Friday, 23 Apr 2021
Thông Tin Ngân Hàng Vay Vốn

Lãi Nằm Là Gì? Có Nên Vay Lãi Nằm Không? Theo Hình Thức Nào?

Lãi nằm là gì? Có nên vay lãi nằm không? là vấn đề có khá nhiều người quan tâm hiện nay. Nó có thực sự được xem là một hình thức vay tín chấp hay không và những công nào hiện nay đang hỗ trợ phương thức vay này. Mời các bạn cùng tha khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.

Lãi nằm là gì?

Hình thức vay tiền với cách tính lãi nằm có nhiều người hay nhầm tưởng với việc vay tiền đứng. Nhưng thực tế thì hai hình thức này có phương thức khác nhau.

Đối với vay tiền đứng có nghĩa là hàng tháng hoặc theo quý bạn cần thanh toán hết tiền lời của tháng đó cho bên cho vay còn số tiền gốc sẽ phải trả vào cuối kì hạn cho vay. Nhiệm vụ của khách hàng khi vay tiền đứng là phải thanh toán tiền lãi đúng thời hạn. Hiện nay có rất nhiều ngân hàng áp dụng phương thức tính lãi này, rất tiện lợi và có thể giảm bớt gánh nặng về lãi suất ở cuối kì hạn cho vay.
Lãi Nằm Là Gì? Có Nên Vay Lãi Nằm Không? Theo Hình Thức Nào?
2 (39.31%) 29 vote[s]

Còn hình thức vay lãi nằm nó sẽ khác, nghĩa là số tiền gốc và lãi sẽ được cộng gộp chung tới cuối kì hạn và bạn phải thanh toán đầy đủ các gốc và lãi ở cuối kì hạn cho vay. Hầu hết khách hàng đều sử dụng phương thức vay này. Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý rằng hình thức vay này chỉ được áp dụng với vay thế chấp, khách hàng cần có tài sản thế chấp đảm bảo thì mới có thể sử dụng phương thức vay lãi nằm.

Xem thêmLãi đứng là gì

Có nên vay lãi nằm hay không?

Vay lãi nằm chúng cũng có một số ưu điểm và nhược điểm riêng như sau:

Ưu điểm:

 • Vì đây là hình thức cho vay thế chấp nên thông tin của khách hàng sẽ được hoàn toàn bảo mật.
 • Hạn mức cho vay cao có thể lên đến 98% giá trị tài sản thế chấp
 • Với phương thức thanh toán linh hoạt, nếu đến hạn trả khách hàng chưa có đủ điều kiện tài chính có thể hỗ trợ khách hàng đáo hạn ngân hàng trong thời gian nhanh nhất.

  Lãi Nằm Là Gì? Có Nên Vay Lãi Nằm Không? Theo Hình Thức Nào?
  2 (39.31%) 29 vote[s]

Nhược điểm

Với phương thức trả cả gốc và lãi vào cuối kì hạn có thể đem lại gánh nặng về tài chính cho khách hàng, một lần trả với số tiền lớn. Vì vậy, khách hàng cần hoạch định tài chính và tính toán sao cho hợp lý nhất. Tránh vướng vào nợ xấu sẽ ảnh hưởng đến việc vay vốn về sau.

Tham khảo: Lãi gộp là gì công thức và cách tính lãi gộp

Điều kiện và thủ tục vay tiền lãi nằm

Điều kiện

 • Khách hàng là công dân Việt Nam có đầy đủ CMND hoặc thẻ căn cước công dân còn hiệu lực
 • Có sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú trong độ tuổi từ 22 đến 65 đối với nam và 22 đến 60 đối với nữ
 • Đặc biệt không xét duyệt hồ sơ cho những khách hàng vướng nào nợ xấu hoặc có lịch sử tín dụng không tốt
 • Tài sản thế chấp cần có đầy đủ giấy tờ pháp lý rõ ràng không vướng tranh chấp tài sản, giấy tờ không được tẩy xóa.

Thủ tục

 • Chỉ cần khách hàng mang hồ sơ vay vốn đến ngân hàng cần vay nhân viên sẽ tư vấn và hướng dẫn làm thủ tục một cách nhanh chóng nhất mà không cần bất kì khoản phí bôi trơn nào.
Vay-tien-tinh-lai-nam
Vay tiền tính lãi nằm

Các hình thức vay tiền phổ biến

Vay tín chấp ngân hàng

Đây là hình thức vay mà khách hàng không cần phải có tài sản đảm bảo, hoàn toàn dựa trên uy tín của khách hàng để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Thông thường hạn mức cho vay còn tùy thuộc vào khả năng chứng minh tài chính của khách hàng. Tuy nhiên với phương thức vay này lãi suất khá cao và thời gian vay tối đa là 60 tháng.

