Wednesday, 25 May 2022
Hộ Chiếu Thủ tục

Làm Giấy Thông Hành Sang Trung Quốc Hết Bao Nhiêu Tiền 2022?

Bạn muốn đi Trung Quốc mà không muốn chờ đợi làm Visa hãy tham khảo ngay nội dung bài viết Làm Giấy Thông Hành Sang Trung Quốc Hết Bao Nhiêu Tiền dưới đây nhé.

Giấy thông hành là gì?

Giấy thông hành được xem là một loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền ở Việt Nam cung cấp cho công dân của Việt Nam để có thể xuất nhập cảnh qua cửa khẩu biên giới của các nước tiếp giáp với nước Việt Nam như Trung Quốc, Lào, Campuchia…

Khi bạn sử dụng giấy thông hành này để xuất nhập cảnh sang các nước tiếp giáp, láng giềng thì không cần đến Visa nữa có thể giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí khi chờ đợi làm Visa.

Đối tượng được cấp giấy thông hành sang Trung Quốc

Không phải bất kì đối tượng nào cũng được cung cấp giấy thông hành sang Trung Quốc mà chỉ được cấp cho những đối tượng dưới đây:

 • Công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại các xã, phường, thị trấn tiếp giáp với biên giới Việt Trung.
 • Cán bộ nhà nước làm việc trong các cơ quan, trụ sở huyện, thị xã, thành phố.. các tỉnh tiếp giáp với Trung Quốc thuộc các tỉnh của Việt Nam tiếp giáp với đường biên giới Việt -Trung và được xử sang Trung Quốc để làm việc theo lệnh của nhà nước.
 • Khi bạn sang Trung Quốc để đi du lịch bạn chỉ được cấp giấy phép thông hành chỉ có thời hạn tỏng 1 ngày và được quyền nhập cảnh ở các vùng có bán kính trong vòng 15 km từ vị trí cửa khẩu. Đồng thời, nếu như bạn muốn đi vào sâu hơn thì bạn cần phải xin Visa.

Tuy nhiên, với các mục đích lòa thăm người thân hoặc giải quyết việc riêng bạn có thể được cấp giấy thông hành trong vòng 12 tháng nhưng số lần được phép nhập cảnh qua vẫn ít hơn so với việc xin Visa. Vì vậy nếu như bạn qua lại nhiều và muốn ở lại lâu hơn thì nên xin Visa thay vì giấy phép thông hành.

Các địa điểm, thành phố Trung Quốc nhận giấy thông hành

Không phải bất kì vị trí nào của Trung Quốc cũng đều nhận giấy thông hành, vì vậy, bạn cần phải nắm được ở những vùng nào, vị trí và địa phương nào nhận giấy thông hành thay cho việc xin Visa để có kế hoạch cụ thể cho chuyến đi của mình.

 • Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây và tỉnh Vân Nam
 • Thành Phố Bằng Tường, thành phố Nam Ninh tiếp giáp với đường bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc nằm giữa tỉnh Lạng Sơn
 • Thành Phố Đông Hưng ở Quảng Tây tiếp giáp với Móng Cái, Quảng ninh
 • Thành Phố Hà Khẩu ở Vân Nam tiếp giáp với Lào Cai

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng chủ yếu là ở những vị trí tiếp giáp và ranh giữa giữa Việt- Trung mới chấp nhận giấy thông hàng, nếu bạn muốn đi sâu vào các địa phận khác cần làm visa chứ không được phép xuất, nhập cảnh bằng giấy thông hành.

Thủ tục cấp giấy thông hành Trung Quốc

Để có thể làm thủ tục cấp giấy thông hành bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Tờ khai đề nghị cấp giấy thông hành và nhập cảnh sang Trung Quốc theo mẫu có sẵn
 • 2 ảnh 4x6cm mới chụp, chụp theo dạng ảnh thẻ phông nền màu trắng.
 • Nếu như trẻ em dưới 16 tuổi cần có thêm bản sao giấy chứng minh nhân dân và bắt buộc phải có cha, mẹ hoặc người giám hộ đi cùng.
 • Đối với cán bộ, công chức nhà nước công tác tại vùng biên giới nếu làm tờ khai làm giấy thông hành cần có xác nhận và đóng giáp lai của cơ quan quản lý.
 • Cần lưu ý giấy thông hành trong ngày chỉ có thời hạn duy nhất là 1 ngày, mặc dù đã có giấy thông hành nhưng các bạn cần lưu ý phải mang theo giấy chứng minh nhân dân, đó là điều bắt buộc.

