Monday, 19 Apr 2021
Tra cứu online

Cách Kiểm Tra Nợ Xấu CIC Cá Nhân Bằng CMND Online 2021

Khi bị nợ xấu bạn sẽ khó có thể tiếp cận các khoản vay của ngân hàng. Nhưng bạn lại không biết thế nào là nợ xấu, khi nào mình có thể mắc nợ xấu và làm thế nào để kiểm tra nợ xấu của mình. Chúng tôi sẽ giúp bạn làm tốt điều này với hướng dẫn cách kiểm tra nợ xấu CIC cá nhân bằng cmnd online chi tiết sau.

Nợ xấu ngân hàng là gì?

Nợ của ngân hàng hay của các công ty tài chính khi quá hạn mà không được trả sẽ rời vào tình trạng nợ xấu. Nói như vậy là cứ khi bạn chậm trả nợ các khoản vay thì bạn sẽ phải đối mặt với nợ xấu. Và nợ xấu sẽ được ghi nhận tại Trung Tâm Thông Tin Tín Dụng trực thuộc Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam.

Khi mắc nợ xấu tại CIC đồng nghĩa với điểm tín dụng của bạn sẽ bị đánh giá thấp và có thể là cực thấp nếu bạn mắc nợ xấu các nhóm 2, 3, 4, 5. Và bạn hãy cứ tin rằng CIC có thể biết được từng khoản nợ nhỏ của bạn cho đến những khoản nợ siêu khổng lồ nhé. Vậy nên, chỉ cần bạn dùng chứng minh nhân dân của mình để vay tiền thì các khoản vay của bạn sẽ được CIC cập nhật thật rõ ràng.
Cách Kiểm Tra Nợ Xấu CIC Cá Nhân Bằng CMND Online 2021
3.4 (68.24%) 17 vote[s]

CIC hiện là tổ chức duy nhất và đầu tiên tại Việt Nam có thể giúp chúng ta kiểm tra nợ xấu ngân hàng. Đây là tiên viết tắt của Credit Information Center với nhiệm vụ chính là phân tích các dữ liệu về khách hàng, các khoản vay, dự báo thông tin tín dụng phục vụ cho yêu cầu quản lý khách hàng của ngân hàng nhà nước.

Các khoản nợ ngân hàng sẽ được CIC cập nhật thường xuyên với các dữ liệu đáng chú ý sau:

 • Số tiền mà khách hàng đã vay của ngân hàng và mục đích vay là gì.
 • Hợp đồng tín dụng của khách hàng đã được ký kết với ngân hàng
 • Thời gian hợp đồng vay tiền kéo dài trong bao lâu.
 • Các hình thức trả nợ theo quy định trong hợp đồng vay.
 • Khách hàng đã dùng tài sản gì để thế chấp khi vay tiền.
 • Cá nhân hay các tổ chức, doanh nghiệp đang nằm trong nhóm nợ nào.
 • Bạn đang trong thời gian xóa nợ xấu hay không và thời gian con lại là bao nhiêu lâu…

Tuy nhiên, nợ xấu thì cũng có nhiều loại. Có loại không nguy hiểm những cũng có loại nguy hiểm khi nó sẽ đóng hoàn toàn cánh cửa vay vốn của bạn. Vậy nên, tốt nhất chúng ta cần tích cực trả nợ và cố gắng trả nợ đúng hạn để tránh mắc nợ xấu hoặc bị đánh điểm tín dụng xuống cực thấp nhé.

Nen xem chi tiết: Nợ xấu là gì ?

Phân loại các dạng nợ xấu mà bạn có thể gặp phải

CIC sẽ đưa ra nhiều mức nợ xấu khác nhau tùy theo thời gian chậm thanh toán hợp đồng vay tiền của khách hàng là ít hay nhiều, dài hay ngắn. Và chúng ta sẽ tạm phân loại các dạng nợ xấu như sau:

Cách Kiểm Tra Nợ Xấu CIC Cá Nhân Bằng CMND Online 2021
3.4 (68.24%) 17 vote[s]

Nhóm nợ đủ tiêu chuẩn, nợ xấu nhóm 1

Đây là các khoản nợ vẫn có khả năng thu hồi cả gốc và lãi đúng thời gian quy định theo các điều khoản đã được ký kết trong hợp đồng vay tiền. Thời gian chậm trả nợ dưới 10 ngày và khi này khách hàng sẽ thanh toán nợ gốc cùng với tiền lãi và kèm theo là 150% tiền phí phạt và không ảnh hưởng nhiều đến điểm tín dụng của bạn.

