Tuesday, 31 Mar 2020
Thẻ Tín Dụng

Quên Mã Pin Thẻ Tín Dụng Vpbank thì phải làm sao lấy lại

Đang cần tiền gấp, cần rút tiền mặt thẻ tín dụng nhưng đến cây ATM thì  nhập mã pin không đúng và phát hiện ra bản  thân đã quên mã pin thẻ tín dụng Vp bank. Những trường hợp này tuy số ít gặp nhưng đa phần mọi người đều không biết cách xử lý, đặc biệt với những ai lần đầu dùng thẻ. Hôm nay nganhang24h.vn có bài viết Quên mã pin thẻ tín dụng VPbank thì phải làm sao lấy lại, qua bài viết giúp mọi người có một phương án giải quyết nhanh nhất khi cần thiết.

Mã pin thẻ tín dụng VPbank

Mã pin thẻ tín dụng là gì?

Mã pin thẻ tín dụng cũng giống như mãi pin thẻ ATM là một dãy số định danh, thông qua mã số đó mà chủ thẻ có thể bảo vệ tài khoản thẻ tín dụng, xác minh người dùng.

Mã pin chính xác là mật khẩu truy cập tài khoản tín dụng, có mật khẩu này người dùng được phép thanh toán, rút tiền và thực hiên các chức năng khác của thẻ. Nó hữu dụng nhất cho việc đề phòng khi có người cố tình sử dụng trái phép thẻ tín dụng mà không có sự đồng ý của chủ thẻ.
Quên Mã Pin Thẻ Tín Dụng Vpbank thì phải làm sao lấy lại
5 (100%) 1 vote[s]

Mã pin thẻ tín dụng VPbank nằm ở đâu

Bạn không nên nhầm lẫn mã CVV/CVC của thẻ tín dụng in ngay trên thẻ, là dãy số mà bạn phải nhập khi thanh toán tại các trang thương mại điện tử khi mua sắm trực tuyến. Đây là mã gồm 3 số cuối trên mặt thẻ tín dụng và được xem là mã số xác minh khi mua hàng trực tuyến.

Mã pin thẻ tín dụng là một dãy ký tự số bảo mật không hiện ở bất kỳ đâu trên thẻ do chủ thẻ đặt theo  số liệu liên quan đến bản thân nhằm dễ nhớ khi thực hiện chức năng rút tiền mặt ở cây ATM cũng như kiểm tra số dư tài khoản.

Mã pin thẻ tín dụng VPbank có mấy số

Mã pin thẻ tín dụng Vp bank có 4 số, tương  tự như thẻ ATM VPbank. Cho nên khi đưa vào máy ATM của VP bank hay ngân hàng khác để rút tiền, vấn tin tài khoản thẻ bạn phải nhập đúng mã pin mà mình đã thiết lập hoặc mã pin do ngân hàng cấp để thực hiện các thao tác dễ dàng hơn.

Xem ngay: Cách kiểm tra tài khoản thẻ tín dụng vpbank

Mã pin thẻ tín dụng VPbank có quan trọng không?

Không riêng gì  VPbank mà mã pin tất cả các thẻ ngân hàng đều rất quan trọng, nó là yếu tố quyết định đến số tiền trong tài khoản của bạn còn hay mất. Nếu bạn bị mất thẻ tín dụng nguy cơ mất tiền là rất cao nhưng khi có mã pin nguy cơ đó giảm xuống nếu như mã pin có độ mật cao sẽ tốt hơn nhiều.

Quên Mã Pin Thẻ Tín Dụng Vpbank thì phải làm sao lấy lại
5 (100%) 1 vote[s]

Thường sau khi ngân hàng cấp thẻ tín dụng cho khách hàng sẽ cấp thêm giấy thông báo mã pin thẻ, thì việc đầu tiên đó là bạn nên đổi mã pin thẻ tín dụng mà ngân hàng cấp ban đầu thành mã pin mới theo ý muốn của mình nhằm bảo mật và dễ nhớ hơn.

Mọi người nên bảo mật mã pin thẻ tín dụng của mình, cũng là mất tiền nhưng mất tiền thẻ tín dụng lại nặng hơn nhiều so với mất tiền thẻ ATM. Mất tiền thẻ ATM là mất tiền của mình còn mất tiền thẻ tín dụng là mất tiền của người khác, đó chính là mất tiền vay ngân hàng dù tiền đã mất nhưng bạn vẫn phải thanh toán nợ của mình đúng ký hạn cùng một mức lãi suất thẻ khá cao.

