Saturday, 8 Aug 2020
Thông Tin Ngân Hàng Vay Vốn

Vay tiền ngân hàng chính sách xã hội xây nhà 2020: Hồ sơ, lãi suất và cách vay

Ngân hàng chính sách xã hội là ngân hàng nhà nước, chuyên hỗ trợ cho vay vốn với lãi suất thấp, trong đó có rất nhiều gói vay tín chấp và thế chấp phục vụ nhu cầu giải quyết tài chính của khách hàng. Hôm nay nganhang24h.vn sẽ tư vấn về nôi dung Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội Cho Vay Tiền Xây Nhà: hồ sơ, lãi suất và cách vay. Nếu như bạn đang có nhu cầu vay vốn của ngân hàng này có thể tham khảo thêm những thông tin dưới đây.

Chức năng nhiệm vụ của ngân hàng chính sách xã hội

Theo nghị quyết của trung ương về việc đổi mới và phát triển kinh tế, xã hội nông thôn, đảng ta đã có nhiều chủ trương trong việc thực hiện các chế độ ưu đãi đối với người nghèo, hỗ trợ những vùng khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số thông qua các hình thức vay vốn tín chấp đối với các hộ nghèo.

Ngân hàng chính sách xã hội được thành lập để thực hiện chính sách tín dụng đối với người nghèo và những đối tượng hưởng các chế độ ưu đãi khác, hoạt động của ngân hàng này không vì mục đích lợi nhuận mà được nhà nước đảm bảo về khả năng thanh toán, người gửi tiết kiệm không cần tham gia gói bảo hiểm người gửi và được miễn các loại thuế và các khoản phải nộp vào ngân hàng chính sách.
Vay tiền ngân hàng chính sách xã hội xây nhà 2020: Hồ sơ, lãi suất và cách vay
5 (100%) 1 vote[s]

Ngân hàng chính sách xã hội thực hiện huy động vốn chi vay ở các chính quyền đọa phương, các tổ chức kinh tế chính trị- xã hội và các hiệp hội cá nhân trong và ngoài nước cùng tham gia đầu tư vào các dự án phát triển kinh tế xã hội, tạo nên nguồn vốn lớn cho các hộ nghèo, gia đình chính sách vay với lãi suất rất thấp.

Chủ trương của ngân hàng chính sách thực hiện theo chỉ đạo của đảng và nhà nước là đòn bẩy kinh tế giúp xóa đói giảm nghèo, giúp các hộ nghèo và cận nghèo có điều kiện vay vốn để phát triển sản xuất, tạo việc vào có thu nhập nhằm cải thiện cuộc sống và vươn lên thoát nghèo. Vì một mục tiêu chung đó là Dân giàu, nước manh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh.

Vay-tien-ngan-hang-chinh-sach-xa-hoi
Vay tiền ngân hàng chính sách xã hội

Tham khảo: Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào rẻ nhất

Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội Cho Vay Tiền Xây Nhà : ĐK, Lãi, Hsơ

Đối tượng vay xây sửa nhà ngân hàng chính sách

Các gói sản phẩm tài chính cho vay xây sửa nhà của ngân hàng chính sách hiện này đang ưu tiên cho những đối tượng sau:

 • Khách hàng là những người có công với cách mạng Việt nam tức là gia đình Thương binh, liệt sĩ và chiến sĩ cách mạng
 • Là công dâm Việt nam có mức thu nhập thấp thuộc hộ nghèo và cận nghèo có giấy chứng nhận, xác nhận tại các địa phương và các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 • Khách hàng là người lao động đang làm việc tại các cơ quan nhà nước đơn vị thuộc quân đội hoặc công an nhân dân Việt nam

  Vay tiền ngân hàng chính sách xã hội xây nhà 2020: Hồ sơ, lãi suất và cách vay
  5 (100%) 1 vote[s]

Tham khảo chi tiết: Vay tiền xây nhà Agribank

Điều kiện vay vốn xây sửa nhà

 • Để có thể vay vốn tại ngân hàng chính sách cho việc xây sửa nhà trước tiên khách hàng cần thực hiện gửi tiền tiết kiệm hàng tháng tại ngân hàng chính sách tối thiểu từ 12 tháng trở lên và mức gửi hàng tháng.
 • Khách hàng cần phải sở hữu số vốn tự có có giá trị bằng 20% so với giá trị tài sản đảm bảo và tối thiểu là 30% so với giá trị dự toán sẽ thực hiện xây dựng và sữa chữa nhà ở. Nói dễ hiểu hơn là bạn cần có ít nhất 20-30% số tiền trên tổng số tiền dự toán xây dựng hoặc sửa chữa.
 • Có đầy đủ giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu, đồng thời một số giấy tờ liên quan đến việc được hưởng chính sách theo các chế độ của đối tượng được ưu tiền.
 • Khách hàng có thu nhập và cam kết trả nợ đầy đủ cho ngân hàng chính sách, trong đó có thành viên trong gia đình phải chưa từng vay vốn ở các tổ chức ngân hàng, hoặc đã vay nhưng phải thanh toán hết thì mới được làm hồ sơ vay vốn gói sữa chữa nhà bên ngân hàng chính sách xã hội.
 • Đồng thời cần phải đảm bảo khoản vay bằng giá trị của tài sản nhà hoặc đất, để đảm bảo khả năng thanh toán sau này.

