Sunday, 5 Apr 2020
Thông Tin Ngân Hàng

Hướng dẫn cách sao kê bảng lương ngân hàng Vietcombank từ A-Z

Việc sao kê lương là một trong những thủ tục quan trọng và bắt buộc đối với vay vốn ngân hàng và một số dịch vụ khác. Bài viết dưới đây Nganhang24h.vn sẽ Hướng dẫn cách sao kê lương ngân hàng Vietcombank từ A-Z.

Tìm hiểu về ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng ngoại thương Việt Nam được thành lập từ những năm 1963 là ngân hàng nhà nước đầu tiên của nước ta. Trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển ngân hàng đã có những bước phát triển vượt bậc, hỗ trợ các cá nhân cũng như các tổ chức doanh nghiệp trong việc huy động vốn đầu tư.

Ngân hàng ngoại thương Việt Nam Vietcombank có 300 chi nhánh và văn phòng giao dịch trên cả nước với hơn 1300 máy ATM với hơn 5000 nhân viên đã đáp ứng nhu cầu sử dụng các dịch vụ của khách hàng. Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên môn cao tận tình tư vấn những tahwcs mắc của khách hàng, ứng dụng công nghệ hiện đại vào việc quản lý chính vì vậy các dịch vụ rút tiền, chuyển tiền… nhanh chóng và chính xác. 
Hướng dẫn cách sao kê bảng lương ngân hàng Vietcombank từ A-Z
2.4 (48.57%) 7 vote[s]

Sao kê lương ngân hàng Vietcombank là gì?

Sao kê lương là gì? Chính là bảng thông báo chi tiết bảng lương của khách hàng được các công ty, cơ quan làm việc trả lương hàng tháng qua ngân hàng. Trên bảng sao kê lương thể hiện đầy đủ mức lương mỗi tháng cũng như ngày giờ chuyển lương. Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều có dịch vụ sao kê lương này.

 Tuy nhiên khách hàng cũng cần lưu ý tài khoản lương của bạn nằm ở ngân hàng nào thì cần đến ngân hàng đó mới có thể sao kê lương được. Ví dụ hiện nay bạn đang sử dụng tài khoản ngân hàng Vietcombank thì cần đến trực tiếp chi nhanh hoặc phòng giao dịch của bất kì chi nhánh nào của Vietcombank để yêu cầu nhân viên sao kê lương cho bạn.

Sao kê lương để làm gì?

Hiện nay việc sao kê lương có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, bạn có thể yêu cầu in sao kê để kiểm tra các giao dịch nhận và chuyển tiền, có thể dùng bảng sao kê lương để làm thủ tục chứng minh thu nhập vay vốn ngân hàng. Nó được xem là một trong những giấy tờ quan trọng và cần thiết trong việc vay tín chấp cũng như mở thẻ tín dụng.

Sao kê lương ngân hàng Vietcombank có mất phí không?

Mức phí ịn sao kê lương tại ngân hàng Vietcombank được quy định như sau:

 • Đối với những khách hàng in sao kê lương tháng hiện tại và trước đó có mức phí là 3.000 đồng/ trang
 • Đối với những trường hợp còn lại thì có thể tăng dần số tiền nhưng không quá 10.000 

  Hướng dẫn cách sao kê bảng lương ngân hàng Vietcombank từ A-Z
  2.4 (48.57%) 7 vote[s]

Hướng dẫn cách sao kê lương ngân hàng Vietcombank từ A-Z

In sao kê trực tiếp tại văn phòng/ chi nhánh giao dịch Vietcombank

Đối với những trường hợp như cần bảng in sao kê để làm thủ tục vay vốn ngân hàng hoặc làm thẻ tín dụng bắt buộc khách hàng cần đến văn phòng hoặc chi nhánh giao dịch của ngân hàng Vietcombank để tiến hành đề nghị in sao kê. Bảng sao kê lương phải có dấu giáp lai đỏ của ngân hàng thì mới được xem là giấy tờ hợp lệ, chính vì vậy khi nhận bảng sao kê từ nhân viên bạn nên kiểm tra kĩ xem đã đầy đủ dấu giáp lai chưa.

Để in sao kê trước hết bạn cần chuẩn bị CMND hoặc thẻ căn cước/ hộ chiếu sao đó yêu cầu nhân viên tiến hành in sao kê theo yêu cầu của bạn. Bạn cần lưu ý đến đúng giờ làm việc của ngân hàng để tránh chờ đợi lâu, cũng không nên đi quá trễ vì 4.30 ngân hàng sẽ đóng cửa để thực hiện các giao dịch trước đó.

huong-dan-cach-sao-ke-luong-vietcombank
Sao kê lương Vietcombank

Sao kê trực tuyến qua VCB internet Banking

Với việc in sao kê qua hệ thống ngân hàng điện tử này cần yêu cầu bạn phải đăng kí dịch vụ internet banking của ngân hàng sao đó bạn truy cập và đăng nhập mật khẩu và tài khoản. Sau khi đăng nhập xong bạn chọn lệnh SAO KÊ TÀI KHOẢN, tuy nhiên việc sao kê trên ngân hàng điện tử này chỉ cho phép bạn kiểm tra được 10 giao dịch gần nhất chứ không thể sao kê cụ thể như sao kê lương tại ngân hàng được.

