Sunday, 23 Jan 2022
Doanh Nhân

Nguyễn Đăng Quang chủ tịch Masan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp

Hàng tiêu dùng của công ty Masan chính là đế chế thống trị trên thị trường hiện nay, người sở hữu và phát triển cho công ty này không ai khác là ông Nguyễn Đăng Quang-chủ ty của công ty Masan. Vì thế mà nhiều người đã không khỏi thắc mắc rằng ông Nguyễn Đăng Quang chủ tịch masan là ai? Tiểu sử như thế nào? Sự nghiệp kinh doanh ra sao cho đến thời điểm hiện tại?

Để trả lời cho những câu hỏi này mà nganhang24h chúng tôi đã cố gắng nghiên cứu và tìm hiểu rất kỹ lưỡng để đưa ra những thông tin thật chính xác và cụ thể về ông Nguyễn Đăng Quang, các bạn cùng theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

Chủ tịch tập đoàn MaSan-Nguyễn Đăng Quang

Nguyễn Đăng Quang là ai?

Ông Nguyễn Đăng Quang luôn là một con người được nhiều người muốn tìm hiểu cũng như khâm phục tài kinh doanh của ông bởi ông chính là vị cha đẻ của tập đoàn Masan-tỷ phú nghìn đô kín tiếng. Ông được biết đến như một người hết sức tài năng trong giới kinh doanh.

Ông có cho mình một triết lý kinh doanh đi đôi với ông trong cả sự nghiệp của mình

“Chúng ta làm việc tốt thì không nhất thiết nó vĩ đại. Việc làm của bạn sẽ vĩ đại nếu như nó tốt hơn cho tất cả mọi người”

Ngoài ra là một người có trình độ chuyên môn kỹ thuật vô cùng uyên thâm, ông có những chia sẽ về quan điểm kinh doanh về cách nhìn nhận thị trường của mình như sau:

 • Đầu tiên ông nói rằng Thị trường thì luôn luôn đúng, bạn không nên cãi nhau với thị trường. Thứ hai chính là niềm tin vào ngày mai. Đó là niềm tin và quyết định của nhà đầu tư.
 • Nhu cầu sẽ đến không phải từ việc người tiêu dùng nhận thức nhu cầu là như thế nào, mà là đến từ cách mình nhận biết, mình tưởng tượng và tìm cách thỏa mãn nhu cầu đấy.

Với ông Nguyễn Đăng Quang, ông luôn cho phép mình không bao giờ dừng lại việc theo đuổi lý tưởng là niềm tự hào của Việt Nam, bằng mọi cách để hỗ trợ và thỏa mãn nhu cầu về đời sống và tinh thần cho người dân.

Tiểu sử của Nguyễn Đăng Quang

Một người được khá nhiều người biết đến và kín tiếng vậy cụ thể ông Nguyễn Đăng Quan là người như thế nào mà lại khiến người người muốn hiểu rõ, thông tin về ông như sau:

 • Nguyễn Đăng Quang sinh ngày 23/08/1963, tại tỉnh Quảng Trị, nguyên quán cũng ở tỉnh Quảng Trị.
 • Số CMND: 022948090
 • Nơi ở hiện tại: 79/12B Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Dân tộc: kinh.
 • Nghề nghiệp: nhà đầu tư, kinh doanh-một doanh nhân.
 • Sở hữu trình độ chuyên môn đỉnh cao với:

-Thạc sỹ quản trị kinh doanh của Đại học Kinh tế Nga Plekhanov, Nga.

-Tiến sỹ vật lý hạt nhân tại Đại học Vật lý Ứng dụng-Viện Hàn lâm Khoa học Belarus.

nguyen-dang-quang-masan-la-ai
Nguyễn Đăng Quang MaSan là ai?
 • Chức vụ tại các tập đoàn hiện tại:

-Chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc của công ty cổ phần tập đoàn Masan.

-Thành viên hội đồng quản trị của công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan.

-Thành viên hội đồng quản trị của công ty cổ phần Tài nguyên Masan.

-Phó chủ tịch hội đồng quản trị ngân hàng kỹ thương Việt Nam Techcombank.

-Chủ tịch hội đồng quản trị công ty Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo.

 • Lĩnh vực kinh doanh: hàng tiêu dùng, ngân hàng.

Ngoài ra, gia đình ông cũng là những doanh nhân thành công và hết sức tài giỏi trong đó có mẹ công là bà Nguyễn Quý Định hiện đang nắm giữ 1,990,896 cổ phần của công ty cổ phần tập đoàn Masan trị giá 152,9 tỷ đồng.

