Monday, 19 Apr 2021
Internet Banking

Phí Dịch Vụ (SMS) Mobile Banking Vietcombank 2021 là bao nhiêu?

Dịch Vụ (SMS) Mobile Banking Vietcombank cho phép bạn theo dõi các biến động liên quan đến tài khoản ngân hàng của mình và nhiều các tiện ích khác. Và để sử dụng dịch vụ bạn sẽ cần đăng ký với ngân hàng trước. Dĩ nhiên, ngân hàng sẽ tính phí dịch vụ (SMS) Mobile Banking theo quy định chung tại từng thời kỳ. Và chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này qua chia sẻ sau.

Dịch vụ (SMS) Mobile Banking Vietcombank là gì?

Dịch vụ (SMS) Mobile Banking Vietcombank là dịch vụ ngân hàng qua tin nhắn di động. SMS là viết tắt của “tin nhắn” và đây là một trong những dịch vụ ngân hàng tiện ích nhất hiện nay, được phát triển bởi hầu hết các ngân hàng chứ không chỉ riêng ngân hàng Vietcombank.

(SMS) Mobile Banking cho phép bạn theo dõi tất cả các biến động có liên quan đến tài khoản ngân hàng của mình. Hình thức thông báo đó chính là hệ thống quản lý tài khoản ngân hàng sẽ gửi tin nhắn về số điện thoại mà khách hàng đã đăng ký khi mở tài khoản trước đó.
Phí Dịch Vụ (SMS) Mobile Banking Vietcombank 2021 là bao nhiêu?
1 (20%) 1 vote[s]

Các giao dịch ngân hàng sẽ được thông báo qua tin nhắn điện thoại thường gặp gồm: Thông báo về số dư tài khoản hiện tại; thông tin giao dịch rút tiền, nhận tiền, chuyển khoản thành công hoặc không thành công, thông báo về việc trừ cước phí hay thu cước tự động của ngân hàng…

Các chức năng nổi bật của dịch vụ (SMS) Mobile Banking Vietcombank

(SMS) Mobile Banking Vietcombank sẽ giúp bạn truy vấn các thông tin có liên quan đến tài khoản ngân hàng. Và những tiện ích mà (SMS) Mobile Banking mang lại gồm:

 • Tra cứu thông tin về số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank cho khách hàng cá nhân và tổ chức.
 • Tra cứu thông tin 05 giao dịch gần nhất Vietcombank cho khách hàng cá nhân và tổ chức.
 • Tra cứ thông tin chi tiết từng giao dịch ngân hàng Vietcombank cho khách hàng cá nhân và tổ chức.
 • Tra cứu hạn mức tín dụng ngân hàng của bạn Vietcombank cho khách hàng cá nhân và tổ chức.
 • Tìm kiếm các thông tin về tỷ giá, lãi suất tiền gửi và các gói vay cho khách hàng cá nhân.
 • Tra cứu địa điểm đặt ATM hay tìm kiếm quầy giao dịch ngân hàng Vietcombank trên toàn quốc

Dịch vụ nhận tin nhắn thông báo các biến động về tài khoản ngân hàng một cách chủ động ngay sau khi các giao dịch ngân hàng hoàn tất cho khách hàng là cá nhân và tổ chức. Còn nếu bạn muốn nạp tiền vào di động cũng có thể sử dụng tính năng VCB – eTopup, ứng dụng nạp tiền chỉ dành cho khách hàng là cá nhân…

Phí Dịch Vụ (SMS) Mobile Banking Vietcombank 2021 là bao nhiêu?
1 (20%) 1 vote[s]

Nói chung về bản chất thì (SMS) Mobile Banking Vietcombank sẽ không khác gì dịch vụ ngân hàng điện tử mà chúng ta vẫn biết. Và nếu như bạn đang là chủ tài khoản Vietcombank mà chưa đăng ký sử dụng ứng dụng SMS) Mobile Banking Vietcombank thì quả là một thiếu sót lớn đấy nhé.

Hướng dẫn đăng ký sử dụng dịch vụ (SMS) Mobile Banking

Để có thể trải nghiệm các tính năng mà (SMS) Mobile Banking mang lại bạn sẽ cần đăng ký sử dụng dịch vụ này với ngân hàng Vietcombank trước đó. Và để đăng ký dịch vụ bạn chỉ cần đáp ứng các nhu cầu sau:

 • Bạn là chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank đang còn hiệu lực sử dụng và có phát sinh các giao dịch thường xuyên.
 • Bạn cần mang chứng minh nhân dân đến ngân hàng Vietcombank gần nhất để hoàn tất yêu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ.
 • Hoàn tất cả thông tin vào mẫu đăng ký sử dụng dịch vụ (SMS) Mobile Banking theo mẫu có sẵn của ngân hàng.
phi-dich-vu-mobile-banking-vietcombank
Phí (SMS) Mobile Banking Vietcombank bao nhiêu tiền?

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ (SMS) Mobile Banking Vietcombank rất đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện một cách nhanh chóng chỉ trong 5-10 phút đồng hồ. Không cần phải kích hoạt dịch vụ này để sử dụng như khi đăng ký dùng ứng dụng ngân hàng điện tử.

