Tuesday, 11 Aug 2020
Kinh Doanh Đầu tư

Mở cửa hàng bán đồ chơi trẻ em cần những gì, bao nhiêu vốn 2020

Mở cửa hàng bán đồ chơi trẻ em hiện đang là một trong những lĩnh vực kinh doanh có tiềm năng phát triển rất cao. Đặc biệt là đối với những mặt hàng đồ chơi thông minh giúp bé vừa chơi vừa có thể phát triển tư duy linh hoạt. Chính vì vậy, nganhang24h có mặt tại đây để tư vấn cho bạn về việc mở cửa hàng bán đồ chơi trẻ em cần những gì, bao nhiêu vốn năm 2020. Hãy cùng tham khảo nhé!

Tại sao lại lựa chọn mở cửa hàng bán đồ chơi trẻ em?

Việt Nam là một trong những quốc gia có dân số trẻ, trong đó trẻ em có độ tuổi dưới 14 đã chiếm gần 25% dân số. Đây là một thị trường vô cùng hấp dẫn với nhu cầu tiêu dùng các sản phẩm đồ chơi trẻ em rất cao. Từ đó tạo ra một cơ hội lợi nhuận lớn cho những bạn đang ấp ủ dự định khởi nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này.

Bên cạnh đó, với sự phát tán tràn lan của những sản phẩm đồ chơi có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ. Đôi khi những sản phẩm này còn mang yếu tố tiêu cực, bạo lực làm tác động đến sự phát triển trong suy nghĩ và tư duy của bé.
Mở cửa hàng bán đồ chơi trẻ em cần những gì, bao nhiêu vốn 2020
5 (100%) 1 vote[s]

Chính vì vậy, nhu cầu về những sản phẩm đồ chơi giúp bé vui chơi giải trí đồng thời còn tạo điều kiện phát triển các kỹ năng và tư duy một cách toàn diện đang tăng lên rõ rệt. Các bậc cha mẹ hiện nay sẵn sàng bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua những sản phẩm đồ chơi thông minh, có tính giáo dục cho con em của mình.

Từ tất cả những điều trên đã chứng tỏ rằng đồ chơi trẻ em là một trong những lĩnh vực kinh doanh giàu tiềm năng nhất hiện nay.

Cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng bán đồ chơi trẻ em năm 2020

Tùy vào quy mô cửa hàng của bạn thì mức nguồn vốn sẽ không giống nhau. Với kinh doanh đồ chơi trẻ em thì bạn cần tính toán nguồn vốn dựa trên những chi phí bao gồm thuê mặt bằng, chi phí nhập hàng ban đầu, chi phí mua trang thiết bị, quầy kệ, chi phí thuê nhân viên và vốn dự phòng. Sau đây là cụ thể cho từng loại chi phí:

Chi phí thuê mặt bằng

Một mặt bằng thuận lợi để mở cửa hàng bán đồ chơi trẻ em là nơi nằm trong những khu vực có đông dân, gần trường học, khu chung cư,… Việc đặt cửa hàng tại những vị trí như vậy giúp dễ dàng hơn trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng.

Mở cửa hàng bán đồ chơi trẻ em cần những gì, bao nhiêu vốn 2020
5 (100%) 1 vote[s]

Bên cạnh đó, cửa hàng bán đồ chơi nên có diện tích đủ rộng, trên 25m2 để sản phẩm không bị đặt chồng chéo lên nhau và còn phải đảm bảo có không gian cho khách hàng tham quan.

Hiện nay, chi phí thuê một mặt bằng chứa những đặc điểm nêu trên có giá giao động từ 10-25 triệu đồng hàng tháng tùy vị trí và quy mô cửa hàng. Bên cạnh đó bạn còn phải đặt cọc trước một vài tháng tiền nhà nên chi phí ban đầu dành cho việc thuê mặt bằng sẽ cao hơn, ước tính tham khảo cho khoản chi phí này là 30-50 triệu.

Chi phí hàng hóa ban đầu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu đồ chơi khác nhau với mức giá khá chênh lệch. Một số thương hiệu nổi tiếng như Fisher Price, Little Tikes, Mattel, Infant, Lego, đồ chơi giáo dục Fischertechnik, Intex,… thì có giá thành rất cao trong khi các sản phẩm đồ chơi bình dân có giá chỉ vài chục ngàn một cái.

mo-cua-hang-ban-do-choi-tre-em
Mở cửa hàng bán đồ chơi trẻ em

Mặc dù thương hiệu là đa dạng, mức giá lại chênh lệch nhưng nhìn chung xu hướng của người tiêu dùng hiện nay, cụ thể là các bậc phụ huynh luôn muốn chọn mua những sản phẩm đồ chơi chất lượng cao và an toàn trẻ nhỏ cho dù giá khá cao. Chính vì vậy khi mở cửa hàng đồ chơi bạn phải đảm bảo được về mặt chất lượng của nguồn hàng hóa đầu vào.

Theo tham khảo thị trường, đối với sản phẩm đồ chơi có chất lượng cao thì mức ước tính chi phí cho nguồn hàng hóa đầu vào là khoảng 50-100 triệu đồng. Ngoài ra bạn cũng nên tạo cho mình một mối quan hệ tốt với nhà cung cấp để được hưởng mức chiết khấu cao.

Chi phí mua trang thiết bị

Để mở một cửa hàng bán đồ chơi trẻ em thì bạn cần phải mua những trang thiết bị thiết yếu như kệ, giá đỡ, đèn điện, camera, hệ thống máy tính giúp quản lý cửa hàng,… với mức chi phí ước tính khoảng 30-50 triệu đồng.

Chi phí thuê nhân viên

Việc thuê thêm nhân viên giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý và buôn bán tại cửa hàng. Nhân viên sẽ phụ bạn trong việc sắp xếp hàng hóa, vệ sinh cửa hàng, tư vấn và bán hàng cho khách. Tùy vào quy mô cửa hàng thì số lượng nhân viên sẽ khác nhau nhưng chủ yếu giao động từ 1-3 người. Lương trung bình của một nhân viên bán hàng hiện nay là 5-7 triệu đồng.

Vốn dự phòng

Bên cạnh những chi phí có thể ước tính được, thì bạn nên chuẩn bị riêng khoảng 50 triệu đồng để chi tiêu cho các trường hợp bất ngờ có thể xảy ra trong suốt quá trình hoạt động của cửa hàng. Khoản tiền này gọi là vốn dự phòng sẽ giúp bạn chủ động hơn trước những rủi ro về chi phí mà bạn chưa lường trước được.

Ước tính nguồn vốn là một công việc quan trọng bạn cần phải làm trước khi mở cửa hàng bán đồ chơi trẻ em. Nhưng như vậy thôi thì chưa đủ, bởi bạn cần phải chuẩn bị thêm nhiều hành trang khác để đảm bảo sự thành công cho hoạt động kinh doanh sắp tới. Sau đây là những việc bạn cần phải chuẩn bị nếu muốn tham gia vào ngành này.

Mở cửa hàng bán đồ chơi trẻ em cần những gì?

Ngoài những việc quan trọng như tìm kiếm mặt bằng tốt để mở cửa hàng; tìm kiếm nguồn hàng an toàn, chất lượng cao; đầu tư vào trang thiết bị; đào tạo nhân viên thì bạn cũng phải đặc biệt chú trọng thực hiện những công việc sau:

Xác định thị hiếu của khách hàng

Để công việc kinh doanh đạt hiệu quả cao, bạn nên thường xuyên thực hiện các cuộc khảo sát để biết đâu là loại đồ chơi đang hot, hay thương hiệu nào đang được ưa chuộng để có thể ra quyết định đúng đắn nhất cho việc lựa chọn sản phẩm đầu vào. Nắm bắt được thị hiếu khách hàng sẽ giúp cửa hàng của bạn không bị tụt hậu lại phía sau và giúp duy trì được sức hút với khách hàng.

Đa dạng hóa sản phẩm

Khác với những lĩnh vực kinh doanh khác, khi mà họ không ngừng chuyên môn hóa hay cố gắng tập trung vào một nhóm những sản phẩm nhất định thì khi kinh doanh đồ chơi cho trẻ em, bạn phải không ngừng cập nhật những xu hướng mới. Đồng thời phải làm phong phú các loại đồ chơi tại cửa hàng để người tiêu dùng lựa chọn.

Đồ chơi trẻ em là loại một loại sản phẩm đặc biệt, nó có thể làm khơi gợi nên một nhu cầu mới. Ví dụ, một bà mẹ đưa con trai đi mua súng đồ chơi, nhưng khi tới cửa hàng, bé trai đó lại bị thu hút hơn bởi bộ đồ chơi xếp hình Lego đắt tiền. Trong trường hợp này nhu cầu của khách hàng đã có sự thay đổi. Chính vì vậy bạn cần đa dạng hóa sản phẩm để hỗ trợ cho khách hàng trong việc ra quyết định mua.

Thiết kế, trang trí cửa hàng bắt mắt

Vì tính chất kinh doanh của lĩnh vực này là thường xuyên tiếp xúc với trẻ em, nên việc trang trí cửa hàng phải được đặc biệt chú trọng. Cửa hàng đồ chơi cho bé gái sẽ được thiết kế khác với cửa hàng đồ chơi dành cho bé trai.

Nếu bạn chủ yếu phục vụ bé gái thì không gian cửa hàng nên được thiết kế theo kiểu dễ thương với những hình ảnh của các nàng công chúa nổi tiếng, màu sắc chủ đạo có thể là hồng, vàng hoặc cam. Ngược lại nếu chuyên bán cho bé trai thì bạn nên thiết kế cửa hàng với màu chủ đạo là xanh lá, xanh dương, cùng hình ảnh của các siêu nhân, các siêu anh hùng.

Kết hợp bán hàng truyền thống với bán hàng online

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet và các mạng xã hội, thì việc người tiêu dùng mua hàng online đã dần trở nên phổ biến. Việc bán hàng online đã dần chứng minh được những ưu điểm vượt trội của nó như có thể tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng mà phương pháp truyền thống khó làm được hay việc cung cấp thông tin về sản phẩm sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Ứng dụng các công cụ quản lý

Cho dù quy mô kinh doanh của bạn là lớn hay nhỏ thì số lượng các sản phẩm đồ chơi tại cửa hàng vẫn là rất nhiều. Chính vì vậy bạn cần sử dụng các công cụ quản lý như máy in mã vạch, phần mềm bán hàng, máy POS thanh toán để hỗ trợ trong việc bán hàng và quản lý hàng tồn kho.

Từ đó giúp dễ dàng kiểm soát được hàng hóa, nhân viên, thông tin khách hàng và đặc biệt tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian.

Trên đây là những chia sẻ của nganhang24h.vn về những việc bạn cần chuẩn bị nếu muốn mở cửa hàng bán đồ chơi trẻ em. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ hỗ trợ bạn trong hoạt động kinh doanh sắp tới. Chúc bạn may mắn và thành công.

Mở cửa hàng bán đồ chơi trẻ em cần những gì, bao nhiêu vốn 2020
5 (100%) 1 vote[s]

Post Comment