Thursday, 13 Aug 2020
Blog Trang sức

Mùng 1 đầu tháng có nên mua bán vàng bạc, gửi tiết kiệm không? Có bị đen không?

Theo quan niệm từ giới kinh doanh thì ngày mùng 1 đầu tháng nên kiêng một số thứ để tránh bị đen trong cả tháng. Do đó, người ta tin rằng việc không ăn thịt chó, không ăn thịt vịt và trứng lộn ngày mùng 1 và mùng 2 hàng tháng sẽ giúp xua đuổi vận đen. Vậy ngày mùng 1 có nên mua vàng trang sức hay không và việc này có khiến bạn gặp xui không? Hãy cùng nganhang24h.vn đi tìm hiểu ngay vấn đề này nhé.

Mùng 1 đầu tháng có nên mua bán vàng bạc, trang sức không?

Chúng ta vẫn biết vàng là thứ kim loại có giá trị nhất hiện nay đặc biệt là vàng ta hay còn gọi là vàng thuần. Vàng ít khi bị mất giá và có giá trị tích trữ tài sản rất cao do đó nó được lựa chọn chủ yếu trong các hộ dân có điều kiện kinh tế. Ngoài ra, vàng còn mang ý nghĩa phong thủy đặc trưng nên ai cũng muốn sở hữu vàng.

Do đó, chúng ta có thể mua vàng bất cứ lúc nào bởi nó có thể giúp mang lại sự may mắn, mạnh mẽ, sự liên kết chặt chẽ với các giá trị cao nhất trong các xã hội, sự giàu sang phú quý. Vậy nên, mua vàng đầu tháng hay cuối tháng đều không quan trọng kể cả khi bạn mua ngày mùng 1 nó cũng sẽ không khiến bạn bị xui, bị đen nhé. 
Mùng 1 đầu tháng có nên mua bán vàng bạc, gửi tiết kiệm không? Có bị đen không?
3.3 (65.88%) 17 vote[s]

Mặc dù thế, hàng năm người dân kinh doanh lại lựa chọn mua vàng chủ yếu vào ngày vía thần tài tức ngày mùng 10 âm lịch của tháng giêng. Lượng vào được mua trong ngày này chủ yếu là vàng 1 chỉ với ý nghĩa cầu Lộc, vàng 2 chỉ với ý nghĩa cầu phát và 5 chỉ với ý nghĩa cầu Tài.

Tuy nhiên, người mua vàng trong ngày này thường phải mất nhiều công chờ đợi bởi nhu cầu mua vàng rất cao và giá vàng liên tục bị đẩy lên cao. Các cửa hàng vàng bạc uy tín thường tận dụng cơ hội này để tăng giá nhằm lấy lợi nhuận cao nhất có thể. Do đó, nếu không quá duy tâm bạn nên lựa chọn mua vàng ngoài ngày vía thần tài để tránh việc leo thang về giá cả nhé.

Tham khảo giá:

Một số lưu ý để tránh vận đen vào ngày mùng 1 hàng tháng

Chúng ta vẫn luôn tin rằng ngày đầu tháng diễn ra yên ổn sẽ giúp bạn tránh được vận đen trong cả tháng đó. Chính vì thế, một số người đã truyền tai nhau cách tránh vận xui như sau:

Không thăm bà đẻ trong ngày mùng 1 bởi theo quan niệm “sinh dữ tử lành”. người buôn bán, làm ăn, việc đi thăm hoặc gặp bà đẻ sẽ khiến vận may trong công việc của họ không còn nữa. 

Mùng 1 đầu tháng có nên mua bán vàng bạc, gửi tiết kiệm không? Có bị đen không?
3.3 (65.88%) 17 vote[s]

  • Đối với người làm ăn lớn, buôn bán nếu thăm gái đẻ đầu tháng sẽ khiến việc làm ăn của họ gặp khó khăn thậm chí là nguy cơ thất bại sẽ rất cao.
  • Đối với các tài xế lái xe cần kiêng kỵ đi thăm gái đẻ đầu tháng bởi họ quan niệm sẽ gặp nhiều vận hạn, xui rủi, làm ăn thất bát, …
  • Đối với người bình thường cũng cho rằng đi thăm bà đẻ khi họ sinh con được đầy tháng thì mới ko bị xui, đen
  • Đối với những người có bầu nếu bà bầu đi thăm bà đẻ thì con sẽ ganh nhau rồi đến lúc bà bầu đẻ con ra nó sẽ bị còi đẹn.
  • Còn nếu không phải theo tín ngưỡng thì việc kiêng thăm đẻ vào mùng một đặc biệt là trong tháng cữ là để giúp cả mẹ và bé có thêm thời gian nghỉ ngơi.
Mung-1-mua-vang-de-cau-may
Mùng 1 mua vàng cầu may

Kiêng ăn thịt chó để tránh vận đen và kiêng ăn thịt vịt đẻ tránh tan đàn sẻ nghé. Do đó, nếu đi chợ bạn sẽ thấy những hàng bán loại thực phẩm này thường đóng cửa những ngày đầu tháng hoặc có mở cửa nhưng số lượng hàng rất ít và khách hàng chắc chắn sẽ không phải là những người làm kinh doanh, buôn bán mà chỉ là người dân bình thường, không có quan niệm về tín.

