Tuesday, 11 Aug 2020
Hàng Không Nhân sự

Lương Tiếp Viên Hãng Hàng Không VietNam AirLine là Bao Nhiêu?

Nghề tiếp viên hàng không là một trong những nghề đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, đồng thời phải có ngoại hình đẹp, thường xuyên phải xa nhà nên mức lương sẽ cao hơn so với những ngành nghề khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Lương Tiếp Viên Hãng Hàng Không VietNam AirLine là Bao Nhiêu? nhé.

Tiếp viên hàng không là gì?

Tiếp viên hàng không là một trong những thành viên của phi hành đoàn, khi chuyến bay sắp đến giờ cất cánh họ là những người sẽ sắp xếp chỗ ngồi cho khách hàng và đảm bảo an toàn cũng như trật tự trên chuyến bay.

Họ là những người đòi hỏi có độ nhạy bén để có thể xử lý các tình huống xảy ra giữa các khách hàng đồng thời họ còn là những người phục vụ đồ ăn, nước uống, các nhu cầu cá nhân của khách hàng và trước khi được lựa chọn là tiếp viên hàng không họ được đào tạ rất bài bản về cách xử lý các tình huống.
Lương Tiếp Viên Hãng Hàng Không VietNam AirLine là Bao Nhiêu?
5 (100%) 1 vote[s]

Ngành tiếp viên hàng không là ngành mơ ước của giới trẻ hiện nay nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được nó. Đồng thời, các hãng hàng không sẽ đưa ra những điều kiện lựa chọn tiếp viên hàng không có nghiêm ngặt, có nhiều đòi hỏi buộc các nhân viên phải chấp hành và có đủ các điều kiện để trở thành tiếp viên hàng không.

Lương Tiếp Viên Hãng Hàng Không VietNam AirLine là Bao Nhiêu?

Mức lương của nhân viên hãng hàng không VietNam AirLine và các hãng hàng không khác có mức lương cơ bản sẽ không cao chỉ nằm ở mức tầm 4.000.000/ tháng. Tuy nhiên sẽ có rất nhiều khoản phụ thu khác gấp nhiều lần so với số lương cơ bản.

Lương Tiếp Viên Hãng Hàng Không VietNam AirLine là Bao Nhiêu?
5 (100%) 1 vote[s]

Đồng thời, hầu như các hãng hàng không sẽ trả thêm tiền giờ bay cho tiếp viên hàng không, mỗi giờ bay được tầm 120-200.000/giờ. Đây là số tiền không hề nhỏ. Trung bình mỗi tháng thu nhập của tiếp viên hàng không lên đến hàng chục triệu đồng chưa kể những phụ thu khác từ việc bán đồ lưu niệm hoặc các loại đồ xách tay từ nước ngoài về Việt Nam bán lấy lời.

Tham khảo thêm: Lương tiếp viên hàng không hãng nào cao nhất hiện nay

Điều kiện để trở thành tiếp viên hàng không?

Nghề tiếp viên hàng không không phải ai cũng có thể làm được và ai cũng có thể được tuyển dụng. Trước tiền bạn cần phải đạt các tiêu chuẩn về kiến thức và ngoại hình, hai điều kiện này phải song song với nhau. Đồng thời, tiếp viên hàng không là người trực tiếp tiếp xúc và làm việc với khách hàng họ là người chăm lo cho khách hàng trên toàn chuyến bay và giải quyết mọi thắc mắc của khách hàng vì vậy, ngoài phi công ra họ còn là những người chịu khá nhiều áp lực.

Để có thể trở thành tiếp viên hàng không câng đạt một số tiêu chuẩn như sau:

Tiêu chuẩn về ngoại hình

Bạn phải là người có chiều cao và cân nặng, cơ thể cân đối và hài hòa, khuôn mặt đẹp và ưa nhìn, không có bất kì dị tật hay sẹo, hình xăm cơ thể. Đối với nam phải đạt từ 1,65 đến 1,82m có độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi. Đối với nữ cao 1,58 đến 1.75 cũng từ 18 đến 28 tuổi, số đo hình thể đẹp, cân nặng và chiều cao cân đối và hài hòa.

