Friday, 19 Aug 2022
Tra cứu online Vay Vốn

Cách Kiểm Tra và Xóa Nợ Xấu Fe Credit Nhanh Nhất 2022

Nếu bạn chậm trả nợ ngân hàng trong tối thiểu 10 ngày bạn rất có thể bị xếp vào diện nợ xấu. Và khi này rất có khả năng bị sẽ bị phạt, bị nhắc nhở liên tục để thu hồi nợ hoặc bị đóng hoàn toàn cánh cửa vay vốn trong tương lại. Vậy làm cách nào để bạn biết mình đang bị nợ xấu ngân hàng hay các công ty tài chính. Ngay sau đây nganhang24h.vn sẽ hướng dẫn cách kiểm tra và xóa nợ xấu Fe Credit nhanh nhất và chính xác nhất.

Tìm hiểu về nợ xấu Fe Credit

Fe Credit là một tổ chức tính dụng tín dụng lớn mạnh nhất tại thời điểm hiện tại. Nơi có thể giúp bạn giải quyết các nhu cầu cần tiến cấp bách với số vốn lên đến 70 triệu mà không cần bất cứ tài sản thế chấp, người đứng ra bảo lãnh. Số tiền vay trong 6 – 36 tháng với hình thức trả gốc và lãi linh động.

Cũng giống như các công ty tài chính và ngân hàng khác, quy định về thời gian trả nợ của Fe Credit luôn rõ ràng và minh bạch nhất. Dựa vào thời gian trả nợ mà Fe Credit sẽ nhận diện đối tượng khách hàng tiền năng và những người không có khả năng trả nợ. Khi này bạn sẽ bị xếp vào diện nợ xấu Fe Credit theo những tiêu chuẩn mà hệ thống tín dụng nhà nước Việt Nam đưa ra. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Trong đó, nợ nhóm 1 và nợ nhóm 2 là những dạng nợ xấu có thể giải quyết được. Tuy nhiên, khi vào nợ nhóm 3-4-5 là những nhóm nợ cực xấu với khả năng trả nợ không cao thì bạn sẽ mắc phải những nguy cơ sau:

– Bị chịu tiền phạt cao theo đúng hợp đồng tín dụng đã ký kết trước đó do việc chậm thanh toán và mức phạt này tính theo thời điểm bạn bắt đầu vay hoặc góp tiền.

– Bạn có thể sẽ không thể tiếp cận tiền của các công ty tài chính khác cũng như các ngân hàng trong khi mắc nợ xấu của Fe Credit và quãng thời gian này ít nhất là 5 năm cho đến khi hồ sơ của bạn được làm mới bởi hệ thống CIC.

– Bạn có thể gặp phải tình trạng nhắc nhở liên tục và đó như là một phương thức thu hồi nợ xấu của các ngân hàng và các công ty tài chính. Điều này sẽ phần nào ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như tâm lý của bạn… [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Và nguyên nhân duy nhất khiến bạn rơi vào tình trạng nợ xấu Fe Credit chính là do việc bạn chậm trả nợ các khoản vay hoặc các khoản tiền góp tối thiểu 10 ngày. Lý do có thể đến từ việc bạn quên thời gian trả nợ, bạn không có tiền để trả nợ hoặc hàng loạt các lý do chủ quan và khách quan khác nhau.

Tham khảo: Bùng nợ FeCredit

Hướng dẫn cách kiểm tra nợ xấu Fe Credit

Tuy nhiên, có một thực tế là hầu hết những người mắc nợ xấu đều không biết mình đang ở trong trạng thái đáng báo động này. Đây chính là lý do tại sao mà họ thường rơi vào nhóm nợ nguy hiểm bị cấm vay vốn vĩnh viễn. Vậy nên, cách kiểm soát nợ và kiểm tra nợ xấu sẽ luôn cần thiết với những ai đã và đang có nhu cầu vay vốn của Fe Credit cũng như các ngân hàng khác.

