Monday, 19 Apr 2021
Nhân sự Thông Tin Ngân Hàng

Nên Làm Việc Ở Ngân Hàng Nào Tốt, Có Chế Độ Đãi Ngộ Tốt Nhất 2021

  • Học ngành gì để làm việc trong ngân hàng
  • Bộ phận nào trong ngành ngân hàng lương cao?
  • Nên Làm Việc Ở Ngân Hàng Nào Tốt, Có Chế Độ Đãi Ngộ Tốt Nhất
  • Bộ phận nào lương cao nhất

Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp ngay sau đây, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Học ngành gì để làm việc trong ngân hàng?

Đây cũng là thắc mắc của nhiều bạn học sinh cuối cấp, nếu như các bạn có ý định làm việc trong môi trường ngân hàng có thể lựa chọn ngành tài chính ngân hàng, đây là một trong những ngành khá rộng và liên quan đến các dịch vụ của ngân hàng.
Nên Làm Việc Ở Ngân Hàng Nào Tốt, Có Chế Độ Đãi Ngộ Tốt Nhất 2021
4.5 (90%) 4 vote[s]

Ngành tài chính ngân hàng sẽ đào tạo bạn trên nhiều lĩnh việc khác nhau, khi ra trường bạn có thể đảm nhận được một số vị trí công việc như sau:

  • Chuyên viên tín dụng ngân hàng, kế toán, kiểm toán nội bộ của ngân hàng và nhân viên kinh doanh tiền tệ
  • Chuyên viên tài trợ thương mại và chuyên viên mua bán, thẩm định giá và cũng có thể sau này ra trường bạn có thể đảm nhận việc giảng dạy tại các trường cao đẳng và đại học.

Nên Làm Việc Ở Ngân Hàng Nào Tốt, Có Chế Độ Đãi Ngộ Tốt Nhất

Vào cuối tháng 7 vừa qua tổ chức HR ASIA cũng đã công bố danh sách những nơi làm việc tốt nhất Châu Á trong lễ trao thưởng thường niên của mình. Những danh hiệu này được trao thưởng cho các doanh nghiệp, công ty đã có thành tích cao trong chế độ đãi ngộ nhân sự, môi trường làm việc hấp dẫn thu hút người lao động.

bang-luong-nhan-vien-cua-cac-ngan-hang
Bảng lương nhân viên của các ngân hàng tiêu biểu

Cũng tại buổi vinh danh này đã có nhiều doanh nghiệp Việt Nam đăng kí tham gia và cũng có nhiều đơn vị đã được vinh danh trong buổi lễ này. Trong đó có một số ngân hàng có chế độ đãi ngộ tốt nhất hiện nay.

HDBank

Đây là năm thứ 2 HDBank được nhận giải thưởng này và được đánh giá cao là ngân hàng đạt điểm bình quân cao ở các hạng mục. Ở mục đánh giá cá nhân các nhân viên của ngân hàng HDBank đều có sự bày tỏ đồng tình và hài lòng cũng như mong muốn được gắn bó lâu dài với ngân hàng HDBank.

Nên Làm Việc Ở Ngân Hàng Nào Tốt, Có Chế Độ Đãi Ngộ Tốt Nhất 2021
4.5 (90%) 4 vote[s]

Những nhân viên khi làm việc cho ngân hàng này đều được đào tạo chuyên môn bài bản và được tôn trọng ý kiến cá nhân, môi trường làm việc hòa đồng và tin tưởng lẫn nhau. Hiện nay HDBank có 6.041 cán bộ nhân viên làm việc khắp trên các hệ thống ngân hàng trên cả nước và có đến 34% nhân viên có thâm niên làm việc trên 5 năm, một phần cho thấy HDBank đã có chế độ đãi ngộ tốt đối với nhân viên trong quá trình là việc

Ngân hàng TMCP Á Châu – ABC

ABC cũng là một trong những đơn vị chú trọng vào việc đào tạo và bồi dưỡng kĩ năng cho hệ thống nhân lực trẻ. Ngân hàng tập trung đầu tư học tập theo chuẩn quốc tế cho cán bộ nhân viên. Đồng thời các chế độ đãi ngỗ, lương thưởng đều rất tốt, mức lương cao và có lương thưởng theo đúng như quy định.

Tham khảo: Ngân Hàng Á Châu có Uy Tín không

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội SHB

SHB có chế độ đãi ngộ nhân viên được đánh giá tốt với mức lương trung bình là 6,5 triệu/ người và những người có kinh nghiệm là 10 triệu trở lên, đối với trưởng phòng có mức lương bình quân là 30 triệu đồng và lãnh đạo cao cấp nằm ở mức trên 100 triệu đồng.

nen-lam-viec-o-ngan-hang-nao-tot
Làm việc ở ngân hàng nào tốt

Tham khảo: Lịch làm việc của ngân hàng SHB

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank

VPBank là ngân hàng có lượng lượng nhân viên đông nhất hiện nay làm ở nhiều bộ phận khác nhau, bao gồm dịch vụ, tín dụng, vay thế chấp và tín chấp. Với mức lương khá cao và còn tùy thuộc vào chỉ tiêu đưa ra để định mức cho lương hàng tháng.