Vợ ông là bà bà Nguyễn Hoàng Yến sinh ngày 30/07/1963, bà tốt nghiệp cử nhân Nga văn hiện đang nắm giữ 42,415,234 công ty cổ phần tập đoàn Masan MSN trị giá 3,257.5 tỷ đồng thêm vào đó là 712,995 công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan MCH trị giá 52,4 tỷ đồng.

Hai người này được biết đến là những người phụ nữ tài giỏi hỗ trợ đắc lực cho ông Nguyễn Đăng Quang kể từ lúc thành lập tập đoàn Masan cho đến sự lớn mạnh như ngày hôm nay. Ông Nguyễn Đăng Quang còn là người được tạp chí Forbes năm 2019 cho là 1 trong 5 người có tên trong danh sách tỷ phú người Việt Nam.

Sự nghiệp của ông Nguyễn Đăng Quang phát triển như thế nào?

Nhắc đến sự nghiệp của Nguyễn Đăng Quang có lẽ là một hành trình dài với bằng cả sự nỗ lực không ngừng nghỉ, trí tuệ và cả cái nhìn có chiều sâu của một nhà kinh doanh ông trở thành một nhà tỷ phú có tiếng tại Việt Nam với những chức danh khá đáng nể.

Bắt đầu từ mì gói tại Nga

Ông theo học với nền tảng đại học thuộc ngành hàn lâm nhưng có lẽ là một người có duyên với kinh doanh và ông bắt đầu gắn với kinh doanh vào năm 1990 khi khởi sự từ những gói mì tôm tại Nga. Ông thực hiện việc kinh doanh mì tôm cho những người Việt sinh sống và làm việc tại đây. Ông dần dần thành công với đế chế mì gói tại đây cùng những thành viên hỗ trợ của mình.

Một thời gian sau, ông xây dựng nhà máy sản xuất mì tôm với công suất 30 triệu gói mì mỗi tháng và tiếp tục mở rộng sang các thực phẩm tiêu dùng khác như đậu nành, cá và tương ớt. Chính vì sự chuyển đổi khá thú vị và vô cùng hợp lý này mà ông được nhiều người nhắc đến với cái tên” người dạy người Nga cách ăn mì gói và tương ớt”

Cách mà ông tạo ra những gói mì cũng không phải là những điều quá phức tạp, ban đầu ông có ý định lựa chọn mì gói, tuy nhiên hoàn cảnh của người Việt lúc bấy giờ làm ông nảy sinh ra ý tưởng này khi mà nhu cầu no bụng luôn là một nhu cầu thiết yếu và với tình hình kinh tế lúc bấy giờ thì một gói mì không thể nào hợp lý hơn.

Trở về Việt Nam

Với sự thành công trên thị trường Nga, sau những tính toán ông Nguyễn Đăng Quang rẻ ngã bằng cách trở về thị trường Việt Nam vào năm 2001 với tên thương hiệu là MaSan Food. Lần trở về này không đã làm khuynh đảo 3 thị trường hàng tiêu dùng trong nước là mì gói, nước mắm và nước tương. Chỉ trong vòng một năm sản phẩm của công ty MaSan đã phá đảo tại thị trường Việt Nam.

Cho đến ngày hôm nay, sản phẩm thành công và được ưa chuộng nhất, luôn dẫn đầu thị trường đó chính là nước tương chin su. Đến những sản phẩm tiếp theo như là nước mắm, mì gói, hạt nêm… tiếp tục ghi dấu ấn và chiếm lĩnh thị trường tiêu dùng Việt Nam.

Đến tháng 11 năm 2004, ông tiếp tục với Công ty Cổ phần Hàng hải Masan được thành lập cùng vốn điều lệ ban đầu là 32.000.000.000 tỷ đồng Việt Nam.

Đến tháng 7 năm 2009 công ty cổ phần Hàng hải Masan tiếp tục MSC chuyển giao toàn bộ cho công ty cổ phần tập đoàn MaSan tăng từ 32 tỷ đồng lên 100 tỷ đồng bằng việc phát hành riêng lẻ cho công tỷ cổ phần tập đoàn MaSan. Cho tới thời điểm tháng 8 năm 2009 với một tên gọi mới là công ty cổ phần MaSan (MaSan group) chính thức được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam lúc bấy giờ.

Về thực tế thì công ty này là đơn vị quản lý vốn đầu tư và tài sản. Tại thời điểm năm 2009 thì công ty chủ yếu quản lý hai công ty chính là công ty cổ phần MaSan Food và công ty kỹ thương thương mại cổ phần ngân hàng Techcombank Việt Nam.

