Wednesday, 3 Mar 2021
Tin tức và sự kiện

Khẩu trang y tế màu nào tốt? Ngừa được Virus Corona 2021?

Khẩu trang y tế chính là giải pháp tốt nhất và duy nhất ngay lúc này khi đại dịch corona có nhiều biến chuyển khôn lường, vậy thì khẩu trang y tế loại nào tốt nhất ? Ngăn ngừa được Virus Corona sẽ được Nganhang24h.vn  giới thiệu ngay sau đây, mọi người tham khảo để trang bị cho bản thân và gia đình để ngăn ngừa dịch Corona nhé!

Đeo khẩu trang y tế có ngăn ngừa virus Corona không

Tổ chức y tế thế giới khuyến cáo hiện nay việc đeo khẩu trang để phòng ngừa nhiễm virus Corona là giải pháp tốt nhất và nên thực hiện đồng bộ. Nhưng liệu rằng đâu là loại khẩu trang đúng chuẩn để ngăn ngừa virus trong khi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại và thương hiệu khác nhau.

Ngoài khẩu trang chống độc N95 là tất cả các chuyên gia khuyên dùng, loại khẩu trang chuyên dụng cho bác sĩ và những người ở vùng dịch bệnh thì khẩu trang y tế có thể ngăn ngừa được virus corona ngoài không khí. Tuy nhiên, mọi người nên chọn loại khẩu trang đúng chuẩn ý tế là có thể lọc bụi, kháng khuẩn không chọn những loại khẩu trang giả mạo khẩu trang y tế đang bán tràn lan trên thị trường hiện nay.
Khẩu trang y tế màu nào tốt? Ngừa được Virus Corona 2021?
5 (100%) 1 vote[s]

Khẩu trang y tế chính là giải pháp tốt nhất hiện nay, tuy không hoàn toàn ngăn ngừa được Virus Corona nhưng có thể giúp cho mỗi người ngăn chăn và phòng bị khả năng bị nhiếm cao nhất.

Khẩu trang y tế loại nào tốt nhất

Hiện nay khẩu tran y tế có rất nhiều loại, do nhiều công ty sản xuất, bên cạnh các loại khẩu trang y tế trong nước thì có các loại khẩu trang do nước ngoài sản xuất. Với thị trường hỗn loạn như hiện nay, giá cả khẩu trang tăng vọt nhiều người không còn quan tâm đến chất lượng khẩu trang mà chỉ quan tâm đến số lượng mua, nhưng như vậy là hoàn toàn sai lầm, thà chỉ mua với số ít nhưng đảm bảo chất lượng vẫn tốt hơn.

Khẩu trang y tế như thế nào là đạt chuẩn

 • Kháng khuẩn
 • Chống bụi
 • Chống nước
 • Hút ẩm
 • Được bộ y tế công nhận
 • Do công ty có thương hiệu, có uy tín đảm bảo chất lượng sản xuất
 • Được bán ở các tiệm thuốc tây, siêu thị có nguồn gốc rõ ràng

Mua khẩu trang y tế loại nào tốt nhất

Hiện nay để chọn ra một loại khẩu trang y tế tốt nhất là rất khó, bên cạnh chọn loại tốt nhất mọi người nên cảnh giác với loại khẩu trang y tế giả đang bán trôi nổi trên thị trường.

Khẩu trang y tế màu nào tốt? Ngừa được Virus Corona 2021?
5 (100%) 1 vote[s]

Nên mua  khẩu trang y tế một số thương hiệu sau

Khẩu trang y tế Unicharm Nhật bản

Một loại khẩu trang bảo vệ sức khỏe đến từ Nhật Bản, có tác dụng kháng khuẩn cực tốt được người Nhật Bản và nhiều nước trên thế giới ưa chuộng sử dụng.

Với nhiều công dụng vượt trội nên đây là loại khẩu trang y tế mà mọi người có thể cân nhắc sử dụng:

 • Thiết kế 3D ôm trọ khuôn mặt
 • Thiết kế thong minh, ngăn chặn khói bụi xâm nhập, thiết kế dày ngăn chặn tối đa bụi và vi khuẩn có trong không khí
 • Khi đeo không gây cảm giác đau, khó chịu hay khó thở nên mọi người có thể đeo cả ngày thoải mái
 • Chất liệu mềm mại không gây khó chịu hay dị ứng khi đeo
Khau-trang-y-te-nao-tot-nhat-ngua-duoc-virus-corona-2020
Khẩu trang nào ngừa được virus Corona

Khẩu trang y tế Đặng Khang

Đặng Khang là một rong những công ty sản xuất và cung cấp các thiết bị y tế chất lượng và uy tín. Bởi vậy mọi người có thể tin tưởng khi mua khẩu trang y tế cửa Đặng Khang trong dịp này.

Khẩu trang với thiết kế 3 lớp chống khuẩn, kháng khuẩn và chống bụi vô cùng hiệu quả. Gộng thép thiết kế nhẹ dễ uốn nên việc ôm sát khẩu trag vào mặt dễ dàng hơn so với một số loại khẩu trang khác. Có thể ma khẩu trang y tế Đặng Khang ở một số tiệm thuốc tây.

