Tuesday, 11 Aug 2020
Hàng Không Nhân sự

Lương Tiếp Viên Hàng Không Bamboo Airways Là Bao Nhiêu 2020

Tiếp viên hàng không là một trong những ngành nghề cực “hot” trong xã hội hiện nay. Nghề tiếp viên hàng không hấp dẫn mọi người không chỉ bởi công việc nhẹ nhàng, môi trường làm việc năng động, được đi đến nhiều nơi trên thế giới mà còn thu hút bởi thu nhập cao. Bamboo Airways là một hãng hàng không Việt Nam còn non trẻ, được ra đời từ cuối năm 2018 nên Lương Tiếp Viên Hàng Không Bamboo Airways Là Bao Nhiêu rất đươc nhiều bạn trẻ quan tâm.

Bamboo Airways là gì?

 • Bamboo Airways là một hãng hàng không Việt Nam thuộc sở hữu bởi tập đoàn FLC của đại gia Trịnh Văn Quyết, có trụ sở đóng tại sân bay Phù Cát tỉnh Bình Định. Ngoài việc phục vụ các chuyến bay thương mại quốc tế,  nội địa thông thường như các hãng hàng không khác thì Bamboo Airways còn có thiên sứ phục vụ các chuyến bay nội địa kết nối với các địa phương có khu nghỉ mát của FLC Group.
 • Bamboo Airways được chính phủ nước ta cho phép thành lập theo quyết định vào ngày 09/7/2018. Sau một thời gian thực hiện hoàn thành các thủ tục hồ sơ pháp lý với các cơ quan bộ ngành nhà nước thì đến đầu năm 2019, cụ thể vào ngày 08/01/2019 Bamboo Airways chính thức được khai thác các chuyến bay thương mại thông qua chứng chỉ nhà khai thác tàu bay AOC. Đây được cho là cột mốc đáng nhớ của hãng hàng không này.
  Lương Tiếp Viên Hàng Không Bamboo Airways Là Bao Nhiêu 2020
  4 (80%) 6 vote[s]

Các chặng bay mà Bamboo Airways khai thác hiện nay

Mặc dù còn rất non trẻ nhưng cũng như hầu hết các hãng hàng không khác, Bamboo Airways thực hiện khai thác cả 2 chặng bay trong nước và quốc tế:

Các chặng bay nội địa

Để phát triển theo định hướng đề ra là ưu tiên đưa khách du lịch quốc tế đến thẳng các điểm du lịch địa phương tiềm năng mà không cần qua khâu trung chuyển tại các sân bay khác như trước đây thì Bamboo Airways  bắt đầu khai thác các đường bay đến và đi từ các địa phương có dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp FLC như Quy Nhơn, Thanh Hóa, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nha Trang, Phú Quốc…

Ngoài việc ưu tiên các chặng bay trọng điểm trên thì việc khai thác chặng bay trọng yếu Hà Nội – Tp Hồ Chí Minh, hay Hà Nội – Đà Nẵng, Đà Nẵng –  Tp Hồ Chí Minh là không thể thiếu được trong việc cạnh tranh thương mại hàng không như hiện nay.

Bamboo Airways còn tiến hành khác thác các chuyến bay giữa các địa phương nhằm kết nối các khu nghỉ dưỡng của tập đoàn FLC lại với nhau như:  Thanh Hóa – Quy Nhơn, Thanh Hóa – Phú Quốc, Thanh Hóa – Nha Trang, Hải Phòng – Quy Nhơn.

luong-tiep-vien-hang-khong-Bomboo Airways-bao-nhieu-2019
Lương tiếp viên hàng không Bamboo Airways bao nhiêu

Các Chặng bay quốc tế

Ngoài việc khác thác các chặng bay nội địa thì Bamboo Airways cũng tiến hành song song việc khai thác các chặng bay quốc tế. Đầu tiên là nhìn về xu thế thị trường xuất khẩu lao động và thu hút du lịch của Việt Nam với các nước Đông Bắc Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc hay các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore, MaLaysia… mà Bamboo Airways đã khai thác các chặng bay để kết nối các quốc gia này với Việt Nam.

Bên cạnh đó thì Bamboo Airways cũng đang đẩy mạnh việc khai thác các chuyến bay đến các quốc gia Châu Á khác và Châu Mỹ.

Lương tiếp viên hàng không Bamboo Airways hiện nay là bao nhiêu?

Trên thị trường lao động hiện nay việc tuyển tiếp viên hàng không là không hề đơn giản đối với hầu hết các hãng hàng không chứ không riêng gì với Bamboo Airways bởi vì đặc thù của ngành tiếp viên là phải tuân theo những quy chuẩn khắc khe và tác phong làm việc chuyên nghiệp, đòi hỏi tiếp viên phải được chọn lựa là đào tạo kỹ càng bài bản.

Lương Tiếp Viên Hàng Không Bamboo Airways Là Bao Nhiêu 2020
4 (80%) 6 vote[s]

Để thực hiện được hành trình “Giấc Mơ Bay” của mình thì Bamboo Airways đã mở ra 1 kỳ tuyển dụng tiếp viên với quy mô lớn và đã thu nạp được hàng trăm tiếp viên trẻ trung xinh đẹp năng động, trong số đó ngoài các tiếp viên mới vào ngành thì còn có các tiếp viên có kinh nghiệm lâu năm xuất thân từ các hãng hàng không khác như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Emirates, Korean Air… nhờ vào mức lương khủng được tiết lộ mà các tiếp viên sẽ nhận lên đến 2000 USD/ Tháng.