Xem thêm: Ngân hàng nào cho vay tín chấp dễ nhất

Vay thế chấp ngân hàng

Đây được xem là phương thức  vay vốn truyền thống đã được sử dụng từ lâu. Khách hàng cần có tài sản đảm bảo và hạn mức cho vay có thể lên đến 90% tổng giá trị tài sản thế chấp. lãi suất ưu đãi vfaf thấp hơn nhiều so với hình thức vay tín chấp. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức trả lãi suất bằng trả lãi đứng hoặc lãi nằm phù hợp với điều kiện của mình.

Xem thêm: Nên vay thế chấp ngân hàng nào rẻ nhất

Vay thấu chi

Là hình thức vay vốn ngân hàng cho phép khách hàng có thể sử dụng vượt quá số tiền trong tài khoản thanh toán cá nhân của mình, cụ thể là có thể vay với số tiền gấp 5 lần thu nhập lương. Tuy nhiên, hồ sơ vay vốn yêu cầu chứng minh thu nhập bằng bảng lương hoặc sao kê lương hàng tháng.

Xem thêm: Hạn mức thấu chi là gì vay thấu chi lãi suất bao nhiêu

Vay trả góp ngân hàng

Là hình thức vay mà tiễn gốc và lãi sẽ được chia đều theo tháng, tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng trả nợ của khách hàng ngân hàng sẽ quy định hạn mức cho vay khác nhau.

Ưu nhược điểm của vay tiền ngân hàng

Ưu điểm

 • Mức lãi suất cạnh tranh sẽ có phương thức tính lãi khá linh hoạt
 • Hạn mức cho vay cao và được tính theo tài sản đảm bảo của khách hàng
 • Với phương thức trả nợ rất đa dạng

Nhược điểm

 • Hồ sơ thủ tục phức tạp, thời gian giải ngân chậm hơn so với các hình thức vay tiền khác

Xem thêm: Vay tiêu dùng ngân hàng nào tốt nhất

Ưu, nhược điểm của vay tiền công ty tài chính

Ưu điểm

 • Thủ tục nhanh gọn không yêu cầu giấy tờ rườm rà và phức tạp như công ty tài chính
 • Người đi vay sẽ không bị giữ bất kì giấy tờ nào
 • Hạn mức cho vay và thời gian vay linh hoạt

Nhược điểm

 • Lãi suất cao hơn so với vay tiền ngân hàng
 • Nếu như khách hàng trả chậm hoặc trả trước thời hạn đều bị chịu phí phạt theo quy định
 • Dễ vướng vào nợ xấu

Xem thêm: Các công ty tài chính cho vay online dễ nhất

Vay lãi nằm tại Hải Phòng uy tín

Bạn là người Hải Phòng hoặc ở nơi khác nhưng lại quan tâm đến hình thức vay lãi nằm và tìm địa chỉ vay uy tín thì cũng thực sự cũng khó. Bởi vì hình thức vay lãi nằm này thực ra khá là mới và chỉ có trong nội bộ hoặc trong một khu vực nhỏ, nhóm nhỏ nào đó mới áp dụng hình thức vay này.

Vậy nếu như bạn là người ngoài thì làm thế nào có thể vay lãi nằm mà lãi suất tốt, người cho vay uy tín và thủ tục nhanh gọn. Vì thế ngoài chương trình vay này nganhang24h.vn sẽ giúp bạn đến với nhiều hình thức vay online nhanh chóng mà lãi suất hấp dẫn nhé.

Tham khảo: Vay tiền nhanh online trong ngày lãi thấp

Vay tín dụng đen

Là những cá nhân hoặc tổ chức có tiền nhà rỗi cho vay với lãi suất cao thường thì không yêu cầu chứng minh thu nhập hay thủ tục như những hình thức vay tiền khác. Tuy nhiên mức lãi suất sẽ rất cao. Hiện nay các tổ chức xã hội cho vay 1 triệu 1 ngày 5 đến 6 ngàn. Có nghĩa là bạn vay 10 triệu thì tháng sau phải trả 12 triệu.

Với hình thức vay này cũng có một số ưu điểm và nhược điểm sau:

Ưu điểm

 • Có tiền ngay trong ngàu mà không cần chứng minh thu nhập
 • Không gọi điện cho người thân
 • Phương thức vay nhanh chóng giúp khách hàng có thể kịp thời giải quyết mọi khó khăn

Nhược điểm

Lãi suất cao, nếu như vay ở những địa chỉ không uy tín có thể sẽ khiến cho bạn vướng vào tình trạng nợ nần không thể trả được.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp ở trên về các phương thức vay vốn ngân hàng hi vọng sẽ giúp các bạn tìm được câu trả lời Lãi nằm là gì? Có nên vay lãi nằm không?. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.

Xem thêm:

Lãi Nằm Là Gì? Có Nên Vay Lãi Nằm Không? Theo Hình Thức Nào?
2 (39.31%) 29 vote[s]