Wednesday, 12 Aug 2020
Tỷ giá vàng - ngoại tệ

Phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng nào thấp nhất hiện nay

Phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng nào thấp nhất hiện nay là câu hỏi mà nhiều người còn thắc mắc khi muốn chuyển đội ngoại tệ, câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Phí chuyển đổi ngoại tệ là gì?

Nếu như bạn có ý định đi du học, du lịch hay làm việc tại nước ngoài thì việc đầu tiên bạn phải suy nghĩ đó chính là việc chuyển đổi ngoại tệ, chuyển đổi như thế nào và mức phí ra sao. Để định nghĩa về phí chuyển đổi  ngoại tệ là gì chúng ta có thể hiểu như sau:

Phí chuyển đổi ngoại tệ đó chính là số tiền mà bạn cần phải chi trả khi tham gia đổi ngoại tệ từ đồng tiền này sang đồng tiền của nước khác và bạn có thể chuyển đổi trực tiếp tại ngân hàng hoặc thực hiện giao dịch  tín dụng. Toàn bộ chi phí này bạn sẽ thanh toán trực tiếp hoặc trừ vào tiền trong tài khoản của bạn. 
Phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng nào thấp nhất hiện nay
5 (100%) 2 vote[s]

Xem thêm: 1 usd bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Ví dụ: Bạn là người Việt Nam và bạn chuẩn bị sang Mỹ du lịch, trước khi sang Mỹ bạn phải chuyển đổi tiền VND sang USD để tiện lợi cho việc sinh hoạt bên Mỹ, bạn sẽ có hai cách chuyển đổi ngoại tệ:

 • Cách 1: bạn đến trực tiếp các ngân hàng tại Việt Nam sau đó làm thủ tục chuyển đổi ngoại tệ.
 • Cách 2: Bạn sẽ thanh toán chuyển đổi qua thẻ tín dụng quốc tế của bạn và mức phí cũng sẽ được trừ trực tiếp trong tài khoản của bạn.

Phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng nào thấp nhất hiện nay

Ngân hàng BIDV

BIDV là ngân hàng nhà nước nên có số lượng khách hàng rất đông, BIDV được đánh giá là ngân hàng có mức phí chuyển đội ngoại tệ khá thấp và hợp lí nên dịch vụ này được khách hàng sử dụng rất nhiều.

 • Đối với thẻ quốc tế mức phí chuyển đổi là 2,1%
 • Chuyển đội ngoại tệ đối với thẻ ghi nợ quốc tế là 1%/ tổng số tiền giao dịch, mức phí này còn phụ thuộc vào thuế GTGT, tuy nhiên thuế này chỉ nằm ở mức 0%.

 

phi-chuyen-doi-ngoai-te
phí chuyển đổi ngoại tệ

Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là một trong những ngân hàng thực hiện các giao dịch quốc tế rất nhiều và các dịch vụ quốc tế luôn đảm bảo lớn hợn so với các ngân hàng khác. Mức phí chuyển đổi ngoại tệ tại Vietcombank hiện nay đang là 2,5%/ tổng giá trị số tiền quy đổi.

Tham khảo: Thủ tục mua bán ngoại tệ ngân hàng Vietcombank

Mức phí trên áp dụng với các loại thẻ như sau:

 • Vietcombank Visa Platinum
 • Vietcombank UnionPay
 • Vietcombank Connect 24 Visa
 • Vietcombank MasterCard
 • Ngân hàng Agribank 

  Phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng nào thấp nhất hiện nay
  5 (100%) 2 vote[s]

Ngân hàng cổ phần nhà nước Agribank là ngân hàng có mức phí chuyển đổi ngoại tệ thấp nhất trong các ngân hàng nằm trong hệ thống CPNN  với mức phí chuyển đổi ngoại tệ là 2%/ tổng số tiền giao dịch chuyển đổi.

Ngân hàng Techcombank

Techcombank là một trong những ngân hàng tư nhân có nhiều dịch vụ đạt chất lượng nhất hiện nay, tuy nhiên đối tượng của khách hàng hướng vào chủ yếu là dành cho tầng lớp có thu nhập trung bình với nhiều dịch vụ cho vay khác nhau.

Mức phí chuyển đổi của ngân hàng Techcombank cũng chỉ nằm ở mức tầm trung bình so với hệ thống ngân hàng tư nhân, với mức phí chuyển đổi ngoại tệ là 2,39%.

VPBank

VPBank trong những năm gần đây thu hút sự đầu tư của rất nhiều nguồn vốn khác nhau, chính vì vậy có nhiều chính sách ưu đãi thu hút các khách hàng, ngay cả chính sách vay vốn lãi suất cũng có nhiều ưu đãi hơn.

Mức phí chuyển đổi ngoại tệ hiện nay đang nằm ở mức 2% / tổng số tiền quy đổi.

Xem thêm: Đổi tiềm

MBBank

Hiện nay MBBank đang là ngân hàng có mức phí chuyển đổi ngoại tệ cao nhất với 4%/ tổng số tiền quy đổi.

Ngân hàng có thu phí chuyển đổi ngoại tệ không?

Hiện nay các ngân hàng đang có dịch vụ thu phí chuyển đổi ngoại tệ trong mỗi lần bạn thực hiện các giao dịch, mức phí của mỗi ngân hàng chúng tôi đã đề cập ở phía trên, bạn có thể tham khảo kĩ càng hơn. Một số ngân hàng muốn thu hút khách hàng sử dụng các dịch vụ khác chính vì vậy có một số ưu đãi như miễn phí chuyển đổi ngoại tệ qua thẻ tín dụng.

Ngoài ra, việc trao đổi mua bán ngoại tệ không nhất phải là ngân hàng, bạn chọn các địa điểm uy tín khác xem nhiều hơn tại bài viết: Đổi ngoại tệ ở đâu TpHCM

Với các mức phí chuyển đổi ngoại tệ trong bài viết Phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng nào thấp nhất hiện nay, hi vọng bạn sẽ lựa chọn được những ngân hàng phù hợp để đáp ứng nhu cầu của mình.

Xem thêm:

Phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng nào thấp nhất hiện nay
5 (100%) 2 vote[s]