Saturday, 8 Aug 2020
Thẻ ATM Thông Tin Ngân Hàng

Ngân hàng nào làm thẻ ATM miễn phí – Không tốn bất kì loại phí nào?

Thẻ ATM của Ngân hàng trở thành công cụ tài chính của Ngân hàng khá thông dụng và phổ biến đối với mọi người. Hầu như tất cả các Ngân hàng đều tham gia vào thị trường Thẻ, do đó Khách hàng có thể thoải mái so sánh tính năng, tiện ích, độ thuận tiện và các mức phí để chọn lựa cho mình một Ngân hàng phát hành Thẻ ATM phù hợp.

Làm thẻ ATM miễn phí từ A-Z xem tại đây

Thẻ ATM dùng để làm gì?

Thẻ ATM do các Ngân hàng khác nhau phát hành không có quá nhiều khác biệt về tính năng về tiện ích. Thẻ ATM luôn đảm bảo cung cấp các nhóm tính năng, tiện ích như sau:

Nhóm tính năng cơ bản như: đổi mã PIN, rút tiền mặt, chuyển tiền mặt, vấn tin, sao kê giao dịch… 
Ngân hàng nào làm thẻ ATM miễn phí – Không tốn bất kì loại phí nào?
5 (100%) 2 vote[s]

Nhóm tính năng, tiện ích: Sử dụng thẻ ATM tại các điểm chấp nhận Thẻ

Nhóm tính năng: Thanh toán thương mại điện tử

Thẻ ATM có thể sử dụng tại đâu?

Nếu bạn chỉ biết đến thông tin: Thẻ ATM chỉ dùng được tại ATM và điểm chấp nhận thẻ của Ngân hàng phát hành thì cần phải cập nhật ngay thông tin mới nhất. Hiện nay, các Ngân hàng đã tham gia vào các tổ chức liên minh Thẻ, các Ngân hàng đã kết nối để đảm bảo khi bạn sở hữu một tấm thẻ ATM do một Ngân hàng phát hành, bạn có thể sử dụng thẻ tại hệ thống ATM và các điểm chấp nhận thẻ (POS) của rất nhiều các Ngân hàng trong liên minh.

Năm 2014, hai liên minh thẻ lớn nhất tại Việt Nam là Banknet và Smartlink đã sáp nhập với nhau, trở thành một mạng lưới cung cấp cơ sở hạ tầng phục vụ thẻ ATM rộng lớn. Theo đó, Khách hàng có thể sử dụng thẻ tại hầu hết các máy ATM của các Ngân hàng tại Việt Nam. 

Ngân hàng nào làm thẻ ATM miễn phí – Không tốn bất kì loại phí nào?
5 (100%) 2 vote[s]

So sánh về phí áp dụng cho mở Thẻ

Sau khi 2 điều bạn quan tâm và băn khoăn lớn nhất là tiện ích, tính năng Thẻ và tính thuận tiện khi sử dụng thẻ, điều bạn quan tâm duy nhất là so sánh các loại phí phải trả khi sử dụng thẻ.

Chúng tôi đã liệt kê các loại phí cơ bản nhất áp dụng cho thẻ ATM, tuy nhiên các Ngân hàng khác nhau có thể áp dụng thêm một số các loại biểu phí cho thẻ ATM, do đó trước khi mở thẻ ATM của Ngân hàng nào bạn cần phải tìm hiểu, nghiên cứu kỹ các loại phí mở thẻ của Ngân hàng đó.

Danh mục các loại phí liên quan đến thẻ ATM như sau:

STT Tên loại phí Mô tả Mức phí bình quân (*)
1 Phí phát hành Thẻ Là loại phí bạn phải trả cho Ngân hàng để được phát hành thẻ ATM 50.000vnđ
2 Phí phát hành thay thế, đổi thẻ Phí bạn phải trả khi làm mất thẻ, hỏng thẻ và đề nghị phát hành lại 50.000vnđ
3 Phí cung cấp thông tin, sao kê giao dịch Là loại phí bạn phải trả khi yêu cầu Ngân hàng phát hành cung cấp chi tiết các thông tin liên quan đến giao dịch Tùy quy định của Ngân hàng, từ 10.000vnđ đến 100.000vnđ
4 Phí cấp lại mật khẩu Phí phải trả khi bạn quên mất PIN, có yêu cầu Ngân hàng cấp lại 10.000vnđ đến 20.000vnđ
5 Phí thực hiện giao dịch Phí phải trả khi bạn sử dụng thẻ để giao dịch tại máy ATM hoặc POS của Ngân hàng phát hành hoặc Ngân hàng khác trong liên minh.