Sao kê lương tại ATM

Có thể nói đây là mộ trong những cách tiện lợi đối với những ai không có nhiều thời gian ra ngân hàng kiểm tra các giao dịch trước đó và không đăng kí dịch vụ ngân hàng điện tử, nhưng với sao kê atm này chỉ cho phép bạn kiểm tra 5 giao dịch gần nhất và phiếu sao kê này không phải là giấy tờ hợp lệ để bổ sung vào các thủ tục vay vốn tín chấp hay làm thẻ tín dụng.

chỉ cần khách hàng đến cây AMT Vietcombank gần nhất sau đó cho thẻ vào khe cắm, đăng nhập mật mã pin và chọn in sao kê.

Vay tiền bằng bảng sao kê lương

Vay tiền bằng bảng sao kê lương còn gọi là hình thức vay tiền mặt Vietcombank bằng tín chấp theo lương, đây là một trong những hình thức vay mà khách hàng không cần phải có tài sản thế chấp, việc xét duyệt hồ sơ vay vốn hoàn toàn dựa vào uy tín cá nhân của khách hàng như việc chứng minh thu nhập bằng bảo sao kê lương.

Ưu điểm vay bằng bảng lương

 • Số tiền cho vay có thể gấp 12 lần lương cơ bản mỗi tháng lê đến 200 triệu đồng, đối với cán bộ quản lý có thể vay lên đến 300 triệu đồng.
 • Thời hạn vay từ 6 đến 60 tháng và lãi suất sẽ được tính theo dư nợ giảm dần
 • Hiện nay gói vay theo lương đã được rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ cũng như giải ngân khách hàng cũng có thể lấy tiền ngay trong ngày hoặc chậm nhất là 2 ngày sau khi làm hồ sơ vay vốn.
 • Mức lãi suất cạnh tranh và ưu đãi 15%/ năm

Điều kiện vay tín chấp theo lương

 • Khách hàng là công dân Việt Nam từ độ tuổi 22 đến 60 tuổi
 • Không có nợ xấu trước đó tại ngân hàng vietcombank
 • Phải có bảng sao kê lương hoặc hợp đồng lao động ít nhất 12 tháng tại cơ quan làm việc

Hồ sơ vay vốn

 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng
 • Bản sao CMND, sổ hộ khẩu hoặc sổ kt3 kèm theo bản gốc để kiểm tra đối chứng
 • Nếu là nhân viên hợp đồng cần bản sao hợp đồng lao động
 • Sao kê lương 3 tháng gần nhất có dấu của ngân hàng thì mới được xem là hợp lệ

Mời bạn tham khảo: VAY tiền KHÔNG CẦN BẢNG LƯƠNG

Lưu ý khi đi sao kê lương ngân hàng Vietcombank

Cần xác định đúng ngân hàng

Có rất nhiều trường hợp khách hàng quyên kiểm tra công ty hoặc cơ quan chuyển lương cho mình qua ngân hàng nào, nên rất dễ xảy ra nhầm lẫn khi đi sao kê lương

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ

Khi đi sao kê lương bạn cần chuẩn bị CMND hoặc thẻ căn cước, có thể thay thế bằng hộ chiếu còn thời hạn, bạn lưu ý rằng nên nói rõ với nhân viên ngân hàng bạn cần sao kê lương trong khoảng thời gian nào.

Kiểm tra bảng sao kê

Sau khi nhận bảng sao kê từ nhân viên ngân hàng bạn cũng nên kiểm tra kĩ xem các trang đã có đầy đủ chữ ký và dấu giáp lai hay chưa, vì bảng sao kê chỉ được xem là hợp lệ khi có đủ dấu giáp lai ở các trang.

In sao kê lương được xem là cách duy nhất để bạn có thể chứng minh thu nhập của mình khi muốn vay tín chấp tại Vietcombank, với bài viết Hướng dẫn cách sao kê lương ngân hàng Vietcombank từ A-Z ở trên chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn rõ hơn về các bước sao kê lương. Chúc bạn thành công.

Hướng dẫn cách sao kê bảng lương ngân hàng Vietcombank từ A-Z
2.4 (48.57%) 7 vote[s]