Cách kiểm tra nợ xấu Fe Credit của mình bằng những phương án sau:

kiem-tra-no-xau-FeCredit
Bạn cần có cách kiểm tra nợ xấu FeCredit

Kiểm tra nợ xấu Fe Credit trên hệ thống CIC

CIC là nơi cập nhật và có thể thông báo tất cả các khoản nợ xấu của bạn và cũng là nơi tra cứu thông tin chính xác nhất. Bạn chỉ cần đăng nhập vào hệ thống của CIC để kiểm tra lịch sử tín dụng sơ bộ của mình trong thời gian tối thiểu 6 tháng. Tuy nhiên, thông tin sẽ không có khi bạn mắc nợ xấu trước đó từ 1 năm trở lên.

Và để có thể kiểm tra nợ xấu cá nhân Fe Credit sơ bộ trên CIC bạn sẽ cần đăng ký tài khoản cá nhân của mình với các thông tin cơ bản là tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ, gmail… Các kết quả về check nợ xấu Fe credit trên CIC sẽ được hệ thống tự động gửi đến bạn sau 1 ngày làm việc nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra chi tiết lịch sử tín dụng của mình trên hệ thống CIC. Tuy nhiên, hầu như việc này chỉ áp dụng cho nhưng khách hàng vip và thời gian kiểm tra có thể đạt từ 10 năm tùy theo từng ngân hàng. Và chúng ta rất khó có thể kiểm tra nợ xấu Fe Credit bằng cách này.

Tham khảo: CIC là gì

Tự mình kiểm tra nợ xấu Fe Credit

Chỉ cần bạn lưu ý một chút đến các hợp đồng vay vốn hay góp tiền của Fe Credit bạn có thể tự mình kiểm tra xem mình có mắc nợ xấu hay không. Bạn cần nhớ lại tất cả các mốc thời gian liên quan đến việc vay và trả nợ hàng tháng của mình. Xem xem mình chậm trả nợ bao nhiêu lần và số ngày cụ thể là bao nhiêu.

Thông thường, nếu thời gian trả nợ chậm dưới 10 ngày thì Fe Credit sẽ chỉ tính mức phí phạt chứ bạn chưa bị xếp dạng nợ xấu nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu thời gian lớn hơn 10 ngày thì bạn xác định mình đã bị nợ xấu. Và nên nhớ là thời gian chậm thanh toán để tính nợ xấu sẽ không tính theo kiểu cộng dồn hàng tháng nhé.

Nhờ nhân viên tài chính của Fe Credit kiểm tra

Tổng đài (028) 39 111 555 của Fe Credit có thể giúp bạn kiểm tra tình hình tín dụng của mình và cho kết quả chi tiết về các khoản nợ xấu Fe Credit mà bạn đang mắc phải. Do đó, nếu có nhu cầu kiểm tra và theo dõi nợ của công ty tài chính này bạn có thể chủ động gọi đến số điện thoại nêu trên để nhận tư vấn, hỗ trợ cụ thể nhé.

Hoặc liên hệSố điện thoại nhân viên ngân hàng Fe credit

Hướng dẫn xóa nợ xấu Fe Credit

Cách xóa nợ xấu Fe Credit chính là thực hiện các biện pháp trả nợ càng sớm càng tốt. Thông thường, các điều khoản để xóa nợ xấu của Fe Credit đưa ra không quá hà khắc như các ngân hàng. Và nếu như bạn chậm trả nợ 10 ngày thì bạn có thể không bị coi là nợ xấu mà chỉ là chậm trả nợ mà thôi. Do đó, bạn sẽ phải chịu phạt nho nhỏ tùy theo thời gian chậm trả nợ theo quy định.

Trong trường hợp bạn bị rơi vào nợ nhóm 3-4-5 theo quy định của Fe Credit thì bạn sẽ mất khoảng vài năm để làm mới lịch sử tín dụng của mình và đây chính là thời gian để bạn xóa nợ xấu. Và có thể trong thời gian này bạn sẽ không thể vay vốn ngân hàng hay các công ty tài chính khác.

