Monday, 27 Jun 2022
Thẻ ATM Thông Tin Ngân Hàng

[Update 2022] Phí thường niên thẻ ngân hàng Tpbank bao nhiêu?

Khi đăng ký mở và sử dụng thẻ ATM ngân hàng TPBank, khách hàng cần phải đóng các khoản phí để duy trì dịch vụ thẻ, trong đó có phí thường niên. Vậy phí thường niên thẻ ngân hàng TPBank là bao nhiêu? Để tìm câu trả lời chính xác nhất, mọi người hãy cùng Ngân Hàng 24H tham khảo bài viết dưới đây.

Phí thường niên thẻ TPBank là gì?

Phí thường niên là loại phí bắt buộc mà người mở thẻ hay còn gọi là chủ thẻ phải đóng cho ngân hàng TPBank hằng năm để tiếp tục sử dụng dịch vụ thẻ. Khác với các khoản phí dịch vụ khác, thay vì trừ phí hằng tháng thì phí thường niên được ngân hàng trừ duy nhất một lần trong vòng một năm.

Khoản phí thường niên được tính từ thời điểm khách hàng đăng ký phát hành thẻ thành công và sẽ được trừ trực tiếp từ tài khoản TPBank của chủ thẻ định kỳ.

Phí thường niên và phí duy trì tài khoản có giống nhau không?

Rất nhiều khách hàng khi đăng ký phát hành và sử dụng thẻ TPBank thường nhầm lẫn giữa phí thường niên và phí duy trì tài khoản. Thực ra hai loại phí này hoàn toàn khác nhau cả về bản chất và ý nghĩa.

Phí duy trì tài khoản là khoản phí mà khách hàng phải đóng cho ngân hàng để duy trì các dịch vụ tiện ích mà tài khoản ngân hàng mang lại cho khách hàng. Đối với một số ngân hàng, nếu số dư bình quân trong tài khoản được duy trì trên mức quy định thì sẽ được miễn phí phí duy trì.

Còn đối với phí thường niên, đây là loại phí bắt buộc mà khách hàng phải đóng cho ngân hàng để duy trì dịch vụ thẻ. Và không có bất kỳ một điều kiện gì để khách hàng được miễn phí loại phí này cả.

Phí thường niên thẻ ngân hàng TPBank là bao nhiêu?

Tại ngân hàng TPBank, để tạo điều kiện cho khách hàng theo dõi và quản lý chi tiêu cho gia đình, ngoài thẻ chính thì mỗi khách hàng còn được phát hành tối đa hai thẻ phụ tương ứng với mỗi thẻ chính.

phi-thuong-nien-the-tpbank
Phí thường niên thẻ ngân hàng TPBank bao nhiêu?

Ngân hàng TPBank quy định mức phí thường niên đối với thẻ chính và thẻ phụ của các loại thẻ như sau:

Loại thẻ Phí thường niên thẻ chính Phí thường niên thẻ phụ
Thẻ TPBank Visa CashFree
– Thẻ hạng chuẩn 99.000 đồng/thẻ 55.000 đồng/thẻ
– Thẻ hạng vàng 199.000 đồng/thẻ 55.000 đồng/thẻ
– Thẻ hạng bạch kim 299.000 đồng/thẻ 199.000 đồng/thẻ
Thẻ TPBank Visa Plus 99.000 đồng/thẻ 99.000 đồng/thẻ
Thẻ TPBank Visa Debit
– Thẻ hạng chuẩn 100.000 đồng/thẻ 50.000 đồng/thẻ
– Thẻ hạng vàng 200.000 đồng/thẻ
Thẻ tín dụng quốc tế TPBank World MasterCard
– Thẻ tín dụng TPBank World MasterCard Club Prive 999.000 đồng/thẻ 499.000 đồng/thẻ
Thẻ tín dụng TPBank World MasterCard Golf Prive 1.499.000 đồng/thẻ 599.000 đồng/thẻ
Thẻ ATM/ thẻ eCounter TPBank 50.000 đồng/thẻ 50.000 đồng/thẻ
Thẻ đồng thương hiệu Mobifone – TPBank Miễn phí Miễn phí

Không đóng phí thường niên thẻ TPBank có sao không?

Không đóng phí thường niên thẻ TPBank có sao không là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Như chúng tôi đã đề cập đến ở trên, phí thường niên là loại phí bắt buộc mà khách hàng cần phải đóng hằng năm cho ngân hàng để duy trì dịch vụ thẻ.

Bởi vì phí thường niên sẽ được ngân hàng TPBank thu bằng cách tự động trừ trực tiếp từ tiền trong tài khoản thẻ TPBank của khách hàng. Do đó chỉ có trường hợp thẻ TPBank hết tiền thì mọi người mới không đóng phí thường niên mà thôi. Đối với từng loại thẻ, ngân hàng TPBank sẽ quy định hình thức xử lý khác nhau khi khách hàng không đóng phí thường niên. Cụ thể như sau:

Đối với khách hàng sử dụng thẻ ghi nợ TPBank nhưng không đóng phí thường niên, ngân hàng TPBank sẽ tiến hành khóa thẻ tạm thời. Điều đó có nghĩa là mọi giao dịch chuyển tiền hay rút tiền một chiều từ khách hàng đều không thể thực hiện được. Để sử dụng lại, mọi người phải đến ngân hàng TPBank để làm thủ tục mở khóa thẻ, sau đó khi tiền được nạp vào tài khoản, ngân hàng sẽ ngay lập tức trừ phí thường niên.

