Tuesday, 7 Apr 2020
Thông Tin Ngân Hàng Thủ tục

Nộp tiền vào tài khoản ngân hàng Techcombank có mất phí không?

Nộp tiền vào tài khoản ngân hàng Techcombank có mất phí không? là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để tìm được câu trả lời nhé!

Tài khoản ngân hàng techcombank là gì?

Tài khoản ngân hàng techcombank là một dạng tài sản của khách hàng tại ngân hàng, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, gửi tiền vào và rút ra bất kì lúc nào mà bạn cần. Đê dễ dàng hình dung hơn bạn có thể ví nó như một cái két sắt riêng của bạn đặt ở ngân hàng vậy. Mội thông tin giao dịch gửi tiền vào và rút tiền ra đều được lưu tại ngân hàng.

Xem thêm: ngân hàng techcombank là ngân hàng gì 

Hiện nay tài khoản ngân hàng Techcombank có 2 loại tài khoản chính: Tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm. Dưới đây là những thông tin về hai loại tài khoản này.
Nộp tiền vào tài khoản ngân hàng Techcombank có mất phí không?
4 (80%) 2 vote[s]

Tài khoản thanh toán

Đây là tài khoản khách hàng sử dụng để gửi tiền vào và ủy quyền quản lý cho ngân hàng, bạn có thể rút tiền, chuyển tiền bất kì lúc nào. Khách hàng khi bỏ tiền vào tài khoản vẫn có thể được hưởng lãi suất tuy nhiên mức lãi sẽ không cao như các phương thức gửi tiền tiết kiệm khác.

Tài khoản tiết kiệm

Đây là loại tài khoản khách hàng dùng để gửi tiền vào để kiếm lợi nhuận. Hiện nay gói gửi tiết tiệm tại ngân hàng Techcombank có nhiều kì hạn với những mức lãi suất khác nhau. Bạn có thể chọn kì hạn gửi tùy thuộc vào nhu cầu của mình. Nếu như thời gian gửi càng lâu và số tiền càng nhiều thì mức lãi suất sẽ cao hơn so với việc gửi tiền với kì hạn ngắn.

Tham khảo: Mở sổ tiết kiệm cần bao nhiêu tiền

Lợi ích của việc mở tài khoản tại ngân hàng Techcombank

  • Đây là ngân hàng nhà nước nên chúng ta có thể hoàn toàn  yên tâm khi gửi tiền vào tài khoản, độ an toàn rất cao sẽ tránh những trường hợp mất mát như việc bạn cất tiền ở nhà.
  • Sau một thời gian để tiền trong tài khoản sẽ sinh lời, bạn có thể kiếm lợi nhuận từ việc gửi tiền vào tài khoản ngân hàng
  • Khi gửi tiền vào ngân hàng Techcombank bạn có thể rút tiền ra bất kì lúc nào mà bạn muốn, đồng thời có thể sử dụng hệ thống ngân hàng điện tử để chuyển tiền một cách nhanh chóng.

Đăng kí mở tài khoản tại ngân hàng techcombank

Đối với khách hàng cá nhân

  • Khách hàng từ 18 tuổi trở lên, đối với những khách hàng từ 15 tuổi cần có tài sản đảm bảo và chữ kí của người giam hộ
  • Bạn cần mang theo CMND đến ngân hàng để làm thủ tục mở tại khoản.

Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản techcombank online không cần đến ngân hàng

Nop-tien-vao-tai-khoan-techcombank-mat-phi-khong
Nộp tiền vào tài khoản Techcombank mất phí không?

Đối với khách hàng là doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp muốn mở tài khoản tại ngân hàng Techcombank cần điền đầy đủ thông tin vào giấy đề nghị mở tài khoản tại ngân hàng, đồng thời cung cấp đầy đủ các thông tin của doanh nghiệp.

Nộp tiền vào tài khoản ngân hàng Techcombank có mất phí không?

Nếu như khách hàng nộp tiền vào tài khoản Techcombank cùng chi nhánh hoặc địa bàn mở tài khoản thì sẽ miễn phí nộp tiền. Trong trường hợp nộp tiền cùng ngân hàng nhưng khác chi nhánh cũng sẽ mất phí từ 9.000 đến 11.000 đồng. Nộp tiền với số tiền trên 100 triệu đồng thì mức phí tối đa là 22.000/giao dịch.

