Thursday, 21 Oct 2021
Nhân sự

Lương Nhân Viên ngân hàng Agribank 2021 là bao nhiêu? 50tr? Hay 100tr?

Lương nhân viên ngân hàng Agribank thay đổi tùy theo vị trí, cấp bậc cũng ngư là như là việc làm cụ thể. Có người được hưởng mức lương rất cao nhưng cũng có người chỉ hưởng mức lương tương đối. Tuy nhiên, dù cao hay thấp thì mức lương thưởng của một nhân viên ngân hàng Agribank vẫn luôn là niềm mơ ước của nhiều người.

Nhân viên ngân hàng là gì?

Nhân viên ngân hàng là tên gọi chung của những người đang làm việc giao dịch tại các các ngân hàng. Như vậy ban lãnh đạo của một ngân hàng sẽ không được gọi là nhân viên ngân hàng và sẽ được gọi là cán bộ. Chỉ có những người trực tiếp làm công tác giao dịch với khách hàng mới được gọi là nhân viên ngân hàng. Và chúng ta có thể xem đây là chức vụ gần như là thấp nhất tại các ngân hàng hiện nay.

Tuy nhiên, khối lượng công việc của một nhân viên ngân hàng phải làm là rất nhiều. Cụ thể, tại ngân hàng Agribank có yêu cầu nhân viên của mình phải hoàn thành tốt những công việc sau:

  • Tìm hiểu nhu cầu khách hàng, tư vấn khách hàng đối với các sản phẩm tiền gửi tiết kiệm, các gói vay vốn của ngân hàng mình.
  • Tư vấn, bán chéo các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng đang phân phối càng nhiều càng tốt.
  • Thực hiện các nghiệp vụ kế toán giao dịch, kho quỹ, nói chung là các công việc liên quan đến tiền.
  • Hướng dẫn khách hàng hoàn thành các thủ tục, các giao dịch với ngân hàng.
  • Tiếp nhận ý kiến của khách hàng và giải quyết các vấn đề liên quan đến sản phẩm và dịch vụ mà ngân hàng cung cấp.

Nói chung, nhân viên ngân hàng là người trực tiếp làm việc với khách hàng do đó chúng ta có thể coi họ là bộ mặt của một ngân hàng. Sự khéo léo của nhân viên ngân hàng sẽ giúp cho ngân hàng có thêm nhiều khách hàng hơn và quyết định có gắn bó lâu dài với mình hay không. Và đây là điều mà không phải ai cũng có thể làm được.

Tham khảo thêm: Công việc của nhân viên tư vấn tài chính là làm gì

Nhân viên ngân hàng Agribank hưởng lương bao nhiêu

Theo ghi nhận trong những năm vừa qua mức lương của nhân viên ngân hàng Agribank đang tăng rất mạnh. Theo đó, chỉ trong năm 2018 tổng thu nhập mà ngân hàng này chi trả cho nhân viên của mình đã tăng 30% so với năm trước. Tuy nhiên nếu dùng một con số để nói về lương nhân viên ngân hàng Agribank thì chúng ta sẽ không có số liệu chính xác.

Tham khảo thêm: Ngân hàng Agribank của nhà nước hay tư nhân

Đơn giản bởi mức lương mà ngân hàng trả cho giao dịch viên sẽ phụ thuộc vào nhiều khoản khác nhau trong đó chúng ta tạm phân ra lương cứng và lưng mềm. Cụ thể trong bảng lương của một nhân viên ngân hàng thường có những mục lương sau:

– Lương cơ bản được trả theo hệ số lương mà nhà nước quy định tùy theo bằng cấp và vùng mà bạn đang công tác. Và hiện nay lương cơ bản của nhân viên ngân hàng Agribank tại một huyện thường là 6.000.000₫. Lương đóng bảo hiểm xã hội.

– Lương mền còn gọi là lương kinh doanh là khoản tiền được chi trả ngoài tùy theo tình hình kinh doanh của chi nhánh ngân hàng. Nếu bạn là nhân viên phát triển các hợp đồng tín dụng thì mức lương mềm sẽ tính theo phần trăm hợp đồng mà bạn mang lại cho ngân hàng.

– Các khoản tiền thưởng thưởng lễ Tết, thường sinh nhật, thường kỷ niệm thành lập ngân hàng cũng không hề nhỏ. Và thường thì nhân viên ngân hàng sẽ chờ đợi các khoản thưởng cuối năm bởi nó có thể lên đến vài chục triệu đồng.

luong-nhan-vien-ngan-hang-agribank
Lương Nhân Viên ngân hàng Agribank cao hay thấp

– Một số khác khoản tiền lặt vặt khác cũng có thể được tính cùng vào với Lương bao gồm tiền đồng phục, quyết toán tài chính năm, tiền tàu xe đi lại trong dịp lễ, tiền du lịch…

Nói chung lương nhân viên ngân hàng Agribank hiện không quá cao nhưng cũng không quá thấp so với các ngành nghề khác. Tùy thuộc vào vị trí làm việc cũng như khả năng làm việc của mỗi người mà thu nhập sẽ có mức tranh đáng kể. Với những sinh viên mới ra trường có thể xin vào làm nhân viên giao dịch ngân hàng để lấy kinh nghiệm và chỉ nhận mức lương cơ bản từ 6 đến 8 triệu đồng nhé.

Ai là người có lương cao nhất trong ngân hàng Agribank?

Lương của nhân viên giao dịch  không phải là thấp nhất trong mức lương của các nhân viên ngân hàng Agribank. Mức lương thấp nhất phải kể đến người làm công tác bảo vệ vụ và tạp vụ tại ngân hàng. Vậy bạn đã bao giờ hỏi ai là người có mức lương cao nhất hay chưa?

Đó chắc chắn là người lãnh đạo hay còn gọi là các Ceo ngân hàng. Giám đốc điều hành ngân hàng hiện đang có mức lương cao nhất rơi vào khoảng 20 tỷ đồng một năm nhưng nó không phải là mức lương của Ceo ngân hàng Agribank. Đa phần mức lương trung bình của các giám đốc điều hành ngân hàng rơi vào cỡ khoảng vài tỷ là quá bình thường bạn nhé.

Và dĩ nhiên lương nhân viên ngân hàng Agribank không phải là cao nhất so với các ngân hàng đang cùng hoạt động tại Việt Nam. Ngân hàng nào càng lớn mạnh và có càng nhiều khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình thì sẽ có khả năng trả lương cho nhân viên cao hơn bạn nhé.

Bảng lương của 1 số ngân hàng khác, chỉ mang tính chất tham khảo

bang-luong-nhan-vien-cua-cac-ngan-hang
Bảng lương nhân viên của các ngân hàng tiêu biểu

Yêu cầu để trở thành nhân viên ngân hàng Agribank

Nhân viên ngân hàng là một công việc đầy áp lực nhưng nó cũng có cho bạn rất nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Và đã có rất nhiều lãnh đạo ngân hàng có xuất phát điểm từ một nhân viên giao dịch bình thường. Do đó, sự cố gắng và nỗ lực trong công việc, tính ham học hỏi và biết lắng nghe sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong hoạt động nghề nghiệp của mình.

Và để trở thành nhân viên ngân hàng và hoàn thành tốt công việc  được giao bạn sẽ cần có những điều kiện sau:

Nghiệp vụ ngân hàng cơ bản: nhân viên ngân hàng không nhất thiết phải tốt nghiệp các trường liên quan đến ngân hàng. Tuy nhiên điều kiện bắt buộc là bạn sẽ cần nắm được nghiệp vụ ngân hàng cơ bản. Một lớp học ngắn hạn trước khi bắt đầu công việc sẽ giúp ích nhiều cho bạn nhé. Trong quá trình làm việc bạn sẽ dần dần tích lũy kiến thức cũng như nghiệp vụ sâu hơn.

Bạn phải là người thật cẩn thận: hiện tại ngân hàng có nghĩa là bạn phải thường xuyên tiếp xúc với tiền, do đó hãy thật cẩn thận để tránh thiệt cho bản thân mình. Chỉ một sai sót nhỏ trong việc tính toán các con số cũng có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Vậy nên, nếu không có tính cẩn thận tốt nhất bạn không nên làm nhân viên ngân hàng.

Tính kỷ luật cao: mức lương của nhân viên ngân hàng Agribank không thế chấp nhưng ngân hàng cũng sẵn sàng đưa ra những hình phạt trừ lương hoặc giảm lương nếu như bạn không tuân thủ quy định làm việc. Vậy nên, hãy đọc kỹ nội quy làm việc và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để không bị kỷ luật hoặc không bị trừ lương, hạ điểm thi đua ảnh hưởng đến thưởng cuối năm.

Kỹ năng thuyết phục khách hàng: tất cả các sản phẩm hay dịch vụ tài chính ngân hàng của Agribank có đến được với khách hàng hay không Đều là do kỹ năng thuyết phục của nhân viên ngân hàng. Do đó, bạn cần phải học cách ăn nói nhẹ nhàng, sử dụng những câu nói của tính thuyết phục và đi vào lòng người. Để từ đó mở rộng đối tượng khách hàng. Khi bạn có thể gia tăng lượng khách hàng cho ngân hàng đồng nghĩa với việc lương thưởng sẽ cao hơn.

Hãy học cách trung thực: Nếu bạn là người ham tiền và luôn vì cái lợi trước mắt thì không nên làm nhân viên ngân hàng. Chỉ một lần không trung thực trong việc tính toán, báo cáo các số liệu sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng và rất nhiều người xung quanh. Và rất có thể bạn sẽ bị truy tố hình sự đấy nhé.

Tính cầu tiến tao: Nếu muốn trở thành một nhà lãnh đạo bạn sẽ phải hoàn thành tốt nhiệm vụ mà mình được giao ở vai trò vị trí nhân viên ngân hàng. Đừng kén chọn công việc, đừng nên từ chối nhiệm vụ và tàn đừng nên giấu dốt bởi tất cả những điều này sẽ giúp bạn có được thành công trong tương lai. Và rất có thể Khi này bạn sẽ ở một vị trí xứng tầm hơn với mức lương cao hơn rất nhiều lần.

Tuy nhiên, áp lực công việc quá lớn đã khiến cho nhiều nhân viên ngân hàng Agribank không thể theo đuổi công việc cho đến cùng. Việc giao ra những chỉ tiêu trong kinh doanh đã khiến cho nhiều nhân viên ngân hàng phải bỏ việc giữa chừng mặc cho lương mà ngân hàng. Do đó, ứng tuyển để làm nhân viên ngân hàng đã khó nhưng có thể gắn bó với nó lâu dài càng khó hơn.

Hi vọng với những thông tin mà Nganhang24h.vn chia sẻ bên trên bạn đã có thể biết “lương nhân viên ngân hàng Agribank là bao nhiêu”. Nếu bạn đang làm việc cho ngân hàng Agribank đừng quên chia sẻ cho chúng tôi những kinh nghiệm thực tế cũng như mức lương mà mình đang hưởng để có sự so sánh khách quan với các ngân hàng khác nhé.

Thông tin tham khảo hữu ích:

Lương Nhân Viên ngân hàng Agribank 2021 là bao nhiêu? 50tr? Hay 100tr?
3.6 (71%) 20 vote[s]