Và hiện nay, hệ thống CIC đang áp dụng chính xác không cung cấp lịch sử nợ xấu sau khi khách hàng đã tất toán các món nợ nhưng chỉ áp dụng cho khoản nợ dưới 10 triệu. Và chính điều này sẽ hỗ trợ cho khách hàng có thể làm mới lịch sử tín dụng một cách nhanh chóng nhất và bạn vẫn có thể tiếp tục gửi hồ sơ vay vốn đến Công ty Tài chính TNHH MTV ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng.

Tham khảo thêm: Cách thanh lý hợp đồng Fe Credit

Các tính lãi các khoản nợ quá hạn của Fe Credit

Đối với các khoản nợ quá hạn thuộc nhón 1-2 thì Fe Credit vẫn sẽ xem xét các yêu cầu vay vốn. Tuy nhiên, theo quy định chung thì khách hàng sẽ phải chịu mức phạt trả nợ quá hạn. Cụ thể số tiền này sẽ phải trả lãi trên dư nợ gốc với số tiền phạt không quá 150% lãi suất cho vay.

Ngoài ra, tùy vào thỏa thuận trước đó của khách hàng và công ty tài chính Fe Credit mà công ty sẽ đưa ra mức phạt riêng đối với từng đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, số lãi chịu phạt sẽ không được vượt quá 10%/năm tính trên số dư lãi chậm trả tương ứng với thời gian chậm trả nợ các khoản vay của Fe Credit.

Bên cạnh đó, nếu khách hàng không trực tiếp thanh toán tiền vay cho Fe Credit mà phải sử dụng dịch vụ của các kênh thu hộ thì mức phí thu hộ sẽ tính là 12.000 VNĐ/ lần (đã bao gồm thuế GTGT). Số tiền chi trả cho đơn vị cung cấp dịch vụ thu tiền hộ không liên quan đến Fe Credit và không nằm trong lịch sử trả nợ của khách hàng.

Tham khảo: Phí phạt trả chậm Fe Credit

xoa-no-xau-FeCredit
Xóa nợ xấu của FeCredit bằng cách nào an toàn

Kinh nghiệm để tránh xa nợ xấu Fe Credit

Nguyên tắc vàng để bạn tránh xa các khoản nợ xấu Fe Credit đó chính là đóng tiền lãi và gốc đúng hạn theo các điều khoản có trong hợp đồng vay vốn. Hãy thực hiện mọi biện pháp nhắc nhở bản thân như dùng giấy note, dùng báo thức hay nhờ người thân thông báo khi đế kỳ hạn trả nợ.

Với những người thường chuyển khoản để trả nợ Fe Credit cần ghi nhớ chính xác các thông tin về số tài khoản nhận tiền để tránh chuyển nhầm tiền cho tài khoản khác mà bản thân mình không phát hiện ra. Và thất chớ trêu khi bạn dính phải ngân hàng có thời gian chuyển tiền chậm từ 1-2 tuần nhé.

Bạn quên kiểm tra tình hình giao dịch tài chính của mình mỗi lần trả nợ cho Fe Credit. Và nếu như bạn chuyển khoản vào đúng thời điểm hệ thống kiểm soát ngân hàng bị lỗi thì tiền sẽ không được chuyển đi ngay lập tức. Và khi việc chậm trễ này diễn ra từ 10 ngày đương nhiên bạn sẽ mắc nợ xấu mà bản thân mình không biết.