Khẩu trang y tế Pharmacity Sen Việt

Sen Việt tuy là công ty  mới thành lập, nhưng những năm qua Sen VIệt đã được nhiều bệnh viện cơ sở thuốc an tâm khi sử dụng  vật tư y tế. Chất lượng sản phẩm đạt chuẩn bộ y tế cho nên mọi người có thể yên tâm khi tìm và lựa chọn mua khẩu trang y tế của Sen Việt

Khẩu trang y tế Sen Việt được bộ y tế cập chứng nhận, có nhiêu loại và màu sắc khác nhau phù hợp với nhiều độ tuổi và lứa tuổi. Khẩu trang 4 lớp nên có tác dụng chống khuẩn cực kỳ hiệu quả.

Khẩu trang y tế Bảo Thạch

Bảo Thạch là công ty chuyên cung câp các loại giấy, khẩu trang y tế chất lượng đảm bả vệ sinh tốt. Hiện nay Bảo Thạch có một số mẫu khẩu trang y tế  ngăn ngừa virus Corona rất tốt như loại khẩu trang y tế diệt khuẩn, khẩu trang than hoạt tính.

Khẩu trang y tế của Bảo Thạch đã được bộ y tế xác nhận là đúng chuẩn, đạt chất lượng kháng khuẩn và bụi mịn tốt vậy nên trong giai đoạn virus Corona hoành hành mọi người có thể cân nhắc đến khẩu  trang này.

Khẩu trang y tế Thái Dương

Thái Dương là một trong những thương hiệu tiếp theo được nhắc đến khi muốn mua khẩu trang y tế tránh dịch Corona. Hiện tại có 2  loại đó là khẩu trang y tế Thái Dương 3 lớp và 4 lớp, ca3 3 loại này đều có ưu điểm đó là có lớp kháng khẩn và chống bụi cao. Thiết kế 4 lớp nên hiện tại để xét về khẩu trang y tế thì đây là mẫu  dày nhất.

Khẩu trang gì ngừa được Virus Corona

Hiện tại theo như khuyến cáo của bộ y tế, tổ chức y tế thế giới WHO thì loại khẩu trang mà có thể ngăn ngừa  được Virus Corona, có thể ngăn cản việc truyền bệnh giữa người với người đó là

 • khẩu trang N95: Loại khẩu trang chống độc,  kháng khuẩn ngăn ngừa  virus tốt nhất, hiện tại loại  này được các y bác sĩ sử dụng và  những người nhiễm bệnh sử  dụng để ngừa phát tán virus. Giá thành loại khẩu trang này khá đắt  và số lượng có hạn nên mọi để mua được là vô cùng khó.
 • Khẩu trang y tế: Khẩu trang y tế là giải pháp thứ 2 sau các loại khẩu trang N95, với những người bình thường sống gần khu vực bị nhiễm hoặc có nguy cơ bị nhiễm có thể sử dụng để ngừa nhiễm bệnh. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại khẩu trang y tế  nhưng với loại được bộ y tế công nhận, loại khẩu trang 3 lớp/ 4 lớp mới có khả năng ngừa  nhiễm Virus Corona ngoài không khi hay khi tiếp xúc với mầm bệnh.

Cách phân biệt khẩu trang y tế thật giả

Khi giá bán khẩu trang y tế tăng cao, các tiệm thuốc ở tình trạng cháy hàng thì nhiều người lợi dụng sự hoang mang của người dân để làm ra những mẫu khẩu trang y tế giả không đảm bảo chất lượng để bán với giá cao, vậy nên để phòng ngừa tốt nhất, để mua đúng loại khẩu trang y tế đạt chuẩn mọi người cần phân biệt như sau:

 • Ngâm khẩu trang vào nước: Với khẩu trang tốt, thật thì rất khó thấm nước còn khẩu trang giả ngay sau khi cho vào nước thì khẩu trang ngay lập tức bị thấm ướt toàn bộ
 • Xẻ khẩu trang ra, nếu như lớp trong của khẩu trang bị mềm và nhão thì đó là khẩu trang y tế giả còn lớp trong vẫn bình thường nguyên vẹn thì là khẩu trang thật
 • Rạch lớp đầu tiên của khẩu trang y tế, nếu kéo lớp bông mà không bị rách thì đó là lớp bông và giấy kháng khuẩn, đây là khẩu trang thật và nếu lớp giấy bị rách te thì đó là khẩu trang nhái.

Cách đeo khẩu trang đúng  ngăn ngừa virus Corona

 • Đeo 1 khẩu trang/ngày, không nên đeo 1 cái trong nhiều ngày
 • Khi đeo khẩu trang nên đeo che mũi và miệng
 • Khi đeo không lấy tay sở lên bề mặt  khẩu trang
 • Khi tháo không cầm trực tiếp vào khẩu trang và cầm từ dây tai đeo để tháo
 • Sau khi tháo không nên để lại va nên cho vào thừng rác và vứt đi

Hy vọng với những thông tin khẩu trang y tế nào tốt nhất, ngừa được virus Corona mà chúng tôi chia sẻ hôm nay giúp mọi người hiểu đúng về cách bảo vệ bản thân bằng cách đeo khẩu trang. Bên cạnh việc đeo khẩu trang đúng, mua loại đúng chuẩn y tế thì  mọi người cũng nên có chế độ ăn uống, vệ sinh và sinh hoạt đúng đắn để ngăn ngừa tốt nhất virus Corona.

Khẩu trang y tế màu nào tốt? Ngừa được Virus Corona 2021?
5 (100%) 1 vote[s]

Post Comment