Wednesday, 26 Feb 2020
Giá nông sản

Nuôi con gì lợi nhuận cao, hiệu quả kinh tế, làm giàu nhanh 2020

Trồng trọt, chăn nuôi là 2 nghề then chốt trong ngành nông nghiệp nước ta hiện nay nên việc Nuôi Con Gì Lợi Nhuận Cao, Hiệu Quả Kinh Tế, Làm Giàu Nhanh là câu hỏi đau đáu trong lòng người dân muốn thay đổi phương thức chăn nuôi đem lại hiệu quả để làm giàu góp phần  thúc đẩy phát triển kinh kế bền vững lâu dài. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo các mô hình chăn nuôi để có cơ sở định hướng phát triển cho từng vùng miền mình sinh sống.

Nuôi đà điểu

Đà điểu là loại gia cầm lớn nhất hiện nay và rất được thị trường ưu chuộng bởi thịt và trứng đà điểu rất thơm ngon bổ dưỡng.Ngoài trứng thịt ra thì nuôi đà điểu người ta còn bán được xương cho các nhà hàng, quán bún phở hay lông đà điểu được dùng để làm đồ mỹ nghệ cũng rất đẹp.

Nuôi đà điểu cần am hiểu sâu về kỹ thuật chắm sóc cũng như tập tính của đà điểu thì việc nuôi mới mang lại hiệu quả cao được. Việc đầu tư chuồng trại nuôi cũng không phức tạp lắm nhưng bạn phải cần đất rộng mới làm được. Nhưng bạn cần có vốn lớn để đàu tư nuôi đà điểu được vì con giống giá thành rất cao, dao động từ 1,5 đến 1,7 triệu đồng /1 con đà điểu con giống.
Nuôi con gì lợi nhuận cao, hiệu quả kinh tế, làm giàu nhanh 2020
3.5 (70%) 2 vote[s]

Bạn có thể nuôi đà điểu để bán con giống hoặc bán thịt thì giá trị kinh tế vẫn cao, Một cân thịt đà điểu trên thị trường hiện nay tầm 180 nghìn đến 250 nghìn đồng. mỗi con đà điểu thịt nặng tầm 130kg / con nên sau 1 năm tuổi thì đà điểu có thể xuất bán thịt được rồi. Nếu tính đơn giản sơ bạn nuôi 20 con đà điểu thịt sau 1 năm thì có thể bán được tầm 600 triệu trừ chi phí con giống, chí phí chăn nuôi ra thì còn lãi tầm 400 triệu, một số tiền lời không hề nhỏ chút nào.

Có thể bạn muốn biết: Thịt đà điểu giá bao nhiêu tiền 1 kg

Nuôi lợn rừng

Thịt lợn rừng được xem là món ăn vô cùng ngon và bổ dưỡng hiện nay, là đặc sản của nhiều nhà hàng sang trọng và được rất nhiều người săn lùng để mua về thưởng thức nhưng lợn rừng có nguồn gốc tự nhiên đang cạn kiệt và không đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ của thị trường nên việc nuôi lợn rừng là hướng phát triển kinh tế đêm lại lợi nhuận không hề nhỏ.

Lợn rừng là động vật ăn tạp và ít dịch bệnh, nguồn thức ăn của chúng cũng rất đơn giản và dễ tìm như rau ảo, củ quả, bèo tây hoặc các thức ăn dư thừa từ gia đình thải ra lợn rừng đều ăn tất rồi đến khâu chuồng trại nuôi lợn rừng cũng khá đơn giản và không tốn kém kinh phí nhiều, bạn chỉ cần có khu đất rộng, có bãi chơi cho heo như vũng bùn, đồi đá, và chuồng chỉ cần xây cao tầm 1m và quây lưới B40 để lợn không chui ra là được.

Nuôi bồ câu Pháp

Đây được xem là vật nuôi đem lại lợi ích kinh tế cao, mau làm giàu cho các hộ gia đình do nhu cầu tiêu thụ rất cao bởi tính chất bổ dưỡng của thịt bồ câu được rất nhiều người tin dùng đặc biệt các người bệnh mới dậy và trẻ nhỏ. Bồ câu Pháp là giống bồ câu rất ít bệnh tật, dịch bệnh hiếm khi xảy ra, rất dễ nuôi, thích nghi được hầu hết các môi trường sống khác nhau và đặc biệt là tốc độ sinh trưởng tốt cho năng suất rất cao.