Với môi trường làm việc khá thoải mái và chế độ đãi ngộ tốt, VPBank luôn thu hút giới trẻ làm việc để cọ xát và có thể trao dồi thêm được kinh nghiệm làm việc cho mình.

Tham khảo: Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng là ngân hàng gì

Làm việc trong bộ phận nào lương cao nhất?

Hiện nay trong ngành tài chính ngân hàng mức lương cao nhất thuộc về lãnh đạo bao gồm hội đồng quản trị và ban điều hành , chuyên gia cố vấn, giám đốc…, họ là những người có mức lương từ 60 triệu trở lên với mức lương rất cao hiện nay.

Tiếp đến là bộ phận nhân viên phòng kinh doanh, những người này trực tiếp chạy chỉ tiêu và doanh số cho ngân hàng. Họ có mức lương đáng mơ ước nhưng họ cũng là người chịu áp lực rất lớn về doanh số cũng như chịu trách nhiệm trước sự thẩm định cho vay vốn của mình.

Mức lương thấp hơn là nhân viên giao dịch làm việc ở các quầy, trực tiếp làm việc với khách hàng, bộ phận kế hóa và kho quỹ, hỗ trợ tín dụng và bảo vệ, họ là những người có mức lương thấp hơn và chế độ đãi ngộ cũng thấp hơn so với nhân viên trong các bộ phận khác.

Bạn có biết: Giao dịch viên ngân hàng lương bao nhiêu

Lương thưởng trong ngân hàng được tính như thế nào?

Nếu như trước đây ngân hàng sẽ thưởng cho toàn bộ nhân viên của mình thì hiện nay kinh tế khó khăn hơn, sự canh tranh giữa các ngân hàng ngày càng nhiều nên chế độ thưởng sẽ hạn chế hơn. Ngân hàng cần giữ lại lợi nhuận để đề phòng những rủi ro và xử lý những trường hợp nợ xấu còn sót lại.

Trong phần thưởng này sẽ giữ lại khoảng 60% lợi nhuận và chia ra 40% để thưởng cho những người làm việc tốt có doanh số cao, họ sẽ có hoa hồng và mức tiền tháng rất nhiều. Phần lương thưởng này sẽ chi theo quý, hoặc theo 6 tháng đầu năm và cuối năm, cũng có thể dồn lại nhận vào dịp cuối năm.

Bạn cần lưu ý rằng không phải bất kì ai cũng có thể tồn tại trong ngành ngân hàng, có thưởng thì sẽ có phạt nếu như bạn làm việc ì ạch, không có khả năng, không chịu được áp lực và không chạy đủ doanh số thì bạn sẽ bị sa thải. Vì thế làm việc ở ngân hàng có cơ hội thăng tiến cao, có thưởng nhiều nhưng cơ hội mất việc cũng rất lớn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo: Ngân hàng nào uy tín nhất  hiện nay

Những tố chất mà nhân viên ngân hàng cần có

Hình ảnh và tác phong chuyên nghiệp

Với đặc thù là nhân viên ngân hàng làm việc nhiều và tiếp xúc với nhiều khách hàng nên bất kì nhân viên nào cũng cần có tác phong làm việc nhanh chóng và cẩn thận. Đây là yếu tố đầu tiên mà một nhân viên làm việc trong ngành ngân hàng cần phải có.

Kiên trì, chịu được áp lực

Như chúng tôi cũng đã đề cập ở phần trên nếu như bạn làm việc trong ngân hàng bạn cần làm việc theo quy trình, phải thật chính xác và cẩn thận đồng thời chịu được áp lực, áp lực về thời gian làm việc và áp lực về chỉ tiêu mà ngân hàng giao cho bạn phải hoàn thành.

Đây là điều mà bất kì nhân viên ngân hàng nào cũng cần phải có để có thể làm việc và tồn tại được trong ngành ngân hàng.

Chăm chỉ trung thực và có trách nhiệm

Tính chất công việc làm việc cần sự tỉ mỉ, chính xác đến từng con số, con dấu nên bạn cần phải thật siêng năng và nhanh nhẹn đồng thời là người có nhận thức đầy đủ về chức năng nhiệm vụ của mình. Nếu như có bất kì sai sót nào xảy ra lỗi ở phía bạn bạn cần phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc làm và sai sót của mình.

 Với những thông tin trên chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn trả lời được thắc mắc Nên Làm Việc Ở Ngân Hàng Nào Tốt, Có Chế Độ Đãi Ngộ Tốt Nhất. Chúc cá bạn luôn thành công.

Xem thêm:

Nên Làm Việc Ở Ngân Hàng Nào Tốt, Có Chế Độ Đãi Ngộ Tốt Nhất 2021
4.5 (90%) 4 vote[s]