Monday, 27 Jun 2022
Hộ Chiếu

Làm hộ chiếu ở tỉnh khác được không?

Hộ chiếu là loại giấy tờ quan trọng do chính phủ cấp cho nhân dân trong nước, nó được xem như là giấy phép xuất nhập cảnh ra khỏi đất nước mình đang sinh sống. Có rất nhiều người thắc mắc làm hộ chiếu ở tỉnh khác được không?. Nganhang24h.com sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cụ thể về thủ tục làm hộ chiếu ngoại tỉnh. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Thu-tuc-lam-ho-chieu
Thủ tục làm hộ chiếu

Làm hộ chiếu ở tỉnh khác được không?

Theo quy định tại điểm a khoản 1 điều 15 NĐ 136/2007/NĐ-CP về việc xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam, Bất kì công dân của Việt Nam ở trong nước đề nghị cấp hộ chiếu có thể trực tiếp nộp hồ sơ tại phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an Tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc tỉnh thành nơi bạn đăng kí tạm trú.

Như vậy, nếu bạn đang làm việc xa quê cũng có thể đăng kí làm hộ chiếu tại tỉnh khác. Trước khi đi nộp hồ sơ đăng kí làm hộ chiếu bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thủ tục đúng theo quy định của Pháp Luật.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ thủ tục.

Chuẩn bị hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu

Nếu bạn là người ngoại tỉnh hồ sơ gồm có:

  • 1 tờ giấy khai sinh theo mẫu mới ban hành, không cần xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi cư trú.
  • 2 ảnh 4*6, lưu ý mặt nhìn thẳng, không để tóc che tai và che mặt, để phông nền màu trắng.
  • Chứng minh nhân dân gốc và bản photo công chứng
  • Sổ đăng kí tạm trú Kt3 hoặc giấy đăng kí tạm trú 

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi

– Trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi bắt buộc phải kèm tờ khai xin cấp hộ chiếu lần đầu và có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn . Phải đóng giáp lai từng trang và phải có dấu đóng giáp lai lên ảnh.

– Nếu đề nghị cấp chung hộ chiếu với bố hoặc mẹ thì phải kèm theo 1 giấy khai sinh bản sao, kèm giấy khai sinh bản chính để đối chiếu. 1 ảnh 3*4

– Trường hợp cấp riêng phải có 1 tờ khai xin cấp hộ chiếu, cha hoặc mẹ phải kí lên tờ khai, 1 bản sao giấy khai sinh, 1 ảnh 4*6.

– Trường hợp không còn cha , mẹ thì phải có cha, mẹ nuôi, phải có giấy tờ chứng minh là người đỡ đầu hoặc người nhận nuôi.

Hồ sơ đề nghị cấp lại hộ chiếu

– Phải có tờ khai và ảnh 4*6 như đã hướng dẫn ở trên.

-Trường hợp bị mất hộ chiếu phải có giấy xác nhận đã mất, nếu hộ chiếu bị hỏng phải nộp lại hộ chiếu cũ.

– Nếu muốn tách trẻ ra khỏi hộ chiếu hồ sơ cần có: 1 tờ khai và 2 ảnh 4*6 của trẻ và 1 tờ khai kèm theo 2 ảnh 4*6 của bố mẹ để cấp riêng hộ chiếu cho từng người. 

Chuẩn bị thủ tục hồ sơ đề nghị sửa đổi, bổ sung

Dựa vào chứng minh nhân dân để kiểm tra thông tin và sửa đổi bổ sung.

Nơi tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả

  • Trường hợp nộp hồ sơ xin cấp mới bạn phải nộp tại phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố  nơi thường trú hoặc tạm trú.
  • Nếu bạn nộp hồ sơ xin cấp lại nơi nộp và nhận kết quả tại cục quản lý xuất nhập cảnh.
  • Hồ sơ sẽ được tiếp nhận và xử lý sau thời gian nộp không quá 8 ngày sau khi nhận hồ sơ tại các phòng quản lý xuất nhập cảnh của công an tỉnh. Trường hợp bạn sửa đổi  thì hồ sơ nộp tại cục xuất nhập cảnh sẽ được xử lý không quá 5 ngày từ ngày nhận hồ sơ.
  • Bạn cũng có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện và đóng mức phí 70.000 đồng để bộ phận trả kết quả chuyển phát nhanh cho bạn.

Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi bạn xin cấp hộ chiếu làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Mức lệ phí 200.000 đồng.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc làm hộ chiếu ở tỉnh khác được không? mọi thắc mắc khách hàng có thể liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 1900 6557 để được giải đáp thắc mắc và tư vấn hướng dẫn. cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Làm hộ chiếu ở tỉnh khác được không?
5 (100%) 2 vote[s]

Đăng Ký Tài Khoản Ngân Hàng Online Nhận 30.000VNĐ + 10tr mở theo hướng dẫn này