Nộp tiền vào tài khoản ngân hàng Techcombank có mất phí không?
4 (80%) 2 vote[s]

Số tài khoản ngân hàng Techcombank ghi ở đâu?

Có nhiều người thắc mắc rằng đi gửi tiền vào thẻ atm ngân hàng techcombank thì số tài khoản được ghi ở đâu, có phải là dãy số được in ở trên thẻ hay không và đã có rất nhiều nhầm lẫn này dẫn đến việc giao dịch chuyển tiền không thành công.

Các bạn cần lưu ý số tài khoản ngân hàng techcombank không được in ở trên thẻ mà được in trên phong bì thư khi khách hàng nhận thẻ atm mới vừa làm xong tại ngân hàng, chính vì vậy, bạn cần lưu ý ghi nhớ dãy số tài khoản này để tiện lợi hơn trong các giao dịch.

Xem thêm: Số tài khoản ngân hàng Techcombank bao nhiêu số?

Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng techcombank

Có rất nhiều cách để có thể kiểm tra số tài khoản ngân hàng techcombank, dưới đây là vài cách đơn giản nhất các bạn có thể áp dụng

Đến trực tiếp ngân hàng

Đối với những khách hàng đã có tài khoản tại ngân hàng techcombank nhưng không đăng kí sử dụng thẻ atm trong trường hợp quên số tài khoản có thể mang theo CMND đến trực tiếp ngân hàng để nhờ nhân viên dò giúp số tài khoản của mình. Nếu như bạn làm mất CMND thì có thể mang sổ hộ khẩu hoặc hộ chiếu còn thời hạn thay thế cho CMND.

Dịch vụ Mobile banking

Ngoài cách đến trực tiếp ngân hàng bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Mobile banking của ngân hàng techcombank sẽ giúp khách hàng thực hiện được các giao dịch một cách nhanh chóng nhất. Bạn truy cập vào ứng dụng sau đó lựa chọn thông tin số tài khoản trên màn hình giao diện.

Ngay sau khi thực hiện thao tác này trên màn hình sẽ hiện lên đầy đủ các thông tin của khách hàng bao gồm, họ tên, số điện thoại.

Xem thêm: Tài khoản mobile của techcombank để làm gì

Sử dụng thẻ atm để kiểm tra số tài khoản

Đối với những khách hàng khi mở tài khoản tại ngân hàng techcombank có đăng kí sử dụng thẻ thì có thể dùng thẻ atm này để kiểm tra lấy số tài khoản  bằng cách sau:

Cho thẻ vào khe cắm sau đó nhập mã pin đăng nhập => chọn tiếng việt => chọn vấn tin hoặc in sao kê=> nhận biên lai. Trên biên lai sẽ có ghi đầy đủ số tài khoản của khách hàng.

Nộp/ gửi tiền sai số tài khoản phải làm sao?

Trường hợp nộp hoặc gửi tiên sai số tài khoản đã xảy ra rất nhiều trường hợp. Trước tiên bạn cần phải xác định đây là lỗi của bạn vì nhân viên ngân hàng sẽ cho tiền đi khi đúng số tài khoản bạn đã ghi trong phiếu chuyển tiền.

Bạn cần bình tĩnh mang theo biên lai gửi tiền đến ngân hàng nhờ nhân viên ngân hàng tư vấn và giúp đỡ. Nếu như số tiền vẫn còn trong tài khoản người nhận thì ngân hàng sẽ thu hồi về cho bạn nếu được sự đồng ý của người đã nhận nhầm. Trong trường hợp họ đã rút ra tiêu dùng và từ chối trả lại tiền thì ngân hàng sẽ cung cấp địa chỉ liên hệ để bạn có thể làm đơn nhờ công an can thiệp xử lý.

Để tránh những trường hợp có sự nhầm lẫn trong việc chuyển khoản hoặc nộp tiền nhầm bạn cần kiểm tra kĩ thông tin và số tài khoản của khách hàng, tránh những trường hợp gửi nhầm xảy ra sẽ mất rất nhiều thời gian để xử lý.

Xem thêm: Chuyển tiền sai chi nhánh có sao không có nhận được không

Nộp tiền vào tài khoản ngân hàng Techcombank có mất phí không? chúng tôi hi vọng khách hàng sẽ tìm được câu trả lời sau khi tham khảo bài viết này. Xin chào và hẹn gặp lại ở các nội dung khác.

Xem thêm:

Nộp tiền vào tài khoản ngân hàng Techcombank có mất phí không?
4 (80%) 2 vote[s]