Sunday, 29 Nov 2020
Thông Tin Ngân Hàng

Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Agribank, Bidv, Vietcombank, Techcombank,…

Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Agribank có được không đang là thức mắc của không ít người đã và đang muốn sử dụng dịch vụ của Agribank. Điều này có thể làm hoặc không tùy vào loại tài khoản mà bạn muốn mở và sử dụng đồng thời là gì. Và nganhang24h sẽ đưa ra cho bạn hướng dẫn cụ thể về cách tải khoản ngân hàng cũng như các điều kiện để sử dụng cùng lúc 2 tài khoản để tiện lợi trong các giao dịch nhé.

Tài khoản ngân hàng Agribank là gì?

Tài khoản ngân hàng Agribank là một dạng tài sản tại ngân hàng Agribank và các chi nhánh trên toàn quốc. Với tài khoản ngân hàng bạn có thể thực hiện các giao dịch tài chính như nhận tiền, rút tiền, thanh toán, chuyển khoản. Tài khoản ngân hàng được xem là một “két sắt” nhưng nó lại “thần thông” hơn khi có thể sinh lời cho người sở hữu.

Tài khoản ngân hàng có thể là sở hữu của cá nhân nếu nó đăng ký theo cá nhân hoặc cũng có thể là sở hữu của một tổ chức nếu nó được đăng ký bởi các công ty, doanh nghiệp. Và hiện nay có hai loại tài khoản ngân hàng Agribank được biết đến nhiều hất là tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm. 
Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Agribank, Bidv, Vietcombank, Techcombank,…
3 (60%) 4 vote[s]

Lợi ích mà tài khoản ngân hàng mang lại gồm:

 • An toàn cao
 • Sinh lời hiệu quả
 • Linh hoạt và tiện lợi
 • Thay thế cho tiền mặt…

Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Agribank có được không?

Theo quy định thì một người sẽ không thể đứng tên hai tài khoản ngân hàng trong cùng một nhà băng. Chính vì thế, chúng ta không thể mở thêm tài khoản nếu như đã sở hữu một tài khoản trước đó. Nhân viên nhà băng sẽ check thông tin khách  hàng của bạn trên phần mềm quản lý và thông báo về điều này.

Tuy nhiên, trên thực tế thì điều này cũng vẫn có thể xảy ra nhưng chỉ là những trường hợp rất hy hữu mà thôi. Đó là khi bạn đã sở hữu một tài khoản ngân hàng thuộc cá nhân và muốn mở thêm một tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp của mình. Khi này, bắt buộc bạn phải là người đại diện mang tính hợp pháp của công ty đấy nhé, cần chứng minh được điều này thì yêu cầu mở tài khoản mới được phe duyệt. 

Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Agribank, Bidv, Vietcombank, Techcombank,…
3 (60%) 4 vote[s]

Trên thực tế, có rất nhiều người muốn mở hai tài khoản ngân hàng để tiến hành các giao dịch tài chính. Tuy nhiên, điều này là không thể. Những bạn cũng không cần quá lo lắng bởi ngoài tài khoản ngân hàng bạn có thể thực hiện cá giao dịch trên các tài khoản thẻ ngân hàng Agribank phát hành. Và loại tài khoản này có thể mở đồng thời nhiều cái một lúc đấy nhé.

1 chứng minh nhân dân làm được mấy thẻ ATM

Mở hai tài khoản thẻ trong cùng một tài khoản ngân hàng Agribank

Tài khoản thẻ ngân hàng Agribank là gì?

Đây là dịch vụ tiện ích mà các ngân hàn dành cho khách hàng thân yêu của mình, Với tài khoản thẻ ngân hàng hay còn gọi là thẻ ngân hàng, thẻ ATM bạn có thể tiến hành các giao dịch chuyển tiền và rút tiền một cách nhanh chóng. Và tài khoản thẻ nằm trong phạm vi quản lý của tài khoản tại các ngân hàng hay nói cách khác là nó sẽ là tài khoản con, tài khoản nhánh của tài khoản ngân hàng.

mo-2-tai-khoan-cung-1-ngan-hang-agribank-co-duoc-khong
Hướng dẫn mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Agribank

Hiện nay, loại tài khoản thẻ ngân hàng Agribank được sử dụng phổ biến nhất là:

>> Thẻ tín dụng ngân hàng: Loại thẻ cho phép bạn “chi tiêu trước, trả tiền sau” với hạn mức do ngân hàng cấp. Bạn có thể tiến hành thanh toán không cần tiền mặt tại các máy Pos hoặc thanh toán khi mua hàng trực tuyến. Bạn sẽ không cần nạp tiền vào tài khoản thẻ mà vẫn có thể sử dụng bởi đây thực chất là ngân hàng đang cho bạn vay tiền nhé.

