Tuesday, 7 Apr 2020
Thông Tin Ngân Hàng

Ngân Hàng Quốc Dân NCB là Gì, Ở Đâu, Có An Toàn Không, Lãi Suất?

Ngân hàng Quốc Dân một cái tên nghe xa lạ đối với nhiều người. Bởi vì ngân hàng này chỉ mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây. Nhưng thực tế ngân hàng này đã hoạt động xuyên suốt hơn 24 năm qua dưới 1 cái tên khác. Vậy ngân hàng Quốc Dân chỉ mới hoạt động có vài năm liệu có an toàn không? lãi suất có hấp dẫn không? Đây là câu hỏi mà nhiều người hay thắc mắc mỗi khi đề cập đến ngân hàng này. Hãy cùng ngân hàng 24h.vn đi tìm đáp án cho những câu hỏi trên.

Ngân hàng Quốc Dân là gì?

Để biết được ngân hàng NCB có uy tín, có an toàn để gửi tiền không thì trước tiên bạn nên tìm hiểu về nó.

Lịch sử

Tiền thân của ngân hàng NCB là ngân hàng Navibank. Nguyên nhân chính thúc đẩy Ban Lãnh đạo Navibank quyết định đổi tên, tái cơ cấu là do sự yếu kém trong công tác lãnh đạo, quản trị, điều hành phát sinh nhiều bất cập và rủi ro. Đỉnh điểm là năm 2011 Ngân hàng nhà nước công bố danh sách 9 tổ chức tín dụng yếu kém cần phải sáp nhập hoặc tái cơ cấu trong đó có Navibank.  
Ngân Hàng Quốc Dân NCB là Gì, Ở Đâu, Có An Toàn Không, Lãi Suất?
5 (100%) 2 vote[s]

Nhận thấy khó khăn trước mắt Ban Lãnh đạo ngân hàng đã bắt tay vào tái cơ cấu hệ thống quản trị. Bạn Lãnh đạo đã tiến hành “thay máu” bằng cách kêu gọi cổ đông và bổ nhiệm nhiều cán bộ điều hành có kinh nghiệm vào các vị trí chủ chốt. Bên cạnh đó ngân hàng còn điều chỉnh và triển khai hàng loạt các quy trình kiểm soát thông tin, giám sát, kiểm toán…nhằm hạn chế thấp nhất rủi ro tín dụng có thể xảy ra. Navibank đã đặt mục tiêu phấn đấu trở thành một trong những ngân hàng thương mại bán lẻ hiệu quả nhất.

Sau khi hoàn tất các thủ tục chuyển đổi Navibank đã đề đơn yêu cầu Ngân hàng nhà nước chấp thuận cho đổi tên. Kể từ ngày 19/5/2014 Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ra Quyết định chấp thuận cho Ngân hàng Thương mại cổ phần (TMCP) Nam Việt có tên viết tắt là Navibank được phép đổi tên thành Ngân hàng TMCP Quốc Dân có tên viết tắt là NCB.

Quá trình phát triển

Mặc dù ngân hàng đã đổi tên nhưng toàn bộ quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của ngân hàng Navibank đối với khách hàng vẫn được bảo toàn. Đồng thời chức năng hoạt động của ngân hàng cũng không có bất kỳ thay đổi nào.

Hiện nay trụ sở chính của ngân hàng Quốc Dân tọa lạc tại 28C-28D Bà Triệu, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội. Toàn bộ thông tin nhận diện cũ của ngân hàng Navibank đều được thay đổi sao cho phù hợp với tên gọi mới.

Kể từ khi tái cơ cấu cho đến nay NCB đã không ngừng phát triển và hiện nay nó được công nhận là một trong những ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam. Để duy trì tốc độ tăng trưởng NCB không ngừng cải tiến, cải tổ các quy trình kinh doanh, kiểm soát rủi ro; củng cố và nâng cao năng lực cán bộ nhân viên, năng lực lãnh đạo,….Với nhịp độ tăng trưởng ổn định, an toàn đã giúp NCB chiếm được niềm tin của đối tác lẫn khách hàng trong và ngoài nước.

Liên hệ

Ngân Hàng Quốc Dân NCB là Gì, Ở Đâu, Có An Toàn Không, Lãi Suất?
5 (100%) 2 vote[s]
 • Tên giao dịch quốc tế: National Citizen Bank
 • Swift code: CITIVNVX
 • Tên gọi tắt: NCB
 • Trụ sở: 28C-28D Bà Triệu, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội .
 • Điện thoại: (024) 62693355, Fax: (024) 6269 3535
 • Website: www.ncb-bank.vn
 • Email: [email protected]
 • Tổng đài chăm sóc khách hàng: 028.38216216 hoặc 18006166

Giám Đốc

Ông Phạm Thế Hiệp được bổ nhiệm ngày: 6/5/2019 là Tổng Giám Đốc.