Quên mã pin thẻ tín dụng VP bank có sao không

Thường khi bạn thanh toán các hóa đơn mua sắm trên mạng sẽ không cần đến mã pin mà chỉ cần mã CVV mà loại mã này lại in ở ngay bề mặt sau của thẻ, đây là lỗ hỏng để nhiều kẻ gian lợi dụng thẻ của bạn để mua sắm. Bỗng nhiên bạn nhận được tin nhắn mã OTP về điện thoại cho yêu cầu  trừ 1 khoản tiền với nội dung việc mua sắm tại đâu đó  thì là do chính kẻ hở này gây ra.

Cách lấy lại mã pin thẻ tin dụng VPbank

Con đối với mã pin bạn chủ yếu dùng khi thanh toán tại máy Pos các nhà hàng, siêu thị…khi thanh toán mua sắm, sử dụng dịch vụ…và thực hiện lệnh rút tiền, kiểm tra tài khoản tại ATM. Cho nên khi bạn quên mã pin thì chắc chắn các lệnh thanh toán cũng như giao dịch tại máy ATM sẽ không được thực hiện. Nó thực sự là mối lo khi đang có nhu cầu cần tiền mặt gấp nhưng không thể rút tiền.

Thường quên mã pin thẻ là  do chủ thẻ đổi loại mật khẩu khó nhớ nên dùng một thời gian thì bị nhầm lẫn với mã hay mật khẩu của một số thứ khác. Cũng có thể là do bạn đổi mã pin quá nhiều lần, mỗi lần đổi đều không lưu lại nên đến khi dùng lại nhầm lẫn, quên mã pin mà mình đã đổi lần gần nhất.

Cách lấy lại mã pin thẻ tín dụng VPbank

Lấy lại mã pin ở ngân hàng VPbank

Đây là giải pháp nhanh nhất và duy nhất để lấy lại mã pin thẻ tín dụng và mã pin thẻ ATM VPbank. Khi quên mã pin để lấy lại bạn hãy đến một chi nhánh ngân hàng VP bank gần nhất để làm giấy cấp lại mã pin thẻ tín dụng, khi đi nhớ mang theo CMND gốc của mình.

Không nhờ người khác đi làm thay, vì cho dù bạn có đưa CMND của mình cho người đi làm thì ngân hàng vẫn không chấp nhận.  Ngân hàng VP bank cần độ bảo mật thông tin cao, cần xác minh tài khoản trước khi cấp lại mã pin mới. Nhớ đến vào giờ vào làm việc hành chính của ngân hàng để thực hiện công việc nhanh hơn.

Lấy lại mã pin thẻ tín dụng bằng điện thoại

Đây là phương án nhiều người nghĩ đến ngay khi bị quên mã pin thẻ vì theo như các ứng dụng Banking trực tuyến thì việc lấy lại mật khẩu tài khoản trực tuyến rất dễ dàng cho nên việc lấy lại mã pin thẻ cũng thực hiện được. Nhưng đó là sự nhầm lẫn lớn, hiện ngân hàng không hỗ trợ chức năng lấy lại mã pin thẻ tín dụng trên bất kỳ một ứng dụng nào.

Cho nên cách tốt nhất cho bạn vẫn là đến ngân hàng VPbank gần nhất và đem theo CMND để xin cấp lại mã pin mới. Sau khi ngân hàng cấp lại mã pin mới bạn nên đổi mã pin thẻ tín dụng lại sao cho dễ nhớ.

Cách rút tiền mặt khi quên mã pin thẻ tín dụng VPbank

Rút tiền tại ngân hàng VPbank

Cách tốt và nhanh nhất có lẽ là đến ngân hàng VPbank gần nhất thực hiện biện pháp rút tiền thủ công. Tuy nhiên khi đến ngân hàng bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để xếp hàng chờ đợi, để nhanh nhất thì bạn nên đến đầu giờ làm việc hành chính để mọi thao tác được tiến hành nhanh hơn.

Khi đi nhớ mang theo thẻ tín dụng, CMND của mình để xác minh tài khoản tại ngân hàng. Và sau khi rút bạn có thể nhờ nhân viên VP bank cấp lại mã pin mới cho thẻ để các lần sau rút tiền và thanh toán tại Pos dễ dàng hơn.

