Friday, 19 Aug 2022
Thông Tin Ngân Hàng

Phí Chuyển Tiền Ra Nước Ngoài (Quốc Tế) của Techcombank là bao nhiêu?

Ngày nay, nhu cầu sử dụng các dịch vụ được cung cấp bởi những ngân hàng ở tất cả mọi người đều là rất lớn. Đặc biệt là đối với các tổ chức cũng như cá nhân, việc thực hiện các giao dịch chuyển và nhận tiền từ nước ngoài là vô cùng quan trọng và được thực hiện thường rất thường xuyên. Tại ngân hàng Techcombank, các giao dịch nhận hoặc chuyển tiền ra nước ngoài được thực hiện một cách vô cùng đơn giản và hiệu quả. Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu các thông tin cực kỳ hữu ích về mức phí chuyển khoản tại ngân hàng Techcombank.

Giao dịch chuyển và nhận tiền quốc tế tại ngân hàng Techcombank

Giao dịch chuyển, nhận tiền quốc tế là gì?

Về cơ bản, mọi người có thể hiểu rằng chuyển tiền hoặc nhận tiền quốc tế được thực hiện qua các bước không có gì đặc biệt so với những giao dịch thông thường tại các ngân hàng như Techcombank.

Tuy nhiên, điểm khác biệt chính đó là thay vì chuyển tiền tới một ngân hàngf trong nước thì chúng ta sẽ chuyển tiền tới một ngân hàng quốc tế khác. Một số dịch vụ phổ biến thường được sử dụng với mục đích chuyển tiền ra nước ngoài đó là Hoàng Long, , Paypal, SWIFT Code, MoneyGram hay Western Union.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Mặc dù việc chuyển tiền qua nước ngoài tại ngân hàng Techcombank không có quá nhiều khó khăn hay vấn đề nghiêm trọng gì, tuy nhiên thì do thực hiện sai cách mà rất nhiều người dùng đã gặp các sự cố không mong muốn.

Một số hình thức chuyển tiền Techcombank ra nước ngoài cơ bản

Tại ngân hàng Techcombank, có rất nhiều sự lựa chọn cho khách hàng khi muốn chuyển tiền ra nước ngoài. Nếu muốn thực hiện giao dịch này, các bạn có thể thực hiện thông qua một số hình thức như sau:

  • Sử dụng MoneyGram. Mặc dù không quá phổ biến tại nước ta, tuy nhiên đây cũng là một trong những phương thức chuyển tiền hoặc nhận tiền từ nước ngoài rất hiệu quả tại ngân hàng Techcombank.
  • Chuyển tiền trực tiếp qua ngân hàng. Khi muốn chuyển tiền ra nước ngoài, giao dịch chuyển tiền trực tiếp ngay tại ngân hàng Techcombank cũng là điều rất nhiều người thường làm. Hiện tại, Swift là một hiệp hội các ngân hàng hay tổ chức tài chính, kinh tế trên toàn cầu, hiệp hội này giúp họ thuận tiện hơn trong việc trao đổi các thông tin quan trọng cũng như hỗ trợ lẫn nhau.
  • Chuyển tiền bằng thẻ tín dụng visa. Thẻ tín dụng visa là loại thẻ có khả năng giao dịch quốc tế vô cùng hiệu quả. Vì thế nên nếu bạn có nhu cầu chuyển tiền hoặc giao dịch quốc tế nhiều thì chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn cực kỳ thích hợp. Khi đã sở hữu thẻ visa, các bạn chỉ cần chuyển tiền một cách bình thường qua địa chỉ tại ngân hàng nước ngoài và người nhận có thể rút tiền ở những cây ATM phù hợp.

Thông thường, giao dịch chuyển tiền ra nước ngoài sẽ được thực hiện với một số mục đích như:[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

  • Chuyển tiền cho du học sinh tại nước ngoài.
  • Chuyển tiền cho người đi công tác, du lịch tại nước ngoài.
  • Chuyển tiền trợ cấp cho người thân đang sinh sống tại nước ngoài.
  • Đóng các khoản phí hoặc một số giao dịch khác tại nước ngoài.

Đó là những mục đích phổ biến nhất mà mọi khách hàng thực hiện cho giao dịch chuyển tiền cho nước ngoài từ ngân hàng Techcombank. Vì thế nên, nếu bạn thường xuyên thực hiện những giao dịch như vậy thì ngay từ lúc tạo tài khoản tại ngân hàng, các bạn nên chú ý tới vấn đề này. Biện pháp hiệu quả nhất tại Techcombank đó là chúng ta nên đăng ký sử dụng thẻ visa.

Mức phí chuyển tiền quốc tế ở ngân hàng Techcombank.

Thông thường, mọi người có thể thấy rằng mức phí chuyển tiền hoặc nhận tiền từ các ngân hàng nước ngoài hoàn toàn không giống nhau trong các trường hợp bởi nó phù thuộc vào rất nhiều yếu tố ví dụ như địa chỉ ngân hàng gửi tới, hình thức chuyển tiền…

Phí chuyển tiền qua ngân hàng

Nếu các bạn thực hiện chuyển tiền thông qua ngân hàng, các bạn cần căn cứ vào những yếu tố sau để tính mức phí: quốc gia gửi tiền tới, ngân hàng nhận tiền. Tuy nhiên, nhìn chung thì mức phí cơ bản mà mọi người cần trả khi gửi tiền là khoảng 0,1 tới 0,2 phần trăm tổng tiền.

Gửi tiền qua Western Union

Nếu gửi tiền bằng hình thức Western Union, các bạn cần chú ý tới địa chỉ của ngân hàng mà ta chuyển tiền tới. Nếu ngân hàng nhận tiền nằm trong số 14 nước trong nhóm thì mức phí sẽ khá thấp, giao động từ 0,05 phần trăm tới 0,99 phần trăm tùy theo số tiền gửi( Số tiền gửi càng nhiều tỷ lệ phí sẽ càng giảm). Ngược lại, nếu địa chỉ ngân hàng nhận tiền không nằm trong nhóm 14 nước thì chắc chắn mức phí sẽ cao hơn đôi chút.

Đây đều là những thông tin hết sức cơ bản, quan trọng cho giao dịch chuyển tiền qua nước ngoài mà mọi khách hàng của ngân hàng Techcombank đều cần nắm rõ. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho mọi người khi thực hiện các công việc, giao dịch quan trọng để chuyển tiền quốc tế qua ngân hàng Techcombank một cách hiệu quả, nhanh chóng nhất và không gặp bất cứ một sự cố, trở ngại không mong muốn nào.