Monday, 19 Apr 2021
Thẻ ATM Thông Tin Ngân Hàng

Hướng dẫn cách đăng ký làm thẻ ATM sacombank Online miễn phí lấy ngay

Với bề dày hoạt động trên 20 năm cùng với phương châm đẩy mạnh và hiện đại hóa công nghệ Ngân hàng, Sacombank đã trở thành một trong những Ngân hàng hàng đầu, cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ Ngân hàng tại Việt Nam. Nếu bạn muốn làm thẻ ATM, Sacombank luôn là một lựa chọn không tồi dành cho bạn với nhiều cách mở thẻ vô cùng thuận tiện.

Tiện ích khi sử dụng thẻ ATM

ATM là tên viết tắt của Automated teller machine, dịch sang tiếng Việt Nam là Máy rút tiền tự động. Đây là tên gọi phổ biến của Thẻ ghi nợ nội địa, được sử dụng tại các máy ATM. Khi sử dụng thẻ ATM, bạn sẽ có được rất nhiều tiện ích

Tính thuận tiện trong thanh toán bằng Thẻ: Trong xu thế khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt của nhà nước, Thẻ ATM là phương tiện thanh toán giúp thay đổi thói quen tiêu dùng của người sử dụng trong lĩnh vực thanh toán. Nếu như trước đây, hầu hết người dân đều có thói quen mang tiền mặt và thanh toán trực tiếp khi mua hàng hóa, dịch vụ thì giờ đây khách hàng có thể sử dụng Thẻ để thanh toán khi mua hàng. 
Hướng dẫn cách đăng ký làm thẻ ATM sacombank Online miễn phí lấy ngay
3.8 (76%) 5 vote[s]

Bản chất của hình thức thanh toán thẻ là việc ngân hàng thực hiện trích chuyển phần giá trị thanh toán từ tài khoản của bạn mở tại Ngân hàng kết nối với Thẻ. Phương thức thanh toán này giải quyết các vấn đề rủi ro khi mang theo tiền mặt như mất trộm, cắp, cồng kềnh hoặc đơn giản là giải quyết vấn đề về trả lại tiền lẻ.

Mạng lưới chấp nhận thanh toán thẻ ATM ngày càng mở rộng, hầu như các nhà hàng, cửa hàng… đều đã trang bị thiết bị chấp nhận thẻ. Cùng với đó, hệ thống thương mại điện tử phát triển cho phép người dùng có thể thanh toán bằng thẻ ngay trên giao diện website mua hàng, đây cũng trở thành điểm cộng rất lớn mang lại lợi ích cho người dùng thẻ.

Để khuyến khích việc thanh toán không dùng tiền mặt, khuyến khích mua sắm tiêu dùng, cũng như để thu hút khách hàng mở Thẻ ATM, hầu như các Ngân hàng đều bắt tay với đơn vị chấp nhận Thẻ triển khai các chương trình khuyến mại, ưu đãi dành cho chủ thẻ. Theo đó, khách hàng có thể được chiết khấu từ vài phần trăm (%) tới vài chục phần trăm (%) so với khi thanh toán bằng tiền mặt. Người sử dụng Thẻ được hưởng lợi từ các chương trình này.

Ngoài chức năng về thanh toán, thẻ ATM có đầy các nhóm chức năng cơ bản trong giao dịch thẻ tại máy ATM và POS như: Đổi mật khẩu sử dụng thẻ; rút tiền, xem sao kê giao dịch, in sao kê các giao dịch, truy vấn thông tin, thực hiện chuyển tiền trên máy ATM. 

Hướng dẫn cách đăng ký làm thẻ ATM sacombank Online miễn phí lấy ngay
3.8 (76%) 5 vote[s]

Những cách mở thẻ ATM tại Ngân hàng

Hầu hết các Ngân hàng tại Việt Nam đều đã cung cấp dịch vụ thẻ ATM cho Khách hàng, với phương thức mở thẻ vô cùng dễ dàng và thuận tiện. Tuy nhiên, mọi quy trình mở Thẻ đều phải tuân theo quy trình của Ngân hàng nhà nước. Có 2 cách mở thẻ đang được áp dụng như sau:

Mở thẻ ATM trực tiếp:

Đây là cách mở thẻ ATM phổ biến được áp dụng tại các Ngân hàng. Khách hàng muốn mở thẻ ATM, có thể đến trực tiếp tại các chi nhánh/ phòng giao dịch của Ngân hàng và đề nghị mở thẻ. Tại đây, Khách hàng phải điền thông tin để làm 2 việc (1) Đề nghị mở thẻ và cam kết các điều khoản sử dụng thẻ và (2) Mở tài khoản thanh toán cho Khách hàng (nếu chưa có tài khoản). Hồ sơ hoàn chỉnh bao gồm 2 phiếu điền thông tin của Khách hàng và CMND photo kèm theo 02 ảnh (nếu có) theo quy định.

