Tuesday, 11 Aug 2020
Nhân sự Thông Tin Ngân Hàng

Ngân Hàng Có Tuyển Tạp Vụ Không, Lương Bao Nhiêu, Chế Độ Tốt Không?

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng đang tuyển dụng các vị trí tạp vụ với mức lương ổn định. Đồng thời, khi làm việc tại đây bạn còn được hưởng một chế độ ưu đãi tương đối tốt. Để biết thông tin cụ thể về vấn đề tuyển tạp vụ của các ngân hàng tại Việt Nam. Mời các bạn tham khảo bài viết sau của nganhang24h.

Tạp vụ là gì?

Tạp vụ là công việc của những người lao công trong các bệnh viện, nhà hàng, ngân hàng. Hay trong siêu thị, khách sạn, trung tâm thương mại mà hằng ngày chúng ta vẫn thường thấy. Những người này có trách nhiệm đảm bảo yếu tố vệ sinh, ngăn nắp tại các nơi làm việc. Bao gồm khu vực trường học, văn phòng hoặc là hành lang.

Đồng thời luôn quan tâm đến vấn đề thẩm mĩ, ý thức làm cho môi trường làm việc trở nên sạch sẽ. Nhân viên tạp vụ làm việc và được trả lương hàng tháng dưới sự quản lý của cấp trên. Hay nói cách khác là những nhà tuyển dụng.
Ngân Hàng Có Tuyển Tạp Vụ Không, Lương Bao Nhiêu, Chế Độ Tốt Không?
5 (100%) 1 vote[s]

Nếu là trong trường học thì sẽ được phân thành ca dựa trên thời gian học của học sinh. Ví dụ như những lúc phòng trống hoặc không có tiết, tan học. Khi ấy sẽ là giờ làm việc của dọn dẹp, lau chùi các dãy phòng học, thư viện,…

Nghe thì rất đơn giản nhưng để hoàn thành tốt công việc này thì cũng không phải là điều dễ dàng. Bởi cần phải có nhiều kinh nghiệm, sự nhanh nhẹn, học hỏi. Cũng như nhiều kỹ năng, tay nghề cao trong quá trình làm việc.

Ai có thể làm tạp vụ?

Công việc này rất phù hợp với những người đang ở độ tuổi trụng niên. Thông thường hướng tới phụ nữ và những người rảnh rỗi, thất nghiệp. Nếu bạn đang có các mẹ, cô, dì hay người thân cần tìm việc làm. Thì có thể giới thiệu cho họ nghề tạp vụ.

Bên cạnh đó, với nhu cầu tuyển dụng của rất nhiều công ty, cơ quan, văn phòng như hiện nay. Thì khái niệm về đối tượng không còn là vấn đề nữa. Ai đủ độ tuổi lao động đều có thể xin làm tạp vụ tại các nơi này.

Ngân Hàng Có Tuyển Tạp Vụ Không, Lương Bao Nhiêu, Chế Độ Tốt Không?
5 (100%) 1 vote[s]

Nghề này không cần phải đào tạo qua khóa học nào cũng không cần bằng cấp gì cả. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian bạn làm việc. Sẽ được giới thiệu và chỉ dẫn nhiều hơn về các cách dọn dẹp, sắp xếp có hiệu quả hơn.

Nghề tạp vụ làm những gì?

Trong nghành tạp vụ, nhiều nơi sẽ phân ra nhiều vị trí nếu có quá nhiều không gian, khu vực. Ví dụ như:

  • Nhân viên dọn dẹp tầng trệt, tầng hầm, các khu đại sảnh, lối vào, buồng thang máy, quầy tiếp tân,…
  • Nhân viên quét dọn vỉa hè, hành lang, nhà xe, khu vực cây cảnh,…
  • Tạp vụ vệ sinh, giặt giũ đồ dùng, vật dụng cá nhân,…
  • Tạp vụ lau chùi các phòng máy, phòng kho, các trang thiết bị,…

Bên cạnh đó, không phải làm việc một cách tùy tiện, không có sự sắp xếp. Mà còn phải theo quy trình. Đầu tiên là chuẩn bị dụng cụ. Tiếp đến tính toán các vị trí, thời gian để không cản trở khách đi vào. Biết cách sử dụng máy hút bụi, các chất tẩy rửa để làm sạch.

Sau đó, lau khô khu vực vừa vệ sinh xong, tránh để đọng nước. Rồi đổ rác, nước bẩn đúng nơi quy định. Khi hoàn thành xong các công việc thì cất dụng cụ vào vị trí cũ, gọn gàng, ngăn nắp.

Ngân hàng có tuyển nhân viên tạp vụ không?

Câu trả lời “tất nhiên là có rồi”. Không những vậy, việc tuyển tạp vụ của các ngân hàng còn trở nên rất phổ biến. Bạn lên mạng tìm kiếm sẽ thấy rất nhiều tin đăng bài tuyển nhân viên. Trong đó, kết quả tìm vị trí tạp vụ tại ngân hàng sẽ hiện ra hàng loạt. Với mức lương và chế độ khác nhau. Cho bạn lựa chọn nơi phù hợp với mình nhất.

Ngoài ra, trên fanpage chính thức của các ngân hàng cũng có những mục tìm kiếm nhân viên. Họ sẽ đưa ra nhiều ưu đãi và một số quyền lợi cụ thể. Bạn dựa vào đó để theo dõi hoặc có thể liên hệ trực tiếp tới tổng đài của ngân hàng để được tư vấn nhiều hơn.

