Thursday, 4 Jun 2020
Thông Tin Ngân Hàng Tra cứu online Vay Vốn

Hướng dẫn cách kiểm tra và xóa nợ xấu HD Saison nhanh nhất 2020

Không ít khách hàng khi tham gia các gói vay tín chấp tại ngân hàng HDBank và vướng vào nợ xấu khi liên tục thanh toán chậm, thậm chí còn trốn tránh không thanh toán nên lịch sử nợ xấu đã được lưu vào CIC. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ Hướng dẫn cách kiểm tra và xóa nợ xấu HD Saison nhanh nhất.

Nợ xấu HD Saison  là gì?

Nợ xấu là những khoản nợ mà khách hàng đã mượn từ những khoản vay tín chấp tiền mặt, mua hàng trả góp của ngân hàng HB Saison đã quá 90 ngày vẫn chưa thanh toán hoặc cố tình không thanh toán, nếu quá hạn 90 thì sẽ được lưu vào hệ thống CIC nợ xấu, các ngân hàng thương mại sẽ căn cứ vào lịch sử tín dụng của khách hàng trên CIC và quyết định có xét duyệt hồ sơ cho vay vốn hay không.

CIC là gì?

CIC là tổ chức sự nghiệp nhà nước thuộc ngân hàng nhà nước Việt Nam thực hiện những chức năng sau:
Hướng dẫn cách kiểm tra và xóa nợ xấu HD Saison nhanh nhất 2020
1.3 (26.25%) 16 vote[s]

  • Thu nhận, lưu trữ và phân tích, xử lý những thông tin để phục vụ khách hàng
  • Đồng thời thực hiện các dịch vụ thông tin theo quy định của ngân hàng nhà nước
  • Nơi đây sẽ lưu lại những thông tin tín dụng của bạn và những thông tin này sẽ quyết định phần lớn bạn có được vay vốn ngân hàng hay không. Có thể nói đây là nơi mà ngân hàng sẽ dựa vào để đánh giá hồ sơ vay vốn của khách hàng, nếu như bạn vướng vào nợ xấu thì sẽ được lưu đầy đủ trên phần mềm này.

Xem cụ thể: Nợ xấu là gì? CIC là gì? Có xóa được? 

Lý do vướng vào nợ xấu ngân hàng HD Saison

  • Do khách hàng sử dụng thẻ tín dụng mà không thể kiểm soát được số tiền đã rút, không có sự tinh toán để trả tiền vào nên dẫn đến những trường hợp không có khả năng trả nợ đúng hạn cho ngân hàng
  • Khách hàng vay tiền tại HD Saison để mua trả góp các sản phẩm điện máy nhưng không trả đúng và đủ theo thời gian trong hợp đồng đã kí kết trước đó.
  • Phần lớn khách hàng khi vay tiền mặt hoặc mua hàng trả góp dưới sự hỗ trợ của HD Saison đã không rõ về cách tính lãi và phương thức thanh toán nên về sau có những khúc mắc đã chống đối và cố tình không thanh toán nợ dẫn đến nợ quá hạn thời gian quy định và được quy chuyển về nợ xấu.
kiem-tra-va-xoa-no-xau-hd-saigon
Kiểm tra và xóa nợ xấu HD Saison

Các nhóm nợ xấu

Nhóm 1: nhóm nợ đủ tiêu chuẩn

Đây là những khoản nợ dưới 10 ngày tức là khách hàng đã quá thời gian thanh toán 10 ngày và những khách hàng này sẽ không bị quy vào nợ xấu nếu như thanh toán đầy đủ vào ngày thứ 11. Khi tham gia vay vốn ngân hàng trở lại vẫn được xét duyệt hồ sơ.

Nhóm 2: Nhóm nợ cần chú ý

Những khách hàng thuộc nhóm nợ này đã trả nợ chậm trong khoản thời gian từ 10 đến 30 ngày. Nhóm này nợ sẽ được xem xét cho vay nếu như thanh toán đầy đủ. Thời gian xem xét cho vay là 12 tháng sau khi thanh toán hết các khoản nợ trước đó.

Xem thêm: Nợ cần chú ý là gì? thuộc nhóm mấy? vay được ở đâu?

Nhóm 3: nợ dưới tiêu chuẩn

Những khách hàng nợ từ 30 đến 90 ngày sẽ được quy vào nợ xấu. Sau này nếu như muốn vay tiền ngân hàng trở lại thì cần hoàn tất các khoản tiền cả gốc và lãi chưa được thanh toán và thời gian có thể vay trở lại là 5 năm kể từ lúc thanh toán đủ hết số tiền đã nợ.

Xem thêm: Nợ xấu nhóm 2 nợ xấu nhóm 3 vay được ở ngân hàng nào

Nhóm 4: nợ nghi ngờ bị mất vốn

Nợ từ 90 ngày đến 180 ngày. Tương tự như nhóm 3, nếu muốn vay tiền thì cần thanh toán hết khoản nợ và trong thời gian 5 năm sẽ không được xét duyệt vay vốn ở các tổ chức tài chính.

Nhóm 5: nhóm nợ có khả năng mất vốn

Là những khoản nợ từ 180 ngày trở lên và không có khả năng thu hồi. Tương tự như ở nhóm 4, nếu muốn được tham gia vay vốn ở các tổ chức tài chính thì cần thanh toán hết nợ cũ và hết 5 năm mới có thể xóa được nợ xấu trên CIC và vay vốn trở lại.

Xem thêm: Nợ Xấu Nhóm 5 Bao Lâu Được Xoá có vay được nữa không

Hướng dẫn cách kiểm tra và xóa nợ xấu HD Saison nhanh nhất

Kiểm tra trên hệ thống CIC

Hệ thống CIC là phần mềm được quản lý bởi ngân hàng vì vậy có độ bảo mật cao, không phải ai cũng có thể kiểm tra được nợ xấu trên phần mềm này, để có được thông tin chính xác nhất bạn cần nhờ đến nhân viên tín dụng của ngân hàng để kiểm tra các thông tin giúp bạn.

Hướng dẫn cách kiểm tra và xóa nợ xấu HD Saison nhanh nhất 2020
1.3 (26.25%) 16 vote[s]

Dựa vào hợp đồng vay tiền tại HD Saison

Trong hợp đồng vay vốn sẽ ghi rõ số tiền mà khách hàng đã vay cần thanh toán bao nhiêu hàng tháng từ khung thời gian nào và đến thời gian nào. Do vậy bạn có thể dựa vào hợp đồng để kiểm tra xem mình đã thanh toán chậm trong thời gian bao lâu và tính toán thêm khoản tiền còn lại để thanh toán trong thời gian sớm nhất.

Nhờ nhân viên HD Saison kiểm tra

Nếu như bạn không thể tự kiểm tra được có thể liên hệ đến ngân hàng HD Saison  hoặc bất kì điểm giao dịch nào của ngân hàng để nhờ nhân viên kiểm tra giùm bạn. Nên lưu ý sau khi được nhân viên cung cấp về số tiền còn lại bạn nên nhanh chóng sắp xếp thời gian thanh toán số tiền sớm nhất để nợ xấu của bạn nhanh chóng được xóa trên CIC.

Bị nợ xấu có vay tiền tại HD Saison được không?

Nếu như trong trường hợp bạn bị nợ xấu và rơi vào nhóm 3,4,5 thì sẽ không có bất kì ngân hàng nào hoặc công ty tài chính nào hỗ trợ cho bạn vay tiền mà cần thời gian từ 3 đến 5 năm sau khi bạn hoàn tất số nợ thì mới có thể tiếp tục mua trả góp hoặc vay tiền tiếp.

Đối với những khách hàng nợ thuộc nhóm 2 thì ngân hàng sẽ từ chối cho vay trong vòng 12 tháng, tuy nhiên các công ty tài chính sẽ cân nhắc cho vay nhưng số tiền không nhiều. Còn trường hợp nợ xấu  nhóm 1 thì sau khi hoàn tất khoản nợ bạn có thể tham gia vay tiền hoặc mua trả góp ở các công ty tài chính.

Xem thêm: Sự thật công ty tài chính hd saison lừa đảo hay không

Chúng tôi đã Hướng dẫn cách kiểm tra và xóa nợ xấu HD Saison nhanh nhất hi vọng các bạn khi tham gia vay tiền tín chấp tại ngân hàng này hoặc bất kì công ty tài chính nào cũng nên có kế hoạch trả nợ đúng và đầy đủ để tránh trường hợp vướng vào nợ xấu sẽ ảnh hưởng đến khả năng vay vốn về sau.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách kiểm tra và xóa nợ xấu HD Saison nhanh nhất 2020
1.3 (26.25%) 16 vote[s]

Post Comment