>> Thẻ ghi nợ: Có thể chia thành 2 dạng là thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ ghi nợ nội địa do ngân hàng Agribank cung cấp kèm theo khi mở tài khoản Agribank thanh toán tại ngân hàng. Tài khoản này cho phép người dùng có thể thực hiện các công việc thanh toán, rút và chuyển tiền có giới hạn trong số tiền có trong thẻ. Và đây là dòng thẻ phổ biến nhất hiện nay.

Như vậy là thay vì việc yêu cầu ngân hàng mở hai tài khoản ngân hàng cùng một lúc bạn nên xem xét mở mở hai loại thẻ này để sử dụng sẽ khả quan và tiện lợi hơn đấy nhé. Dĩ nhiên là còn tùy theo mục đích sử dụng của bạn là gì nữa nhưng không thể phủ nhận tài khoản thẻ sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng.

Điều kiện để mở hai tài khoản thẻ ngân hàng Agribank

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam và bắt buộc phải đủ 18 tuổi trở lên
 • Có đủ năng lực hành vi dân sự, có tâm thần ổn định tại trước và trong thời điểm, thời gian yêu cầu mở thẻ sẽ được xét duyệt mở tài khoản thẻ sớm.
 • Bạn có đầy đủ các loại giấy tờ cơ bản. Và đối với thẻ tín dụng bạn bắt buộc phải chứng minh được thu nhập cá nhân của mình để ngân hàng ra hạn mức sử dụng tiền.

Hồ sơ, thủ tục mở tài khoản ngân hàng Agribank

Khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ bao gồm

 • CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực pháp lý
 • Giấy đề nghị mở tài khoản theo mẫu tại ngân hàng)
 • Các giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng tùy trường hợp

Hồ sơ sẽ được gửi đến chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất và thuận tiện nhất trong các giao dịch. Nhân viên ngân hàng sẽ có trách nhiệm tiếp nhận và xem xét, xử lý các thông tin cá nhân của bạn. Nếu chưa có tài khoản ngân hàng Agribank bạn sẽ đồng thời mở tài khoản này cùng với tài khoản thẻ ngân hàng nhé.

Thời gian mở tài khoản ngân hàng thường mất khoảng 5 phút. Tuy nhiên, ngân hàng Agribank sẽ chỉ trả thẻ cho bạn sau khoảng 7 ngày làm việc và thời gian cụ thể sẽ có trong giấy hẹn của ngân hàng đưa ra. Và bạn cần lưu lại giấy tờ này để lấy thẻ, nếu bị mất thì bạn sẽ gặp rắc rối đấy nhé.

Tham khảo: cách mở tài khoản ngân hàng Agribank online

Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng BIDV có được không?

Nhiều người đặt ra thắc mắc liệu mở 2 tài khoản cùng ngân hàng BIDV có được không. Và câu trả lời là có, không chỉ 2 và thậm chí là nhiều tài khoản cùng ngân hàng BIDV đều có thể được.

Chỉ cần có chứng minh nhân dân là bạn hoàn toàn mở cho mình nhiều tài khoản ngân hàng BIDV, có thể là tài khoản thẻ ATM ngân hàng, thẻ tín dụng, thẻ thanh toán. Trong các loại thẻ thì lại có nhiều sản phẩm thẻ khác nhau tùy vào điều kiện cũng như nhu cầu sử dụng của bản thân mà lựa chọn các loại thẻ phù hợp.

Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Vietcombank có được không?

Ngân hàng Vietcombank cho phép khách hàng mở 2 tài khoản cũng lúc hay có thể mở nhiều tài khoản khác nhau tại ngân hàng. Tuy  nhiên mỗi loại thẻ có những điều kiện mở khác nhau, cho phép mở nhưng không đồng nghĩa với việc có thể mở.

Thẻ thanh toán hay ghi nợ bình thường thì khách hàng chỉ cần có CMND, đủ dộ tuổi trở lên thì có thể mở nhưng với thẻ tín dụng Vietcombank thì cần nhiều giấy tờ khác chứng minh thu nhập và khả năng chi trả nợ tín dụng.

Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Techcombank có được không?

Mọi người có thể mở 2 tài khoản cùng ngân hàng Techcombank. Ngân hàng Techcombank không giới hạn số lượng thẻ khách hàng muốn mở. Có thể cùng một loại thẻ khách hàng cũng có thể mở thêm một tài khoản với số tài khoản khác. Tuy nhiên, nên hạn chế việc cũng 1 tài khoản nhưng có nhiều số thẻ.