Làm Giấy Thông Hành Sang Trung Quốc Hết Bao Nhiêu Tiền?

Hiện nay mức giá làm giấy thông hành là 5.000 cho trường hợp thứ nhất và 50.000 cho trường hợp thứ 2. Với mức giá này không quá cao nhưng so với visa thì nó sẽ bất tiện hơn rất nhiều lần. Mỗi lần đi bạn đều phải xin giấy thông hành khá là vất vả.

giay-thong-hang-sang-Trung-Quoc
Giấy thông hàng sang Trung Quốc

Làm giấy thông hành ở đâu?

Hiện nay nếu muốn làm giấy thông hành sang Trung Quốc bạn cần đến trưởng công an xã hoặc huyện tiếp giáp với đường biên giới Việt Nam – Trung Quốc để xin giấy thông hành, trình tự làm giấy thông hành như sau:

 • Bạn cần nộp hồ sơ cho người có thẩm quyền
 • Cơ quan có thẩm quyền nhận gồ sơ và hướng dẫn người cần cung cấp giấy thông hành hoàn tất các thủ tục.
 • Thời gian hoàn tất việc cấp giấy thông hành trong 1 ngày.

Dùng giấy thông hành sang Trung Quốc đi du lịch được ở đâu?

Khi bạn dùng giấy thông hành sang Trung quốc sẽ rất khác với việc bạn sử dụng Visa, khi dùng ViSa bạn có thể đến bất kì đâu của Trung Quốc nhưng đối với giấy thông hành chỉ và nơi tiếp giáp với cửa khẩu Việt Nam mà thôi. Dưới đây là những địa điểm du lịch đẹp bạn có thể sử dụng giấy thông hành để đi đến.

Thành Phố Đông Hưng là nơi mà những người buôn bán thường sang để lấy những mặt hàng về quần áo hay những mặt hàng khác. Nơi đây ngoài cung cấp nguồn hành lớn cho Việt Nam còn là nơi có phong cảnh rất đẹp. ngoài ra, bạn cũng có thể đi từ Lào Cai lên Hà Khẩu và  vui chơi trong 1 ngày, ở đây bạn có thể đi xe ôm hoặc taxi và cảm thấy được sự nhộn nhịp của một khu phố rất sầm uất.

Bạn cũng có thể mua được quần áo, trang sức và đồ điện tử với giá rất rẻ ở thành phố này. Khi đi đến đây bạn cũng không nên bỏ qua chiếc cầu gỗ giữa hồ đây được xem là một trong những công viên đẹp của Trung Quốc.

Tham khảo thêm: Có Hộ Chiếu Có Cần Giấy Thông Hành Không? 

Vượt biên trái phép sang Trung Quốc có bị bắt không?

Tất cả những hành vi vượt biên không có giấy phép như giấy thông hành hay visa đều được xem là những hành vi vi phạm pháp luật theo quy định của pháp luật sẽ bị phạt từ 3-5 triệu đồng với các hành vi xuất cảnh qua biên giới mà không làm thủ tục xuất nhập cảnh theo đúng như quy định.

Đồng thời, đối với nhiều đối tượng vượt biên để mua bán trái phép sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về các tội danh buôn lậu có thể bị phạt hành chính và phạt tù giam theo đúng như quy định của pháp luật. Vì vậy chúng ta cần những thức được những hành vi và việc làm của mình một cách đúng đắn nhất.

Chúng tôi hi vọng sau khi đọc xong những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp các bạn rõ hơn về Làm Giấy Thông Hành Sang Trung Quốc Hết Bao Nhiêu Tiền, nếu có nhu cầu hãy một lần thử làm giấy thông hành và dạo chơi sang nước bạn để thưởng thức những cảnh đẹp nhé.

Một số bài viết bạn quan tâm:

Làm Giấy Thông Hành Sang Trung Quốc Hết Bao Nhiêu Tiền 2022?
4 (80%) 2 vote[s]

Đăng Ký Tài Khoản Ngân Hàng Online Nhận 30.000VNĐ + 10tr mở theo hướng dẫn này