Monday, 19 Apr 2021
Thông Tin Ngân Hàng

Top 7 Ngân hàng của Trung Quốc tại Việt Nam lớn nhất 2021

Hiện nay trên thế giới các ngân hàng lớn đang mở rộng mạng lưới quy mô hoạt động của mình và Ngân hàng của Trung Quốc cũng không ngoại lệ, các ngân hàng lớn của nước này đang đầu tư mở chi nhánh tại các thành phố lớn của nước ta. Bài viết Top 7 Ngân hàng của Trung Quốc tại Việt Nam lớn nhất dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ về các ngân hàng Trung Quốc đang hoạt động tại nước ta.

Thế nào là ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam?

Đây là câu hỏi mà chúng tôi nghỉ rằng sẽ có rất nhiều người boăn khoăn không tìm được câu trả lời thích đáng. Chúng ta có thể hiểu nom na rằng đây là chi nhánh xuyên quốc gia của các ngân hàng có trụ sở chính tại Trung Quốc và văn phòng chi nhánh đại diện tại Việt Nam chúng ta.

Đây là các ngân hàng thuộc sở hữu của người Trung Quốc với 100% vốn đầu tư là từ nước ngoài mà chính xác hơn là của người Trung Quốc và được hoạt động giao dịnh dưới sự cấp phép của chính phủ nước ta. Các ngân hàng này cũng hoạt động kinh doanh tuân thủ theo khuôn khổ pháp luật Việt Nam hiện hành.
Top 7 Ngân hàng của Trung Quốc tại Việt Nam lớn nhất 2021
3.7 (73.33%) 6 vote[s]

Các ngân hàng Trung Quốc này muốn được đầu tư phát triển tại nước ta thì phải đáp ứng được các yếu tố then chốt về đầu tư ngân hàng như vốn điều lệ, cơ sở hạ tầng vật chất thiết yếu và đặt biệt là đảm bảo chất lượng dịch vụ được tốt nhất cho người dân Việt Nam cũng như người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam.

Các ngân hàng Trung Quốc có mặt tại Việt Nam càng có ý nghĩa rất lớn trong việc hợp tác phát triển kinh tế song phương giữa 2 quốc gia, nó giúp cho những người Trung Quốc sinh sống và làm việc tại nước ta, hoặc một số người Việt sang Trung Quốc du lịch làm việc sẽ dễ dàng hơn trong việc giao dịch chuyển tiền và đổi ngoại tệ.

Tham khảo: Top 5 Ngân hàng Quốc tế nước ngoài tại Việt Nam

Top 7 ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam lớn nhất.

Ngân hàng China Construction Bank

Ngân hàng China Construction Bank được viết tắt là CCB. Đây là ngân hàng lớn thứ 2 Trung Quốc hiện nay. CCB đã mở chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh Việt Nam và đây là chi nhánh thứ 2 của CCB tại các quốc gia Đông Nam Á.

Ngân hàng China Construction Bank cũng như hầu hết các ngân hàng khác là đều thực hiện các hoạt động dịch vụ như nhận tiền gửi, cho vay, tài chính dự án, tài trợ thương mại, thanh toán quốc tế, kinh doanh tiền tệ…

Top 7 Ngân hàng của Trung Quốc tại Việt Nam lớn nhất 2021
3.7 (73.33%) 6 vote[s]

Hiện tại CCB đã thiết lập được các mối quan hệ liên kết với các ngân hàng khác tại Việt Nam để giúp cho việc giao dịch rút tiền mặt tại các trạm rút tiền tự động ATM được thuận lợi nhất cho khách hàng , ngoài ra CCB còn mở 14 tài khoản thanh toán biên mậu với ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank và ngân hàng đầu tư phát triển Việt Nam.

Ngân hàng Agricultural Bank of China Limited

Đây là ngân hàng Trung Quốc có trụ sở chính tại Bắc Kinh, tên tiếng anh là Agricultural Bank of China Limited và được biết đến với tên giao dịch là ngân hàng ABC. ABC đã đặt chi nhánh đầu tiên tại nước ta ở Hà nội bắt đầu từ ngày 02/10/2012.

Địa chỉ trụ sở chi nhánh tại Việt Nam: Phòng 901-907, Tầng 9, tòa nhà TNR, 5A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, Việt Nam. Ngân hàng Agricultural Bank of China Limited chi nhánh Hà Nội được cấp phép hoạt động dựa trên giấp phép số 80/GP-NHNN.

Ngân hàng ABC chi nhánh Hà Nội được chính phủ nước ta cấp phép hoạt động theo quy định của pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam với nhiều loại dịch vụ như: Nhận và gửi tiền có kỳ hạn, không kỳ hạn, cấp tín dụng dưới hình thức cho vay chiết khấu, bảo lãnh ngân hàng, phát thẻ tín dụng, thanh toán trong ngoài nước…

Chi nhánh ngân hàng Agricultural Bank of China Limited tại Hà Nội còn có nhiệm vụ là liên lạc, nghiên cứu thị trường và xúc tiến các dự án đầu tư của ngân hàng này tại nước ta, đồng thời thực hiện song song việc thúc đẩy các hợp đồng thảo thuận giữa ABC và các tổ chức tính dụng Việt Nam.