Hình thức mở nhiều tài khoản cùng một ngân hàng có thể áp dụng trong việc mở nhiều loại tài khoản khác nhau như tài khoản thanh toán Techcombank, tài khoản tín dụng Techcombank, tài khoản ghi nợ Techcombank.

Một số điện thoại đăng ký được mấy tài khoản ngân hàng?

Một số điện thoại có thể đăng ký nhiều tài khoản khác nhau. Có thể là một số điện thoại đó bạn đăng ký nhiều tài khoản trong cùng 1 ngân hàng hoặc cũng có thể là đăng ký mở tài khoản ở nhiều ngân hàng khác nhau như Vietcombank, agribank, sacombank…

Khi sử dụng số tài khoản để đăng ký mở tài khoản ngân hàng thì nên bảo mật, sim điện thoại nên đăng ký chính chỉ. Tránh trường hợp đánh mất sim làm lộ các thông tin tài khoản ngân hàng. Khi thay số điện thoại khác dùng thì nên đến ngân hàng để nhờ nhân viên thiết lập lại số điện thoại đăng ký tài khoản cũng như các dịch vụ khác liên quan đến tài khoản của mình.

Làm 2 thẻ ATM, 2 thẻ tín dụng cùng ngân hàng được không?

Việc đăng ký mở 2 thẻ ATM hay 2 thẻ tín dụng cùng một ngân hàng là hoàn toàn có thể thực hiện. Có thể mở 2 loại thẻ ATM khác nhau hay sản phẩm thẻ tín dụng khác nhau.

Ví dụ khách hàng có thể mở 2 thẻ tín dụng theo dạng chuẩn và dạng thẻ tín dụng đồng thương hiệu. Hay có thể mở thẻ ATM sinh viên hay thẻ ATM bình thường. Tuy nhiên đối với thẻ tín dụng nên hạn chế mở quá nhiều thẻ tránh việc nợ nần tín dụng chồng chất.

Việc mở thẻ ATM hay thẻ tín dụng nên cân nhắc theo nhu cầu sử dụng của bản thân mà lựa họn loại thẻ cũng như số lượng thẻ phù hợp.

Một số câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản và tài khoản thẻ ngân hàng Agribank

 1. Mở tài khoản ngân hàng Agribank có thể mở tài khoản ở ngân hàng khác hay không?

Cùng một số chứng minh thư nhân dân bạn chỉ có thể mở 1 tài khoản tại một ngân hàng nhưng có thể mở đồng thời tại nhiều ngân hàng khác nhau nhé.

2. Mở tài khoản ngân hàng có mất phí hay không?

Thông thường, các ngân hàng sẽ không tính phí mở tài khoản ngân hàng của bạn. Tuy nhiên, nếu mở tài khoản thẻ bạn sẽ phải nộp 50.000 đồng và đây chính là số dư tối thiểu trong tài khoản thẻ của bạn.

3. Tài khoản ngân hàng có hạn sử dụng hay không?

Các tài khoản ngân hàng Agribank thường không có hạn sử dụng trừ khi bạn hủy nó. Tuy nhiên, đối với một số loại tài khoản thẻ ngân hàng thì lại có hạn sử dụng và khi hết hạn thẻ sẽ không thể dùng được nữa và bạn sẽ cần làm mới theo quy định.

4. Mở tài khoản của ngân hàng nào tốt?

Điều này còn tùy thuộc vào những  tính năng, tiện ích mà bạn muốn hướng đến với tài khoản ngân hàng của mình. Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào những gợi ý sau để lựa chọn phù hợp nơi mở tài khoản ngân hàng?

 • Miễn phí chuyển tiền nên chọn Tpbank, Bảo Việt Bank hay VIB…
 • Miễn phí rút tiền nên lựa chọn TPbank, Bảo Việt Bank, Kienlong bank, SCB, Viet hay Maritime…
 • Rút tiền không cần thẻ có thể lựa chọ các ngân hàng như Sacombank, Techcombank, Vietinbank, Agribank
 • Nhận tiền từ nước ngoài qua thẻ nhanh chóng và an toàn nên lựa chọn Agribank, ACB, Vietcombank…
 • Hoàn lại % tiền theo hóa đơn mua sắm có thể lựa chọn VIB, Vietcombank, SCB
 • Làm thẻ lấy ngay trong ngày có thể lựa chọn ngân hàng ACB, Maritime, Techcombank…

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết chúng ta có thể “Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Agribank có được không?” đúng không và  lựa chọn được ngân hàng mở tài khoản với đúng mục đích. Nếu muốn tham khảo các thông tin về ngân  hàng Agribank bạn hãy theo dõi các bài viết đã được đăng trên website của chúng tôi nhé!

Xem thêm:

Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Agribank, Bidv, Vietcombank, Techcombank,…
3 (60%) 4 vote[s]