Nuôi con gì lợi nhuận cao, hiệu quả kinh tế, làm giàu nhanh 2020
3.5 (70%) 2 vote[s]

Chi phí đầu tư để nuôi bồ câu thuộc dạng nhỏ nên rất dễ làm, chúng ta chỉ cần làm chuồng trại ở nơi sạch sẽ, thoáng mát đầy đủ ánh sáng và chia thành các ô nhỏ để phù hợp với tập tính sinh trưởng của bồ câu là được. Bồ câu Pháp nuôi cũng cực kỳ dễ, bạn cần thường xuyên vệ sinh chuồng trại và máng đựng thức ăn và chi phí đầu tư cho thức ăn bồ câu cũng không cao như các vật nuôi khác vì chủ yếu là ngô, lúa gạo…

Ngoài ra tốc độ sinh trưởng của bồ câu Pháp thuộc dạng cao và đều đặn, một con bồ câu mái sau 4 đến 5 tháng tuổi là có thể sinh sản được rồi và mỗi năm có thể đẻ từ 10 đến 13 lứa tùy thuộc vào điều kiện thức ăn và thời tiết khí hậu.

Như vậy, nếu nuôi khoảng 400 cặp bồ câu giống bố mẹ thì 1 tháng chúng ta có thể xuất bán từ 170 – 200 cặp bồ câu non với giá bán chim giống khoảng 180 đến 250 ngàn đồng/ cặp, còn nếu bán bồ câu thịt thì tầm 100 ngàn đồng / một con, trừ đi các chi phí thì lợi nhuận thu được hằng tháng từ 15 đến 18 triệu đồng.

Nuôi gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo hay còn gọi là gà tiến vua, đây là giống gà đặc sản đến từ Hưng Yên mà thường được dùng để dâng lên vua chúa thời xưa bởi thịt gà này rất ngon và bổ dưỡng, Ngày nay gà Đông Tảo được thị trường tiêu dùng rất ưu chuộng nên giá bán gà nay cao hơn rất nhiều so với các giống gà khác bởi vậy nhiều người đã mạnh dạn đầu tư chăn nuôi gà này.

Gà Đông Tảo được bán theo 2 loại trên thị trường đó loại để ăn thịt và loại để làm cảnh và mỗi loại có giá bán khác nhau, nếu như bán gà con giống thì gia rơi tầm 100.000 đồng/ con đắt hơn rất nhiều so với các loại gà thường khác. Còn gà bán thịt giá bán tầm 400 – 500 ngìn đồng/ 1kg và mỗi con gà thịt nặng tầm 3 đến 4kg. và gà bán làm cảnh lại tùy thuộc vào vẻ đẹp của đôi chân nên giá bán từ 10 đến 12 triệu đồng 1 con.

Nuôi gà Đông Tảo đem lại lợi ích kinh tế cao là vậy nhưng so với các giống gà khác thì gà Đông Tảo lại rất dễ dịch bệnh, sức đề khánh kém hơn gà ta, không tự kiếm ăn và rất vụng về trong khâu ấp trứng nên đòi hỏi người nuôi phải thật khéo léo và kỹ lưỡng trong khâu chăm sóc đàn gà.

Tham khảo thêm: Gà Đông Tảo bao nhiêu tiền 1 kg

Nuôi gà thả đồng

Do chất lượng  cuộc sống ngày một tăng cao nên người tiêu dùng cũng ngày một khó tính hơn, mọi người thường chọn những con gà nuôi ở thôn quê thịt dai, thơm ngon hơn rất nhiều so với gà nuôi công nghiệp thịt bở mềm không ngon. Chính vì thế mà gà quê thả đồng được rất nhiều người ưa chuộng nhất là các gai đình ở thành thị rất thích mua. Nắm bắt được xu thế nên nhiều người đầu tư nuôi gà thả vườn thả đồng để phục vụ cho nhu cầu thị trường rất lớn này.

Nuôi gà thả đồng không cần đầu tư lớn, bạn chỉ cần khoanh vùng nơi đặt trang trại nuôi trên một diện tích đất rộng để gà có thể tự đi tìm kiếm các thức ăn tự nhiên như cỏ cây, giun, côn trùng … cộng thêm tối về cho gà ăn bổ sung thêm thóc, ngô để nhanh lớn hơn.

Nuôi bò Kobe theo tiêu chuẩn Nhật

Có lẽ nhiều người trong chúng ta đã từng nghe đến danh tiếng thịt bò Kobe rất nổi tiếng đến từ xứ sở đất nước mặt trời mọc. Thịt bò Kobe ngon và bổ dưỡng gấp nhiều lần so với các loại thịt bò thông thường khác bởi quy trình chăn nuôi và chăm sóc bò rất đặc biệt của người Nhật.

Nhưng Bò Kobe nuôi tại Việt Nam thì khá mới mẽ, mới đây tại xã Tân Lạc huyện Bảo Lộc, tỉnh  Lâm Đồng mới vừa xây dựng trang trại nuôi bò Kobe đầu tiên tại nước ta và được chính các kỹ sư Nhật chuyển giao công nghệ bước đầu đã cho thấy thành công. Nếu muốn nuôi loại bò theo tiêu chuẩn quý tộc này thì bạn có thể học hỏi kinh nghiệm và quy trình nuôi từ trang trại này.

Nuôi bò Kobe rất tốn kinh phí và kỹ thuật chăn nuôi phải khác so với nuôi bò bình thường nhưng bù lại thịt bò Kobe có giá bán cao gấp nhiều lần so với giá thịt bò thường, chính điều này giúp cho bạn trở thành tỷ phú nếu thực hiện thành công mô hình muôi giống bò này tại nước ta.