Thông thường, phí giao dịch tại Ngân hàng khác sẽ cao hơn

Từ 1.100 vnđ đến 3.500 vnđ/giao dịch

(đã bao gồm VAT)

6 Phí chuyển tiền Phí trả riêng cho giao dịch chuyển tiền trong hệ thống thuộc NH phát hành và các Ngân hàng trong liên minh. Loại phí này có thể quy định bằng số tiền cố định hoặc tính bằng % số tiền giao dịch
7 Phí phát hành nhanh Đây là loại phí trong trường hợp bạn yêu cầu Ngân hàng phát hành nhanh Thẻ ATM cho bạn
lam-the-atm-mien-phi
Làm thẻ ATM miễn phí

Ngân hàng nào miễn phí phát hành Thẻ

Để khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ ATM, hiện tại hầu hết các Ngân hàng đều hỗ trợ khách hàng khoản phí phát hành thẻ ATM. Hoặc nếu không, cũng sẽ có nhiều chương trình khuyến mại, miễn phí phát hành thẻ, do đó bạn chỉ cần nắm bắt các thông tin này để được miễn phí phát hành.

Bên cạnh đó, để khuyến khích Chủ thẻ sử dụng thẻ của Ngân hàng mình phát hành trong khi Ngân hàng chưa đầu tư hệ thống ATM phủ khắp các tỉnh, các Ngân hàng thường có xu hướng miễn phí giao dịch Thẻ tại máy ATM của các Ngân hàng khác.

Dưới đây là thông tin miễn phí liên quan đến Thẻ ATM.

Các Ngân hàng đang áp dụng miễn phí phát hành thẻ ghi nợ nội địa (ATM) gồm: Tienphongbank (thẻ ghi nợ); Đông Á, Timo (VPBank) .v.v.

Các Ngân hàng đang áp dụng miễn phí giao dịch tại ATM, POS khác hệ thống Ngân hàng gồm: VIB; Đông Á (Miễn phí rút tiền dưới 10 triệu);

Xem ngay: Nên làm thẻ ngân hàng nào tốt

Những điều lưu ý khi sử dụng thẻ ATM

Sử dụng thẻ ATM rất dễ dàng và vô cùng tiện ích, tuy nhiên bạn nhất định phải lưu những điều quan trọng sau đây trong quá trình sử dụng thẻ để đảm bảo an toàn, bảo mật:

  • Đổi mã PIN ngay lần đầu tiên sử dụng, và thường xuyên đổi mã PIN thẻ để đảm bảo an toàn (Tối thiểu khoảng 3 tháng thực hiện đổi mã PIN một ngày).
  • Không nên đặt mật khẩu bằng các số thông dụng, dễ nhớ như số điện thoại, ngày sinh, số nhà….
  • Không nên ghi mật khẩu thẻ ATM vào giấy đặt gần thẻ ATM hoặc viết mật khẩu thẻ vào mặt sau của Thẻ.
  • Khi sử dụng thẻ ATM tại máy ATM hoặc giao dịch thanh toán trực tuyến, khi có yêu cầu cung cấp mật khẩu hoặc những thông tin về Thẻ cần xem xét kỹ trước khi cung cấp để tránh rủi ro, gian lận Thẻ.
Ngân hàng nào làm thẻ ATM miễn phí – Không tốn bất kì loại phí nào?
5 (100%) 2 vote[s]

Mỗi Ngân hàng sẽ có giai đoạn áp dụng khuyến mại miễn phí phát hành Thẻ hoặc miễn phí một số các biểu phí dành cho thẻ ATM. Các bạn có thể theo dõi và đăng kí kịp thời để được hưởng ưu đãi dành cho mình. Chúc các bạn thành công.

Ngân hàng nào làm thẻ ATM miễn phí – Không tốn bất kì loại phí nào?
5 (100%) 2 vote[s]

Post Comment