Đối với khách hàng sử dụng thẻ tín dụng TPBank nhưng không đóng phí thường niên, ngân hàng sẽ ghi nhận đó là một khoản nợ xấu của khách hàng. Khi đã có tên trong danh sách nợ xấu thì sau này, mọi giao dịch mua hàng trả góp hay vay vốn phải làm thủ tục rất phức tạp và khó khăn vì nó gây ảnh hưởng đến uy tín của mọi người đối với các tổ chức tín dụng.

Một số thắc mắc liên quan đến phí thường niên TPBank

Chưa kích hoạt thẻ TPBank có tính phí thường niên không?

Chưa kích hoạt thẻ TPBank thì có tính phí thường niên hay không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi sử dụng thẻ TPBank. Câu trả lời của chúng tôi là CÓ. Phí thường niên bắt đầu tính từ lúc khách hàng đăng ký phát hành thẻ chứ không phải thời điểm khách hàng kích hoạt thẻ mới bắt đầu tính.

Điều đó có nghĩa là nếu thẻ TPBank của mọi người chưa kích hoạt và chưa bị khóa thì ngân hàng vẫn tính phí thường niên như bình thường. Đến khi mọi người kích hoạt thẻ và thực hiện giao dịch thì ngân hàng TPBank sẽ ngay lập tức trừ phí thường niên từ tiền trong tài khoản thẻ TPBank.

Khóa thẻ TPBank có trả phí thường niên không?

Khóa thẻ TPBank có trả phí thường niên hay không là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Câu trả lời của chúng tôi là CÓ. Khoản phí thường niên sẽ tính từ lúc khách hàng đăng ký phát hành thẻ và ngay khi kích hoạt thẻ, ngân hàng sẽ thực hiện thu phí. Dù mọi người có khóa thẻ thì ngân hàng cũng vẫn tính phí thường niên trong suốt thời gian và thẻ.

phi-thuong-nien-the-tpbank
Khóa thẻ TPBank có tính phí thường niên không?

Nếu mọi người không có nhu cầu sử dụng thẻ TPBank trong tương lai nữa thì có thể xóa tài khoản, xóa thẻ TPBank. Chỉ có trường hợp này thì ngân hàng mới không tính phí thường niên mà thôi.

Tuy nhiên sau khi xóa tài khoản, xóa thẻ thì mọi người sẽ không mở khóa khi cần được nữa mà toàn bộ thông tin như số tài khoản, chủ tài khoản đều bị xóa vĩnh viễn trên hệ thống ngân hàng TPBank. Ngân hàng sẽ dùng số tài khoản đó để mở tài khoản cho khách hàng khác. Nếu muốn sử dụng lại mọi người phải mở mới tài khoản và phát hành thẻ từ đầu.

Làm thế nào để giảm phí thường niên thẻ TPBank

Phí thường niên là loại phí thu theo từng năm, trên thực tế khoản phí này không quá cao so với những tiện ích mà thẻ TPBank mang lại. Tuy nhiên với nhiều khách hàng, việc đóng phí thường niên hằng năm cũng là một vấn đề đáng quan ngại.

Hiện nay, để khuyến khích khách hàng tham gia mở tài khoản, phát hành thẻ, ngân hàng TPBank đã triển khai chương trình giảm phí thường niên, cụ thể như sau:

Mở thẻ có tích điểm thưởng

Hiện nay ngân hàng TPBank phát hành rất nhiều loại thẻ với những ưu đãi khác nhau. Để giảm phí thường niên mọi người có thể lựa chọn những loại thẻ có tích điểm thưởng khi khách hàng thực hiện giao dịch. Điều đó có nghĩa là khi mọi người thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,… mỗi giao dịch sẽ tương ứng với một số điểm nhất định.

Điểm giao dịch sẽ được cộng dồn và khi tích đủ điểm, mọi người có thể sử dụng điểm để đổi lấy voucher miễn phí phí thường niên hoặc giảm phí thường niên.

Tận dụng các voucher khuyến mãi

Thông thường hằng tuần ngân hàng TPBank sẽ gửi cho khách hàng những voucher giảm giá lên đến 50% khi mua sắm tại các điểm thanh toán VNPay. Mọi người có thể tận dụng những voucher này để mua sắm những hàng hóa, vật phẩm có giá trị. Như vậy số tiền được giảm sẽ coi như bì đắp một phần nào phí thường niên mà mọi người phải đóng hằng năm.

Chờ đợi đề nghị hấp dẫn từ ngân hàng

Giữa rất nhiều loại thẻ mà ngân hàng TPBank phát hành sẽ có một số loại thẻ có chính sách miễn phí thường niên 1 năm hoặc 2 năm đầu. Do đó lúc đăng ký phát hành thẻ, mọi người nên đọc kỹ các điều khoản và điều kiện trong hợp đồng, sau đó hãy hỏi nhân viên về các gói khuyến mãi để không bỏ lỡ bất kỳ một ưu đãi nào.

Thường lượng với ngân hàng TPBank

Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều ngân hàng, mỗi ngân hàng đều muốn đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi để cạnh tranh với các ngân hàng khác, đồng thời giữ chân được khách hàng của mình.

Do vậy mọi người hoàn toàn có thể thương lượng với ngân hàng về việc giảm phí thường niên.

Trên đây là tất cả các thông tin trả lời cho câu hỏi Phí thường niên thẻ ngân hàng TPBank là bao nhiêu? Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người sẽ có thêm thông tin về phí thường niên và cách làm giảm phí thường niên thẻ TPBank.

Xem thêm:

  1. Mở tài khoản số đẹp Tpbank miễn phí
  2. Làm thẻ ATM Tpbank có mất phí không?

 

 

[Update 2022] Phí thường niên thẻ ngân hàng Tpbank bao nhiêu?
5 (100%) 1 vote[s]

Đăng Ký Tài Khoản Ngân Hàng Online Nhận 30.000VNĐ + 10tr mở theo hướng dẫn này