Các chi nhánh, phòng giao dịch

NCB HÀ NỘI

 • 28C-D Bà Triệu, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
 • Tel : (024)39724643 Fax : (024)39724642

NCB BÁT ĐÀN

 • 41 Bát Đàn, Phường Cửa Đông, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
 • Tel : (024)39233258 Fax : (024)39233257

NCB HÀNG CÓT

 • 14 Hàng Cót, Phường Hàng Mã, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
 • Tel : (024)39284982 Fax : (024)39284984

Ngân hàng quốc dân có tốt không?

Việc đánh giá ngân hàng Quốc Dân có tốt hay không còn tùy thuộc vào nhận xét của mỗi người. Tất nhiên mỗi ngân hàng đều có ưu và nhược điểm riêng và mỗi khách hàng đều có sự lựa chọn cho riêng mình. Mặc dù NCB là cái tên khá mới mẻ nhưng tiền thân của nó là ngân hàng Navibank đã có thời gian hình thành và phát triển khá lâu hơn 24 năm. Với ngần ấy thời gian đủ để NCB tích lũy nhiều kinh nghiệm và tạo dựng được uy tín trong lòng khách hàng lẫn đối tác làm ăn.

Ngân Hàng Quốc Dân NCB là Gì, Ở Đâu, Có An Toàn Không, Lãi Suất?
Ngân Hàng Quốc Dân NCB là Gì, Ở Đâu, Có An Toàn Không, Lãi Suất?

Tương tự các ngân hàng khác để  tồn tại NCB đã liên tục thay đổi nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ đi kèm những ưu đãi dành cho khách hàng. Để biết ngân hàng NCB có tốt hay không bạn có thể đến giao dịch trực tiếp và cảm nhận.

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng Quốc Dân?

Dù cho ngân hàng NCB mới được đổi tên thời gian gần đây nhưng ngân hàng tiền nhiệm của nó đã có 24 năm hoạt động. Với thời gian ấy đủ để khẳng định vị trí và tạo dựng lòng tin trong lòng khách hàng. 

Lãi suất thuộc top cao “ngất ngưởng”

Nếu bạn đang hoài nghi có nên gửi tiết kiệm vào ngân hàng NCB hay không thì hãy xem biểu lãi suất hiện hành của nó. NCB nằm trong top những ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao nhất. Với mức lãi suất hấp dẫn thì khó ai có thể bỏ qua NCB khi có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm. Tùy vào từng thời kì định hướng phát triển, ngân hàng sẽ đưa ra mức lãi suất ưu đãi dành cho khách hàng.

Tham khảo thêm: Lãi suất 1.3, 1.4, 1.5, 1.6, 1.7, 1.8 là bao nhiêu có cao không?

Đa dạng sản phẩm tiết kiệm có kỳ hạn cho cá nhân và doanh nghiệp

Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng NCB thường xuyên tung ra các gói sản phẩm đa dạng. Tại ngân hàng Quốc Dân có sản phẩm tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn, có kỳ hạn với thời gian đáo hạn từ 1 tháng cho đến 12 tháng.

Có nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng hấp dẫn

Nhằm khuyến khích người dân có vốn nhàn rỗi gửi tiền vào ngân hàng NCB đã tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. NCB thường xuyên tri ân khách hàng bằng cách tặng quà. Tùy gói sản phẩm, tùy số tiền gửi và kỳ hạn gửi bạn sẽ nhận được phần thưởng tương ứng.

Dù cho hiện nay có rất nhiều tổ chức, loại hình tài chính ra đời nhưng ngân hàng vẫn là tổ chức tín dụng đáng tin cậy để khách hàng gửi tiền tiết kiệm. Khi gửi tiền vào ngân hàng số tiền của bạn không chỉ được cất giữ an toàn mà nó còn sinh lời. Đến kỳ đáo hạn nếu bạn cần tiền sử dụng có thể đến ngân hàng rút cả gốc và lãi.

Đọc đến đây chắc bạn đã biết được ngân hàng Quốc Dân NCB là gì, ở đâu, có an toàn không, lãi suất như thế nào? Với vị thế hiện nay của NCB trên thị trường mang đến cho khách hàng sự hài lòng, tin tưởng và mức lãi suất hấp dẫn. Cuối cùng có thể khẳng định một cách chắc nịch ngân hàng Quốc Dân là điểm đến tốt nhất khi bạn có nhu cầu gửi tiết kiệm.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Ngân Hàng Quốc Dân NCB là Gì, Ở Đâu, Có An Toàn Không, Lãi Suất?
5 (100%) 2 vote[s]

Post Comment