Rút tiền bằng cách liên hệ tổng đài VPbank

Bằng cách liên hệ tổng đài VPbank 1900 545 415, bạn đăng ký rút tiền mặt thông qua nhân viên tổng đài bao gồm  các thông tin tài khoản, số tiền muốn rút. Sau đó, ngân hàng VPbank sẽ tiền hàng giải ngân tiền thẻ tín dụng qua thẻ ATM VPbank hoặc thẻ ATM ngân hàng khác. Sau khi hoàn thành, bạn chỉ cần ra cây ATM dùng thẻ ATM ghi nợ nội địa của mình để thực hiện các thao tác rút tiền thẻ ATM bình thường tại máy.

Cấp lại mã pin mới thẻ tín dụng VPbank có mất phí không

Khi bạn quên mã pin thẻ  tín dụng của mình và đến ngân hàng VPbank xin cấp lại thì có mất phí nhé và phí cấp lại mã pin thẻ là 30.000VNĐ. Ngoài ra còn có các trường hợp sau

  • Xin phát hành hành lại thẻ tín dụng do bị mất thì phí là 200.000VNĐ
  • Xin cấp lại thẻ tín dụng mới do bị hư hỏng thì phí là 150.000VNĐ

Bạn lưu ý để khi đi xin cấp lại mã pin hay cấp lại thẻ tránh quên mang tiền hoặc có những thắc mắc không cần thiết.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Mã pin thẻ

Nên lưu ý khi đổi mã pin thẻ tín dụng thì lựa chọn đổi các ký tự số dễ nhớ nhưng lại có sự liên quan đến bản thân. Không sử dụng ngày/tháng/năm sinh, sinh nhật, ngày kỷ niệm, số điện thoại, số CMND để làm mã pin thẻ. Hoặc là dãy số thứ tự tăng lên hay giảm xuống như 1234, 4321 hoặc kiểu 1111, 2222 thì không nên đặt làm mã pin rất dễ bị mò.

Mã pin thẻ phải được bảo mật, không cho người khác biết nên đổi mã pin thường xuyên, nhưng mỗi lần đổi nên lưu lại với một cách thức bí mật nào đó tùy bạn để phòng khi quên có thể tìm lại.

Sử dụng thẻ

  • Bạn nên lưu lại mã CVV trên thẻ tín dụng sau đó  tìm cách làm mờ hoặc xóa mã CVV in trên thẻ để hạn chế khả năng mất tiền khi thanh toán mua sắm trực tuyến.
  • Khi thanh toán tại Pos bạn nên tự mình quẹt thẻ không nhờ người thu ngân thực hiện, khi nhập mã pin nên che lại để tránh bị lộ mã pin.
  • Khi nhập mã pin thẻ tín dụng ở máy ATM bạn nên che kỹ tránh tạo kẻ hở cho kẻ xấu có nhu cầu lợi dụng và thực hiện ý đồ rút tiền của mình.
  • Khi quên mã pin thẻ tín dụng, bạn không nên nhập lãi nhiều lần và tối đa là 3 lần vì nếu quá số lần quy định bạn sẽ bị khóa thẻ tín dụng như vậy khi di làm lại thủ tục giấy tờ rất tốn thời gian. Nhập chính xác 2 lần nếu không đúng thì rút thẻ ra và đến ngân hàng gần nhất để xin cấp lại mã pin mới.
  • Thẻ tín dụng rút tiền mặt ở cây ATM nào, không phải ở cây ATM nào cũng cho phép bạn rút tiền mặt thẻ tín dụng. Lưu ý khi lựa chọn cây ATM bạn xem ở trên máy có ghi chữ Master Card hay Visa không nếu có thì bạn có thể rút còn nếu không thì máy đó không thẻ rút tiền mặt thẻ tín dụng.
  • Khi mất thẻ tín dụng bạn nên báo ngay ngân hàng để khóa thẻ để tránh trường hợp mất tiền trong tài khoản.

Hy vọng với những thông tin về bài viết ” Quên mã pin thẻ tín dụng VPbank thì làm sao lấy lại” mà chúng tôi đã chia sẻ hôm nay bạn đã biết cách lấy lại mã pin thẻ tín dụng của mình. Thẻ tín dụng là loại thẻ đặc biệt, bạn hạn chế hoặc không nên rút tiền mặt thẻ để đảm bảo tiền trong thẻ  luôn nằm trong khả năng kiểm soát của của bản thân. Lưu ý nên bảo mật mã pin thẻ tín dụng của mình để bảo vệ tài khoản tín dụng tốt nhất và an toan toàn nhất.

Quên Mã Pin Thẻ Tín Dụng Vpbank thì phải làm sao lấy lại
5 (100%) 1 vote[s]

Post Comment