Nhóm nợ cần chú ý, nợ xấu nhóm 2

Nhóm nợ đã được cơ cấu lại thời gian trả nợ lần một theo yêu cầu của khách hàng bởi các điều kiện thanh toán chưa có. Thời gian chậm thanh toán hợp đồng vay tiền là từ 10 ngày đến dưới 30 ngày. Nhóm nợ chú ý này cần thanh toán sớm bởi mức độ nguy hiểm đã tăng và có thể ảnh hưởng đôi chút đến điểm tín dụng trên CIC.

Nhóm nợ dưới tiêu chuẩn, nợ xấu nhóm 3

Đây là nhóm nợ xấu có thời gian chậm trả nợ từ 30 ngày đến dưới 90 ngày. Thường thì khả năng trả nợ đã giảm nhiều và bên cho vay có thể là các ngân hàng thường chỉ muốn thu hồi tiền nợ gốc và sẽ giảm hoặc miễn lãi cho khách hàng của mình để tạo điều kiện trả nợ tốt nhất.

kiem-tra-no-xau-bang-cmnd
Nợ xấu là gì, có mấy nhóm nợ xấu?

Nhóm nợ nghi ngờ mất vốn, nợ xấu nhóm 4

Nhóm nợ xấu CIC ghi nhận là nợ quá hạn từ  90 ngày đến dưới 180 ngày và thời gian trả nợ đã được cơ cấu lại nhiều lần. Cá nhân và doanh nghiệp gặp khó khăn trong làm ăn, đang đối mặt với nguy cơ phá sản hoàn toàn và các khoản nợ được CIC phân tích là khó có thể thu hồi.

Nhóm nợ có khả năng mất vốn, nợ xấu nhóm 5

Nhóm nợ xấu nguy hiểm nhất, nợ xấu nhóm 5 với điểm tín dụng cực thấp. Thời gian chậm tất toán hợp đồng vay là từ từ 180 ngày trở lên. Khoản nợ bị gia hạn nhiều lần và người đi vay có thể thông báo phá sản theo đúng quy định. Nhóm nợ này thường sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến lần vay vốn tiếp theo hoặc bị hủy hết các yêu cầu vay tiền của bạn.

Cách kiểm tra nợ xấu trên CIC bằng chứng minh thư

Nhiều người khi vay tiền thường không để ý đến thời gian vay tiền theo quy định, quên trả nợ khiến cho mắc nợ xấu nhóm 1 và nhóm 2 là nhiều. Nợ xấu nhóm nguy hiểm hơn thường là những người vay với số tiền lớn, vay để kinh doanh làm ăn những bị thua lỗ. Tuy nhiên, bạn thân người đi vay lại hoàn toàn không biết mình mắc nợ xấu.

Thường thì chỉ khi vay vốn bị ngân hàng thông báo mắc nợ xấu và từ chối yêu cầu vay mới tá hóa mình đang mắc nợ xấu ngân hàng. Vậy làm cách nào để có thể chủ động biết mình đang bị nợ xấu. Hãy làm theo hướng dẫn sau mà nganhang24h.vn đưa ra cho bạn nhé.

Bước 1: Dùng máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet để tuy cập website https://cic.org.vn. Đây là website chính thức của Trung Tâm Thông Tin Tín Dụng trực thuộc Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam – CIC.

Bước 2: Hoàn tất cả thông tin theo yêu cầu để đăng ký Thể Nhân. Các thông tin cần điền gồm:

 • Họ và tên
 • Ngày sinh
 • Số điện thoại
 • Địa chỉ
 • Email…
tra-no-xau-tren-he-thong-cic
Tra cứu nợ xấu trên hệ thống CIC

Bước 3: Nhận mã OTP được CIC gửi vào số điện thoại hoặc email sau đó điền vào để xác nhận giao dịch và đợi kết quả mà CIC trả về là bạn đã hoàn tất việc kiểm tra nợ xấu CIC của mình nhé.