 1. Trainee (thực tập): lương cố định 5.700.000 VND – 7.000.000 VND – 9.500.000 VND (full time + layover time)
 2. CA (chính thức): lương cố định 16.700.000 VND – 26.000.000 VND – 30.000.000 VND (full time từ 80-90h / tháng)
 3. SA (tiếp viên phó): 33.000.000 VND
 4. CM(tiếp viên trưởng): + Cấp 5: 35.000.000 VND
  + Cấp 4: 40.000.000 VND
  + Cấp 3: 45.000.000 VND
  + Cấp 2: 50.000.000 VND
 5. Instructor (giảng viên): 60.000.000 VND

Với mức lương tiếp viên khủng như vậy cộng với các chế độ đãi ngộ hấp dẫn khác thì Bamboo Airways là một hãng hàng không trẻ, có quy mô tầm cỡ đang trả lương cho tiếp viên hàng không ở mức cao nhất so với các hãng hàng không khác đang hoạt động trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Tham khảo: Lương tiếp viên hàng không hãng nào cao nhất

Để được làm tiếp viên hàng không Bamboo Airways cần những gì?

Bamboo Airways đang mong muốn xây dựng hình ảnh hãng hàng không 5 sao, chất lượng, đẳng cấp với những tiếp viên chuyên nghiệp và như theo lời phát biểu của ông Đặng Tất Thắng – Tổng giám đốc Bamboo Airways  khi nói về đội ngũ tiếp viên hàng không : ” Các bạn sẽ là đại sứ của Bamboo Airways trong tương lai” Vì vậy các tuyển trạch viên Bamboo Airways rất khắc khe trong việc lưạ chọn tiếp viên hàng không cho hãng.

Các ứng viên của hãng hàng không Bamboo Airways phải trải qua 4 vòng kiểm tra nghiêm ngặt bao gồm :

 • Vòng phỏng vấn sơ tuyển.
 • Vòng Kiểm tra ngoại hình chi tiết, tổng thể.
 • Vòng kiểm tra sức khỏe.
 • Vòng thi tiếng Anh bài viết và bài phỏng vấn.

Điều kiện dự thi ứng tuyển là:

 • Độ tuổi tiếp viên từ 18 đến 30 tuổi
 • Học vấn Tốt nghiệp THPT trở lên
 • Ngoại ngữ trình độ tiếng Anh TOIEC trên 500 điểm hoặc tương đương
 • Ngoại hình ưa nhìn: Nam 1,7m Nữ 1,6m. Cân nặng phải đạt chuẩn BIM
 • Thị lực phải đạt 10/10.

Đặc biệt không được xăm trổ trê người hoặc bị sẹo lớn đều không được chấp nhận.

Xem chi tiết: Tiếp viên hàng không học trường gì

Nghề tiếp viên hàng không có Áp lực, khó khăn không?

Bamboo-airways-tuyen-dung-tiep-vien-hang-khong
Bamboo airways tuyển dụng tiếp viên hàng không

Thoạt nhìn vẻ bề ngoài thì chúng ta nghỉ rằng tiếp viên hàng không rất nhàn hạ, được đi đây đi đó và rất sung sướng nhưng lại trái ngược hoàn toàn, để làm tiếp viên hàng không bạn phải chịu áp lực không hề nhỏ. Mỗi tiếp viên phải phục vụ ít nhất 4 chuyến bay mỗi ngày tùy vào hành trình bay dài hay ngắn, thời gian nghỉ lại ít.

Ngành nghề nào cũng có cái khó khăn nhất định của nó nhưng đã bước chân vào ngành tiếp viên hàng không thì bạn phải chịu những khó khăn như giờ giấc làm việc không ổn định, tuổi nghề không được dài thường thì một tiếp viên không quá 30 tuổi, những chuyến bay dài sẽ gây ra sự mệt mỏi.

Việc phải thường xuyên bay trên bầu trời nên tiếp viên hàng không sẽ ít có cơ hội được học tập thêm, cập nhập thông tin ở môi trường xung quanh và đặc biệt rất ít thời gian dành cho gia đình, việc thực hiện theo các hành trình bay đến các nước lệch múi giờ yêu cầu các tiếp viên có độ thích nghi cao mới làm việc được.

Link nộp hồ tuyển dụng: Hiện đang cập nhật đường link

Nghề tiếp viên hàng không được nhiều và đánh đổi cũng nhiều là vậy, cái được nhất của nghề này vẫn là thu nhập cao và ổn định. Nganhang24h đã cung ấp cho bạn một số thông tin bổ ích về Lương Tiếp Viên Hàng Không Bamboo Airways Là Bao Nhiêu trên nên hi vọng giúp ích cho ai đó muốn thử sức với công việc có yêu cầu cao này và một số nhân lực trong ngành muốn cải thiện thu nhập của mình.

Xem thêm

Lương Tiếp Viên Hàng Không Bamboo Airways Là Bao Nhiêu 2020
4 (80%) 6 vote[s]