Ngoài ra, bạn có thể chủ động đăng ký dịch vụ (SMS) Mobile Banking Vietcombank bằng cách nhắn tin với cú pháp VCB CD và gửi đến tổng đài 6167. Hoặc nếu không có thể đăng ký tại bất kỳ cây ATM nào trên hệ thống của Vietcombankn nếu như thẻ bạn dùng là thẻ ATM Connect 24.

Phí dịch vụ (SMS) Mobile Banking Vietcombank bao nhiêu tiền

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank đang áp dụng thu phí dịch vụ (SMS) Mobile Banking cụ thể như sau:

 • Miễn phí đăng ký sử dụng dịch vụ (SMS) Mobile Banking với tất cả các hình thức.
 • Thu phí 1.500 đồng/ tin nhắn/ lần tuy vấn thông tin dịch vụ.
 • Thu phí 11.000 đồng/ tháng/ số điện thoại đăng ký với dịch vụ ngắn tin chủ động.
 • Thu phí 1.000 VND/ lần nạp thẻ điện thoại qua VCB-eTopup.
 • Phí hủy dịch vụ (SMS) Mobile Banking là 30.000 VNĐ/ lần.

Khách hàng chú ý là ngân hàng sẽ trừ trực tiếp phí dịch vụ vào tài khoản ngân hàng của bạn sau mỗi giao dịch thành công. Và biểu phí chưa bao gồm các khoản phí điện phí, bưu phí, thuế, phí dịch vụ… cho các bên liên kết cung ứng dịch vụ tài chính ngân hàng. Và bảng cước phí dịch vụ này có thể thay đổi theo từng thời kỳ.

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ (SMS) Mobile Banking

Nếu bạn là người mới sử dụng dịch vụ (SMS) Mobile Banking thì có thể các hướng dẫn đăng ký sử dụng dịch vụ sau sẽ hữu ích cho bạn.

 • Yêu cầu kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng mặc định theo cú pháp VCB SD gửi tổng đài 6167.
 • Yêu cầu kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng tùy chọn theo cú pháp VCB SD Số_Tài_khoản gửi tổng đài 6167.
 • Sao kê giao dịch ngân hàng mặc định theo cú pháp VCB GD gửi đến tổng đài 6167.
 • Sao kê giao dịch ngân hàng tùy chọn theo cú pháp VCB GD gửi đến tổng đài 6167.
 • VCB OTP gửi 6167 và cú pháp tin nhắn sẽ giúp bạn lấy lại mã OTP để tiến hành các giao dịch an toàn.
 • Soạn tin theo cú pháp VCB NAP Số_tiềnN để thực hiện nạp tiền cho thuê bao di động của bạn.
 • Nếu bạn muốn hủy dịch vụ (SMS) Mobile Banking hãy soạn tin theo cú pháp VCB CD HUY gửi về tổng đài 6167…

Chú ý cần thiết khi sử dụng dịch vụ (SMS) Mobile Banking

Khác với ứng dụng ngân hàng điện tử, dịch vụ (SMS) Mobile Banking có thể hoạt động mà không cần kết nối internet. Bạn chỉ cần đăng ký số điện thoại chính chủ của mình để có thể thực hiện quản lý tài khoản ngân hàng của mình một cách chủ động thông qua dịch vụ thông báo biến động tài khoản ngân hàng trên di động.

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank đã liên kết với nhiều nhà mạng di động tại thị trường Việt Nam như Vinaphone, Mobilefone, Viettel,… do đó dù bạn đang sử dụng thuê bao của bất cứ nhà mạng nào cũng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ (SMS) Mobile Banking một cách thuận lợi nhất.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng dịch vụ (SMS) Mobile Banking người dùng phải ghi nhớ cú pháp nhắn tin như vừa nêu trên thì mới có thể tiến hành các giao dịch một cách thuận tiện nhất. Và nếu như bạn thay đổi số di động cần phải thông báo với ngân hàng để có hướng chuyển đổi số di động nhằm nhận thông tin biến động tài khoản ngân hàng một cách chính xác nhất…

Một điểm cần chú ý khác đó chính là nếu sử dụng (SMS) Mobile Banking để nhận mã OTP bạn sẽ cần đảm bảo thông tin này phải được bảo mật hoàn toàn. Mã OTP cũng chỉ có hiệu lực trong khoảng thời gian nhất định chính vì thế bạn nên sử dụng mã OTP trong tối đa là 5 phút đồng hồ kể từ khi ngân hàng nhắn tin cho bạn nhé…

Trên đây là tất cả các thông tin có liên quan đến dịch vụ (SMS) Mobile Banking cũng như là “Phí Dịch Vụ (SMS) Mobile Banking Vietcombank” mới nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn. Nếu bạn cảm thấy ứng dụng này hữu ích đừng quên đăng ký sử dụng ngay ngày hôm nay nhé.

Thông tin tham khảo dành cho bạn:

Phí Dịch Vụ (SMS) Mobile Banking Vietcombank 2021 là bao nhiêu?
1 (20%) 1 vote[s]