Ngân Hàng Có Tuyển Tạp Vụ Không, Lương Bao Nhiêu, Chế Độ Tốt Không?

Lương tạp vụ tại các ngân hàng có cao không?

Trước khi làm một công việc nào đó chúng ta cũng thường quan tâm đến vấn đề lương. Thông thường trong ngành tạp vụ nói chung mức lương sẽ khá ổn định. Con số cụ thể là từ 4 triệu cho đến 7 triệu một tháng. Nếu làm việc đạt chất lượng tốt sẽ được thưởng và tăng lương lên đến 8, 9 triệu.

Riêng tại các ngân hàng, khi mới vào làm lương khởi điểm sẽ từ 3 triệu rưỡi tại các thành phố bình thường. Và có thể là 5 đến 6 triệu tại các thành phố lớn, đông dân cư. Hiện nay, trên các bài đăng có các thông tin tuyển dụng tạp vụ tại Sài Gòn.

Như ngân hàng Vina PT, lương từ 3 triệu 500 nghìn đồng. HD Bank từ khoảng 5 triệu 500 nghìn một tháng. Hay Eximbank tại quận 1 đường Ngô Đức Kế với mức lương cho người mới từ 3 triệu 900 nghìn đồng,…

Chế độ dành cho nhân viên tạp vụ tại các ngân hàng như thế nào?

Khi chuẩn bị xin việc, ngoài lương ra bạn cũng còn phải để ý đến các chế độ của nhà tuyển dụng. Bởi đôi khi lương kha khá nhưng công việc lại vô cùng mệt mỏi. Thậm chí là không có thời gian nghỉ ngơi hay được hỗ trợ thêm về tài chính.

Thông thường, sau khi được cung cấp thông tin về lương. Khi đăng ký vào làm tại các ngân hàng. Bạn còn có một số quyền lợi nhất định. Bao gồm:

  • Phụ cấp cơm trưa, từ 25 đến 35 ngàn. Trợ cấp tiền xăng xe đi lại. Làm đúng giờ, đến hết ca là được nghỉ.
  • Ngày lễ và chủ nhật được nghỉ. Có thể được phép nghỉ 1 tháng từ 1 đến 2 buổi nếu có việc đột xuất.
  • Được ký kết hợp đồng tham gia bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội,…
  • Nếu làm tăng ca, làm ngày lễ sẽ được thưởng thêm. Đồng thời còn được hỗ trợ chi phí ốm đau, sức khỏe.

Nếu ngân hàng nào mà có mức ưu đãi như trên. Thì với mức lương từ 4, 5 triệu một tháng, bạn có thể lựa chọn vào làm. Còn nếu ngược lại thì bạn nên xem xét. Đồng thời nên đọc rõ các điều khoản quy định trong hợp đồng trước khi thỏa thuận.

Có nên làm nhân viên tạp vụ?

Nhắc đến công việc lao công, dọn dẹp nhiều người sẽ cảm thấy ngại và e dè. Họ cho rằng đây là những việc nghèo nàn, không sang trọng và khó có tương lai. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều người còn có thể nuôi sống gia đình và làm giàu theo cách này.

Bất kể làm việc gì, chỉ cần chân chính, không phạm pháp thì đều được tôn trọng. Đây là một công việc không quá khó khăn. Cũng không cần bằng cấp. Chỉ cần bạn tạo được niềm tin cho những nhà tuyển dụng là đã có thể vào làm. Hưởng lương và các chế độ tương đối ổn định.

Ngoài ra khi làm nhân viên tạp vụ bạn sẽ biết thêm rất nhiều điều bổ ích. Như được đào tạo các kỹ năng. Cũng như được các quản lý quan tâm, giám sát và giúp đỡ. Thông thường tại các văn phòng, môi trường sẽ sạch sẽ, thoáng mát. Có điều hòa, không ô nhiễm như làm vệ sinh công cộng ở ngoài trời.

Bạn sẽ thấy mình trở nên chăm chỉ hơn, có nề nếp. Hay gặp được nhiều người hơn, ứng xử tốt hơn. Khi đó khả năng giao tiếp của bạn sẽ tăng lên. Đồng thời tạo dựng được mối quan hệ xã hội rộng rãi.

Lưu ý khi làm việc tạp vụ?

Trước khi vào xin việc làm tại một nơi nào đó, không riêng gì tạp vụ. Bạn phải xem xét đầy đủ thông tin và các chế độ, quy định tại đó. Tránh bị đánh lừa tinh thần khi thấy lương cao, việc nhẹ. Chú ý quan tâm đến các vấn đề thời gian. Sau khi được tuyển dụng, đọc kỹ hợp đồng. Chỗ nào thắc mắc thì phải giải quyết ngay.

Như vậy, thông qua bài viết vừa rồi, bạn đã biết về Ngân Hàng Có Tuyển Tạp Vụ Không, Lương Bao Nhiêu, Chế Độ Tốt Không? Bạn có thể tham khảo thêm các vấn đề về việc làm, hạn chế thất nghiệp tại trang nganhang24h.vn của chúng tôi.

Xem thêm:

Ngân Hàng Có Tuyển Tạp Vụ Không, Lương Bao Nhiêu, Chế Độ Tốt Không?
5 (100%) 1 vote[s]

Post Comment