Techcombank theo hướng dẫn.

 • Bạn hãy nhấp vào ô đăng ký ngay bên dưới dòng chữ e-Banking
 • Khi tab đăng ký được mở ra, điền đầy đủ thông tin về số CMND/Hộ chiếu/CCCD, mã PIN, số thẻ… mà ngân hang yêu cầu và nhấp vào ô thực hiện.
 • Hãy đảm bảo điện thoại luôn bên cạnh vì mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại mà bạn đăng ký tài khoản. Hãy dùng mã này để kích hoạt tài khoản e-Banking của bạn.
 • Bước cuối cùng là tạo tài khoản Internet Banking Techcombank riêng tư chỉ mình bạn biết, chú ý mật khẩu để tăng cường tính bảo mật cho tài khoản. Khi có thông báo chúc mừng bạn đã tạo thành công tài khoản e-Banking tức là bạn đã có thể tải ứng dụng Techcombank về để sử dụng rồi đó.

theatm

Rút tiền không cần thẻ ATM Techcombank

Bước 3: Chọn “Rút tiền” ở phần Menu trong giao diện để thực hiện giao dịch.

Bước 4: Nhập số tiền cần rút vào mục VND và chọn “Thực hiện”. Lưu ý trong một giao dịch bạn có thể rút tối thiểu là 50.000 đồng, tối đa là 5.000.000 đồng. Trong một ngày chỉ có thể rút lớn nhất 30.000.000 đồng.

Bước 5: Hệ thống sẽ quay trở lại giao diện của bước 4 để bạn kiểm tra kĩ lại thông tin giao dịch, nếu chính xác thì ấn “Thực hiện”.

Bước 6: Ngay sau đó, một mã xác thực OTP gồm có 8 số sẽ được gửi đến số điện thoại mà bạn đăng ký tài khoản. Bạn chỉ cần nhập mật khẩu Internet Banking và mã OTP, sau đó chọn “Xác nhận” để thực hiện giao dịch.

Màn hình xuất hiện một mã giao dịch rút tiền, đó là khi bạn đã thực hiện thành công. Nếu bạn không thể nhớ được mã giao dịch, bạn nên chụp màn hình lại hoặc ghi lại mã giao dịch ra giấy phòng trường hợp quên mất. Tiếp đó chỉ cần ra cây ATM gần nhất và thực hiện rút tiền không cần thẻ thôi.

Bước 7: Tại cây ATM Techcombank, bấm nút Enter/Accept màu xanh lá cây để thực hiện rút tiền không dùng thẻ ATM, chọn ngôn ngữ Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt để vào giao dịch rút tiền. Sau đó nhập đúng mã giao dịch đã nhận được trước đó và số tiền của giao dịch.

Bước 8: Một mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại mà bạn đăng ký tài khoản. Nhiệm vụ của bạn chỉ là nhập mã OTP này vào máy ATM sau đó nhấn CONFIRM. Lưu ý, dòng chữ nhập mã OTP cùng màu nên rất khó nhìn, bạn nên nhập từng số một tránh sai sót.

Bước 9: Cuối cùng, cây ATM sẽ hỏi bạn có muốn in hóa đơn không, bạn lựa chọn có hoặc không rồi nhấn ENTER. Lúc này chỉ cần chờ tiền và hóa đơn được đẩy ra là kết thúc giao dịch thành công.

Tham khảo thêm: Số tiền rút tối đa ATM Techcombank bao nhiêu 1 lần 1 ngày

Một số lưu ý khi thực hiện rút tiền không dùng thẻ ATM Techcombank

 • Nếu xảy ra lỗi, sai sót trong quá trình thực hiện giao dịch tại cây ATM, bạn hãy gọi ngay vào số hotline để được hướng dẫn cụ thể.
 • Nếu nhập sai quá 3 lần thông tin về mã giao dịch, số tiền muốn rút thì số tiền chuyển đó sẽ tự động bị khóa, phong tỏa và trả lại tài khoản của bạn sau 3 ngày.
 • Mã giao dịch có giá trị trong vòng 3 ngày.
 • Nếu như cây ATM bạn rút tiền không đủ số tiền cần giao dịch hoặc mệnh giá tiền không cho phép thì bạn có thể tới cây ATM khác của ngân hàng Techcombank để thực hiện giao dịch. Mã giao dịch rút tiền đó vẫn có giá trị.

Không chỉ đi đầu trong dịch vụ rút tiền không cần thẻ cho khách hàng, ngân hàng Techcombank còn là ngân hàng đầu tiên cho phép khách hàng đăng ký e-Banking online mà không cần tới trực tiếp ngân hàng. Hy vọng những thông tin trên đây hữu ích cho các bạn đang muốn sử dụng dịch vụ của Techcombank. Hãy là những người dùng thông minh và có cho mình những sự lựa chọn tốt nhất bạn nhé.

Một số thông tin có ích cho bạn:

Hướng Dẫn Cách Rút Tiền Không Cần Thẻ Ngân Hàng Techcombank 2020
4.3 (86.67%) 3 vote[s]

Post Comment