Thursday, 13 Aug 2020
Hàng Không

Mức Lương Của Phi Công Việt Nam Cao Nhất Là Bao Nhiêu Tiền 1 Tháng?

Mức lương của phi công luôn là mơ ước của rất nhiều người từ trước đến nay. Vậy mức lương của phi công Việt Nam cao nhất là bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi khám phá những sự thật về thực trạng hiện tại và mức lương của phi công tại Việt Nam hiện nay, trong bài viết dưới đây nhé.

Hé lộ sự thật về ngành nghề phi công tại Việt Nam

Thực trạng về ngành nghề phi công tại Việt Nam hiện nay

Nếu kể đến danh sách những việc làm, ngành nghề có mức thu nhập cao nhất Việt Nam thì không thể không kể đến nghề phi công. Chắc chắn có rất nhiều bạn muốn biết mức lương của phi công Việt Nam cao nhất là bao nhiêu tiền 1 tháng. Cao đến mức như thế nào mà làm cho nhiều người ao ước được trở thành phi công và hưởng mức đãi ngộ như thế.

Trên thực tế, hiện nay nước ta có tất cả 22 sân bay trên cả nước và có tất cả 3.500 chuyến bay cất và hạ cánh hàng ngày. Trong đó có 11 sân bay quốc tế còn lại là sân bay dân sự trong nước. Định hướng trong năm tiếp theo sẽ dự kiến mở thêm rất nhiều chặng bay.
Mức Lương Của Phi Công Việt Nam Cao Nhất Là Bao Nhiêu Tiền 1 Tháng?
5 (100%) 5 vote[s]

Tuy nhiên đứng trước vấn đề đó thì các hãng hàng không trong nước đang phải đối mặt với thực trạng khan hiếm phi công. Trung bình 3 năm mới có thể đào tạo được 1 phi công đáp ứng được yêu cầu. Trong năm 2018 tổng số phi công của hãng Vietnam Airline, hãng hàng không lớn nhất nhì Việt Nam mới chỉ có 1.100 người.

Vốn dĩ ngay từ ban đầu để có thể trở thành phi công bạn đã cần trải qua rất nhiều những yêu cầu và quy tắc nghiêm ngặt vô cùng khó khăn, còn chưa kể đến chi phí đào tạo đắt đỏ. Để có thể làm việc tại vị trí đó bạn cần có năng lực thực sự về kiến thức, kinh nghiệm, cũng như ngoại hình cũng các kỹ năng khác.

Không chỉ ở Việt Nam mà tại các nước khác ngành nghề này cũng nhận được rất nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn từ các hãng hàng không và từ chính phủ. Đứng trước tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực như vậy các hãng hàng không tại Việt Nam dành rất nhiều chế độ đãi ngộ đối với vị trí phi công.

Một số hãng máy bay còn trả tiền cho phi công mức tiền lương chiếm đến 30% trên tổng chi phí mà hãng phải trả cho đội bay. Điều đó có thể nói lên tầm quan trọng và chế độ ưu tiên đặc biệt dành cho vị trí phi công.

Khám phá mức lương khủng của phi công trên thế giới

Mức lương của phi công Việt Nam được đánh giá là khá cao, vậy mức thu nhập đối với phi công trên thế giới là bao nhiêu? Nếu các hãng hàng không Việt Nam giám chi mạnh cho nghề phi công thì các nước lớn khác trên thế giới cũng có những ưu đãi không hề thua kém.

Mức Lương Của Phi Công Việt Nam Cao Nhất Là Bao Nhiêu Tiền 1 Tháng?
5 (100%) 5 vote[s]

Hãy cùng chúng tôi “soi” những mức thu nhập khủng của phi công tại nhiều nước trên thế giới nhé:

– Mức thu nhập của một phi công tại Trung Quốc kiếm được 300.000 USD/tháng. Cùng với đó là các khoản thưởng hợp đồng từ 80.000 USD trở lên.

– Phi công đã có kinh nghiệm tại Hà Lan cũng có thể kiếm được 290.000 USD/ tháng

– Tại Pháp mức thu nhập của một phi công trung bình được hưởng từ 235.000 USD/ tháng

– Tại Canada mức thu nhập của phi công rơi vào khoảng từ 220.000 USD/ tháng

– Phi công tại Nhật Bản khi đã có kinh nghiệm thì có mức thu nhập từ 218.000 USD/tháng

Hầu như tại các nước phát triển trên thế giới mức trả thù lao dành cho nhân viên phi công rất cao đều tư 200.000 USD trở lên. Vì vậy công việc này được liệt vào danh sách công việc đáng được mơ ước nhất hiện nay của giới trẻ.