Kiêng vay mượn tiền bạc ngày mùng 1 để tránh cả tháng thiếu tiền. Tuy nhiên, vấn đề này cũng cần được xem xét kỹ hơn bởi nếu đó là chi tiêu hàng ngày cần phải dùng thì bạn vẫn nên cho vay mượn tiền bình thường. Chỉ nên kiêng vay mượn tiền làm ăn hay một khoản tiền lớn ngày đầu tháng thôi nhé.

Kiêng cắt tóc mùng 1 để tránh vận đen. Theo quan niệm thì tóc, móng tay hay món chân là những thứ thuộc về con người và chúng ta không nên vất bỏ nó. Nếu bạn làm điều này nó là một điểm báo cho sự không lành lặn trên cơ thể và đó có thể là những tai nạn giao thông, tai nạn nghề nghiệp.

Kiêng kì kèo giá cả, hạn chế mua bán vào ngày mùng một nếu không muốn bị người bán hàng mắng hoặc bị đốt vía nhé. Đặc biệt khi bạn là những người mua mở hàng đầu tháng thì vấn đề này sẽ cần được quan tâm nhiều hơn. Do đó, có rất ít người muốn trở thành người mở hàng cho những người bán hàng khó tính.

Không làm đổ vỡ ngày mùng một đặc biệt là vỡ gương, vỡ bát, vỡ điếu cày… bởi điều này báo hiệu cho sự chia lìa, đổ vỡ,cực kì không tốt nên rất kiêng kị. Và chưa có khoa học chứng minh cho điều này nhưng về tâm linh của chúng ta thì luôn tin vào nó và thực hiện nó một cách vô điều kiện…

Ngoài những thứ nên tránh làm ngày mùng một bạn cũng có những điều nên làm ngày mùng một. Đó là việc ăn chay đối với những người theo đạo phật đồng thời đi chùa để cầu bình an và may mắn cho gia đình. Và dĩ nhiên nên hay không nên làm gì vào ngày mùng 1 phụ thuộc vào cách nhìn nhận và suy nghĩ của từng người.

Chúng ta không thể đem suy nghĩa của mình ra để áp đặt cho người khác và bắt họ phải làm theo mình. Và bạn nên nhớ rằng câu nói “có thờ có thiêng và có kiêng có lành” vẫn luôn đúng trong cuộc sống vậy nên hãy chọn làm sao cho đúng vào ngày mùng 1 để tránh ân hận về sau nhé.

Đầu tháng mất vàng có sao không

Theo nhiều người quan điểm mất vàng chính là đánh mất tài lộc, tiền tài đặc biệt mất vào ngày đầu tháng thì lại càng xui. Nhưng nhiều người khác lại cho rằng việc mất vàng mùng 1 là ” của đi thay người” là tháng đó vận hạn xui ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng đã được hóa giải và đi theo số vàng bị mất. Tùy theo cách nghĩ của mỗi người thì sẽ có những tư tưởng, hành động khác nhau.

Nhưng thực ra mà nhận định thì mất vàng đầu tháng hay cuối tháng đều xui, mình bị mất tài sản mà, đặc biệt trong thời điểm giá vàng lên cao. Mất 5 phân hay một chỉ thì cũng tiếc đứt hết cả rút huống chi mất với số lượng lớn. Tùy vào mục đích sử dụng của loại vàng đó bị mất mới xác định có sao hay không, chẳng hạn mua vàng về tặng vợ mà bị mất thì chắc chắn có sao đúng không. Đã mất vàng thì chắc chắn ai cũng sẽ cảm thấy tiếc và buồn.

Cho nên mất vàng đầu tháng hay cuối tháng đều giống nhau, mọi người không nên quá tin vào các quan điểm của nhân gian ảnh hưởng đến tinh thần sức khỏe của bản thân.

Mất bạc có xui không, có đen không

Mất bạc, đặc biệt là trang sức bạc là chuyện bình thường. Trang sức bạc được nhiều người lựa chọn để đeo trên người với quan niệm là tránh gió độc ám vào người, tuy nhiên trang sức bạc thường có giá trị khá thấp nên các chốt đeo thường không chắc chắn nên việc đứt hay gãy chốt nên rơi mất là chuyện bình thường.

Mất bạc không xui cũng không đen, có quan niệm mất bạc là sẽ gặp vận đen vận xui trong thời gian sắp tới nhưng thực ra cũng không có khoa học nào chứng minh được. Đây là quan niệm nhân gian do có nhiều lần trùng hợp xảy ra nên nhiều người áp đặt cho việc vấn đề mất bạc là sẽ bị xui và đen mà thôi.

Để biết thêm về thông tin vàng bạc giới thiệu đến bạn website VangBac24h.vn

Nếu muốn tư vấn thêm về “Mùng 1 đầu tháng có nên mua bán vàng bạc, trang sức không? Có bị đen không?” bạn hãy để lại câu hỏi của mình tại bài viết này để nhận tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn.

Một số bài viết có ích cho bạn: 

Mùng 1 đầu tháng có nên mua bán vàng bạc, gửi tiết kiệm không? Có bị đen không?
3.3 (65.88%) 17 vote[s]