Bước 4: Trong 24h làm việc nhân viên CIC sẽ gọi điện liên hệ với bạn để kiểm tra thông tin liên quan. Khi này bạn sẽ cung cấp số chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân của mình để xác nhận chính chủ. Kết quả kiểm tra nợ xấu CIC sẽ được hệ thống chuyển về email của bạn ngay lập tức.

Kiểm tra nợ xấu online trên MeCash

MeCash là công nghệ của công ty cổ phần MeCash có địa chỉ tại Hà Nội. Bạn chỉ đăng nhập vào website, đăng ký acc sau đó tiến hành tra cứu nợ xấu của mình như hình vẽ dưới.

cach-kiem-tra-minh-co-bi-no-xau-hay-khong
Cách kiểm tra mình có bị nợ xấu hay không
tra-cuu-no-xau-ngan-hang
Tra cứu nợ xấu ngân hàng

Liên hệ:

 • Địa chỉ: 203 Tầng M, Tòa N01B Golden Land, Số 275 Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
 • Chi nhánh: Tòa nhà GIC – 207B Hoàng Văn Thụ – Quận Phú Nhuận – TP HCM.
 • Website: https://mecash.vn/

Cách kiểm tra có bị nợ xấu hay không

Muốn biết bản thân có nợ xấu hay không, bạn chỉ cần sử dụng ngay 1 trong những cách sau đây

 • Đăng ký vay vốn ngân hàng online, sau khi đăng ký thành công ngân hàng sẽ thông báo kết quả vay vốn, nếu được chứng tỏ bạn không nợ xấu, nếu không được thì ngân hàng sẽ thông báo bạn đang có nợ xấu.
 • Đến quầy giao dịch ngân hàng thông báo với giao dịch viên bạn muốn vay vốn, trước hết ngân hàng sẽ kiểm tra nợ xấu của bạn bao gồm nợ tín dụng và nợ ngân hàng.
 • Kiểm tra nợ xấu bằng hệ thống CIC online. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản CIC của mình trên trang cic.org.vn hoặc điền thông tin vào mục ” liên hệ” để điền thông tin của mình cùng nội dung muốn liên hệ với CIC.

Làm thế nào để không mắc nợ xấu và xóa nợ xấu

Không ai cũng có thể giúp bạn tránh nợ xấu bởi điều đó phụ thuộc và chính bạn. Do đó, nếu không bị nợ xấu bạn sẽ cần chú ý đến những điểm sau:

 • Không nên trả nợ chậm trong vài tháng liên tiếp.
 • Không nên chậm thanh toán chi phí sử dụng trong thẻ credit card.
 • Không nên cố tính vay tiền khi khả năng trả nợ của bạn không có.
 • Không nên vay tiền cho người khác khi bản thân của bạn cũng chưa có sự dư dả về tiền bạc.
 • Tuyệt đối không có tình quỵt nợ ngân hàng hay các công ty tài chính nếu không muốn bị nợ xấu…

Tuy nhiên, khi mắc nợ xấu vẫn không phải là bạn đã mất mọi thứ bởi CIC sẽ cho bạn thời gian để xóa nợ xấu và làm mới điểm tín dụng của mình. Cách xóa nợ xấu bạn có thể tham khảo như sau:

Bước 1: Kiểm tra thông tin về các khoản nợ xấu của mình theo 4 bước mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên hoặc mang theo chứng minh nhân dân đến trụ sở của CIC để kiểm tra nợ xấu nhanh chóng nhất.

Bước 2: Làm việc với các ngân hàng hay các công ty tài chính mà bạn đang còn mắc nợ và khi này bạn sẽ cần hoàn tất việc trả nợ bao gồm cả gốc và lãi. Cần giữ lại các giấy tờ gốc có liên quan đến giao nộp tiền.