Mức lương của phi công Việt Nam cao nhất là bao nhiêu

Danh sách mức lương cụ thể của phi công tại 3 hãng hàng không lớn nhất nhì Việt Nam

Bạn đã có thể thấy rõ được mức thu nhập cực khủng của phi công tại các hãng hàng không lớn trên thế giới. Vậy còn các phi công tại các hãng hàng không tại Việt Nam được hưởng chế độ như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mức lương của phi công Việt Nam cao nhất là bao nhiêu tiền 1 tháng trong 3 hãng hàng không dưới đây nhé.

Mức thu nhập của phi công hãng hàng không Vietnam Airline

Bạn đang muốn tìm hiểu về thu nhập của phi công tại các hãng hàng không Việt Nam, thì nhật định không được bỏ qua hãng hàng không lớn nhất và uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam này. Năm 2018 hãng hàng không Vietnam Airline chi trả bình quân cho phi công với mức lương là 132,5 triệu/tháng.

Một mức thu nhập vô cùng cao, là mơ ước của rất nhiều người. Mức thu nhập năm 2018 tăng lên 11 triệu/ tháng so với năm 2017. Bên cạnh đó các tiếp viên hàng không trung bình sẽ nhận được 28,9 triệu/tháng. Có thể thấy được độ chênh lệch vô cùng lớn giữa các vị trí với nhau.

Bên cạnh mức lương được trả, phi công và các nhân viên khác còn nhận được rất nhiều chế độ đãi ngộ tốt như đóng bảo hiểm đầy đủ cả thêm quy định của pháp luật và bảo hiểm nghề nghiệp cho nhân viên. Chế độ quy định thưởng rõ ràng. Đó chưa được coi là mức thu nhập max của nhân viên tại đây.

Có thể bạn tham khảo thêm: Lương Tiếp Viên Hãng Hàng Không VietNam AirLine

Mức thu nhập của  phi công hãng hàng không VietJet

Đứng vị trí thứ 2 trong top 3 hãng hàng không lớn nhất nhì Việt Nam thì cần nhắc đến chính là hãng hàng không VietJet. Vậy mức thu nhập của phi công tại hãng hàng không này có được cao như hãng hàng không Vietnam Airline hay không?

Từ trước đến nay, mức phí trả cho phi công của hãng này đều thấp hơn rất nhiều so với hãng Vietnam Airline. Trung bình một phi công tại VietJet sẽ được trả mức lương từ 2.000 – 8000 USD. Nhưng rất ít nhân viên được chạm đến mức thu nhập cao nhất là 8000 USD. Vì vị trí đó yêu cầu kinh nghiệm rất cao.

Nếu trong thời điểm hiện tại VietJet chạy đua về việc tăng lương cho phi công, điều đó đồng nghĩa với việc hãng này đang tự sát. Hạn chế việc tăng lương, nhưng VietJet luôn rất quan tâm nhân viên, và mở ra rất nhiều chính sách đãi ngộ và thưởng để bù đắp lại hạn chế trên.

Tham khảo thêm: Lương tiếp viên hàng không Vietjet air

Mức thu nhập của phi công hãng hàng không Bamboo

Bamboo Airways là một hãng hàng không mới ra đời năm 20018 của tập đoàn FLC. Trong đầu năm 2018 đã chiêu dụ được 92 phi công và dự kiến trong năm 2019 còn tiếp tục chiêu mộ thêm rất nhiều phi công giỏi trong và ngoài nước đầu quân cho hãng này.

Là một hãng hàng không mới ra đời nhưng có thể chiêu mộ được rất nhiều phi công giỏi. Điều đó có thể cho thấy được FLC đã đưa ra những chế độ vô cùng đặc biệt và ưu đãi cho phi công khi làm việc tại đât.

Mức thu nhập của phi công tại Bamboo không được để lộ rõ mức là bao nhiêu những được biết đến FLC để mức thu nhập vô cùng “ đặc biệt cạnh tranh”.  Vậy nên đây cũng được coi là hãng hàng không trả mức phí vô cùng cao cho phi công.

Bạn xem thêm: Lương tiếp viên Bamboo Airways là bao nhiêu?

Chúng ta có thể thấy được sự choáng ngợp với mức thun nhập của nghề phi công. Hy vọng những thông tin trên đã cung cấp đến bạn thông tin hữu ích để bạn hiểu hơn về mức lương của phi công Việt Nam cao nhất là bao nhiêu tiền 1 tháng. Chúng tôi chân thành cảm ơn sự quan tâm và lắng nghe của bạn đối với bài viết trên.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết liên quan:

Mức Lương Của Phi Công Việt Nam Cao Nhất Là Bao Nhiêu Tiền 1 Tháng?
5 (100%) 5 vote[s]

Post Comment