Giải pháp an toàn nhất khi đi vay tiền của ngân hàng hay Fe Credit đó chính là trả nợ hoặc đóng tiên góp trước hạn khoảng từ 5 ngày để tránh tất cả những rủi ro có thể gây ra nợ xấu. Và cần lập tức thông báo với bên công ty việc mình đã trả nợ hoặc báo những sự cố phát sinh để được giải quyết…

Đánh giá nhu cầu vay vốn của cá nhân và gia đình mình. Đảm bảo số tiền vay nằm trong khả năng trả nợ của mình với số vốn không quá 50% tổng thu nhập của cá nhân và gia đình để chắc chắn về khả năng trả nợ đầy đủ và trả nợ đúng hạn để không xảy ra tình trạng nợ tín dụng.

Nợ xấu có vay được Fe Credit không

Hiện tại FE Credit phân ra các nhóm nợ xấu như sau:

  • Nhóm 1: Dư nợ đủ tiêu chuẩn ( từ 1 – 10 ngày)
  • Nhóm 2: Dư nợ cần chú ý ( từ 10 – 90 ngày)
  • Nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn ( Trên 91 – 180 ngày)
  • Nhóm 4: Dư nợ có nghi ngờ ( Từ 181 – 360 ngày)
  • Nhóm 5: Dư nợ có khả năng mất vốn ( Trên 360 ngày)

Theo quy địn những khách hàng thuộc nhóm nợ xấu nhóm 1 và 2 vẫn có nhiều ngân hàng hay tổ chức tín dụng vẫn có thể duyệt cho vay nhưng kèm điều kiện khó . Còn từ nhóm nợ xấu từ 3 trở lên sẽ không được cho vay dù bất kỳ điều kiện gì. Cho nên khách hàng căn cứ vào đó để biết mình thuộc nhóm nào và có được vay hay không.

Nợ xấu Fe Credit có vay được ngân hàng khác không

Theo như nhóm nợ xấu  đã cung cấp ở trên thì những cá nhân có nợ xấu dưới 90 ngày vẫn có thể vay vốn tiếp. Nhưng chỉ có một số ngân hàng và tổ chức tín dụng xét duyệt cho vay kèm nhiều điều kiện khắt khe còn đa số các ngân hàng đều không cho vay nếu cá nhân đó có nợ xấu tín dụng.

Hiện tại FE Credit có liên kết với hầu hết các ngân hàng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam cho nên việc nợ xấu tín dụng của khách hàng sẽ được tra ra một cách nhanh chóng. Nếu muốn vay tiền ngân hàng khác khách hàng buộc phải trả hết số nợ xấu tín dụng.

Để tránh nợ xấu thì khi vay khách hàng nên cân nhắc điều chỉnh chi tiêu hằng tháng sao cho phù hợp để vừa cân bằng chi tiêu vừa trả nợ và lãi tín dụng. Hoặc có thể chọn cách trả nợ tín dụng bằng phương thức trả góp nhằm bớt gánh nặng nợ gốc khi tất toán khoản vay.

Fe Credit tuyển nhân viên thu hồi nợ xấu

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng luôn có nhu cầu tuyển nhân viên thu hồi nợ xấu cho Fe Credit. Nếu bạn muốn làm việc trong môi trường năng động, hòa đồng, thân thiện, thời gian linh hoạt và đặt biệt có thể thể hiện chất riêng của chính mình thì hãy đến với công ty tài chính có quy mô lớn này.

Làm việc tại công ty tài chính Fe Credit bạn được nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn, được nghĩ phép năm, được du lịch cùng công ty và môi trường làm việc hứng khởi, năng động. Lương cao và nhiều trợ cấp, phụ cấp hấp dẫn.

Công ty Tài chính TNHH MTV ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng luôn tự hào là công ty tài chính uy tín và chất lượng nhất trong thời điểm hiện tại. Và các sản phẩm tín dụng mà Fe Credit đang ngày càng thu hút sự quan tâm của khách hàng. Vậy nên, nếu muốn biết các khoản vay của Fe Credit cũng như cách “Hướng dẫn cách kiểm tra và xóa nợ xấu Fe Credit” bạn đừng quên cập nhật các bài viết sau của Nganhang24h.vn để có thêm các kiến thức bổ trợ hữu ích nhé.

Xem thêm: