Sunday, 23 Jun 2019
Trang sức

Kim cương 1 carat là mấy ly? Giá bao nhiêu tiền 2019?

Carat là đơn vị dùng để đo trọng lượng của kim cương hay hột xoàn. Theo đó, 1 carat sẽ bằng 200 milligrams và chúng ta sẽ dùng trọng lượng này để quy đổi ra thành các viên kim cương tính bằng ly. Nếu muốn biết viên Kim cương 1 carat là mấy ly và giá bán của nó có đắt hay không bạn hãy cùng theo dõi nhưng chia sẻ sau từ các chuyên gia đá quý nổi tiếng nhé. Thông tin được tổng hợp bởi nganhang24h.vn.

Tìm hiều về đơn vị carat, 1 carat là mấy ly?

Carat là đơn vị dùng để đo trọng lượng của các loại đá quý trong đó phổ biến nhất là đo khối lượng của kim cương tự nhiên và kim cương nhân tạo. Đây là đơn vị đo lường theo tiêu chuẩn của thế giới có bắt nguồn từ thời Hy Lạp cổ đại bởi khi đó các nhà buôn bán đá quý dùng hạt đậu để cân kim cương khi chúng có khi trọng lượng tương ứng nhau.

Vào năm 1913, đơn vị carat đã được quốc tế chuẩn hóa và là một trong số những tiêu chí đánh giá chất lượng của kim cương. Theo đó, 1 carat kim cương sẽ tương ứng với 200 milligrams hay là 0.2 gram. Ngoài ra, 1 carat cũng được chia thành 100 điểm hay còn gọi là point. Do đó, kim cương 1 carat không phải là nhỏ nhất mà còn có các viên kim cương nửa carat hay 0.50 carat.  
Kim cương 1 carat là mấy ly? Giá bao nhiêu tiền 2019?
3.5 (70%) 2 vote[s]

Nên xemKim cương có Mấy nước

Bên cạnh đó, chúng ta thường được người bán kim cương giới thiệu kim cương 1 ly, 2 ly hay 3 ly… Vậy ly có phải là đơn vị đo trọng lượng kim cương hay không và ly có mối liên quan gì với carat? Đây thực chất chỉ là cách chuyển đổi đơn vị đo lường đá quý từ trọng lượng sang khối lượng mà thôi bạn nhé. Theo đó, chúng ta có bảng quy đổi chi tiết sau:

 • Trọng lượng kim cương 0.2 carat tương đương kích thước từ 4.0 – 4.3 ly
 • Trọng lượng kim cương 0.3 carat tương đương kích thước từ 4.3 – 4.7 ly
 • Trọng lượng kim cương 0.4 carat tương đương kích thước từ 4.8 – 5.0 ly
 • Trọng lượng kim cương 0.5 carat tương đương kích thước từ 5.0 – 5.4 ly
 • Trọng lượng kim cương 0.6 carat tương đương kích thước từ 5.4 – 5.7 ly
 • Trọng lượng kim cương 0.7 carat tương đương kích thước từ 5.7 – 5.9 ly
 • Trọng lượng kim cương 0.8 carat tương đương kích thước từ 6.0 – 6.1 mm
 • Trọng lượng kim cương 0.9 carat tương đương kích thước từ 6.1 – 6.4 mm
 • Trọng lượng kim cương 1.0 carat tương đương kích thước từ 6.3 – 6.6 mm…

Dựa vào bảng quy đổi trên chúng ta có thể thấy rằng carat hay là ly tỷ lệ thuận với nhau. Theo đó, trọng lượng kim cương càng lớn thì khối lượng kim cương càng cao. Và giá bán kim cương sẽ càng đắt hơn bạn nhé. Vậy nên bạn đừng bao giờ nghĩ 1 carat hay 1 ly kim cương là nhỏ bởi bạn có thể sẽ mất rất nhiều tiền mới có thể sở hữu nó đấy nhé.

kim-cuong-1carat-la-may-ly
1 carat kim cương, 1 ly kim cương là gì, bán với giá bao nhiêu

1 carat kim cương, 1 ly kim cương có giá bán bao nhiêu?

Theo quan sát thị trường thì giá trị kim cương sẽ tăng mạnh, tăng theo cấp số nhân dựa theo trọng lượng của nó. Thậm chí, có những viên kim cương sẽ không có giá trị cụ thể. Đây được xem là kim cương vô giá bởi nó quá quý hiếm, quá chất lượng và thậm chí là bạn không thể tìm thấy viên kim cương thứ 2 nào như vậy.

Bảng giá kim cương mới nhất mà chúng tôi vừa cập nhật sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy nhé:  

Kim cương 1 carat là mấy ly? Giá bao nhiêu tiền 2019?
3.5 (70%) 2 vote[s]

 • Kim Cương có trọng lượng 0.5 Carat giá bán khoảng 40,000,000VNĐ
 • Kim Cương có trọng lượng 1 Carat giá bán khoảng 130.000.000VNĐ
 • Kim Cương có trọng lượng 2 Carat giá bán khoảng 584,000,000 VNĐ
 • Kim Cương có trọng lượng 3 Carat giá bán khoảng 1,682,400,000 VNĐ
 • Kim Cương có trọng lượng 4 Carat giá bán khoảng 1,796,000,000 VNĐ
 • Kim Cương có trọng lượng 5 Carat giá bán khoảng 3,232,500,000 VNĐ

Tuy nhiên, nếu không có đủ tiềm lực tài chính để sở hữu những viên kim cương trọng lượng lớn như thế này bạn có thể chọn mua kim cương nhân tạo do con người làm ra với khối lượng thấp hơn. Khi này bạn có thể lựa chọn dòng kim cương phân loại theo điểm. Điểm càng nhỏ thì giá trị của kim cương sẽ càng thấp nhé.

Nên xem thêmKim cương nguyên chất nào đắt nhất thế giới

Tiêu chí đánh giá chất lượng kim cương

Một viên kim cương chất lượng luôn là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, bạn đã biết thế nào là một viên kim cương chất lượng hay chưa? Đó không phải là những viên kim cương to nhất, nặng nhất mà đó phải là những viên kim cương hoàn mỹ nhất nhé. Một vài tiêu chí để đánh giá độ hoàn mỹ này gồm:

 • Cut – Nét cắt đẹp, đều và đặc biệt là tạo ra các hình khối đặc thù của kim cương. Thông thường, kim cương thô sau khi được cắt rũa chúng ta sẽ gọi là hạt xoàn.
 • Color – Màu sắc phải thể hiện được độ hoàn mỹ, đó có thể là các màu trắng trong, màu đỏ, màu vàng, màu xanh. Màu kim cương càng hiếm thì nó càng được đánh giá cao về chất lượng.
 • Clarity – Độ tinh khiết tự nhiên không tuyệt đối 100% nhưng nó cũng cần phải đạt được 99%. Thông thường chúng ta sẽ thấy được điều này ở kim cương nhân tạo nhiều hơn là kim cương khai thác tự nhiên nhé.
 • Carat – Trọng lượng càng lớn thì khối lượng kim cương càng cao và khi này bạn có thể chế tác ra nhiều món trang sức khác nhau. Tuy nhiên, cần lựa chọn kim cương trọng lượng vừa phải để hợp với túi tiền của mình bạn nhé…

Tham khảo thêmCách nhận biết kim cương thật và giả

Hiện nay, kim cương đang bị làm nhái rất nhiều. Và nếu như chúng ta không có kinh nghiệm về loại đá quý này rất có thể sẽ mua phải kim cương kém chất lượng. Chính vì thế, nếu có ý định mua kim cương hay trang sức gắn kim cương bạn nên tìm đến những trung tâm đá quý lớn để được tư vấn, giới thiệu những mặt hàng phù hợp với mình và kinh tế của gia đình.

Nếu bạn có thêm ý kiến hay về vấn đề “Kim cương 1 carat là mấy ly? Giá bao nhiêu tiền” có thể chia sẻ cùng nganhang24h.vn và mọi người biết tại mục bình luận ngay sau khi bài viết này kết thúc nhé!

Kim cương 1 carat là mấy ly? Giá bao nhiêu tiền 2019?
3.5 (70%) 2 vote[s]

Giới thiệu Gói vay online chỉ cần CMND

Vay-tien-nhanh-online-bang-cmnd

Đăng ký hồ sơ chưa đến 1 phút