Hồ sơ thủ tụ vay vốn sửa chữa nhà

 • Trước tiên bạn cần hoàn tất hồ sơ và tiến hành nộp hồ sơ bình xét ở tổ tiết kiệm và vay vốn của địa phương sau đó họ sẽ lập biên bản và hồ sơ vay vốn của khách hàng sẽ được trình lên cấp xã.
 • Thủ tục tại cấp xã: tại những người có thẩm quyền bên vay vốn cấp xã sẽ hoàn thành danh sách những hộ dân được hỗ trợ vay vốn và gửi lên ngân hàng chính sách xã hội
 • Tại ngân hàng chính sách xã hội sau khi tiếp nhận các thông tin của khách hàng sẽ tiến hành thẩm định và phê duyệt hồ sơ, nếu như hồ sơ của bạn đạt yêu cầu họ sẽ tiến hành mời lên kí hợp đồng và giải ngân.

Hạn mức vay và lãi suất

Như chúng tôi cũng đã đề cập ở phần trên, trước khi tính toán đến việc vay tiền xây nhà bạn phải có ít nhất 20-30% số tiền và hạn mức cho vay số tiền để sữa chữa và xây dựng nhà tối đa chỉ chiếm 705 giá trị của nhà và chi phí sữa chữa mà thôi. Chính vì vậy bạn phải tính toán thật kĩ về chi phí xây nhà sao cho hợp lí tránh những phát sinh dẫn đến tình trạng thiếu vốn xây nhà.

Thời hạn cho vay tối tiểu là 15 năm và tối đa là 25 năm phụ thuộc vào nhu cầu cũng như điều kiện của khách hàng.

Mức lãi suất cũng là vấn đề đáng quan tâm hiện nay. Tuy nhiên đối với ngân hàng chính sách xã hội với mức lãi suất áp dụng cho các giai đình chính sách hưởng chế độ  theo nghị định của chính phủ sẽ áp dụng mức lãi suất cho vay là 0,4%/tháng tương đương với 4,8%/năm. Một con số nhỏ so với vay vốn ở ngân hàng cũng như các tổ chức tín dụng hiện nay.

Vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu vietcombank

Vay thế chấp tại ngân hàng chính sách xã hội

Ngoài gói hỗ trợ vay tín chấp để xây và sữa chữa nhà thì ngân hàng chính sách xã hội còn áp dụng nhiều gói vay khác như vay thế chấp đến nhiều đối tượng khách hàng hơn mà lãi suất cũng rất ưu đãi. Mức lãi suất và hạn mức cho vay cũng được tính dựa trên từng đối tượng. Đối với hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng được ưu tiên sẽ có mức lãi thấp hơn so với những đối tượng khách hàng khác.

Ưu điểm

 • Lãi suất cho vay thấp nhấp trên thị trường hiện nay, không một ngân hàng hoặc tổ chức tài chính nào có thể hỗ trợ khoản vay với mức lãi suất thấp như vậy.
 • Số tiền được vay lớn có thể chiếm đến 100% giá trị tài sản thế chấp
 • Những khoản vay này phù hợp với nhiều mục đích sử dụng như vay mua xây nhà, sửa nhà hoặc mục đích kinh doanh.
 • Thời gian vay có thể kéo dài trên 10 năm
 • Đối với hình thức vay thế chấp bạn không cần chờ làm hồ sơ xét duyệt như đối với các gói vay theo ưu đãi chính sách, bất cứ khi nào có nhu cầu bạn cũng có thể làm hồ sơ tham gia.

Quy trình vay thế chấp ngân hàng tín chấp

 • Bước 1: làm hồ sơ vay vốn, khách hàng cần viết đơn đề nghị được vay vốn và nộp cho ngân hàng chính sách kèm theo các giấy tờ có liên quan về việc chứng minh tài sản
 • Bước 2: Ngân hàng sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ và thậm định tài sản thế chấp,
 • Bước 3: Nếu như khách hàng đồng ý với các điều khoản bên ngân hàng chính sách đưa ra sẽ tiến hành kí hợp đồng và giải ngân.

Trên đây là những thông tin về Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội Cho Vay Tiền Xây Nhà : ĐK, Lãi, Hsơ..Chúng tôi hi vọng những thông tin này có thể giúp ích cho khách hàng, có thể giúp các bạn giải quyết được những khó khăn trong vấn đề tài chính.

Xem thêm:

Vay tiền ngân hàng chính sách xã hội xây nhà 2020: Hồ sơ, lãi suất và cách vay
5 (100%) 1 vote[s]