Xem thêm: Ngân hàng của Ấn Độ tại Việt Nam lớn nhất

Ngân hàng công thương Trung Quốc

Ngân hàng này có tên tiếng Anh là Industrial and Commercial Bank of China Limitted được viết tắt là ICBC.Ngân hàng công thương Trung Quốc có trụ sở chính tại Bắc Kinh và được cấp phép thành lập chi nhánh tại Hà Nội theo giấp phép số 272/GP-NHNN cấp ngày 10/12/2009.Có thể nói ICBC là ngân hàng lớn nhất của đất nước tỷ dân hiện nay, và cũng là ngân hàng lớn nhất thế giới nếu xét về tổng tài sản.

Địa chỉ chi nhánh giao dịch của ICBC tại Việt Nam: Phòng 0105-0106 tầng 1 và phòng 0303-0307-0311 tầng 3, trung tâm thương mại Daeha, 360 Kim Mã, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Ngan-hang-trung-quoc-tai-viet-nam
Ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Để được hoạt động giao dịch trên địa bàn Việt Nam thì ngân hàng công thương Trung Quốc phải tuân thủ các quy định của Pháp luật Việt Nam và đáp ứng đầy đủ các điều kiện kinh doanh ngành ngân hàng như: Nhận tiền gửi, cho vay tín dụng, tiền gửi tiết kiệm, bảo lãnh ngân hàng, tái thiết khấu công cụ chuyển nhượng và giấy tờ có giá trị khác…

Xem thêm: Top 7 Ngân hàng của Nhật Bản tại Việt Nam lớn nhất

Ngân hàng Bank Sinopac chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh

 • Chủ sở hữu:Wu Chung-I
 • Mã số thuế: 0304627805
 • Địa chỉ chi nhánh: Phòng 1703, Lầu 17, số 2 A, 4 A, đường Tôn Đức Thắng, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 8257617
 • Số Pax: 8257676

Ngân hàng Union Bank Of Taiwan

 • Tên chính thức: VPĐD Union Bank Of Taiwan
 • Người đại diện: Lu Mei Chih
 • Mã doanh nghiệp: 0304623983
 • Đia chỉ liên hệ: Lầu 8, phòng 805, số 235 Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: (028) 38250408
 • Số fax: (028) 38250686

Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank, LTD

 • Đại diện pháp luật: Lin Ta Feng
 • Mã số thuế: 0304567947
 • Ngày cấp giấy phép: 05/9/2006
 • Địa chỉ liên hệ: Phòng 1001, Lầu 10, Tháp Royal số 235 Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngân hàng thương mại Shin Kong

 • Mã số thuế: 0305341808
 • Địa chỉ liên hệ: Lầu 2, tòa nhà B, Lô D01 Tân Thuận, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh
 • Đại diện pháp luật: Chen, Ming- Chuan
 • Giấy phép kinh doanh số: 23/GP-NHNN
 • Ngày cấp giấy phép và hoạt động : 21/9/2007

Xem thêm: Ngân hàng nào uy tín nhất tại Việt Nam

Lưu ý cách thức giao dịch với các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Thưc tế sẽ có rất nhiều người lo lắng suy nghĩ rằng ngân hàng Trung Quốc sẽ giao dịch như thế nào, họ làm nói tiếng Trung hay tiếng Anh…Nhưng bạn hãy yên tâm rằng đây là chi nhánh ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam nên ngân hàng này phải giao dịch cả tiếng Trung, Tiếng Anh và chủ yếu là tiếng Việt cho đại đa số người Việt chúng ta. Và hơn nữa mọi hoạt động của chi nhánh ngân hàng tại Việt Nam thì do người Việt Nam quản lý và tổ chức nên bạn sẽ được giao dịch hoàn toàn với người Việt.

Một vấn đề nữa mà nhiều người quan tâm đó là thời gian làm việc của các chi nhánh ngân hàng Trung Quốc tại nước ta. Do điều kiện địa lý nằm ở múi giờ gần tương đồng với nhau nên thời gian làm việc của các chi nhánh ngân hàng Trung Quốc cũng gần giống với các ngân hàng Việt Nam đó là bắt đầu làm việc từ 8h đến 17h hằng ngày.

Một lưu ý cần thiết nữa cho bạn là việc giao dịch tại các trạm rút tiền tự động ATM không được thuận tiện như các ngân hàng Việt Nam được liên kết chặt chẽ với nhau nên chúng ta có thể rút tiền tại các trạm ATM khác ngân hàng được nhưng đối với chi nhánh ngân hàng Trung Quốc thì chỉ có thể rút tại ATM của ngân hàng này thôi.

Giới thiệu dịch vụ vận chuyển tiền trung quốc: NhapHangAli

Tóm lại, nếu bạn cần giao dịch hay có ý định giao dịch với các ngân hàng Trung Quốc chi nhánh tại Việt Nam thì đừng bỏ qua bài viết Top 7 Ngân hàng của Trung Quốc tại Việt Nam lớn nhất này, đó sẽ là những thông tin vô cùng quý giá giúp bạn tự tin hơn trong việc hợp tác giao dịch với các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam chúng ta.

Top 7 Ngân hàng của Trung Quốc tại Việt Nam lớn nhất 2021
3.7 (73.33%) 6 vote[s]