Tham khảo thêm: Tiếp Viên Hàng Không Có Được Xăm Mình, Phẫu Thuật Không

luong-tiep-vien-hang-khong-vietnam-airline
Lương tiếp viên hàng không VietNam AirLine

Trình độ học vấn

Để được tuyển chọn là tiếp viên hàng không bạn cần nói thành thạo tiếng anh và có trình độ văn hóa tốt nghiệp THPT trở lên. Ngoại ngữ tối thiểu đạt 550 điểm TOEIC trở lên, yêu cầu về tiếng anh rất nghiêm ngặt và đây được xem là một trong những điều cơ bản nhất mỗi tiếp viên hàng không cần phải có. Người ta sẽ dựa vào trình độ tiếng anh của bạn để sắp xếp những tuyến bay trong nước và quốc tế sao cho hợp lí nhất. Mức lương cũng sẽ phụ thuộc vào tuyến bay này.

Nghề tiếp viên hàng không cũng có rất nhiều thú vị nhưng nhìn một cách khách quan họ không hề an nhàn và sung sướng và thực sự họ phải chịu  một áp lực rất lớn. Mỗi người phải thực hiện ít nhất 4 chuyến bay nội địa trong ngày và thời gian nghỉ ít không cố định nên trước khi lựa chọn tiếp viên hàng không họ cũng sẽ kiểm tra sức khỏe rất nghiêm ngặt để đảm bảo bạn đủ sức khỏe để có thể thực hiện công việc tiếp viên hàng không.

Tham khảo thêm: Muốn làm tiếp viên hàng không thì học ngành nào

Yêu cầu về thị lực

Tiếp viên hàng không phải có thị lực tốt nhưng trong một vài trường hợp họ vẫn có thể đeo kính áp tròng nhưng tuyệt đối không được đeo kính có gọng vì nó sẽ làm mất vẻ đẹp của nữ tiếp viên hàng không.

Xem chi tiết hơn: Bị cận có làm tiếp viên hàng không được không

Có khả năng bơi lội tốt

Có nhiều hãng hàng không như VietNam AirLine cũng đòi hỏi tiếp viên hàng không cần có khả năng bơi lội tốt để có thể bơi trên biển ứng phó với nhiều trường hợp khẩn cấp.

Xem chi tiết: Để Trở Thành Tiếp Viên Hàng Không Cần Có Những Điều Kiện Gì?

Làm thế nào để ứng tuyển vào tiếp viên hàng không VietNam AirLine

Để có thể ứng tuyển vào làm tiếp viên hãng hàng không VietNam AirLine trước tiên bạn cần nộp hồ sơ dự tuyển tại văn phòng hoặc công ty VietNam AirLine, hồ sơ dự tuyển gồm có:

  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền
  • Giấy khai sinh và chứng minh nhân dân bản sao có công chứng
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc các bằng chuyên ngành liên quan
  • Chứng chỉ tiếng anh có thời hạn trong vòng 2 năm
  • 04 ảnh màu 4x6cm và 1 ảnh màu toàn thân 12x15cm.

Đây mới chỉ là hồ sơ của vòng đầu tiên gọi là vòng sơ tuyển, Nếu như trúng tuyển vòng 1 bạn sẽ nhận được giấy báo sơ tuyển vòng tiếp theo. ở đây bạn phải trải qua 4 đến 6 vòng thi nữa đó là kiểm tra ngoại hình và sức khỏe chi tiết hơn. Vòng tiếp theo là kiểm tra năng lực tiếp anh và 1 bài phỏng vấn về hãng hàng không mà bạn lựa chọn nộp đơn làm việc.

Thông thường tỷ lệ chọi rất cao vì đây là ngành rất hot có thể mang lại cho bạn thu nhập cao và nhiều cơ hội thăng tiến. Tuy nhiên bên cạnh những ưa điểm nghề tiếp viên hàng không cũng có những nhược điểm:

Giờ giấc làm việc rất không ổn định, bạn phải làm việc theo giờ bay của hãng, không quy định khung giờ hành chính như những ngành nghề khác. Đồng thời tuổi nghề sẽ không dài, đối với nam là 30 tuổi còn nữ là 28 tuổi nên bạn cũng cần tìm cho mình một ngành nghề sau khi không còn làm ở hãng hàng không VietNam AirLine nữa. Bạn cũng sẽ thường xuyên vắng nhà và ít có cơ hội bên gia đình hơn.

Qua nội dung bài viết Lương Tiếp Viên Hãng Hàng Không VietNam AirLine là Bao Nhiêu? chúng tôi cũng đã cung cấp cho các bạn những thông tin xoay quanh nghề tiếp viên hàng không, đây là một nghề khá thú vị, nếu có ước mơ bạn hãy có gắng chinh phục để ước mơ trở thành tiếp viên hàng không trở thành sự thật nhé.

Nội dung bài viết liên quan:

Lương Tiếp Viên Hãng Hàng Không VietNam AirLine là Bao Nhiêu?
5 (100%) 1 vote[s]