Bước 3: Kiểm tra thông tin về nợ xấu của mình trên CIC sau một thời gian để xem thông tin đã được cải thiện như thế nào. Và thời gian xóa nợ xấu trên hệ thống CIC sẽ tùy thuộc vào nhóm nợ mà bạn đang mắc phải. Thông thường nợ xấu nhóm 3, 4, 5 sẽ mất 5 năm để làm sạch hồ sơ của bạn. Còn nợ xấu nhóm 2 sẽ là 12 tháng bạn nhé. Riêng nợ xấu nhóm 5 sẽ khó có thể xóa được lịch sử trên CIC…

Cách kiểm tra và xóa nợ xấu là việc làm quan trọng đối với những người làm ăn, thường xuyên phải cần vốn để vận hành công việc và phải vay vốn ngân hàng. Một khi bạn không xóa được nợ xấu đồng nghĩa với bạn sẽ bị đóng cánh cửa vay vốn ngân hàng đó cũng như là toàn bộ các ngân hàng trong hệ thống ngân hàng mà bạn đang nợ và các ngân hàng khác.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng không muốn và không đủ khả năng xóa nợ xấu đã lựa chọn vay vốn ngoài ngân hàng. Đây cũng là một giải pháp khá khả thi nhưng độ an toàn lại không cao đồng thời tiền lãi mà bạn phải trả sẽ cao hơn rất nhiều. Đó là còn chưa để hiện nay các công ty tài chính uy tín cũng đang dè chừng và né xa các khách hàng bị dính nợ xấu trên CIC nhé.

Tổng hợp so sánh các gói vay tiền
Đơn vị cho vaySo sánhĐăng ký hồ sơ
OneClickMoney
500K -> 3.Tr VNĐ
Chỉ cần CMND, tuổi trên 20, lãi suất 10,95%/năm. Hỗ trợ Toàn quốc
Giải ngân: 90% là trong ngày, trễ nhất là 3 ngày.
Ưu điểm: Hồ sơ duyệt tự động, không gặp mặt, không chứng minh thu nhập. 
ĐĂNG KÝ VAY TẠI ĐÂY
RoboCash
1.Tr - 10.Tr VNĐ - chỉ cần CMND là Đủ
Tuổi: trên 22-60 tuổi, mọi ngành nghề, hỗ trợ toàn quốc.
Lương: Trên 5tr/tháng. 
Ưu điểm: Xét duyệt nhanh, giải ngân nhanh, không thu phí
ĐĂNG KÝ VAY TẠI ĐÂY
Senmo
1.Tr - 10.Tr VNĐ
ĐK: Chỉ cần CMND.
Lãi suất: 1.85%
Duyệt sau 6 phút. Giải ngân toàn quốc.
Atome Credit
1.Tr - 25.Tr VNĐ
ĐK: CMND + việc làm và thu nhập ổn định. Tuổi 18-60.
Lãi suất: 9% - 12%/năm
Giải ngân nhanh, toàn quốc
ĐĂNG KÝ VAY TẠI ĐÂY
Tamo
250.K - 15.Tr VNĐ
ĐK: Chỉ cần CMND. Nghề nghiệp và thu nhập ổn định
Lãi suất: cạnh tranh
Duyệt nhanh, Giải ngân toàn quốc.
MoneyCat
1.Tr - 10.Tr VNĐ
ĐK: Chỉ cần CMND.
Lãi suất: cạnh tranh
Duyệt nhanh, Giải ngân toàn quốc.
Avay
1.Tr - 70.Tr VNĐ
Ưu điểm: Giải pháp kết nối người cần vay với tổ chức tài chính và ngân hàng lớn, hồ sơ duyệt tự động và siêu nhanh.
Nhược điểm: Hồ sơ đăng ký trên website hơi rờm rà.
ĐĂNG KÝ VAY TẠI ĐÂY

Cách Kiểm Tra Nợ Xấu CIC Cá Nhân Bằng CMND Online” rất đơn giản đúng không nào. Và bạn đừng mong che dấu việc mình đang bị mắc mợ xấu bởi chỉ cần có chứng minh nhân dân là thông tin của bạn trên CIC sẽ được hiển thị chi tiết đến bên ngân hàng. Do đó, tốt nhất là hãy trả nợ đủ và trả nợ đúng hạn để không bị nợ xấu ngân hàng bạn nhé.

Thông tin tham khảo hữu ích cho bạn:

Cách Kiểm Tra Nợ Xấu CIC Cá Nhân Bằng CMND Online 2021
3.4 (68.24%) 17 vote[s]