Tham khảo thêm: Giá thịt bò Kabe ở Việt Nam bao nhiêu tiền 1 kg

Nuôi chim yến lấy tổ

Tổ yến là thực phẩm mang lại nguồn dinh dưỡng rất cao được hầu hết mọi người biết đến và tin dùng nhưng do nhu cầu tăng cao nên tổ yến thiên nhiên không thể đáp ứng được lượng lớn nhu cầu tiêu dùng trên thị trường hiện nay và hơn nữa tổ yến có nguồn gốc từ thiên nhiên có giá thành rất đắt nên không thể phục vụ hết được lượng khách còn có kinh tế khó khăn.

Chính vì vậy nghề nuôi chim yến trong nhà để lấy tổ ra đời nhằm giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn cung và giá cả của tổ yến nuôi rẻ hơn nhiều so với yến thiên nhiên nhưng chất lượng cũng không kém hơn là bao. Yến la loài chim có nét đặt trưng rất riêng là chỉ đậu ở tổ của tổ mình thôi, dù kiếm ăn ở nơi đâu thì chúng cũng chỉ về tổ nên bạn không sợ hao thụ về lượng chim nuôi và không phải lo chi phí thức ăn vì chim đã tự kiếm ăn rồi.

Đặc tính cố hữu nữa của chim yến rất tốt cho người nuôi là khi chim chọn nhà nào làm tổ thì sẽ không bao giờ thay đổi nơi ở đến cuối đời nên việc nuôi chim yến ít rủi ro, không sợ yến bỏ tổ đi sinh sống nơi khác nhưng trái lại kinh phí đầu tư ban đầu để xây dựng nhà nuôi chim yến là không hề nhỏ, bạn phải đầu tư xây nhà tầng và đặt máy thu âm, đặt mua thiết bị nhà yến…

nuoi-con-gi-loi-nhuan-cao-hieu-qua-kinh-te-lam-giau-nhanh-2019
Nuôi con gì lợi nhuận cao, hiệu quả kinh tế, là giàu nhanh

Nuôi vịt sinh sản

Trên thị trường Việt Nam chúng ta trứng vịt thương phẩm và trứng vịt lộn được người tiêu dùng lựa chọn mua rất nhiều hằng ngày nên việc nuôi vịt sinh sản cũng là một giải pháp hay trong việc làm giàu bằng nghề chăn nuôi hiện nay.

Nuôi vịt sinh sản chúng ta chỉ cần đầu tư trang trại rộng có ao bơi cho vịt và rào chắn xung quanh để vịt không đi ra ngoài nên kinh phí đầu tư không lớn lắm và chuồng trại để vịt đẻ trứng và khu ấp trứng cần tách riêng để đảm bảo không lây dịch bệnh từ bên ngoài.

Ngoài việc cung cấp trứng thì chúng ta cũng có thể xây lò để ấp thành vịt con cung ấp con giống cho thị trường cũng là một phương án kinh doanh khá hiệu quả, một con vịt con giống có giá bán tầm 10.000 đến 12.000 đồng trên thị trường hiện nay.

Nuôi ong lấy mật

Việt Nam chúng ta với địa thế rừng núi nhiều nên việc phát triển nghề nuôi ong lấy mật là rất thuận lợi. Bởi mật ong mang lại giá trị kinh tế rất cao cho những hộ gia đình đầu tư nuôi và nghề này đã giúp cho nhiều hộ dân tại một số địa phương phát triển kinh tế bền vững, xóa đói giảm nghèo hướng đến làm giàu.

Nhưng nghề nuôi ong lại vừa dễ mà lại vừa khó, dễ bởi nuôi ong không đòi hỏi vốn đầu tư lớn, không vất vả như các công việc chăn nuôi khác và ai cũng có thể làm được, bạn chỉ cẩn bỏ ra 2 đến 3 tiếng đồng hồ để chăm sóc và vệ sinh thùng ong là được nhưng khó ở chổ là quá trình chăm sóc đòi hỏi người nuôi phải cẩn thận, kiên trì, tỉ mỉ và nắm rỏ đặc tính của ong như di chuyển, ăn xây tổ, chia đàn…

Tóm lại, với hàng loại mô hình chăn nuôi mà nganhang24h đã nêu ở trên sẽ giúp cho bạn có được sự chọn lựa phù hợp nhất để phát trển kinh tế gia đình bởi nghề chăn nuôi qua bài viết Nuôi Con Gì Lợi Nhuận Cao, Hiệu Quả Kinh Tế, Làm Giàu Nhanh này.Chúng tôi mong rằng các bạn sẽ sớm thành công để góp phần thúc đẩy nền kinh tế nước nhà ngày một phát triển hơn.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Nuôi con gì lợi nhuận cao, hiệu quả kinh tế, làm giàu nhanh 2020
3.5 (70%) 2 vote[s]

Post Comment