Lấn sân sang ngành khai thác mỏ

Không chỉ dừng lại ở cung cấp ngành hàng tiêu dùng Việt Nam, ông Nguyễn Đăng Quan tiếp tục lấn sân sang ngành dầu mỏ. Năm 2010 ông chính thức trở thành chủ tịch hội đồng thành viên của công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo. Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo là một doanh nghiệp lớn nhất trong việc khai thác chế biến khoáng sản lớn nhất tỉnh Thái Nguyên với tổng vốn đầu tư trên 500 triệu USD.

Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo là một doanh nghiệp sở hữu mỏ đa kim Núi Pháo có trữ lượng Vonfram lớn nhất thế giới. Đến ngày 27/04/2010 công ty cổ phần tài nguyên MaSan được thành lập chủ yếu để thực hiện mục tiêu khai thác khoáng sản và tài nguyên.

Từ lúc đi vào hoạt động của công ty cổ phần tài nguyên MaSan thì ông Nguyễn Đăng Quang nói riêng và công ty nói chung đã tạo điều kiện việc làm cho hơn ngàn người dân địa phương, lấy đà phát triển kinh tế vượt bậc tại địa phương và cả tỉnh Thái Nguyên. Với việc đóng hàng ngàn tỷ vào ngân sách nhà nước, tính đến năm 2016 là 615 tỷ đồng Việt Nam cùng hàng trăm hoạt động trách nhiệm xã hội để tạo điều kiện cho sự phát triển bền vững.

Ông Nguyễn Đăng Quang với những nỗ lực không ngừng nghỉ cùng nhiều lần tái cơ cấu. Công ty cổ phần tập đoan MaSan chính thức sở hữu ba công ty con khổng lồ:

 • Công ty Masan Consumer Holding chủ yếu kinh doanh hàng tiêu dùng với thương hiệu chủ chốt của Masan Consumer bao gồm Chin-su, Nam Ngư, Tam Thái Tử, Omachi, Kokomi, Vinacafé, Wake Up, Kachi và Vĩnh Hảo.)
 • Công ty TNHH tầm nhìn Masan với kinh doanh lĩnh vực tài nguyên, khoáng sản Núi Pháo.
 • Công ty cổ phần Masan Nutri-Science hiện nay có tên khác là công ty Masan Meatlife chuyên kinh doanh thức ăn chăn nuôi, chế biến thịt.

Nguyễn Đăng Quang giàu cỡ nào?

Theo cơ cầu của những công ty có cổ phần của ông nói chung, tính đến thời điểm năm 2018. mang thực phẩm tiêu dùng mang về cho tập đoàn MaSan 17345 tỷ đồng với lãi ròng là 2720 tỷ đồng. Mảng thị và chuỗi giá trị thịt mang về 13977 tỷ đồng với lãi ròng là 182 tỷ đồng, mảng khai thác mỏ chế biến khoáng sản được chia theo ngân hàng Techcombank là 6865 tỷ đồng với lãi ròng 2774 tỷ đồng.

Về riêng ông, ông đang nắm 48,5 phần trăm cổ phần của CÔNG TY CỔ PHẦN MASAN CORP- đây là đơn vị nắm giữ 44,7% cổ phần của công ty cổ phần tập đoàn MaSan. Tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang được ước tính có trong tập đoàn là hàng ngàn tỷ đồng và đặc biệt được xem là cổ đông chính của tập đoàn này.

Với sự điều hành của ông Nguyễn Đăng Quang chuyên gia kinh doanh ông đã dẫn dắt công ty cổ phần tập đoàn MaSan trở thành một trong những tập đoàn tư nhân hàng đầu trong thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay. Với vốn hóa đạt gần 100000 tỷ đồng.

Trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới Bloomberg Billionaires Index ghi nhận ông Nguyễn Đăng Quang là tỷ phú đứng thứ ba Việt Nam với tài sản có được 1,2 tỷ USD, được Bloomberg Billionaires Index công nhận và công khai tên tuổi.

Trên đây là tất cả những thông tin về ông Nguyễn Đăng Quang là ai? Tiểu sử ông như thế nào? mà nganhang24 đã tìm hiểu một cách kỹ lưỡng và vô cùng chính xác dành cho các bạn. Ngoài ra việc bổ sung thêm những thông tin về đường sự nghiệp của ông cũng sẽ làm các bạn hiểu rõ chi tiết về con người này. Hi vọng bài viết sẽ làm các bạn hài lòng. Chúng tôi luôn mong sẽ nhận được những phản hồi tích cực. Xin cảm ơn!

Một số bài viết có ích cho bạn:

Nguyễn Đăng Quang chủ tịch Masan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp
4.4 (87.5%) 8 vote[s]