Sau khoảng vài ngày, Khách hàng đến trực tiếp nơi phát hành Thẻ để nhận thẻ ATM đã phát hành. Một số Ngân hàng áp dụng phương pháp trả thẻ theo đường bưu điện.

Tham khảo: Nên làm thẻ ngân hàng nào

Mở thẻ AMT trực tuyến

Đây là một cách mở thẻ mới, phù hợp xu thế phát triển của công nghệ. Khách hàng có thể thực hiện đăng ký đầy đủ thông tin mở thẻ trên website Ngân hàng phát hành, đến ngân hàng để hoàn thiện một số thủ tục xác thực chữ ký và Ngân hàng sẽ hoàn tất việc mở thẻ ATM cho bạn.

Quy trình này giúp Khách hàng tiết kiệm thời gian làm thủ tục, Ngân hàng cũng có kế hoạch và sự chuẩn bị để phục vụ khách hàng. Tuy nhiên, đây chỉ là hình thức đăng ký thông tin mở thẻ ATM mà chưa phải là quy trình hoàn chỉnh để mở một chiếc thẻ ATM. Trong tương lai xa, nếu Nhà nước cho phép hoặc chữ ký điện tử trở nên phổ biến, có lẽ quy trình mở thẻ trực tuyến sẽ trở thành 1 quy trình chuẩn và hoàn chỉnh tất cả các bước.

mo-the-atm-sacombank
Mở thẻ ATM Sacombank trực tuyến

Tham khảo thêm: Thẻ tín dụng Sacombank có rút tiền được không

Hướng dẫn đăng ký làm thẻ ATM trực tuyến tại Ngân hàng Sacombank

Bước 1: Truy cập vào website Ngân hàng Sacombank, lựa chọn chuyên mục Thẻ

Bước 2: Tìm kiếm thẻ thanh toán, lựa chọn đăng ký trực tuyến

Bước 3: Điền các thông tin theo yêu cầu gồm:

  • Họ và Tên
  • Thông tin họ và tên in trên thẻ
  • Giới tính
  • Số CMND/ Hộ chiếu, ngày cấp, nơi cấp
  • Số tài khoản mở tại chi nhánh/phòng giao dịch nào?
  • Địa chỉ thường trú, địa chỉ liên hệ
  • Điện thoại,

Lưu ý:

Đọc kỹ các hướng dẫn của Sacombank trên bảng đăng ký như viết tên không dấu, viết chữ in hoa.

Các trường thông tin gắn dấu (*) là trường thông tin bắt buộc phải điền đầy đủ.

Lựa chọn địa điểm nhận thẻ để thuận tiện lấy thẻ sau khi ngân hàng phát hành

Bước 4: Sau khi hoàn tất các thông tin cần điền và ấn mã xác thực, Sacombank sẽ hẹn liên hệ lại với Khách hàng sau 1 ngày làm việc. Do đó, mọi thông tin, đặc biệt là thông tin liên quan đến số điện thoại khách hàng cần phải điền chính xác. Và đặc biệt, luôn nhớ mang theo điện thoại bên mình để nghe hướng dẫn từ Ngân hàng.

Việc đăng ký thông tin mở thẻ trực tuyến chưa phải là hoàn tất quá trình mở thẻ, Khách hàng vẫn cần phải ký xác nhận đồng ý mở thẻ và tài khoản (nếu có) theo quy định. Có thể quy trình này sẽ được giản lược hơn sau khi nhân viên Ngân hàng tư vấn và trao đổi trực tiếp với bạn.

Việc Sacombank áp dụng công nghệ hiện đại đã hỗ trợ rất nhiều cho bạn trong việc mở thẻ ATM. Chúng tôi hy vọng sau thông tin đã chia sẻ, bạn sẽ dễ dàng để mở thẻ ATM Sacombank online và nhanh chóng sở hữu một chiếc thẻ tiện ích từ Ngân hàng này. 

Hướng dẫn cách đăng ký làm thẻ ATM sacombank Online miễn phí lấy ngay
3.8 (76%) 5 vote[s]

 

Hướng dẫn cách đăng ký làm thẻ ATM sacombank Online miễn phí lấy ngay
3.8 (76%) 5 vote[s]